Đường Tam trùng sinh – C.819

Chương 819: Liệt Thiên thành chủ Kim An Quốc


Thức ăn là sơn hào hải vị quý hiếm ở dãy núi Gia Lý, đồ uống thì là rượu ngon. Mỹ công tử không uống rượu nhưng cũng kính Kim An Quốc ba ly để biểu thị sự tôn trọng. Về mặt lễ nghi cũng xem như hoàn thành tiếp đãi sơ bộ.

Ăn xong bữa trưa thì mời các vị Đại Yêu Vương, Yêu Vương đi nghỉ ngơi, còn hai thành chủ thì lần đầu tiên nói chuyện trong sảnh nghị sự.

Hai bên đều giữ một vị Đại Yêu Vương ở lại. Bên cạnh Mỹ công tử đương nhiên sẽ là vương phi. Bên cạnh Kim An Quốc cũng là một vị Đại Yêu Vương.

“Cảm ơn sự tiếp đãi nhiệt tình của Mỹ thành chủ, lần này mạo muội đến đã tạo thêm phiền phức cho thành Gia Lý rồi.” Kim An Quốc vô cùng hoà nhã, ít nhất là từ biểu hiện bên ngoài, hắn hoàn toàn không có vẻ gì giống với tộc trưởng của một tộc hung hãn như Bỉ Mông Cự Thú. Đúng vậy, hắn không chỉ là thành chủ mà còn là tộc trưởng. Liệt Thiên Đại Yêu Hoàng không hề đảm nhận trọng trách này mà giao lại cho con trai của mình, có thể thấy được vị này dành sự sủng ái cho con trai đến bậc nào.

Tộc Bỉ Mông Cự Thú luôn đề cao thực lực. Kim An Quốc không chỉ có thực lực, thiên phú mạnh mẽ mà còn có đầu óc, điều này càng khó có được. Trước khi trở thành thành chủ, hắn không bị phản đối quá nhiều. Tất cả huynh trưởng đều ủng hộ hắn, có thể thấy tại sao Kim An Quốc lại có được tiếng nói như thế ở Thiên Vũ Đế Quốc. Hắn gần như được công nhận một cách triệt để, là người kế thừa của Liệt Thiên Đại Yêu Hoàng, là người chắc chắn trở thành Hoàng giả. Là chắc chắn thành Hoàng chứ không phải chỉ là có phong thái Hoàng giả!

“Ngài khách sáo rồi.” Mỹ công tử mỉm cười lịch sự, “Trước đó khi hai vị sứ giả Tổ Đình đến thông báo với ta việc ngài đến, nói thẳng ra ta có chút kinh ngạc. Dù sao thì ta chưa từng gặp ngài bao giờ, vậy mà lại để ngài cực khổ đến vùng Đông Bắc này của bọn ta, đi đường vất vả như thế.”

Kim An Quốc nhìn khuôn mặt xinh đẹp tuyệt trần của Mỹ công tử, lại nhớ tới lời giao phó của phụ thân, nét cười trên mặt càng thêm đậm, mỉm cười nói: “Tính cách của tộc Bỉ Mông Cự Thú bọn ta luôn rất thẳng thắn. Về việc tại sao lần này ta đến đây, ta vẫn nên nói thẳng thì hơn, nếu có gì mạo phạm, mong Mỹ thành chủ bỏ qua.”

Sắc mặt của Mỹ công tử vẫn như thường, mỉm cười đáp: “Ngài quá khách sáo rồi, mời nói.”

Kim An Quốc hơi ngồi thẳng lại rồi nói tiếp: “Trước đó ta từng nghe phụ thân kể về phong thái của Mỹ công tử khi báo cáo công tác, thật sự khiến cho ta rất ngưỡng mộ. Nhớ năm đó khi ta báo cáo công tác, phần lớn đều nhờ đến sự trợ giúp của phụ thân mới có thể thành công. Nàng lại có thể hoàn toàn, dựa vào năng lực của mình mà đạt được sự công nhận của Tổ Đình, đồng thời còn là người thăng cấp Đại Yêu Vương nhanh nhất trong lịch sử. Thật khiến người ta kính phục.”

Mỹ công tử trả lời: “Không dám. Sớm đã được nghe nói đến uy danh của Kim thành chủ, ngài mới là tấm gương cho chúng ta.”

Kim An Quốc mỉm cười nói: “Lần này ta đến đây, một là vì muốn chào hỏi Mỹ thành chủ, đồng thời hy vọng hai thành Gia Lý và Liệt Thiên có thể trở thành bạn bè. Ngoài ra còn có một vài vấn đề cá nhân muốn hỏi ý nàng.”

Mỹ công tử khẽ giật mình: “Đây có lẽ là lần đầu tiên ta và Kim thành chủ gặp mặt, vấn đề cá nhân này không biết là…?”

Kim An Quốc nói: “Mỹ công tử vừa trở thành thành chủ có lẽ vẫn còn điều không biết. Tổ Đình vẫn luôn quy định, thành chủ của một thành nhất định phải mau chóng có được đời sau của mình, tạo điều kiện cho việc truyền thừa. Đây là vì sự phát triển tương lai của Thiên Vũ Đế Quốc. Về mặt ý nghĩa nào đó, việc truyền thừa của Thiên Vũ Đế Quốc chúng ta căn bản có thể nói là chuyện cha truyền con nối, truyền từ đời này sang đời khác. Giống như nàng được truyền thừa từ Khổng Tước Đại Yêu Vương rồi trở thành một đời tộc trưởng mới của yêu tộc Khổng Tước, cũng thành công báo cáo công tác, trở thành thành chủ thành Gia Lý. Nhưng nàng hiện tại có lẽ vẫn còn độc thân, không biết về mặt kết duyên, nàng có từng suy nghĩ qua chưa?”

Mỹ công tử sững người, nàng kỳ thật đang đoán mục đích của Kim An Quốc, nhưng nàng không thể ngờ rằng vị này sẽ nói ra những lời như vậy. Việc kết duyên của nàng?

Mỹ công tử nghi hoặc nhìn hắn, nói: “Ta vẫn chưa hiểu ý của Kim thành chủ.”

Kim An Quốc có chút thận trọng nói: “Là thế này, phụ thân của ta đã từng gặp nàng khi nàng báo cáo công tác, người cũng nhận định nàng là một người trẻ tuổi tài năng, vô cùng ưu tú, ngàn năm khó gặp. Nàng lại còn độc thân, vẫn chưa có hôn ước. Vì vậy, tộc ta có ý muốn cùng với quý tộc liên hôn. Như vậy, dù là đối với tộc ta hay là yêu tộc Khổng Tước cũng đều là chuyện tốt. Thành Liệt Thiên và thành Gia Lý cũng kết tình hữu nghị sâu sắc nhất, tương lai cùng tiến cùng lùi. Bạch Hổ Đại Yêu Hoàng là ông ngoại của nàng, phụ thân của ta cũng là Hoàng giả đương thời, tương lai chúng ta đều có hy vọng trở thành Hoàng giả, liên minh như vậy, sau này dù là ở trong Tổ Đình cũng sẽ có một chỗ đứng nhất định.”

“Xin lỗi, đợi một chút.” Mỹ công tử kinh ngạc nhìn Kim An Quốc, “Ý của ngài là lần này ngài đến là vì muốn cầu thân với ta?” Nàng giống như có chút khó tin vào tai của mình. Phải biết là trước ngày hôm nay, yêu tộc Khổng Tước và tộc Bỉ Mông có thể nói là chẳng có chút liên quan nào, vị này lại thể hiện rõ mục đích đến của mình như thế, thật sự khiến người ta khó có thể tin được.

Kim An Quốc cũng không vòng vo, nghiêm túc gật đầu, trả lời: “Đúng là như vậy. Mặc dù ta đã kết hôn, nhưng chỉ cần Mỹ thành chủ đồng ý, vị trí chính phi tất thuộc về nàng. Sau này hai thành chúng ta cùng tiến cùng lùi.”

Mỹ công tử hít sâu một hơi, khôi phục lại cảm xúc của mình, sau đó dùng ngữ khí vừa bình ổn vừa kiên định, nói: “Việc này e rằng không được. Hôm nay mới là lần đầu tiên gặp mặt, liên hôn lại là chuyện đại sự, làm sao có thể tùy ý quyết định? Kim thành chủ đến làm khách, bọn ta tất nhiên vẫn đối đãi thật tốt, nhưng chuyện này đúng là làm khó ta rồi.”

Kim An Quốc lại không hề để ý nói: “Không gấp, ta chỉ đưa ra một đề nghị với nàng mà thôi. Đương nhiên chúng ta mới gặp mặt lần đầu, vẫn còn chưa hiểu rõ nhau, thành Liệt Thiên gần đây cũng không có quá nhiều việc, ta sẵn sàng ở lại thành Gia Lý một đoạn thời gian để có thể hiểu nàng hơn, nàng cũng có thể hiểu ta hơn. Chúng ta trước tiên cứ làm bạn đã. Nếu sau này nàng cho rằng ta là đối tượng thích hợp, chúng ta mới tiến thêm một bước cũng không muộn.”

Khi Liệt Thiên Đại Yêu Hoàng nói với Kim An Quốc muốn để hắn đến cầu thân, Kim An Quốc đương nhiên sẽ cự tuyệt. Trong tộc Bỉ Mông Cự Thú, hắn không chỉ là cường giả có thiên phú dị bẩm, hơn nữa còn là người tài trí, vì vậy nên mới vượt xa tất cả các huynh đệ, cuối cùng trở thành người thừa kế vị trí tộc trưởng. Ở thành Liệt Thiên, hắn là thiên chi kiêu tử, những năm nay quản lý thành, hắn sớm đã trở thành người nắm quyền chân chính của thành Liệt Thiên, cho dù có là Liệt Thiên Đại Yêu Hoàng cũng không tự ý can thiệp vào quyết định của hắn ở trong tộc.

Mà thân là thiên chi kiêu tử của tộc Bỉ Mông Cự Thú, hắn đương nhiên sớm đã có thê tử, giống như lời hắn đã nói, là thành chủ, tộc trưởng, việc truyền thừa là việc lớn.

Tuy nhiên dưới sự thúc giục của phụ thân, hắn vẫn lựa chọn đến đây. Nhưng hắn đã bị chấn động ngay từ lần đầu tiên nhìn thấy Mỹ công tử.

Trước khi đến đây, những gì hắn nghe nói về Mỹ công tử đều liên quan đến thiên phú cùng với biểu hiện của nàng trong quá trình báo cáo công tác. Hơn nữa, với một người là con lai giữa hai dòng máu yêu tộc Khổng Tước và nhân loại như nàng, tuổi chưa đến hai mươi đã là Đại Yêu Vương trẻ tuổi nhất trong lịch sử từ trước đến nay. Nhưng khi hắn thật sự gặp Mỹ công tử, sự chấn động trong lòng lại vì dung nhan tuyệt sắc của nàng.

Mỹ công tử thật sự quá đẹp.

Kim An Quốc lại tuyệt đối là người hoá hình giống nhân loại đẹp nhất trong tộc Bỉ Mông Cự Thú.

Hắn cũng có thiện cảm với nữ tử nhân loại. Nữ tử nhân loại uyển chuyển dịu dàng, xinh đẹp, khác hẳn với nữ tộc Bỉ Mông Cự Thú có tính cách thô kệch. Mà trên người Mỹ công tử hắn càng nhìn thấy được tất cả ưu điểm của nữ tử nhân loại. Huống hồ thân phận của nàng lại còn cao quý như thế. Vốn dĩ hắn mang tâm trạng có chút bất mãn mà đến, nay lại bắt đầu chuyển biến. Chinh phục được nữ tử thế này, đối với hắn cũng là một chuyện thú vị, hơn nữa còn có lợi cho tộc Bỉ Mông Cự Thú.

Ba tộc Yêu Quái cường đại nhất được công nhân là tộc Long, tộc Phượng Hoàng và tộc Bỉ Mông Cự Thú.

Nếu đơn thuần nhìn từ góc độ thực lực và huyết mạch, ba tộc này kỳ thật ngang nhau. Nhưng ba tộc đều có chung một vấn đề, đó chính là sinh sản đời sau khó khăn, vì vậy số lượng có hạn. Nếu cả ba tộc đều có năng lực sinh sản của nhân loại, vậy e rằng Yêu Tinh Đại Lục sớm đã không còn chỗ cho các tộc khác.

Mục lục | Chương sau

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!