Đường Tam trùng sinh – C.791

Chương 791: Cha con gặp nhau


Ánh mắt của Bất Tử Đại Yêu Hoàng cũng tập trung lên người Mỹ công tử, dùng thần thức quét qua.

Thứ mà hắn và Tinh Phượng Đại Yêu Hoàng chú ý đến hoàn toàn khác nhau, khi thần thức của hắn quét qua người Mỹ công tử, trong mắt lập tức loé lên vẻ kỳ dị.

Từ lúc báo cáo công tác đến giờ mới qua bao lâu? Vậy mà khí tức của Mỹ công tử đã có thay đổi lớn đến vậy.

Tu vi miễn cưỡng đột phá đến Đại Yêu Vương dưới sự trợ giúp của Thiên Hồ Đại Yêu Hoàng đã hoàn toàn vững chắc, thần thức rõ ràng cũng đã đạt đến Đại Yêu Vương, toàn thân hài hoà như ý. Đây chính là giai đoạn sơ kỳ Đại Yêu Vương hoàn thành viên mãn, có cảm giác sắp sửa tiến vào giai đoạn trung kỳ! Xung quanh người nàng thậm chí còn có ánh sáng bạc mơ hồ lưu chuyển. Đó chính là cảm giác thân hoà với nguyên tố Không Gian mang lại. Khi thần thức của hắn quét qua người nàng sẽ có cảm giác như quét vào hư không. Đây chính là vì bản thân nàng và nguyên tố Không Gian vô cùng hoà hợp đến mức không còn phân biệt lẫn nhau.

Không nghi ngờ gì, sự cảm ngộ của nàng đối với nguyên tố Không Gian đã vô cùng sâu sắc. Phong thái Hoàng giả, không hổ danh là phong thái Hoàng giả!

“Không tồi.” Bất Tử Đại Yêu Hoàng nhịn không được tán thưởng một câu. Ở độ tuổi thế này đã đạt tới trình độ như vậy có lẽ đã đủ để đứng ở vị trí đỉnh phong trong lịch sử Tổ Đình. Cho dù có là Thuỷ Tinh Đại Yêu Hoàng năm đó, khi bằng tuổi nàng cũng không được như nàng bây giờ.

Bạch Hổ Đại Yêu Hoàng lúc này đã dẫn theo Mỹ công tử đi vào, ánh mắt nhìn hai Hoàng giả của yêu tộc Phượng Hoàng, nói: “Các ngươi tự nói với con bé đi.” Nói rồi hắn đi đến một bên ngồi xuống.

Được nhìn con gái ở khoảng cách gần như vậy, lòng của Tinh Phượng Đại Yêu Hoàng rối như tơ vò, mở miệng rồi lại không nói nên lời.

“Tiểu Mỹ. Bổn Hoàng lớn hơn nên xưng hô với ngươi như vậy đi.” Bất Tử Đại Yêu Hoàng có chút tiếc rèn sắt không thành thép* liếc Tinh Phượng Đại Yêu Hoàng đứng bên cạnh, chủ động nói chuyện với Tiểu Mỹ.

(*Rèn sắt không thành thép: Ý chỉ thái độ nghiêm khắc vì muốn tốt cho ai đó hoặc gấp gáp muốn làm gì đó mà không được.)

“Tiểu Mỹ tham kiến Bất Tử Đại Yêu Hoàng miện hạ, tham kiến… Tinh Phượng Đại Yêu Hoàng miện hạ.” Mỹ công tử thu lại ánh mắt, tự nhiên đĩnh đạc nói.

Tinh Phượng Đại Yêu Hoàng Lâm Hề Mặc hít sâu một hơi, lúc này mới dần tỉnh táo, nhìn Mỹ công tử rồi gật đầu.

Bất Tử Đại Yêu Hoàng thấp giọng nói: “Trong xương tuỷ của ngươi vẫn sở hữu huyết mạch yêu tộc Phượng Hoàng. Ta đồng ý trích bản nguyên cho ngươi, giúp ngươi khôi phục lại huyết mạch Phượng Hoàng. Ngươi có thể yên tâm, bởi vì huyết mạch Khổng Tước đã cùng ngươi đột phá thần cấp nên đã cắm rễ sâu vào trong người ngươi, thế nên việc khôi phục huyết mạch sẽ không làm ảnh hưởng đến nó. Huyết mạch Bạch Hổ giúp thể phách của ngươi đủ mạnh. Huyết mạch chi lực của nhất tộc Phượng Hoàng mặc dù bá đạo nhưng năng lực hồi phục của nó rất mạnh. Thức tỉnh thành công, ngươi sẽ đồng thời sở hữu ba đại huyết mạch cấp một, trở thành tồn tại chưa từng có trong lịch sử, thành tựu sau này không thể đoán được, ngươi có đồng ý không?”

Mỹ công tử ngẩng đầu nhìn Bất Tử Đại Yêu Hoàng, hơi trầm mặc rồi nói: “Cảm ơn miện hạ, ta đồng ý.”

Nghe thấy nàng không chút do dự đồng ý, Tinh Phượng Đại Yêu Hoàng lập tức cảm thấy mừng rỡ, buột miệng thốt ra chữ “tốt”.

Bất Tử Đại Yêu Hoàng cũng nở nụ cười trên mặt. Hắn xem trọng hậu bối yêu tộc Phượng Hoàng ưu tú như thế, hơn nữa còn dung nhập bản nguyên của hắn, vậy cũng xem như là hậu duệ của hắn, là hậu duệ của nhất mạch Bất Tử Phượng Hoàng.

Từ tình hình của Mỹ công tử cho tới hiện tại, muốn thành Hoàng giả gần như không có trở ngại gì lớn, chỉ cần chờ xem có thể thành công bước qua cánh cửa cuối cùng hay không. Nhưng chỉ cần nàng có thể dung hợp hoàn hảo ba loại huyết mạch, có lẽ cũng không có bất kỳ vấn đề nào nữa.

“Rất tốt, bây giờ ta sẽ kiểm tra trạng thái huyết mạch của ngươi một chút, xem thử cơ thể hiện tại của ngươi có thể thừa nhận nhiều loại huyết mạch cùng lúc hay không. Nếu có thể thức tỉnh thành công, sau này ngươi còn cần học hỏi, tu luyện thêm, để huyết mạch Phượng Hoàng có thể phát triển, hình thành mối quan hệ cân bằng với hai loại huyết mạch còn lại. Sau này ngươi mới có thể tiếp tục đề thăng, đừng mù quáng nâng cao cảnh giới. Trước khi đột phá Hoàng giả, tích lũy là việc quan trọng nhất cần làm.”

“Vâng.” Mỹ công tử gật đầu đồng ý.

Đồng tử của Bất Tử Đại Yêu Hoàng lập tức phát sáng, ánh sáng đỏ từ trong mắt phóng ra, khoảnh khắc đó, Mỹ công tử chỉ cảm thấy không gian trở nên hư ảo, sau đó bản thân xuất hiện trong một thế giới ngập tràn lửa đỏ.

Dưới chân là nham thạch nóng bỏng, bầu trời đỏ thẫm, không ngừng có mưa lửa rơi xuống, bản thân phảng phất như bị nung chảy dưới nhiệt độ cực cao đó. Ngay cả thần thức của bản thân cũng xuất hiện co vẹo kịch liệt. 

Mỹ công tử theo bản năng thi triển Khổng Tước biến, mái tóc đen nhánh chuyển thành màu xanh Khổng Tước, lực lượng không gian biến hoá, chuyển hoá dao động không gian xung quanh, ngăn cách sự nóng chảy. Không chỉ như vậy, một luồng sát khí cũng từ trong người nàng bùng phát ra, khiến cho toàn bộ sự nóng chảy đang giáng xuống đều bị xé toạc thành những mảnh vụn.

Ảnh hưởng do nhiệt độ cao mang lại bắt đầu giảm đi, nhưng những ngọn lửa xung quanh lại ngày càng mãnh liệt.

Mỹ công tử lơ lưng ở vị trí cũ, nhiệt độ cao không ngừng trùng kích nàng, hai loại huyết mạch chi lực luân phiên can thiệp, bảo vệ nàng. Bạch Hổ biến và Kim Sát Chi Lực của Lục Hợp Bát Hoang Kim Sát Kiếp dung hợp hoàn hảo, sát khí bùng phát mang theo Kim Sát Chi Lực, mặc dù hoả khắc kim nhưng vẫn có thể làm giảm sự trùng kích của nhiệt độ cao một cách đáng kể.

Thần thức bảo vệ bên trong, Mỹ công tử từ đầu đến cuối luôn giữ được trạng thái ổn định. Nàng không hoảng loạn dù chỉ một chút, nàng hiểu rõ Bất Tử Đại Yêu Hoàng chỉ đang kiểm tra trạng thái của mình, kiểm tra sức chịu đựng của mình mà thôi. Nếu đã như thế, vậy cứ cố gắng kiên trì càng lâu càng tốt.

Từng giây từng phút trôi qua, trong nhận thức của Mỹ công tử, tựa hồ thời gian đã qua rất lâu rồi.

Đột nhiên, toàn bộ sự nóng bức rút đi, nàng lại quay trở về phòng.

Nhìn khuôn mặt vẫn như bình thường của Mỹ công tử, lúc này khuôn mặt của Bất Tử Đại Yêu Hoàng lại tràn ngập sự kinh ngạc. Hắn thật sự không ngờ khả năng chịu đựng của Mỹ công tử lại có thể đạt đến mức độ như vậy.

“Thiên kiếp mà ngươi trải qua thật không bình thường! Vậy mà lại có thể khiến cho cơ thể và thần thức của ngươi được thôi luyện đến trình độ này, hơn nữa Khổng Tước biến và Bạch Hổ biến của ngươi còn có thể hỗ trợ qua lại với nhau, dung hợp hoà hợp đến thế. Đây đều là những việc mà ta không ngờ tới. Tốt, tốt, tốt. Không hổ là phong thái Hoàng giả có thể hoàn thành báo cáo công tác dưới tình huống như lúc đó. Ngươi thức tỉnh huyết mạch Phượng Hoàng có lẽ sẽ không xảy ra tác dụng phụ. Ngươi ngồi xuống tại chỗ đi.” 

“Vâng.”

Bất Tử Đại Yêu Hoàng đứng dậy rồi đến bên cạnh Mỹ công tử, sau đó cũng ngồi xếp bằng xuống.

Bạch Hổ Đại Yêu Hoàng và Tinh Phượng Đại Yêu Hoàng đứng ở một bên quan sát. Tinh Phượng Đại Yêu Hoàng rõ ràng càng thêm căng thẳng.

Bất Tử Đại Yêu Hoàng vừa rồi đã sử dụng lĩnh vực của mình bao trùm lấy Mỹ công tử, thăm dò toàn bộ cơ thể và thần thức của nàng, từ đó cảm nhận được trạng thái hiện tại.

Trạng thái của Mỹ công tử tốt hơn so với hắn nghĩ, đặc biệt là cường độ thể phách đã vượt ra khỏi dự đoán của hắn. Hắn thậm chí còn có cảm giác, cho dù là Đại Yêu Vương trong nhất mạch Phượng Hoàng, nếu không sử dụng Niết Bàn Trùng Sinh thì sẽ không có ai có được thể phách như nàng. Xét về cường độ thân thể, e rằng chỉ có Đại Yêu Vương của hai tộc Bỉ Mông Cự Thú và Hoàng Kim Mãnh Mã mới có thể so sánh, đây còn chưa tính tới thần thức.

Không còn nghi ngờ gì nữa, lôi kiếp mà nàng nhận lấy vào lúc độ kiếp thành thần chắc chắn cực kỳ cường đại, đối với cơ thể có sự thôi luyện cơ bản, đặc biệt còn chứa đựng một loại khí cực kỳ sắc bén mang theo sức phá hoại cực mạnh, có thể nói là càng đi cảm nhận, hắn càng hài lòng về Mỹ công tử. Nàng mạnh hơn không biết bao nhiêu lần so với Lâm Hề Mặc năm đó.

Mặc dù Lâm Hề Mặc hiện tại đã là Hoàng giả, nhưng hắn lại là Hoàng giả yếu nhất, hơn nữa không gian phát triển sau này có hạn. Hoàng Thiên Trụ hai trăm mét có lẽ chính là cực hạn mà hắn có thể đạt đến.

Nhưng Mỹ công tử lại không giống vậy, Bất Tử Đại Yêu Hoàng thậm chí còn cho rằng, với thiên phú như vậy, Mỹ công tử có thể kế thừa mình, sau này thành tựu sẽ còn ở trên mình.

Phải biết một điều là, xét về khả năng chiến đấu thực tế, hắn hiện tại đã là cường giả đứng đầu Thiên Vũ Đế Quốc, ngang hàng với hai vị Thiên Dương và Địa Âm Thiên Tinh Hoàng.

Đứa trẻ trước mặt này nhất định phải được bồi dưỡng thật tốt, nếu không phải do thiên phú của Mỹ công tử lúc báo cáo công tác đả động đến hắn, hắn sẽ không đồng ý dùng lực lượng bản nguyên của mình để thức tỉnh huyết mạch Phượng Hoàng cho Mỹ công tử.

Mục lục | Chương sau

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!