Đường Tam trùng sinh – C.817

Chương 817: Liệt Thiên thành chủ muốn đến đây sao?


Sau khi nhận được tin tức của đối phương, Mỹ công tử liền hỏi hai sứ giả: “Không biết lần này Liệt Thiên thành chủ đến là có chuyện gì muốn thảo luận sao? Theo quy tắc của Tổ Đình, thành chủ của các toà chủ thành không được tự ý qua lại.”

Sứ giả tộc Thiên Hồ mỉm cười nói: “Chính vì có quy tắc này, thế nên Liệt Thiên thành chủ đã dâng thỉnh cầu với Nghị Hội Tổ Đình, sau khi được phê chuẩn mới chuẩn bị đến đây, cũng đặc biệt phái bọn ta đến thông báo trước cho ngài. Cụ thể thế nào bọn ta cũng không biết, đợi khi Liệt Thiên thành chủ đến có lẽ sẽ đích thân nói với ngài.”

Mỹ công tử đáp: “Được, vậy bổn toạ sẽ ở thành Gia Lý đợi Liệt Thiên thành chủ đại giá quang lâm.”

Hai sứ giả cùng đứng dậy, sứ giả tộc Thiên Hồ mỉm cười nói: “Nhiệm vụ đại diện Tổ Đình của ta đã hoàn thành, Lỗi Quang huynh đây sẽ tiếp tục ở lại thành Gia Lý, trợ giúp quý thành tiếp đón Liệt Thiên thành chủ.”

Mỹ công tử gật đầu: “Hai vị vất vả rồi.”

Sứ giả tộc Thiên Hồ trực tiếp rời đi, quay về Tổ Đình, còn sứ giả cấp Yêu Vương của tộc Bỉ Mông Cự Thú thì ở lại, phụ trách liên lạc với yêu tộc Khổng Tước. Việc thăm hỏi giao lưu giữa các toà chủ thành thật ra rất ít khi xảy ra ở Yêu Tinh Đại Lục. Nhưng vì hai bên đều là thành chủ, địa vị của thành Liệt Thiên tại Thiên Vũ Đế Quốc cũng khá cao, thế nên không thể xem nhẹ, tự nhiên cũng sẽ do trưởng lão của yêu tộc Khổng Tước tiếp đón vị Yêu Vương Bỉ Mông Cự Thú này.

Về đến sảnh sau, Mỹ công tử lập tức tìm vương phi, kể lại tình huống vừa rồi với mẹ nuôi.

Vương phi nghe nàng kể xong cũng cau mày: “Tộc ta và tộc Bỉ Mông Cự Thú trước nay đều là nước sông không chạm nước giếng. Bây giờ Liệt Thiên thành chủ đột nhiên muốn đến là có ý gì? Hơn nữa Tổ Đình còn đồng ý? Một trong những chính sách căn bản của Tổ Đình là đề cao quyền tự trị của các toà chủ thành, điều bọn họ không muốn nhìn thấy nhất chính là các thành có mối quan hệ mật thiết với nhau, vì như vậy thì Tổ Đình sẽ rất dễ mất khống chế. Thế nên đa số các Hoàng giả sẽ không tự đảm nhận vị trí thành chủ nếu bọn họ có đời sau ưu tú. Thành chủ của tộc Bỉ Mông Cự Thú bỗng nhiên muốn đến đây chắc chắn là có chuyện gì đó, hơn nữa còn liên quan đến Tổ Đình, được Tổ Đình ủng hộ. E rằng lần này đến là vì người mới kế thừa vị trí thành chủ là con đó!”

Mỹ công tử nhíu mày nghi hoặc: “Bọn họ nhắm vào con làm gì? Con có chút không hiểu rồi. Báo cáo công tác thành công, con đã trở thành thành chủ chính thức, dù là Tổ Đình cũng không thể tự ý làm gì được.”

Vương phi trả lời: “Mẹ con ta cũng đừng ở đây đoán già đoán non nữa, đợi phụ thân con bế quan kết thúc rồi đi hỏi ông ấy. Ta nghĩ ông ấy sẽ đoán ra được gì đó.”

Mỹ công tử đáp: “Vậy con cũng đi hỏi Đường Tam, nói không chừng huynh ấy cũng có thể đoán được. Có điều người cũng đừng quá lo lắng, có lẽ sẽ không có chuyện gì lớn đâu.”

Nàng không nói với vương phi, trong số các Hoàng giả ở Tổ Đình, trừ Bạch Hổ Đại Yêu Hoàng ra còn có Tinh Phượng Đại Yêu Hoàng và Bất Tử Đại Yêu Hoàng đứng về phía nàng, nàng chịu nhận người ông nội nuôi này cũng không phải là phí công vô ích. Có sự ủng hộ của đệ nhất cường giả chân chính của Thiên Vũ Đế Quốc ở thời điểm hiện tại, cho dù Liệt Thiên Đại Yêu Hoàng đích thân đến cũng không làm gì được nàng. 

Thiên Vũ Đế Quốc có tổng cộng tám Hoàng giả, trong đó có ba người ủng hộ nàng, có thể nói địa vị của nàng ở thành Gia Lý đã vô cùng vững chắc. Vì vậy, mặc dù việc sứ giả đến có chút kỳ lạ nhưng Mỹ công tử cũng không quá lo lắng.

Tạm biệt vương phi xong, Mỹ công tử trực tiếp truyền tống đến đảo Nguyệt Nha. Nhưng khi nàng vừa đến, khuôn mặt không kiềm được ửng hồng, nàng vừa mới đi đã quay lại liền, hắn sẽ nghĩ thế nào đây?

Hứ! Nàng là vì có việc, là việc quan trọng nên mới phải quay lại, chứ không phải vừa đi đã nhớ hắn đâu.

Pháp trận Truyền Tống là do Đường Tam lập, Vô Tận Lam Hải còn là lĩnh vực của Hải Thần, Mỹ công tử vừa truyền tống đến, Đường Tam đã lập tức cảm ứng được, thế nên nét ửng hồng trên mặt nàng còn chưa tan hết thì Đường Tam đã truyền tống xuất hiện trước mặt nàng.

Nhìn thấy hắn, khuôn mặt nhỏ nhắn của Mỹ công tử càng đỏ thêm. Đường Tam mở rộng vòng tay hướng về phía nàng, mỉm cười như muốn nói, mau nhào vào vòng tay của ta đi.

“Đừng lộn xộn, có chuyện đây.” Mỹ công tử khẽ nói.

Đường Tam vẫn tiến về phía trước, ôm nàng vào lòng: “Có chuyện gì cũng phải ôm nàng rồi nói. Chuyện gì vậy, nàng nói đi.”

Mỹ công tử cũng chỉ vùng vẫy cho có rồi để mặc cho hắn ôm, nói: “Tổ Đình đột nhiên phái sứ giả đến, nói là Liệt Thiên thành chủ muốn đến chào hỏi thành Gia Lý chúng ta, không biết có ý gì nữa. Có lẽ không lâu sau sẽ đến, ta cố tình đến để hỏi huynh, Tổ Đình làm như vậy là muốn làm gì?”

“Ồ?” Đường Tam cũng hơi sững người, hắn cũng không hiểu vì sao Tổ Đình lại cho phép Liệt Thiên thành chủ đến thành Gia Lý. Hai thành này vốn dĩ chẳng có quan hệ gì cả.

“Nàng kể lại chi tiết những gì mà hai tên sứ giả đó nói đi.” Đường Tam hơi suy tư nói.

Mỹ công tử kể lại tường tận tình huống khi đó, cuối cùng nói: “Kỳ thật họ cũng chẳng nói gì thêm, chỉ thông báo là Liệt Thiên thành chủ sắp đến, vậy nên ta và mẹ nuôi cũng không biết họ có ý gì. Tổ Đình lại muốn kiếm chuyện gì sao?”

Đường Tam híp mắt: “Nhất định là Thiên Hồ Đại Yêu Hoàng lại nghĩ ra chủ ý gì rồi, chắc chắn là muốn nhắm vào nàng. Có điều chúng ta vừa mới hoàn thành báo cáo công tác, Tổ Đình sẽ không gây sức ép một cách quá rõ ràng. Thành chủ thành Liệt Thiên, tộc Bỉ Mông Cự Thú, bọn chúng lại muốn làm gì đây?”

Mỹ công tử đáp: “Thôi kệ, binh đến tướng chặn, nước đến đất ngăn. Ta cũng không sợ bọn họ. Nếu bọn họ thật sự muốn ra tay với thành Gia Lý chúng ta thì còn có ông ngoại và ông nội nuôi nữa, bọn họ sẽ không khoanh tay đứng nhìn chúng ta bị ức hiếp đâu.”

Đường Tam thấp giọng nói: “Cũng không thể nói như vậy, Thiên Hồ Đại Yêu Hoàng cực kỳ thông minh, xảo quyệt, hơn nữa còn khống chế khí vận nhiều năm. Lần trước hắn bị chúng ta tính kế là vì mọi chuyện xảy ra quá đột ngột khiến hắn không kịp trở tay. Lần này nếu đã cố tình nhắm vào nàng, chắc chắn hắn đã có phần nắm chắc. Có điều hiện tại thật sự không thể đoán được tình hình cụ thể, vẫn nên đợi sau khi tên Liệt Thiên thành chủ đó đến rồi tính tiếp. Thiên Hồ Đại Yêu Hoàng chắc chắn không ngờ được chúng ta có thể truyền tống trực tiếp đến Tổ Đình. Vì vậy nếu lúc đó tình hình không ổn thì nàng đi mời Bạch Hổ Đại Yêu Hoàng hoặc Bất Tử Đại Yêu Hoàng đến chủ trì công đạo cũng không muộn.”

“Ừ, ta cũng nghĩ như vậy.” Mỹ công tử gật đầu.

Đường Tam trả lời: “Đúng rồi, phụ thân của nàng đâu? Sao không đưa ông ấy đến cùng?”

Biểu cảm của Mỹ công tử có chút cổ quái nói: “Ông ấy bị mẹ nuôi truyền huyết mạch vào rồi. Trước đó còn nói muốn xem thử năng lực mà huynh nghiên cứu ra, không biết tại sao lại đổi ý, bây giờ còn đang bế quan hấp thu.”

Đường Tam thoáng suy nghĩ rồi mỉm cười nói: “Có lẽ đây là ý của vương phi. Phu thê bọn họ tình thâm, đương nhiên bà ấy hy vọng phu quân của mình vẫn mang huyết mạch Khổng Tước. Bất quá xem ra mối quan hệ của bọn họ đang trở nên tốt dần hơn. Vương phi không hề để ý đến thân phận nhân loại của phụ thân nàng. Như vậy cũng rất tốt. Hơn nữa quả thật Khổng Tước biến vẫn thích hợp với phụ thân của nàng hơn.”

Mỹ công tử gật đầu: “Đúng vậy! Phụ thân của ta vốn dĩ bị thiên phú ảnh hưởng, lần này có thể dùng thân phận nhân loại một lần nữa tu luyện Khổng Tước biến, có lẽ người sẽ khôi phục đến một trình độ nhất định. Hơn nữa ta có thể nhìn ra được mẹ nuôi đang rất vui vẻ, cả người bừng sáng rạng rỡ. Thấy người như vậy ta cũng rất vui.”

Đường Tam mỉm cười: “Đây chính là sức mạnh của tình yêu. Giống như khi có nàng bên cạnh, ta sẽ không lo lắng chút nào, trong lòng có nàng, dù cho phải đối mặt với bao nhiêu gian khổ cũng có thể phá vỡ rào cản, tiến về phía trước.”

Mỹ công tử liếc hắn một cái, nhưng vẫn cảm thấy rất hài lòng, chủ động ôm hắn chặt hơn, nói: “Vậy ta đi trước đây. Tên sứ giả tộc Bỉ Mông Cự Thú đó vẫn còn ở lại trong tộc, ta phải đi đối phó ít nhiều với hắn, đồng thời cũng cần phải chuẩn bị. Suy cho cùng đây là một vị thành chủ đến thăm, không thể để người ta nắm thóp về mặt lễ nghi được.”

Mục lục | Chương sau

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!