Đường Tam trùng sinh – C.818

Chương 818: Sứ đoàn đến


Đường Tam gật đầu nói: “Ừm. Phải rồi, nàng để Thiên Cơ Linh lại cho ta đi. Nghiên cứu gần đây của ta đã có thêm vài bước tiến mới, có khả năng cần dùng đến năng lực của Thiên Cơ Linh.”

Mỹ công tử không chút do dự trả lời: “Được.’

Nàng vừa nói, trong tay lóe lên ánh sáng bạc, mang theo Thiên Cơ Linh với ba chiếc lông đuôi khổng tước đưa đến trước mặt Đường Tam.

Đường Tam giơ tay đón lấy. Khi Thiên Cơ Linh đến tay hắn, nó giống như cảm thấy gì đó, lập tức hơi vùng vẫy, muốn quay lại chỗ Mỹ công tử.

Từng vầng sáng vặn vẹo phủ xuống, khí tức của Thời Không Chi Tháp rơi thẳng lên Thiên Cơ Linh, trong nháy mắt đã khiến nó bình tĩnh trở lại.

Đường Tam nhìn Mỹ công tử, nghiêm túc nói: “Đây là thần khí trấn tộc của yêu tộc Khổng Tước, nhưng nhìn lén thiên cơ nhất định sẽ bị phản phệ. Thần khí này đã mang lại rất nhiều lợi ích cho yêu tộc Khổng Tước, nhưng cũng chính vì vậy mà nó luôn mang lại sự nguyền rủa cho tộc, đây cũng là nguyên nhân vì sao nhân số của tộc Khổng Tước lại ít như vậy. Việc như nhìn lén thiên cơ thế này không thể tùy ý thực hiện, thế nên ta định cải thiện lại nó, cũng có khả năng phải huỷ luôn thần khí này. Sắp tới ta sẽ thực hiện ý tưởng của mình, sau khi nàng quay về hãy nói chuyện này cho phụ thân của nàng và vương phi biết. Nếu bọn họ đồng ý thì ta thực hiện. Còn nếu bọn họ không đồng ý, ta hy vọng về sau thần khí này sẽ bị phong ấn, không còn ai sử dụng nó nữa. Nếu không yêu tộc Khổng Tước vĩnh viễn không thể thoát khỏi sự phản phệ của việc nhìn lén thiên cơ. Suy cho cùng thì việc nhìn lén thiên cơ này có sức hấp dẫn quá lớn.”

“Được, ta sẽ nói lại với phụ thân.”

Nửa tháng tiếp theo, cả Đường Tam và Mỹ công tử đều vô cùng bận rộn, Đường Tam vừa tu luyện vừa tiến hành nghiên cứu của mình. Bên phía tộc Hải Cự Nhân vẫn chưa có động tĩnh gì, hiển nhiên muốn thực hiện việc cá cược với Đường Tam cũng không phải là chuyện dễ dàng, cần phải chuẩn bị kỹ càng hơn mới được.

Mỹ công tử bên này thì bắt đầu lo việc tiếp đón Liệt Thiên thành chủ, trong thành Gia Lý cũng bận rộn một phen.

Sau bảy ngày kể từ khi Mỹ công tử về lại thành Gia Lý, Tiêu Hà lập tức truyền tống đến đảo Nguyệt Nha. Ban đầu hắn đã đồng ý với Đường Tam sẽ giúp nhân loại xây dựng, quản lý, bây giờ bản thân hắn đã thành nhân loại, đương nhiên phải nói được làm được rồi.

Sau khi dung hợp huyết mạch của vương phi, việc tu luyện của Tiêu Hà tiến bộ rất nhanh, Đường Tam giúp thân thể của hắn được thay da đổi thịt, lại thêm việc hắn rất quen thuộc đối với Khổng Tước biến, thế nên sau khi dung hợp hoàn tất, tu vi trực tiếp tăng đến tam giai. Việc này tương đương với một nhân loại mới trực tiếp có được huyết mạch chi lực Khổng Tước biến tam giai, hơn nữa tốc độ đề thăng sau đó cũng sẽ rất nhanh.

Đồng thời Tiêu Hà cũng đem đến cho Đường Tam một tin tức, đó là sau khi thảo luận với vương phi, bọn họ đồng ý cho hắn cải thiện lại Thiên Cơ Linh, thậm chí có thể tặng Thiên Cơ Linh cho hắn, nhưng cũng yêu cầu Đường Tam nhất định phải trả lại cho yêu tộc Khổng Tước một thần khí tương đương để trấn tộc, nếu không bọn họ sẽ khó nói chuyện với nội bộ yêu tộc Khổng Tước.

Đường Tam đương nhiên đồng ý. Đối với hắn mà nói, bây giờ Hải Thần đã quy vị, tài nguyên có thể dùng được trong Vô Tận Lam Hải có vô số, chế tạo thần khí chẳng phải việc khó khăn gì.

Về việc tại sao thành chủ thành Liệt Thiên lại đến, Khổng Tước Đại Yêu Vương cũng không đoán được mục đích của bọn họ, nhưng lại có suy đoán giống với Đường Tam, chắc chắn muốn nhắm vào Mỹ công tử. Tới lúc đó thấy chiêu tiếp chiêu là được. Phía sau còn có ba Đại Yêu Hoàng chống lưng, thành Gia Lý cũng không còn bèo bọt như ban đầu nữa rồi.

Mãi đến khi nửa tháng trôi qua, sứ đoàn thành Liệt Thiên cuối cùng cũng đến.

Đợi được nửa ngày, từ phía xa, đoàn xe ngựa bay đang nhanh chóng đến gần.

Đi đầu là mười sáu con ngựa bay, tạo thành hình chữ “nhân*” ở phía trước, đằng sau là từng cỗ xe ngựa cực lớn. Mỗi một xe ngựa đều do tám con ngựa bay kéo ở trước, bởi vì không phải là Hoàng giả nên không thể sử dụng thiên mã*. Nhưng loại trận hình như thế đã là nghi thức cao nhất để đối đãi khi chưa phải là Hoàng giả, chỉ có thành chủ của toà chủ thành mới có thể sử dụng khi chính thức xuất hành.

(*Chữ nhân: 人)

(*Thiên mã: ngựa trời)

Trên không trung, thành Gia Lý sớm đã chuẩn bị xong. Tổng cộng có mười sáu vị yêu tộc Khổng Tước hiện nguyên hình, bay lơ lửng trên trời, khổng tước xòe đuôi, dưới ánh mặt trời tản phát ra những vầng sáng huyễn lệ.

Ngoài cửa thành, đường phố được dọn sạch, trải thảm đỏ dẫn lối. Mỹ công tử dưới sự bảo vệ của các trưởng lão yêu tộc Khổng Tước đứng đợi trước cổng thành.

Thành chủ đến đương nhiên cũng phải do thành chủ tiếp đón.

Đoàn xe ngựa trên bầu trời dưới sự dẫn đường của yêu tộc Khổng Tước từ từ đáp xuống. Đây cũng là quy tắc, không phải Hoàng giả, khi đến các thành khác không được phép bay vào, nếu không sẽ bị xem là hành vi khiêu khích đối phương. Chỉ có Hoàng giả mới có tư cách phi hành ở bất cứ nơi đâu.

Đoàn xe của tộc Bỉ Mông Cự Thú đương nhiên không có ý muốn mạo phạm đến yêu tộc Khổng Tước thành Gia Lý, ở khoảng cách cách cổng thành vài dặm từ từ đáp xuống, ngựa bay thu lại đôi cánh, kéo theo xe ngựa đi về phía thành.

Mỹ công tử đứng đợi ở giữa thảm đỏ, đoàn xe đi đến chỗ cách nàng trăm mét thì dừng lại. Từng tên chiến sĩ Bỉ Mông Cự Thú cao lớn từ trong xe đi ra.

Những tên Bỉ Mông Cự Thú này đều có cấp bậc Yêu Vương trở lên, từ thân hình của bọn chúng có thể nhìn ra được điều này. Chỉ có Bỉ Mông Cự Thú cấp Yêu Vương mới có thể thu gọn thân hình của mình ở chiều cao khoảng ba mét, chứ bình thường Bỉ Mông Cự Thú trưởng thành đều cao hơn mười mét. Như vậy căn bản không có cách nào ngồi vào xe ngựa.

Tổng cộng có mười sáu Yêu Vương, bốn Đại Yêu Vương lần lượt xuống xe, chỉnh tề đi về phía trước đội ngũ, một thân ảnh đi xuống từ chiếc xe ngựa lớn nhất ở giữa, dưới sự bảo vệ của những hộ vệ Yêu Vương, Đại Yêu Vương, đi về phía Mỹ công tử.

Tên này có thân hình cao lớn, tuy nhiên lại có dáng vẻ giống với nhân loại chứ không giống như tộc Bỉ Mông Cự Thú, thân cao khoảng hai mét, mặc một bộ trang phục màu vàng sẫm, một đầu tóc ngắn dựng thẳng lên như kim châm. Nhìn vẻ bề ngoài của hắn như một nhân loại hai mươi mấy tuổi, vô cùng trẻ trung, vóc dáng hoàn hảo, vai rộng eo thon, mặc dù không cường tráng như những Yêu Vương hay Đại Yêu Vương bên cạnh, nhưng lại phảng phất như có một cỗ lực lượng khủng bố toát ra từ trong xương tuỷ.

Vị này có tướng mạo đàng hoàng, khuôn mặt cương nghị, đôi mắt có thần, bước đi như long hành hổ bộ*, dưới sự bảo hộ của các cường giả tộc Bỉ Mông Cự Thú càng tăng thêm uy thế.

(*Long hành hổ bộ: mô tả dáng vẻ hơn hẳn người thường của bậc đế vương, bậc tướng lĩnh, dáng vẻ hiên ngang; diện mạo oai hùng)

Phía thành Gia Lý, Mỹ công tử đứng ở chính giữa vị trí đầu tiên, bên cạnh nàng là bốn vị trưởng lão yêu tộc Khổng Tước cấp bậc Đại Yêu Vương, trong đó bao gồm cả vương phi Lạc Thanh Trúc. Vương phi đứng cạnh Mỹ công tử, chỉ hơi lùi về sau nửa bả vai.

Ngoài bốn Đại Yêu Vương còn có mười sáu vị yêu tộc Khổng Tước Yêu Vương khác. Hai bên còn có ba mươi hai chiến sĩ yêu tộc Sư Hổ làm thủ vệ cho nàng.

Mỗi một chiến sĩ tộc Sư Hổ đều cao hơn hai mét rưỡi, thân hình hùng tráng, toàn thân phát ra khí tức cường hãn.

Sau khi Đường Tam giúp bọn họ có được huyết mạch cấp một, thực lực tổng thể của tộc Sư Hổ có thể nói là ngày càng tăng. Những chiến sĩ tộc Sư Hổ này mặc dù chưa đạt đến cấp bậc Yêu Vương, nhưng đều là cường giả cửu giai được tuyển chọn kỹ càng. Nhờ bản thân có huyết mạch cấp một cường đại nên khí thế cũng không hề yếu.

Liệt Thiên thành chủ sải bước tiến đến, Mỹ công tử cũng chầm chậm bước lên nghênh đón, đây là nghi thức được hai bên thoả thuận từ trước.

Khi còn cách nhau khoảng năm mét thì hai bên dừng lại.

Liệt Thiên thành chủ cúi đầu chào Mỹ công tử: “Mỹ thành chủ người cũng như tên, quả là tuyệt sắc thế gian. Kim An Quốc xin được diện kiến.”

Mỹ công tử cũng cúi đầu trả lễ: “Kim thành chủ quá khen rồi. Mời.” Nói rồi nàng né sang một bên, nhường chỗ cho Liệt Thiên thành chủ Kim An Quốc.

Kim An Quốc lần nữa gật đầu đến bên cạnh, đi song song với nàng về phía thành Gia Lý.

Cả quá trình đều là lễ nghi tất yếu đã được sắp xếp từ trước, mãi đến khi cả hai vị thành chủ cùng tiến vào thành Gia Lý mới được xem là nghi lễ hoàn tất thuận lợi.

Hai bên một lần nữa lên xe ngựa của mình đi về phủ Thành Chủ.

Đến phủ Thành Chủ là bữa tiệc trưa mời khách.

Mỹ công tử đích thân mở tiệc chiêu đãi các cường giả tộc Bỉ Mông Cự Thú đến từ thành Liệt Thiên.

Mục lục | Chương sau

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!