Đường Tam trùng sinh – C.790

Chương 790: Thiên phú của nhân loại chính là khả năng sáng tạo


Nghe hắn nói như vậy, ánh mắt của Bạch Hổ Đại Yêu Hoàng cũng bắt đầu thay đổi, tên Tiêu Hà này dường như đã biết Bất Tử Đại Yêu Hoàng và Tinh Phượng Đại Yêu Hoàng sẽ đến và nói những gì, nói ra một mạch giống như tận mắt chứng kiến vậy.

Mỹ công tử lại kinh ngạc nhìn người cha nuôi này của mình, hỏi: “Người không phản đối sao?”

Tiêu Hà nhếch nhếch vai, trả lời: “Tại sao ta lại phản đối. Suy cho cùng đó cũng là cha ruột của con. Nói thật thì đây cũng là món nợ lớn nhất mà ta nợ con. Nhiều năm nay ta vẫn luôn lợi dụng mẹ con hai người chính vì để đối phó hắn. Bây giờ cần đối phó cũng đã đối phó xong, ta cũng đã thắng rồi. Con chịu nhận người cha này như ta, ta đã cảm thấy rất vui, làm gì còn muốn trói buộc con thêm nữa. Nếu con có thêm huyết mạch Bất Tử Hoả Phượng, thành tựu sau này có thể nói là bất khả tiên lượng, rất có khả năng trở thành Hoàng giả mạnh nhất. Đến khi đó, thành Gia Lý nhất định sẽ phát dương quang đại. Ta tin con có thể dẫn dắt yêu tộc Khổng Tước phát triển đến cấp bậc cao hơn. Các con phải biết là trong giới Yêu Quái, thực lực là căn bản của tất cả. Không có đủ thực lực, nói gì cũng vô ích. Vì vậy, nhiệm vụ cấp bách nhất hiện tại chính là làm sao để có thể mạnh hơn. Càng huống hồ, nếu như con khôi phục lại huyết mạch Phượng Hoàng thì sẽ có thêm sự ủng hộ của hai Hoàng giả, cả yêu tộc Phượng Hoàng cũng sẽ xem con là người của mình.”

“Ta đã hiểu lý do tại sao Bất Tử Đại Yêu Hoàng ủng hộ Lâm Hề Mặc, còn có gì ngoài lý do để một nhà ba Hoàng thuộc về yêu tộc Phượng Hoàng nữa. Sau này khi con thành Hoàng, yêu tộc Phượng Hoàng cũng có thể nói là thêm một Hoàng giả. Yêu tộc Khổng Tước cũng có thêm một Hoàng giả và Bạch Hổ miện hạ cũng có người kế thừa. Vì vậy mọi người đều sẽ ủng hộ con. Đây chính là cái gọi là chính nghĩa thì được nhiều ủng hộ. Được trợ giúp càng nhiều thì càng có nhiều lợi ích cho tương lai trưởng thành của con. Ta đã nợ các con quá nhiều, làm gì có tư cách đưa ra yêu cầu gì. Yên tâm đi đi. Còn nữa, bây giờ ta cũng không còn thuộc yêu tộc Khổng Tước, càng không còn là Khổng Tước Đại Yêu Vương, ta là nhân loại. Căn bản ta cũng là nhân loại, vì nhân loại chúng ta, con càng nên đi.”

Nghe hắn nói như vậy, Mỹ công tử cũng được khai sáng, nhìn Tiêu Hà gật đầu: “Cảm ơn người.”

Ánh mắt của Tiêu Hà cũng chuyển sang Đường Tam, bốn mắt nhìn nhau, Đường Tam cũng gật nhẹ đầu với hắn.

Tiêu Hà thầm cảm thán trong lòng, mới không lâu trước đây, nhân lúc Mỹ công tử tu luyện, Đường Tam đã một mình tìm đến hắn, nói cho hắn về việc thức tỉnh huyết mạch Phượng Hoàng của Mỹ công tử.

Chắc chắn một điều là yêu tộc Khổng Tước và yêu tộc Phượng Hoàng chính là kẻ địch lớn, Mỹ công tử là tộc trưởng đương thời của yêu tộc Khổng Tước lại đi thức tỉnh huyết mạch Phượng Hoàng? Nếu xét trên góc độ của Khổng Tước Đại Yêu Vương, hắn tuyệt đối không thể nào đồng ý. Việc này sẽ ảnh hưởng đến tính thuần túy của tộc trưởng.

Thế nhưng, lý do để Đường Tam thuyết phục hắn chỉ có một, hắn hiện tại đã không còn là Khổng Tước Đại Yêu Vương, hắn là nhân loại Tiêu Hà. Xét trên góc độ nhân loại, tộc nhân có thể xuất hiện một cường giả đỉnh cấp, đối với tương lai của nhân loại có lợi ích rất lớn. Hơn nữa, ngữ khí khi Đường Tam nói chuyện với hắn không phải là thương lượng mà là khẳng định.

Khổng Tước Đại Yêu Vương thông minh bậc nào, tự nhiên cũng sẽ hiểu được ý của Đường Tam.

Vì vậy, hắn cuối cùng vẫn đồng ý, mới có cục diện nhẹ nhàng xuất hiện trước mắt như vậy.

Đối với Đường Tam, Khổng Tước Đại Yêu Vương từ đầu đến cuối vẫn luôn có cảm giác không thể nhìn thấu. Nhân loại có được một vị trí thức thế này, có lẽ thật sự có cơ hội.

Bạch Hổ Đại Yêu Hoàng gật đầu: “Ngươi nói cũng có lý, ta cũng cảm thấy thế. Cứ như vậy đi, bây giờ đi ngay. Đường Tam, ngươi muốn đi cùng chứ?”

Đường Tam lại lắc đầu, trả lời: “Tinh Phượng Đại Yêu Hoàng nhìn thấy ta thì không sao, nhưng không thể để Bất Tử Đại Yêu Hoàng nhìn thấy, hắn nhất định sẽ có ít nhiều cảm ứng. Ngài đưa Tiểu Mỹ đi là được rồi. Tiểu Mỹ, nếu có gì không ổn, nàng hãy liên hệ với ta.”

Mỹ công tử gật đầu, không nói thêm gì rồi đi cùng với Bạch Hổ Đại Yêu Hoàng.

Đường Tam không rời đi mà đóng cửa phòng lại.

“Tiêu thúc thúc, gần đây cảm thấy thế nào?” Đường Tam mời Tiêu Hà ngồi xuống, bản thân thì ngồi đối diện với hắn.

Tiêu Hà đáp: “Cảm thấy rất tốt. Càng tu luyện công pháp mà ngươi truyền lại, ta càng cảm thấy chỗ kỳ diệu của nhân loại, chẳng trách Thiên Hồ Đại Yêu Hoàng lại kiêng kị nhân loại như vậy. Tiềm năng của nhân loại mang lại cảm giác vô cùng vô tận, nhìn thì có vẻ như không có thiên phú gì, nhưng nếu có thể tìm thấy phương thức phù hợp với mình, nhân loại lại có thể duy trì đề thăng và hấp thu, giống như một miếng bọt biển vậy. Vì thế, Yêu Thần Biến mà trước đây nhân loại thông qua việc thông hôn để có được dường như chưa phải là phương thức thích hợp nhất.”

Đường Tam lắc đầu: “Cũng không phải là không thích hợp, như ngươi nói, tiềm năng và thiên phú của nhân loại thật ra chính là học tập. Ngoài học tập ra còn có sáng tạo. Phải không ngừng học hỏi cộng thêm khả năng sáng tạo của mình mới có thể có thành tựu tốt hơn trong tương lai. Mà tộc Yêu Quái và tộc Tinh Quái lại luôn thi hành chính sách ngu dân đối với nhân loại. Nhân loại bị làm cho u mê, căn bản không có thời gian và không gian để đi tìm tòi, suy nghĩ. Tuổi thọ của đa số nhân loại đều chỉ đến hai mươi, ba mươi tuổi là sẽ chết trong môi trường tàn khốc, thế nên nhân loại mới không có cơ hội quật khởi chân chính. Điều căn bản là khả năng sáng tạo không có cơ hội để phát huy. Vì vậy, việc mà chúng ta cần làm chính là mang đến cho nhân lại không gian sinh tồn hoà bình, dạy dỗ bọn họ kiến thức cơ bản, mở đường cho bọn họ, tương lai để bọn họ thông qua những thứ này phát huy được bản năng sáng tạo của mình. Khả năng sáng tạo mới là thiên phú chân chính của nhân loại.”

Nghe Đường Tam nói, Tiêu Hà lập tức cảm giác như mình đã được thông suốt điều gì đó, đôi mắt sáng ngời: “Sáng tạo, sáng tạo! Ngươi nói quá đúng. Chính là sáng tạo.”

Đường Tam mỉm cười nói tiếp: “Đợi sau khi chúng ta rời khỏi Tổ Đình, ta sẽ bắt đầu thử sáng tạo. Nếu như ngươi có hứng thú, không ngại thì có thể xem thử, nói không chừng ngươi có thể có được một số cảm hứng.”

“Nhất định. Trải qua mấy ngày cảm nhận đặc tính của nhân loại gần đây, ta ngày càng cảm thấy hứng thú với cuộc sống này rồi.” Tiêu Hà mỉm cười trả lời.

Đường Tam nói: “Xem ra ngài đã buông bỏ được một vài thứ.”

Tiêu Hà cười khổ đáp: “Ngay cả huyết mạch của ta ngươi cũng thay đổi rồi, biến ta thành nhân loại, còn có cái gì không buông được nữa? Buông không được thì làm sao? Ta cũng không thể trở thành ta của trước đây. Với lại, ta cũng không thích mình trước đây.”

Đường Tam mỉm cười: “Đây chính là cảm giác có được cuộc sống mới vậy.”

Tinh Phượng Đại Yêu Hoàng lúc này có chút thấp thỏm, kỳ thật hắn không biết con gái có đồng ý thức tỉnh huyết mạch Phượng Hoàng hay không. Trong nhận thức của hắn, Mỹ công tử vô cùng hận mình, giống như Tô Cầm vậy.

Bạch Hổ Đại Yêu Hoàng có thể thuyết phục nàng không?

Chính vì không có tự tin nên trước khi đến đây, hắn đã phải khổ cực cầu xin Bất Tử Đại Yêu Hoàng rất lâu, thậm chí còn nguyện ý từ bỏ huyết mạch của mình, xin Bất Tử Đại Yêu Hoàng trích bản nguyên cho Mỹ công tử. Thân là phụ thân, ai lại muốn như vậy?

Nhưng đối với Mỹ công tử, đây chính là lựa chọn tốt nhất, huyết mạch Bất Tử Hoả Phượng mang lại thiên phú Niết Bàn Trùng Sinh, có thể nâng cao tính an toàn cho Mỹ công tử, bây giờ hắn không dám cầu xin điều gì, chỉ hy vọng con gái có thể sống thật tốt, sau này có thể thành Hoàng giả là được rồi.

Cửa mở, Bạch Hổ Đại Yêu Hoàng tiến vào trước.

Tinh Phượng Đại Yêu Hoàng gần như lập tức nhìn ra phía sau hắn.

Mỹ công tử hôm nay mặc một bộ trang phục màu trắng mộc mạc, mái tóc đen nhánh chải thành đuôi ngựa phía sau trông rất gọn gàng sạch sẽ. Khuôn mặt sắc sảo có chút phiếm hồng, đôi mắt to sáng ngời, ánh mắt rủ xuống chứ không nhìn qua bên này.

Nhìn thấy nàng, Tinh Phượng Đại Yêu Hoàng đột nhiên cảm thấy có chút hoảng hốt, giống như năm đó lần đầu tiên hắn nhìn thấy Tô Cầm vậy. Đó là một khuôn mặt diễm lệ tuyệt trần khó mà hình dung được. Nàng rõ ràng không tô son trét phấn nhưng lại hoàn mỹ không chút tì vết như thế. Trong lúc nhất thời, cơ thể của vị Hoàng giả này không kiềm được khẽ run rẩy.

Mục lục | Chương sau

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!