Đường Tam trùng sinh – C.792

Chương 792: Bản nguyên chủ đạo, Phượng Hoàng thức tỉnh


Thân là Phượng Chủ của yêu tộc Phượng Hoàng, huyết mạch bản nguyên của hắn trân quý bậc nào. Thứ này cứ dùng một chút là thiếu đi một chút, thậm chí còn ảnh hưởng đến tương lai của hắn. Có điều Bất Tử Đại Yêu Hoàng cơ bản cũng đã tu luyện đến cực hạn, muốn tiến thêm một bước gần như là chuyện không có khả năng.

Hoàng giả cũng có cực hạn. Bất Tử Đại Yêu Hoàng hiện tại có thể nói là Hoàng giả đỉnh phong, Thuỷ Tinh Đại Yêu Hoàng năm đó cũng như vậy.

Nhưng chỗ đáng sợ của Thuỷ Tinh Đại Yêu Hoàng chính là, nàng ta dựa vào năng lực phục khắc của mình có thể phục khắc ra ba Hoàng giả đỉnh phong với ba thuộc tính khác nhau. Đây mới là nguyên nhân khiến nàng ta được xem là tồn tại mạnh nhất trong Tổ Đình.

Một tầng sáng đỏ bao phủ lấy Mỹ công tử và Bất Tử Đại Yêu Hoàng. Tiếng Phượng ngâm du dương cũng theo đó vang lên. Ánh sáng đỏ vàng nhạt như những sợi tơ bay về phía Mỹ công tử, bao trùm lấy nàng. Những sợi tơ đỏ vàng này vô thanh vô thức chui vào tứ chi của Mỹ công tử, da thịt của nàng cũng lập tức có thêm một tầng sáng đỏ.

Bất Tử Đại Yêu Hoàng đang thông qua khí tức Phượng Hoàng của một đời Phượng Chủ nuôi dưỡng cơ thể Mỹ công tử, ảnh hưởng đến bản nguyên trong xương tủy của nàng. Phía sau Mỹ công tử, hai hư ảnh gần như xuất hiện cùng lúc, chính là Khổng Tước màu bạc và Sáp Sí Bạch Hổ*.

(*Sáp Sí Bạch Hổ: Hổ trắng có cánh.)

Hai hư ảnh tắm trong biển lửa, tự phát ra khí tức của mình, muốn chống lại ngọn lửa Phượng Hoàng kia, nhưng vì có khí tức của Bất Tử Đại Yêu Hoàng chấn nhiếp nên bị áp chế hoàn toàn. Thân hình xinh đẹp của Mỹ công tử vẫn giữ được ổn định, nàng lúc này chỉ cảm thấy toàn thân ấm áp, hơi ấm từ tứ chi truyền vào tận trong xương tuỷ, sự ấm áp còn mang theo cả cảm giác hơi ngứa ngáy.

Loại cảm giác này vô cùng đặc biệt, nó làm cho Mỹ công tử cảm thấy như có thứ gì đó từ trong người tuôn ra, nhưng hai loại huyết mạch chi lực lại liên tục xao động kịch liệt.

“Yên lặng!” Một giọng nói trầm thấp vang lên. Trong thần thức của Mỹ công tử phảng phất như có một cỗ uy nghiêm ngập trời bùng phát, mạnh mẽ áp chế huyết mạch Bạch Hổ và Khổng Tước.

Nhưng đúng lúc này, trong thần thức của Mỹ công tử, một tiếng “đinh” vang lên khiến cho thần thức uy nghiêm kia bị rung động mãnh liệt.

Ngay cả cơ thể của Bất Tử Đại Yêu Hoàng ở bên ngoài cũng vì vậy mà hơi lắc lư, khuôn mặt lộ ra vẻ khiếp sợ.

Thần thức của hắn bị trùng kích nên có chút thả lỏng. Đó là sức mạnh của kiếm đến từ thần thức bản nguyên của Mỹ công tử! Hắn lập tức nhớ đến một thanh kiếm. Chính là thanh kiếm đã giúp nàng chiến thắng Đại Yêu Vương của Bất Tử Phượng Hoàng, là hạch tâm thần thức chân chính của Mỹ công tử. Bất Tử Đại Yêu Hoàng thật sự không ngờ tới được, thần khí dung hợp trong thần thức bản nguyên của Mỹ công tử lại có thể gây chấn động đến cả thần thức của mình. Thế nhưng lúc này hắn chẳng những không sợ hãi mà còn cảm thấy vui mừng. Mỹ công tử càng mạnh thì thành tựu đạt được sau này sẽ càng cao.

Chẳng trách nàng không lựa chọn Thiên Cơ Linh làm thần khí bổn mạng, thanh thần kiếm đang toạ trấn giữa thần thức của nàng rõ ràng là thứ mà Thiên Cơ Linh không thể nào bì được.

Bất Tử Đại Yêu Hoàng nhắm hai mắt, trên đỉnh đầu, một quang ảnh màu đỏ vàng bắt đầu hiện ra, đó là hình dáng của Phượng Hoàng Linh*, ánh sáng diễm lệ lập loè, một con phượng hoàng toàn thân màu hồng phấn cứ như vậy từ giữa mi tâm hắn bay ra.

(*Phượng Hoàng Linh: Sợi lông đuôi hoặc lông cánh Phượng Hoàng)

Con phượng hoàng nhỏ vừa xuất hiện, đến cả Tinh Phượng Đại Yêu Hoàng đang đứng bên cạnh cũng phải biến sắc, một vầng sáng thuỷ tinh xuyên thấu bao trùm lấy cơ thể hắn.

Con phượng hoàng màu hồng phấn đó chính là huyết mạch bản nguyên của Bất Tử Đại Yêu Hoàng. Thân là Phượng Chủ đương thời, huyết mạch bản nguyên của hắn cường đại đến bậc nào, đối với Tinh Phượng Đại Yêu Hoàng cũng thuộc yêu tộc Phượng Hoàng có tác dụng áp chế cực mạnh.

Cơ thể của Mỹ công tử cũng vì sự xuất hiện của con phượng hoàng nhỏ đó mà bắt đầu run rẩy kịch liệt, nàng chỉ cảm thấy sự ngứa ngáy trong xương tuỷ nháy mắt tăng lên gấp mười lần. Trong lúc nhất thời, thân hình mềm mại run rẩy đến mức nhíu mày. Loại cảm giác này thật sự quá khó chịu, dường như có thứ gì đó trong tận xương tuỷ muốn chui ra. Con phượng hoàng đó sau khi bay quanh đỉnh đầu của Bất Tử Đại Yêu Hoàng một lúc mới bay về phía Mỹ công tử.

Nó bay phía trên đầu Mỹ công tử, toả xuống ánh sáng màu hồng bao phủ lấy cơ thể nàng.

Mỹ công tử chỉ cảm thấy sự ngứa ngáy trong người tăng đến cực điểm, suýt nữa không kiềm được mà phát ra tiếng rên rỉ. Da thịt trong khoảnh khắc đó bị nhuộm thành màu đỏ như máu. Phượng Hoàng nhỏ màu hồng nhẹ phát sáng trong không trung, chớp mắt tách ra thêm một con phượng hoàng màu hồng có kích thước bằng một phần ba con phượng hoàng trước, đột ngột bay thẳng phía trên đầu Mỹ công tử.

Ngay khoảnh khắc đó, một tầng sáng màu đỏ từ trên đỉnh đầu nàng lan nhanh xuống, trước là phần đầu, sau đó vầng sáng đỏ tập trung ngay cột sống của nàng.

Toàn bộ cảm giác ngứa ngáy tức khắc tập trung ở phần cột sống, Mỹ công tử chỉ cảm thấy một cỗ nóng rực đột nhiên từ trong xương cốt phát ra bên ngoài, nháy mắt lan tỏa đến toàn thân. Đó như một đại dương màu đỏ vàng, huyết mạch trong người lập tức phát ra tiếng ong ong, một lượng lớn máu từ trong xương tuỷ phun ra khiến nàng cảm thấy đau đớn và trống trải. Nhưng rồi lại có thêm càng nhiều sự nóng rực không ngừng tràn vào cột sống, từ đó lại có thêm nhiều máu trào ra, lan khắp người. Từng tầng sáng đỏ không ngừng tỏa ra, tiếng phượng hót bắt đầu vang vọng quanh người Mỹ công tử rồi khuếch tán ra ngoài.

Đúng vậy, đó chính là huyết mạch chi lực thuộc về Mỹ công tử, là huyết mạch Phượng Hoàng mà nàng vốn dĩ phải có.

Mỹ công tử nhìn thấy con phượng hoàng nhỏ tự do bay lượn ở trong người mình, bay qua từng đoạn xương, từng ngóc ngách trong người. Nó bay đến đâu thì thay đổi long trời lở đất đến đó. Từng đoạn xương biến thành màu đỏ vàng, không ngừng có thêm huyết mạch chi lực trào ra. Mỹ công tử thậm chí có thể cảm giác được, mỗi khi con phượng hoàng này xoẹt qua, xương cốt đều biến thành màu hồng phấn, một vài thứ kỳ dị và đặc biệt tập trung thành lạc ấn bản nguyên trong thần thức, để nàng bắt đầu có thêm minh ngộ, bắt đầu cảm nhận được đặc tính của Bất Tử Hỏa Diễm. Đây chính là huyết mạch bản nguyên của đệ nhất cường giả nhất tộc Bất Tử Phượng Hoàng! Là huyết mạch chi lực đỉnh phong nhất trên thế giới này. Dưới sự ôn dưỡng của bản nguyên này, huyết mạch bản nguyên của Mỹ công tử không ngừng thay đổi. Cũng nhờ nàng đã từng trải qua sự tẩy lễ của Lục Hợp Bát Hoang Kim Sát Kiếp, nếu không tuyệt đối không thể chịu đựng được sự trùng kích của huyết mạch bản nguyên lớn như thế.

Sở dĩ trước đó Bất Tử Đại Yêu Hoàng kiểm tra tình trạng của nàng là vì muốn làm rõ nên dùng bao nhiêu huyết mạch để giúp nàng thức tỉnh. Khả năng thừa nhận của Mỹ công tử mạnh đến vậy, hắn cũng không chút keo kiệt, gần như đã dùng đến một phần ba huyết mạch bản nguyên để giúp nàng. Việc này chắc chắn có lợi ích rất lớn với Mỹ công tử. Gần như là trực tiếp hoàn thành một lần thôi luyện Bất Tử Hoả Diễm trong quá trình thức tỉnh, từ đó giúp nàng sau khi thức tỉnh có được thiên phú Phượng Hoàng Niết Bàn.

Phải biết là, nhất tộc Bất Tử Phượng Hoàng bình thường muốn luyện được thiên phú này cần phải mất rất nhiều năm, cường độ huyết mạch đạt đến một trình độ nhất định mới được. Mỹ công tử lại có được ngay trong một lần thức tỉnh.

Huyết mạch Phượng Hoàng của nàng khi mới ra đời đã bị Khổng Tước Đại Yêu Vương rút đi Phượng Hoàng Chi Lực, nhưng sự kế thừa huyết mạch trong xương tủy vẫn còn đó, không có cách nào thay đổi được, chỉ có thể miễn cưỡng dung hợp huyết mạch Khổng Tước để giúp nàng có thể sống sót. Mà lúc này, dưới sự dẫn dắt của Bất Tử Đại Yêu Hoàng, huyết mạch Phượng Hoàng của nàng trực tiếp hoàn thành biến đổi.

Bạch Hổ Đại Yêu Hoàng đứng một bên vẫn luôn dùng thần thức quan sát trạng thái của Mỹ công tử, đảm bảo cháu ngoại của mình không gặp bất cứ nguy hiểm gì. Thế nhưng trong cả quá trình cảm ứng, biểu cảm trên khuôn mặt lại dần xuất hiện thay đổi.

Cái tên Bất Tử Đại Yêu Hoàng này thật quá dữ dội rồi!

Hắn thật sự không tiếc trả giá giúp Mỹ công tử thức tỉnh huyết mạch, hoặc có thể nói là không chỉ thức tỉnh đơn giản như vậy. Huyết mạch Phượng Hoàng được thức tỉnh nhờ sự hỗ trợ của Bất Tử Đại Yêu Hoàng không ngừng tiến hoá, tăng cấp, hơn hết còn đang bắt đầu bá đạo chiếm lấy vị trí chủ đạo trong huyết mạch của Mỹ công tử.

Đúng vậy, cho dù cùng lúc có nhiều huyết mạch thì cũng phải có trước có sau, có mạnh có yếu, cũng phải có một loại đứng ở vị trí chủ đạo.

Mục lục | Chương sau

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!