Đường Tam trùng sinh – C.793

Chương 793: Tu La, kiếm trảm bản nguyên


Trong hai loại huyết mạch trước đó của Mỹ công tử, vị trí chủ đạo đương nhiên là Khổng Tước biến. Đối với chuyện này Bạch Hổ Đại Yêu Hoàng cũng bất đắc dĩ, dù sao từ bé nàng tu luyện đều là Khổng Tước biến, còn từng được Thiên Cơ Linh và tổ địa của yêu tộc Khổng Tước tẩy lễ. Khổng Tước biến làm chủ đạo cũng là chuyện không còn cách nào khác. Thời gian gần đây Bạch Hổ Đại Yêu Hoàng mới bắt đầu giúp nàng đề thăng Bạch Hổ biến, nhưng muốn vượt qua Khổng Tước biến thì rất khó. Bởi vì khi Mỹ công tử độ kiếp chính là dùng Khổng Tước biến làm chủ.

Mà giờ phút này, việc Bất Tử Đại Yêu Hoàng làm chính là thông qua huyết mạch bản nguyên của mình tác động đến huyết mạch bản nguyên của Mỹ công tử, dùng huyết mạch chi lực của Bất Tử Hoả Phượng giúp huyết mạch của Mỹ công tử tiến đến vị trí hạch tâm.

Xét riêng về mặt huyết mạch, Bất Tử Phượng Hoàng là huyết mạch đỉnh cấp nhất trong huyết mạch cấp một, vượt trội hẳn so với Khổng Tước biến và Bạch Hổ biến, lại thêm sự trợ giúp không tiếc tiêu hao huyết mạch bản nguyên của hắn, đương nhiên sẽ bá đạo muốn chiếm lấy vị trí hạch tâm. Rất rõ ràng, Bất Tử Đại Yêu Hoàng làm như vậy vì muốn huyết mạch Phượng Hoàng giữ vị trí chủ đạo, sau này càng thêm xác lập việc Mỹ công tử thuộc về yêu tộc Phượng Hoàng.

Trên thực tế, Bất Tử Đại Yêu Hoàng làm như vậy cũng là sau khi kiểm tra cường độ thân thể của Mỹ công tử mới đưa ra quyết định. Cường độ thân thể của nàng đã vượt qua khỏi dự tính của hắn, thiên phú thật sự quá tốt. Bất Tử Đại Yêu Hoàng lập tức có suy nghĩ truyền lại y bát của hắn cho nàng.

Những huyết mạch còn lại thì sao? Không sao cả, cứ chiếm vị trí chủ đạo, sau này nàng tự nhiên có thể cảm nhận được thêm nhiều chỗ tốt do huyết mạch Bất Tử Đại Yêu Hoàng mang lại, hai loại huyết mạch còn lại làm phụ là được rồi.

Đây chính là sự bá đạo và quyết đoán của Bất Tử Đại Yêu Hoàng, có thể trở thành Phượng Chủ tự nhiên cũng có tính toán riêng của mình.

Đối với hắn, cho dù không tiêu hao lực lượng bản nguyên thì hắn cũng không thể tiến bộ thêm được nữa, hắn đã đạt đến đỉnh phong có thể của mình. Tiêu hao bản nguyên sẽ ảnh hưởng đến khả năng chiến đấu trong một đoạn thời gian, muốn khôi phục lại cũng rất lâu. Nhưng sở trường của nhất mạch Bất Tử Phượng Hoàng chính là hồi phục, vì vậy hắn cũng không để ý quá nhiều đến vấn đề này.

Nhưng nếu chỉ cần trả một cái giá nhất định mà có được một người thừa kế tương lai gần như nhất định sẽ thành Hoàng giả, đây tuyệt đối là một món hời lớn. Hơn nữa Mỹ công tử còn là tộc trưởng của yêu tộc Khổng Tước. Đây có nghĩa là gì? Có nghĩa là tương lai nàng có khả năng nhất thống thiên không*. 

(*Nhất thống thiên không: Thống trị cả bầu trời.)

Tất cả những tộc Yêu Quái thuộc hệ phi hành đều nằm dưới sự thống trị của nàng, từ đó giải quyết được tranh đấu nhiều năm giữa yêu tộc Phượng Hoàng và yêu tộc Khổng Tước, không còn phải tranh nhau danh hiệu Bách Điểu Chi Vương chi nữa. Sau này chỉ có Bách Điểu Triêu Phượng* mà thôi!

(*Bách Điểu Triêu Phượng: Tất cả các loài chim đều hướng về Phượng Hoàng.)

Vì vậy, Bất Tử Đại Yêu Hoàng nghĩ thế nào cũng cảm thấy đây là cách làm hiệu quả nhất, thế nên hắn không chút do dự lựa chọn giúp Mỹ công tử được đề thăng, thay đổi triệt để xương máu của nàng.

Dần dần, xương cốt của Mỹ công tử bắt đầu biến đổi thành màu hồng phấn, huyết mạch Khổng Tước biến và huyết mạch Bạch Hổ biến bị đốt cháy càng lúc càng trở nên trong suốt. Tu vi trực tiếp tăng đến cấp độ Đại Yêu Vương trung kỳ.

Một Hoàng giả không tiếc mọi giá dùng lực lượng bản nguyên của mình giúp nàng đề thăng, hơn nữa còn chung dòng máu Phượng Hoàng, việc này so với quán đỉnh* không có gì khác biệt cả.

(*Quán đỉnh: Một nghi thức truyền thừa long trọng, quan trọng nhất.)

Sau khi hoàn thành chuyển hoá chút huyết mạch cuối cùng, con phượng hoàng nhỏ màu hồng phấn trong người Mỹ công tử cũng dần trở nên ảm đạm, một lần nữa dọc theo cột sống của nàng bay lên, định quay trở về trong bản nguyên.

Vì để giúp Mỹ công tử thức tỉnh huyết mạch Phượng Hoàng, Bất Tử Đại Yêu Hoàng gần như đã tiêu hao gần một phần mười huyết mạch bản nguyên của mình. Đây thế nhưng là một phần mười của một Hoàng giả đỉnh cấp đó! Một phần mười của hắn phải lớn hơn rất nhiều so với Đại Yêu Vương. Bây giờ lại lấy ra chỉ để giúp Mỹ công tử thức tỉnh, có thể nói hắn đã chấp nhận trả giá lớn thế nào.

Nhưng trả giá như vậy rất đáng, hiện tại huyết mạch Phượng Hoàng đã bá đạo chiếm lấy vị trí hạch tâm huyết mạch của Mỹ công tử, giống như ba loại lạc ấn huyết mạch trong người Đường Tam khi đó tranh nhau vị trí đứng đầu vậy, hiện tại huyết mạch Bất Tử Phượng Hoàng đã chắc chắn chiếm lấy vị trí chủ đạo. Cho dù Mỹ công tử thậm chí còn không biết sử dụng lực lượng của huyết mạch Bất Tử Hoả Phượng thế nào. 

Con phượng hoàng màu hồng phấn rất nhanh đã bay qua cột sống của Mỹ công tử, bay lên từ phía sau gáy của nàng, nhưng ngay khi nó chuẩn bị thoát ra khỏi đỉnh đầu nàng, một lần nữa quay lại bản nguyên thì một chuyện kỳ lạ bất ngờ xảy ra.

“Đinh…” Một âm thanh đột nhiên vang lên ong ong trong thần thức của ba vị Hoàng giả.

Chính giữa đỉnh đầu Mỹ công tử, một tia sáng đỏ bừng sáng.

Khoảnh khắc đó, xung quanh người Mỹ công tử đột nhiên chìm vào một mảnh đỏ sậm, cho dù là con phượng hoàng nhỏ màu hồng phấn trên không trung, hay là con phượng hoàng vừa bay ra từ người Mỹ công tử, tức khắc đều bị đình trệ trong chốc lát.

Ngay tiếp theo, một tia kiếm ý kinh thiên bất ngờ bùng phát từ trong người nàng.

Bất Tử Đại Yêu Hoàng không kịp đề phòng rên lên một tiếng đau đớn, lập tức thu hồi lại con phượng hoàng nhỏ trên không trung. Còn con phượng hoàng vừa thoát ra khỏi người Mỹ công tử lại bị kiếm ý trên không trung chém vỡ nát trong nháy mắt, hoá thành một vầng sáng màu hồng quay trở lại trong người Mỹ công tử, khiến cho cả thân hình xinh đẹp của nàng dần nhiễm phải một tầng sáng màu hồng phấn.

“Khốn kiếp!” Bất Tử Đại Yêu Hoàng đột nhiên hét lên một tiếng giận dữ, hai mắt lập tức phun ra ánh sáng đỏ.

“Thần khí hộ chủ, đây là thần khí hộ chủ!” Giọng nói tràn đầy kinh sợ của Bạch Hổ Đại Yêu Hoàng vang lên, đồng thời cũng trong nháy mắt chắn trước người Mỹ công tử.

Tốc độ của Tinh Phượng Đại Yêu Hoàng lại còn nhanh hơn, tới trước Bạch Hổ Đại Yêu Hoàng một bước che chắn cho nàng: “Phượng Chủ, thủ hạ lưu tình.”

Ánh sáng đỏ vàng quanh người Bất Tử Đại Yêu Hoàng thu lại, sắc mặt có chút xám xịt, khí tức hạ hẳn một phần, cơ thể thậm chí còn có chút run rẩy.

Ngược lại Mỹ công tử ở bên kia, trên da thịt màu hồng phấn trong suốt loé lên, xung quanh người còn có vô số quang ảnh lập loè, giống như có từng con phượng hoàng nhỏ vậy, mang theo tiếng phượng hót du dương.

Loan Phượng Hòa Minh! Đây rõ ràng là dấu hiệu cho thấy cường độ huyết mạch đã đạt đến một trình độ nhất định. Nó giống như là vương miện Khổng Tước của yêu tộc Khổng Tước, hơn nữa còn ở cấp độ cao hơn.

Sắc mặt của Bất Tử Đại Yêu Hoàng vô cùng khó coi, vì để giúp Mỹ công tử thức tỉnh, hắn đã không tiếc trả giá, tiêu hao đến một phần mười huyết mạch bản nguyên của mình.

Nhiều huyết mạch bản nguyên như vậy, không tới ba năm thì không thể khôi phục lại.

Thế nhưng sau khi giúp Mỹ công tử thức tỉnh xong, chuẩn bị thu hồi hai phần ba bản nguyên còn dư lại thì bị một kiếm kia trảm mất. Thứ trảm mất là mối liên hệ với huyết mạch bản nguyên của hắn, để cho Mỹ công tử hấp thu hai phần ba lực lượng bản nguyên của huyết mạch vào người. Mặc dù trong nhất thời nàng cũng không tiêu hoá nổi, nhưng nó đã kết hợp cùng với huyết mạch bản nguyên của nàng, bị giữ lại trong cơ thể nàng. Hiện tại trừ khi lập tức giết nàng, nếu không không thể nào lấy lại được.

Cũng chính là nói, ba mươi phần trăm huyết mạch bản nguyên của vị Phượng Chủ này bị Mỹ công tử hấp thu. Trong một lúc bị tiêu hao mất ba mươi phần trăm, phải mất bao nhiêu thời gian mới có thể hồi phục lại không phải là vấn đề nữa, mà nó thậm chí còn ảnh hưởng đến tuổi thọ của Bất Tử Đại Yêu Hoàng. Hoàng giả như bọn họ coi trọng nhất chính là tuổi thọ đó!

Vì vậy Bất Tử Đại Yêu Hoàng đã phải chịu thiệt nghiêm trọng. Hắn gần như theo bản năng muốn giết Mỹ công tử, giành lại bản nguyên của mình. Còn cái gì quan trọng hơn sinh mạng nữa đây.

Thế nhưng ba mươi phần trăm bản nguyên bị Mỹ công tử lấy đi mất dẫn đến tu vi của hắn bị hạ mất một bậc, còn có hai Đại Yêu Hoàng chắn trước mặt, nói gì cũng không thể giành lại được. Đây thật sự là tiền mất tật mang mà!

Với lại Bạch Hổ Đại Yêu Hoàng nói cũng không sai, huyết mạch chi lực của hắn dù sao cũng từ bên ngoài đến, trước đó thần khí bản mệnh của Mỹ công tử đã lên tiếng phản kháng, thế nhưng lại bị bản thân dùng thần thức cường đại áp chế. Thật không ngờ thần khí đó lại bá đạo đến vậy, trong lúc then chốt trảm mất bản nguyên của mình, khả năng nắm bắt thời cơ thật sự quá tốt! Mỹ công tử rõ ràng vẫn chưa tỉnh, còn đang trong quá trình thức tỉnh, vì vậy không có khả năng do nàng chủ động làm việc này. Đây cũng là lý do khiến Bất Tử Đại Yêu Hoàng chán nản nhất. Người ta không phải cố ý! Là thần khí tự tiến hành hộ thể thôi!

Mục lục | Chương sau

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!