Đường Tam trùng sinh – C.795

Chương 795: Bái kiến tổ phụ


Đầu tiên, Mỹ công tử nhìn Bạch Hổ Đại Yêu Hoàng, sau đó mới dừng ánh mắt trên người Bất Tử Đại Yêu Hoàng, ánh mắt hơi bối rối nhưng dần trở nên trong trẻo hơn. Nàng thay đổi từ tư thế ngồi thành tư thế quỳ, cung kính cúi đầu với Bất Tử Đại Yêu Hoàng.

Bất Tử Đại Yêu Hoàng ngẩn người, sau đó nghe Mỹ công tử cung kính nói: “Tiểu Mỹ bái kiến tổ phụ.”

Tổ phụ? Bất Tử Đại Yêu Hoàng ngẩn ngơ, Bạch Hổ Đại Yêu Hoàng ở bên cạnh cũng sửng sốt.

Sau đó hắn nghe Mỹ công tử nói tiếp: “Tổ phụ truyền cho ta huyết mạch, từ nay trên người ta có được bản nguyên của người, bản thân ta chính là đời sau của tổ phụ. Tổ phụ và ông ngoại của ta cùng thế hệ, Tiểu Mỹ hẳn nên nhận người là tổ phụ.”

Lời vừa nói ra, bầu không khí trong phòng lập tức trở nên khác thường.

Trên mặt của Tinh Phượng Đại Yêu Hoàng đầy vẻ hâm mộ, đương nhiên hắn sẽ không có ý kiến gì. Bối phận của Bất Tử Đại Yêu Hoàng vốn ở trên hắn, theo lý mà nói, hắn không chỉ kém một bối phận. Đây là con gái của hắn, nàng còn chưa nhận hắn nữa đó! Nhưng nàng đã nhận Bất Tử Đại Yêu Hoàng. 

Bạch Hổ Đại Yêu Hoàng có chút ghen tỵ, cháu ngoại của mình sao lại nhận tên kia là ông nội? Nhưng hắn cũng không có ý ngăn cản. Bất Tử Đại Yêu Hoàng thế nhưng đã cắt đi ba phần huyết mạch bản nguyên.

Trong lòng Bất Tử Đại Yêu Hoàng càng thêm khác thường, nhìn tiểu cô nương nhu thuận trước mặt này, trong lòng nhất thời dâng lên một chút ấm áp.

Yêu tộc Phượng Hoàng sinh ra đời sau rất khó khăn, đây là sự thật không thể phủ nhận, hơn nữa yêu tộc Phượng Hoàng càng cường đại thì việc này lại càng khó khăn. Lúc trẻ hắn chính là thiên tài, thuở nhỏ đã bộc lộ tài năng ở trong tộc, tu vi một đường tăng lên. Nhưng hắn trước sau vẫn không có đời sau của mình, dù có bồi dưỡng hậu bối cũng là đời sau của tộc nhân khác.

Bây giờ nghe Mỹ công tử nói, hắn đột nhiên hiểu được, đúng vậy! Nha đầu này truyền thừa ba phần huyết mạch bản nguyên của hắn, chuyện này có khác gì việc chính hắn sinh ra đời sau? Thừa nhận hắn là tổ phụ, có thêm một cháu gái ruột thịt dường như cũng không tệ.

Trong khoảng thời gian ngắn, Bất Tử Đại Yêu Hoàng đã hoàn toàn quên đi cơn giận giữ trước đó, chủ động đứng dậy đỡ Mỹ công tử từ dưới đất lên.

“Đứa trẻ ngoan, đứng lên đi. Yêu tộc Phượng Hoàng chúng ta không có nhiều lễ nghĩa như vậy.” Vẻ mệt mỏi trên mặt Bất Tử Đại Yêu Hoàng đã mất đi vài phần, cảm thụ được huyết mạch Phượng Hoàng dao động trên người Mỹ công tử, hơn nữa khí tức giống mình như đúc, cái cảm giác huyết mạch tương thông khiến hắn nhìn tiểu cô nương trước mặt này càng thêm vừa mắt.

Tinh Phượng Đại Yêu Hoàng ở bên suýt chút nữa thì mắt trợn trắng, yêu tộc Phượng Hoàng không có nhiều cấp bậc lễ nghĩa? Cái quỷ gì vậy? Chính ngài là người yêu cầu phép tắc nhất đó! Nếu có tộc nhân ở trước mặt ngài làm mất đi cấp bậc lễ nghĩa thì đã sớm bị thu thập. Thật đúng là giả dối!

“Tạ ơn tổ phụ đã ban thưởng huyết mạch.” Mỹ công tử nhẹ nhàng nói.

Nàng vừa mới hồi tỉnh sau khi thức tỉnh huyết mạch, sao có thể nghĩ đến việc nhận Bất Tử Đại Yêu Hoàng là tổ phụ? Xem ra, đứa nhỏ này là thật lòng cảm kích. Nhưng thực tế thì trong lòng Mỹ công tử còn có liên hệ thần thức với một người khác.

Mặc dù Đường Tam không trực tiếp ở đó, nhưng dựa vào liên hệ với Tu La Kiếm, hắn luôn cảm thụ được biến hoá trên người Mỹ công tử. Ngộ nhỡ có điều gì đó không ổn, hắn cũng có thể hỗ trợ thật tốt cho nàng.

Sự thật đã chứng minh, dung hợp huyết mạch Phượng Hoàng, đặc biệt là huyết mạch Bất Tử Hoả Phượng có chỗ tốt rất lớn đối với Mỹ công tử. Không nói đến thần kỹ Niết Bàn Trùng Sinh khiến năng lực sinh tồn của nàng tăng lên mạnh mẽ, chỉ riêng chuyện hai đại huyết mạch Khổng Tước và Phượng Hoàng dung hợp đã vô cùng quan trọng.

Kỳ thật Đường Tam biết rất rõ điểm này, bởi vì trong cơ thể hắn cũng có lạc ấn huyết mạch Bất Tử Hoả Phượng và Khổng Tước.

Chỉ là hiện tại hắn không dám dung hợp hai loại huyết mạch này. Hắn đã có hai loại huyết mạch siêu cấp, nếu dung hợp thêm một loại, không sợ thân thể không chịu được mà chủ yếu vì sợ vị diện không dung tha. Chuyện này phải chờ tương lai hắn thành tựu Hoàng giả rồi mới dung hợp, lúc đó chắc hẳn không có vấn đề gì lớn. Bởi vì khi ấy, dù là Vị Diện Chi Chủ của nhiều vị diện khác nhau cũng không thể áp chế được hắn.

Vì sao Tu La Kiếm lại trảm bản nguyên của Bất Tử Đại Yêu Hoàng? Đó không phải là thần khí hộ chủ. Thần khí hộ chủ cần điều kiện tiên quyết là xuất hiện uy hiếp đến chủ nhân, mà lúc ấy Bất Tử Đại Yêu Hoàng đang trợ giúp Mỹ công tử.

Tu La Kiếm căn bản là do Đường Tam dẫn động, dùng một tia kiếm ý thẩm lý và phán quyết trực tiếp cắt đứt liên hệ giữa bản nguyên và Bất Tử Đại Yêu Hoàng, hơn nữa nhanh chóng dẫn dắt phần bản nguyên đó dung hợp với Mỹ công tử.

Nhưng vì bản nguyên quá nhiều, Đường Tam lại điều khiển Tu La Kiếm từ xa nên không thể khống chế tốt mới dẫn đến tình huống huyết mạch của Mỹ công tử dung hợp.

Sự dung hợp này là giai đoạn đầu, mặc dù đã phát sinh nhưng Đường Tam không hề lo sợ, hắn tin tưởng mấy Hoàng giả sẽ có phán đoán chính xác.

Quả nhiên dưới sự áp chế của Bất Tử Đại Yêu Hoàng, việc dung hợp huyết mạch không có chân chính xuất hiện, cũng không sinh ra huyết mạch siêu cấp.

Phần huyết mạch này sớm muộn gì cũng phải dung hợp, nhưng hiện tại không thích hợp, chờ lúc trở về rồi nói. Trên biển rộng có rất nhiều cơ hội.

Vì vậy Đường Tam mới thật sự là người tính kế Bất Tử Đại Yêu Hoàng. Hắn đã tính kế những người khác, sao lại không cột vị Đại Yêu Hoàng mạnh nhất lên xe đây? Có gì thân thiết hơn quan hệ huyết thống? Từ chỗ Bạch Hổ Đại Yêu Hoàng, Đường Tam đã sớm biết Bất Tử Đại Yêu Hoàng không có đời sau nối dõi, một màn nhận thân này, Mỹ công tử vừa tỉnh lại hắn đã nói cho nàng biết.

Có Bất Tử Đại Yêu Hoàng ủng hộ, tương lai Thiên Hồ Đại Yêu Hoàng muốn động đến thành Gia Lý cũng không phải là chuyện dễ dàng. Đường Tam, Mỹ công tử cũng có thể tranh thủ nhiều thời gian hơn cho đến khi đôi cánh của họ thật sự cứng cỏi.

Đối với chỉ dẫn của Đường Tam, Mỹ công tử không có gì không đồng ý. Dung nhập huyết mạch Bất Tử Hoả Phượng khiến nàng cảm giác rõ ràng biến hoá trên người mình. Nàng giống như đã hoàn thành một lần lột xác, lần thức tỉnh này cũng giống như Phượng Hoàng niết bàn, khiến nàng cảm thấy vô cùng tốt.

Bất Tử Đại Yêu Hoàng đương nhiên không biết ảo diệu trong đó, ấm giọng nói: “Con không cần cảm ơn ta điều gì, con vốn là một phần tử của yêu tộc Phượng Hoàng chúng ta, đương nhiên sẽ trở về. Tộc chúng ta cũng cần có một đứa nhỏ xuất sắc như con. Chắc con cũng cảm giác được quá trình thức tỉnh vừa rồi, có một vài chuyện ta cần phải dặn dò.”

“Vâng.” Mỹ công tử cung kính trả lời một tiếng.

Bất Tử Đại Yêu Hoàng trầm giọng nói: “Đầu tiên, cũng là quan trọng nhất, trong tu luyện hằng ngày và thử nghiệm vận dụng các loại huyết mạch, con phải duy trì khoảng cách giữa Bất Tử biến và Khổng Tước biến, tốt nhất là dùng Bạch Hổ biến ngăn cách bọn chúng, không để cho huyết mạch Phượng Hoàng và Khổng Tước dung hợp với nhau. Bởi vì một khi bọn chúng dung hợp rất có thể sẽ nảy sinh tiến hoá. Sự tiến hoá này mang đến trời phạt mà con khó có thể thừa nhận. Đợi đến lúc con thành Hoàng, ta sẽ tự mình hộ pháp cho con, xem có thể dung hợp huyết mạch siêu cấp này hay không. Nếu như thành công, vậy tương lai con sẽ là đệ nhất Hoàng giả từ trước tới nay ở Tổ Đình. Nhưng mức độ mạo hiểm cũng vô cùng lớn, phải đợi đến lúc đó mới xem có thật sự thử nghiệm được hay không.”

“Tiếp theo, chuyện con đã thức tỉnh huyết mạch Phượng Hoàng phải tuyệt đối giữ bí mật. Một là không để cho nội bộ yêu tộc Khổng Tước xuất hiện biến hoá, bài xích tộc trưởng là con. Dù sao, con vừa mới báo cáo công tác thành công, ở thành Gia Lý còn chưa vững chắc, trước hết phải củng cố vị trí của mình. Không cần gấp gáp tu luyện huyết mạch của chúng ta. Đối với Tổ Đình bên này cũng phải giấu kín. Bản thân con đã rất ưu tú, nếu để người khác biết được con có huyết mạch thứ ba, cộng với thân phận nhân loại chỉ sợ sẽ mang đến nhiều phiền toái không cần thiết. Đây là chuyện chúng ta cũng không muốn thấy.”

Mỹ công tử liên tục gật đầu.

Bất Tử Đại Yêu Hoàng nói: “Sau khi trở về hãy quản lý tốt thành Gia Lý, cũng cố gắng tu luyện, tranh thủ sớm ngày đạt đến cấp độ Hoàng giả. Nhưng quá trình tu luyện không thể nóng vội. Muốn trở thành Hoàng giả thì tích luỹ vô cùng quan trọng. Đừng nhìn hiện tại con tăng lên rất nhanh, so sánh với Hoàng giả chân chính thì tích lũy vẫn kém nhiều lắm. Tích lũy không đủ, tương lai thành tựu Hoàng giả sẽ không có nhiều không gian phát triển. Nhưng con có ba loại huyết mạch, chỉ cần tích lũy đầy đủ thì nhất định có thể trở thành Hoàng Giả vô cùng mạnh mẽ.”

Mục lục | Chương sau

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!