Đường Tam trùng sinh – C.816

Chương 816: Sứ giả Tổ Đình


Mỹ công tử trả lời: “Tình hình bên đó vẫn ổn, vẫn cần tiếp tục bí mật di dân. Chỉ có ngoài biển, nhân loại mới có được không gian sinh tồn thuộc về mình, ít nhất không còn bị nô dịch nữa.”

Vương phi thở dài một tiếng: “Ở phương diện này con nhất định phải cẩn thận, đừng để dính dáng quá nhiều, để Đường Tam làm đi. Dù sao thì sau này con cũng phải trùng kích Hoàng giả. Chỉ khi con trở thành Khổng Tước Đại Yêu Hoàng, tộc ta và thành Gia Lý mới có thể thật sự vững chắc. Bây giờ cha của con quay về rồi, bọn ta sẽ cố gắng giải quyết thật tốt việc của thành Gia Lý, chuyện quan trọng nhất con phải làm vẫn là cố gắng nâng cao tu vi. Ta nghe cha của con nói trong thời gian ngắn con đã thành Đại Yêu Vương. Nhưng con đường sau này vẫn còn nhiều khó khăn, không thể vì trước mắt thuận lợi mà lơ là. Trong lịch sử, hai tộc Yêu Quái và Tinh Quái không biết đã từng xuất hiện bao nhiêu Đại Yêu Vương, nhưng thật sự trở thành Hoàng giả lại như phượng mao lân giác*, có thể thấy bước then chốt khó có thể bước qua thế nào. Tốc độ đề thăng của con hơi nhanh, nhất định phải hậu tích bạc phát mới tốt. Tổ tiên Khổng Tước Đại Yêu Hoàng đã từng nói, muốn thành Hoàng giả không chỉ cần tu vi đủ, quan trọng nhất là thần thức cũng được đề thăng. Chỉ khi thần thức đề thăng đến cấp bậc đó mới có thể giúp cả người hoàn thành lột xác. Tu vi của con tăng lên rất nhanh, cũng phải chú ý đến việc nâng cao thần thức, tu luyện thần thức mới là chuyện khó khăn nhất. Ta và phụ thân của con đều bị mắc kẹt ở bước này, cả đời này không có cách nào chạm vào cánh cửa đó.”

(*Phượng mao lâm giác: hiếm có, rất hiếm.)

“Vâng, con nhất định sẽ cố gắng.” Mỹ công tử đồng ý, trong lòng lại có cảm giác kỳ lạ, đề thăng thần thức khó vậy sao?

Nhưng mấy ngày nay, ở cạnh Đường Tam, nhìn hắn chúc phúc cho Vô Tận Lam Hải, thần thức của nàng cũng đã đuổi kịp tu vi, dường như thật sự rất đơn giản luôn! Cho dù bây giờ nàng đã về đây, nhưng có Tu La Thần Kiếm dẫn động, lực lượng tín ngưỡng mà Đường Tam hấp thu cũng sẽ phản hồi lại cho nàng, từ đó để cho khí tức của Tu La Thần Kiếm không có lúc nào mà không ngưng luyện thần thức cho nàng.

Xem ra tu luyện không chỉ là việc bản thân tự cố gắng mà còn cần thêm một người chồng tốt nữa mới được.

Nghĩ đến đây, Mỹ công tử không kiềm được mà đỏ mặt, phỉ phui, chồng cái gì. Hắn vẫn chưa phải đâu. Từ lúc nào trong lòng nàng đã ngầm thừa nhận mối quan hệ này rồi? Có điều, có điều, tối hôm qua nàng còn ngủ cùng với hắn nữa.

“Sao mặt của con lại đỏ nữa rồi? Tiểu Mỹ à! Quan hệ giữa con và Đường Tam, mẹ đương nhiên không phản đối. Hắn càng là đại ân nhân của ta, hắn hồi sinh cha của con, đối với ta mà nói, không có gì quan trọng hơn chuyện này. Nhưng ta vẫn phải nhắc nhở con một chút, trước khi thành Hoàng, con không thể nghĩ đến việc kết hôn. Đặc biệt hắn còn là nhân loại, nếu trước khi thành Hoàng con kết hôn với hắn, vậy thì việc báo cáo công tác Hoàng giả làm thế nào cũng không thể thông qua được.”

“Ây da, mẹ, người nói cái gì vậy. Ai, ai thèm kết hôn với hắn chứ?” Mỹ công tử đỏ bừng mặt, hờn dỗi nói.

Vương phi Lạc Thanh Trúc nói: “Mẹ là người từng trải, chút xấu hổ đó của con đều hiện cả lên trên mặt, còn ánh mắt nữa, sớm đã bán đứng con rồi. Có điều con phải chú ý những gì mà mẹ nhắc nhở. Bây giờ chưa phải là lúc công khai đâu.”

“Vâng, con biết rồi.” Mỹ công tử xấu hổ cúi thấp đầu.

Hoàng giả, không biết khi nào nàng mới có thể trở thành Hoàng giả? Cứ từ từ vậy. Có lẽ đến lúc đó, hắn thậm chí còn thành Hoàng giả trước nàng nữa. Hắn bây giờ cũng đã là thập nhất giai. Tốc độ của hắn còn nhanh hơn nàng! Mỹ công tử đột nhiên có một loại cảm giác kỳ diệu, từ khi gặp Đường Tam đến giờ, tất cả mọi thứ dường như đều đang thay đổi. Ờ, là thay đổi theo chiều hướng tốt.

Đúng lúc này, bên ngoài đột nhiên truyền đến tiếng báo: “Báo, đại trưởng lão, người của Tổ Đình đến.”

Vương phi hơi sững người, nhìn Mỹ công tử, nói: “Mời sứ giả Tổ Đình đợi một lúc.”

“Vâng.”

Vương phi đưa ánh mắt đầy nghi hoặc nhìn Mỹ công tử: “Lúc này rồi Tổ Đình còn phái người đến làm gì?”

Trên Yêu Tinh Đại Lục, dù là Thiên Vũ Đế Quốc hay Nhật Thần Đế Quốc, các toà chủ thành căn bản đều có quyền tự trị, vì dù sao hầu hết các thành đều có Hoàng giả đứng sau ủng hộ. Mỗi năm chỉ cần nộp cho Tổ Đình một phần thu nhập, ủng hộ Tổ Đình, thông thường thì Tổ Đình sẽ không can thiệp vào chuyện của mỗi thành. Nói thành chủ của các toà chủ thành có địa vị rất tôn kính cũng là vì lý do này.

Trừ khi thật sự có việc quan trọng, nếu không Tổ Đình sẽ không dễ dàng phái sứ giả đến các thành. Giống như trước đây Tinh Phượng Đại Yêu Hoàng chèn ép thành Gia Lý là thuộc trường hợp đặc biệt, cũng là vì ăn hiếp thành Gia Lý không có Hoàng giả.

Nhưng bây giờ, Mỹ công tử vừa được Tổ Đình công nhận, chính thức trở thành một đời thành chủ mới, Tổ Đình lại đột nhiên phái sứ giả tới, hiển nhiên là có mục đích.

Mỹ công tử lắc đầu, nói: “Con cũng không biết bọn họ đến làm gì? Chúng ta đi xem thử, làm rõ ý của họ rồi tính tiếp.”

Từ khi chứng kiến thần uy của Đường Tam trên Vô Tận Lam Hải, nàng hiện tại đã có được sự tự tin. Nàng tin chắc nếu ở Vô Tận Lam Hải, cho dù có Hoàng giả đến thì cũng chưa chắc có thể làm gì được bọn họ.

Vương phi khẽ gật đầu, đáp: “Được, vậy con đi đi. Con là thành chủ, như vậy sẽ thể hiện sự coi trọng hơn. Có vấn đề gì chúng ta sẽ thương lượng rồi giải quyết sau.”

“Vâng.”

Mỹ công tử chỉnh lại một chút y phục của mình, sau đó mới lệnh cho yêu tộc Khổng Tước đưa sứ giả đến đại sảnh của phủ Thành Chủ đợi, bản thân nàng cũng tự đến đó.

Khi đến đại sảnh, khuôn mặt của Mỹ công tử cũng trở nên lạnh lùng, trong vô hình tự nhiên toát ra được mấy phần uy nghiêm.

Sứ giả mà Tổ Đình phái đến chỉ có hai người, đều có tu vi cấp bậc Đại Yêu Vương. Một người có thân hình cân xứng, khí tức ôn hoà, hiển nhiên là tộc nhân tộc Thiên Hồ. Ít nhất hiện tại chủ sự của Tổ Đình trên ý nghĩa vẫn là Thiên Hồ Đại Yêu Hoàng, không nghi ngờ gì, người này đại diện cho Thiên Hồ Đại Yêu Hoàng mà đến. Sứ giả còn lại có thân hình cao lớn vạm vỡ, toàn thân tràn đầy năng lượng mang tính bùng nổ, cánh tay rắn chắc thon dài, trên mặt da ẩn ẩn lưu chuyển ánh sáng màu vàng sẫm, hiển nhiên là cường giả Đại Yêu Vương của tộc Bỉ Mông Cự Tú.

Thấy Mỹ công tử tới, hai vị sứ giả cùng lúc đứng lên, hành lễ với nàng: “Tham kiến Mỹ thành chủ đại nhân.”

Mỹ công tử gật đầu đáp lễ: “Mời hai vị sứ giả ngồi.” Vừa nói nàng vừa ngồi xuống vị trí chủ toạ của mình. Hai vị sứ giả cũng lần lượt ngồi xuống, biểu cảm của bọn họ đều rất ôn hoà.

Mỹ công tử hỏi: “Không biết lần này hai vị sứ giả đến đây mang đến mệnh lệnh gì của Tổ Đình?”

Sứ giả tộc Thiên Hồ mỉm cười: “Lần này bọn ta đại diện Tổ Đình đến đây không phải để truyền đạt mệnh lệnh gì mà là muốn báo cho người một tin tức.”

“Tin tức?” Mỹ công tử cau mày, có chút khó hiểu với hành động lần này của Tổ Đình.

Vị sứ giả Bỉ Mông Cự Thú giọng ồm ồm nói: “Mỹ thành chủ, là thế này. Vì để chúc mừng người chính thức báo cáo công tác thành công vị trí thành chủ, thành chủ thành Liệt Thiên bọn ta chuẩn bị đích thân đến đây chúc mừng, bày tỏ tình hữu nghị của tộc ta. Lần này bọn ta đến chủ yếu là làm cầu nối cho tình hữu nghị giữa hai thành, thông báo trước cho người tin này.”

Nghe hắn nói như vậy, Mỹ công tử không kiềm được mà vô cùng kinh ngạc, thành chủ thành Liệt Thiên đến thành Gia Lý? Phải biết là từ trước tới nay yêu tộc Khổng Tước và tộc Bỉ Mông Cự Thú chẳng có quan hệ nào cả? Hơn nữa khi nàng báo cáo công tác, Liệt Thiên Đại Yêu Hoàng còn là người phản đối.

Thành chủ thành Liệt Thiên đương thời không phải là Liệt Thiên Đại Yêu Hoàng mà là con trai của hắn, hơn nữa còn là đứa con trai nhỏ tuổi nhất, được ca ngợi là Hoàng giả đời tiếp theo của tộc Bỉ Mông Cự Thú. Nghe nói vị này đã là Đại Yêu Vương đỉnh phong, thực lực vô cùng cường đại. Sau này nếu Liệt Thiên Đại Yêu Hoàng vì tuổi tác hoặc vì lý do nào khác mà vẫn lạc, vị này có khả năng được trực tiếp tiến hành báo cáo công tác thành Hoàng. Mặc dù không tính là thế hệ trẻ nhưng hắn cũng được xem là người nổi bật tuyệt đối trong lứa trai tráng.

Mục lục | Chương sau

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!