Đường Tam trùng sinh – C.820

Chương 820: Cầu thân


Nói một cách tương đối, tộc Long và tộc Phượng có mối quan hệ gần gũi hơn một chút, thời điểm quan trọng có thể bắt tay đối địch, đặc biệt là khi cần nhắm vào tộc Bỉ Mông Cự Thú. Chỉ là tộc Bỉ Mông Cự Thú đủ mạnh mẽ nên tới hiện tại vẫn bình an vô sự.

Thời gian gần đây đã xảy ra quá nhiều chuyện, Thuỷ Tinh Đại Yêu Hoàng chết đi khiến cho Liệt Thiên Đại Yêu Hoàng không thể không nghĩ cách.

Tộc Long mất đi Thuỷ Tinh Đại Yêu Hoàng khiến cho bọn họ vốn đang ở thế mạnh dần trở nên yếu thế. Trước mắt nếu phân tích từ năng lực chiến đấu, Bất Tử Đại Yêu Hoàng đứng đầu, tiếp theo chính là Liệt Thiên Đại Yêu Hoàng, hơn nữa thực lực của hai bên cũng không chênh lệch quá nhiều. Nếu thật sự giao thủ, chưa biết được bên nào chiếm thế thượng phong.

Mà hiện tại tất cả mọi tranh đoạt đều đổ dồn về thành Thuỷ Tinh. Bên phía yêu tộc Phượng Hoàng vẫn còn Tinh Phượng Đại Yêu Hoàng chưa có thành, lại thêm tộc Phượng Hoàng có tới hai vị Hoàng giả, nếu thật sự toàn lực tranh đoạt, chắc chắn yêu tộc Phượng Hoàng sẽ chiếm ưu thế. Nhưng nếu xảy ra tình huống như vậy, yêu tộc Phượng Hoàng khẳng định sẽ phải đứng về phía đối lập với tộc Long. Việc này không nghi ngờ gì chính là chuyện tốt đối với tộc Bỉ Mông Cự Thú.

Thế nên Liệt Thiên Đại Yêu Hoàng lập tức lựa chọn ủng hộ Ám Ma Đại Yêu Hoàng, mặc dù không hy vọng thành Thuỷ Tinh tiếp tục do tộc Long nắm giữ, nhưng càng không thể để nó rơi vào tay yêu tộc Phượng Hoàng!

Các Hoàng giả khác đã có thành riêng, đa số cũng chỉ đứng ngoài theo dõi mà thôi. Đồng thời đối với Thiên Vũ Đế Quốc, thành Thuỷ Tinh do ai chủ trì thì cũng không đến lượt Nhật Thần Đế Quốc can thiệp, đây chính là điểm mấu chốt.

Vì vậy quan hệ giữa các bên hiện tại đang ở trong trạng thái rất phức tạp, ai cũng không có khả năng tuyệt đối nắm chắc được thành Thuỷ Tinh, tất cả đều rơi vào trạng thái giằng co.

Cũng chính trong hoàn cảnh như vậy, Thiên Hồ Đại Yêu Hoàng tìm Liệt Thiên Đại Yêu Hoàng, chủ động đề nghị chuyện liên hôn giữa thành Liệt Thiên và thành Gia Lý, đối với Bỉ Mông Cự Thú mà nói, đây đương nhiên là chuyện chỉ có lợi chứ không có hại.

Yêu tộc Khổng Tước và yêu tộc Phượng Hoàng được xưng là hai đại cường tộc trên không, hai bên lại là kẻ địch truyền kiếp. Có được sự ủng hộ của Mỹ công tử, hơn nữa tương lai nàng rất có khả năng sẽ trở thành một đời Khổng Tước Đại Yêu Hoàng mới. Đến khi đó, thành Liệt Thiên đã có một đồng minh vững chắc là thành Gia Lý, cho dù tộc Long có xuất hiện thêm Hoàng giả thì vẫn có thể ngang vai ngang vế. Mà lý do Thiên Hồ Đại Yêu Hoàng đưa ra là hy vọng tộc Bỉ Mông Cự Thú có thể giúp Mỹ công tử thanh tẩy huyết mạch nhân loại.

Tộc Bỉ Mông Cự Thú đã có Liệt Thiên Đại Yêu Hoàng, dưới tình huống như thế, nếu Kim An Quốc muốn trở thành Hoàng giả, ở ải báo cáo công tác thành Hoàng nhất định sẽ nhận lấy sự phản đối mạnh mẽ từ hai tộc Long – Phượng. Nhưng đối với thành Gia Lý yếu thế ở phương diện này ngược lại không thành vấn đề, hơn nữa còn có Bạch Hổ Đại Yêu Hoàng ủng hộ. Ý của Thiên Hồ Đại Yêu Hoàng chính là, tận sức giúp Mỹ công tử loại bỏ huyết mạch nhân loại, sau đó giúp nàng sớm thành Hoàng, từ đó chiếm được vị trí Hoàng giả, không để cho các tộc khác ngoài Yêu Tinh Đại Lục, cũng không để tộc Tinh Quái chiếm lấy vị trí này.

Thuỷ Tinh Đại Yêu Hoàng chết đi, vị trí trống có thể chứa đựng một Hoàng giả cường đại, hoặc cũng có thể dành cho hai vị Hoàng giả yếu hơn. Các Hoàng giả khác đều nhân cơ hội này mà nỗ lực đề thăng bản thân, từ đó chiếm thêm được nhiều khí vận. Nhưng Thiên Hồ Đại Yêu Hoàng cảm giác được, hiện tại vị diện đã thu hồi phần khí vận này, thế nên lúc này không có gì quan trọng hơn việc dùng Hoàng giả để cướp đoạt lại.

Nếu Mỹ công tử thành Hoàng, lại có thêm cuộc liên hôn với Kim An Quốc, vậy thì nàng sẽ có thêm sự ủng hộ của Liệt Thiên Đại Yêu Hoàng và Thiên Hồ Đại Yêu Hoàng, nói không chừng Kim An Quốc cũng có thể thành Hoàng khi Liệt Thiên Đại Yêu Hoàng còn sống. Đến khi đó, Bạch Hổ Đại Yêu Hoàng nhất định cũng sẽ ủng hộ. Liệt Thiên Đại Yêu Hoàng và nhất mạch Bỉ Mông Cự Thú cũng có thể có được thế lực lớn nhất ở Tổ Đình. Đây là lý do căn bản khiến cho Liệt Thiên Đại Yêu Hoàng động tâm. Ông ta nói toàn bộ suy nghĩ của mình với Kim An Quốc, nếu không thì Kim An Quốc thân là Liệt Thiên thành chủ cao quý, làm sao có thể đến một tòa thành nhỏ bé xa xôi như thành Gia Lý?

Sau khi nhìn thấy dung nhan tuyệt diễm của Mỹ công tử, trong lòng hắn sớm đã không còn nửa phần kháng cự, thậm chí còn có chút mong đợi lần này có thể liên hôn với nàng, đối với hắn mà nói đây chính là chuyện tốt!

“Xin lỗi.” Ngay lúc Kim An Quốc còn đang chìm đắm trong suy nghĩ của mình, giọng nói của Mỹ công tử vang lên.

Kim An Quốc mỉm cười nhìn khuôn mặt xinh đẹp của nàng, hắn cho rằng bản thân đã đưa ra thành ý rất lớn rồi. Là thành chủ thành Liệt Thiên, hơn nữa nội bộ Thiên Vũ Đế Quốc còn đang trong cục diện rối ren, hắn làm sao có thể không bận? Hoàn cảnh như vậy mà hắn vẫn nguyện ý ở lại tìm hiểu Mỹ công tử, còn có gì so được với thành ý thế này sao?

Thế nhưng câu nói tiếp theo của Mỹ công tử lại khiến cho sắc mặt của Kim An Quốc trầm xuống.

Mỹ công tử nói: “Kim thành chủ, ta rất cảm kích việc ngài tới đây. Thế nhưng chuyện hôn nhân đại sự ta đã sớm có quyết định của riêng mình. Dù thế nào cũng không thể cùng quý thành liên hôn. Vì vậy ta cũng không hy vọng làm lỡ dở thêm quá nhiều thời gian của ngài, thiết nghĩ việc ở thành Liệt Thiên cũng tương đối nặng nề rồi.”

Kim An Quốc cau mày, đáp: “Nàng để ý chuyện ta đã có thê tử ư?”

Mỹ công tử lắc đầu, trả lời: “Việc này không liên quan gì đến ta. Chỉ là ta đã có suy tính riêng của mình.”

Kim An Quốc điềm nhiên nói: “Mỹ thành chủ, thế cục hiện tại của đại lục có chút phức tạp. Nàng cũng biết là Thuỷ Tinh Đại Yêu Hoàng chết đi, từ đó bỏ trống thành Thuỷ Tinh, bây giờ đã trở thành đối tượng tranh đoạt của các bên. Không có vị đệ nhất Hoàng giả này, chúng ta cũng không có cách nào hoàn toàn áp chế được Hoàng giả ở Nhật Thần Đế Quốc. Thành Thuỷ Tinh ở gần Tổ Đình, quyền sở hữu thuộc về bên nào vẫn còn là vấn đề gây tranh cãi. Chính vì vậy mà các Hoàng giả nước ta đều vô cùng căng thẳng. Mà tộc Bỉ Mông Cự Thú ta là một cường tộc lâu đời trong lịch sử, bọn ta cũng hy vọng nhân dịp này có thể đạt thêm càng nhiều lợi ích. Nếu chúng ta kết hôn, vậy thì lợi ích trực tiếp nhất mà việc liên hôn này mang lại chính là để chúng ta có thể hợp tác với nhau được tốt hơn. Sau này những thứ đạt được nhất định cũng có phần của thành Gia Lý. Hơn nữa, phụ thân của ta sẽ toàn lực ủng hộ nàng thành Hoàng, ủng hộ cho việc báo cáo công tác thành Hoàng của nàng trong tương lai, thậm chí còn ủng hộ trước cả ta.”

“Lần trước khi nàng báo cáo công tác, sở dĩ phụ thân ta phản đối là vì trên người nàng mang huyết mạch nhân loại. Nếu chúng ta liên hôn, việc này cũng không còn ảnh hưởng gì quá lớn. Tộc ta có một mật pháp có thể loại bỏ huyết mạch yếu hơn. Thông qua mật pháp này của tộc ta có thể để cho nàng hoàn toàn lột xác, có được thân xác càng thêm cường đại. Sau này có tộc ta ủng hộ, thậm chí nàng sẽ có khả năng thành Hoàng, trở thành một đời Khổng Tước Đại Yêu Hoàng mới chỉ sau vài năm. Đến khi đó nàng lại ủng hộ ta thành Hoàng. Như vậy có ta lại có thêm nàng, lại còn có cả sự ủng hộ của phụ thân và Bạch Hổ Đại Yêu Hoàng, nhà ta một cửa bốn Đại Yêu Hoàng. Chúng ta sẽ có được tiếng nói lớn nhất trong Tổ Đình, cộng thêm ít nhất ba toà chủ thành, cho dù có là tộc Long, tộc Phượng thì cũng phải xếp sau chúng ta. Há chẳng phải quá hoàn hảo rồi sao?”

Mỹ công tử thấp giọng nói: “Theo quy tắc của Tổ Đình đề ra, các toà chủ thành gần như không thể thông hôn. Thành chủ của các thành nếu liên hôn sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sự cân bằng của Tổ Đình.”

Kim An Quốc nói: “Thông thường sẽ là như vậy, là vì các Hoàng giả không được liên hôn, đây là quy tắc của Tổ Đình. Nhưng nàng và ta đều không phải là Hoàng giả, vốn dĩ ở phương diện này cũng không ảnh hưởng gì quá lớn. Hơn nữa trước khi nàng thành Hoàng, chúng ta có thể dùng cách bí mật kết hôn để duy trì quan hệ, trong âm thầm trợ giúp lẫn nhau. Ta thậm chí có thể hứa với nàng, đời thành chủ tiếp theo của thành Liệt Thiên sẽ do con của chúng ta kế thừa. Đây chính là thành ý lớn nhất mà ta có thể đưa ra cho nàng.”

Không thể không nói, lần này Kim An Quốc mang đến thành ý rất đầy đủ. Tộc Bỉ Mông Cự Thú xem trọng độ thuần tuý của huyết mạch nhất, nếu hắn và Mỹ công tử liên hôn, vậy thì con cái chắc chắn không phải là huyết mạch Bỉ Mông Cự Thú thuần chủng nữa. Nhưng dưới tình huống như vậy mà hắn có thể đưa ra lời hứa để con cái của hai người kế thừa thành Liệt Thiên, đó cũng không phải là chuyện dễ dàng.

Đáng tiếc là, cho dù hắn có mang đến bao nhiêu thành ý đi nữa, Mỹ công tử cũng sẽ không bao giờ đồng ý lời cầu thân của hắn.

Mục lục | Chương sau

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!