Đường Tam trùng sinh – C.810

Chương 810: Sức mạnh của Thần Cách


Thân hình Đường Tam nhanh chóng bành trướng, ánh sáng vàng bao phủ Mỹ công tử ở bên trong, gần như trong giây lát, thân thể hắn đã cao đến hơn trăm mét. Hào quang màu vàng xán lạn điên cuồng hấp thu tất cả năng lượng trong Hải Thiên Thần Điện, tất cả đều dung nhập vào trong thân hình sắc vàng, hơi thở thần thánh mãnh liệt giúp hắn đứng ở thế chủ vị, giống như hắn đã trở thành chúa tể tối cao ở thần điện này.

Khí tức của Đường Tam điên cuồng tăng lên, cho dù hắn không phóng xuất Hải Thần Tam Xoa Kích thì khí tức bản thân cũng đạt đến trình độ không gì sánh kịp.

Một loại sợ hãi đồng thời xuất hiện trong thần thức của sáu vị Vương giả, khiến bọn họ theo bản năng tản ra. Trong phút chốc, bọn họ đều trợn mắt há hốc mồm.

Sức mạnh của bọn họ, lực lượng của Hải Thiên Thần Điện, dừng ở trên người Đường Tam vậy mà đều hoá thành chất dinh dưỡng.

“Tám ngày trước, có lẽ các ngươi vẫn còn một chút cơ hội. Nhưng ta dùng thời gian tám ngày hoàn thành chúc phúc cho Vô Tận Lam Hải, tương đương với việc hoàn thành dung hợp thần vị với Vô Tận Lam Hải. Hiện tại, ta là Lam Hải, Lam Hải chính là ta. Tất cả lực lượng của các ngươi đều có được từ Vô Tận Lam Hải, có liên quan đến mọi thứ ở đây. Như vậy, các ngươi tất nhiên là con dân của Hải Thần. Con dân muốn giết Thần, đây là tội gì?”

Giọng nói của Đường Tam trầm thấp và tràn ngập uy nghiêm, càng mang theo vẻ chất vấn. Ánh sáng vàng phóng xuất trên người hắn ngày càng trở nên mãnh liệt.

Trung Trụ Vương hoảng sợ phát hiện giờ khắc này hắn đã mất đi quyền khống chế Hải Thiên Thần Điện. Toàn bộ Hải Thiên Thần Điện đều rơi vào trong tay Đường Tam.

Thần khí ra đời trong biển rộng không phải nên do Hải Thần khống chế sao?

Bởi vì thế giới này chưa từng xuất hiện Thần Cách nên đám Hải Cự Nhân Vương mới không rõ Thần Cách có nghĩa là gì.

Bất kỳ Thần Cách nào ở trong lĩnh vực của mình thì sức mạnh đều là tuyệt đối, điều này không liên quan đến tu vi.

Đường Tam là Hải Thần, như vậy, hắn khống chế mọi thứ sinh ra trong hải vực, tất cả đều không thể chống lại hắn. Điều này khác với sức mạnh từ bên ngoài.

Vì vậy ngay từ đầu Trung Trụ Vương không hiểu Hải Thần Đường Tam có nghĩa là gì. Đường Tam không còn giống lúc trước phải dùng lôi kiếp mới có thể đe dọa các vị Vương giả, khi chính thức là Thần, hắn tuyệt đối là tồn tại chí cao vô thượng trong Vô Tận Lam Hải. Muốn dùng bất kỳ lực lượng nào ở đây chống lại hắn cũng là chuyện không có khả năng.

Đây cũng là nguyên nhân dù cho Đường Tam biết rõ Trung Trụ Vương có thể có mưu đồ gì đó nhưng vẫn mang theo Mỹ công tử đến đây, bởi vì trong Vô Tận Lam Hải, không có bất kỳ lực lượng nào có thể xúc phạm đến hắn.

Hai tay Đường Tam mở ra hai bên, quang văn Hải Thần Tam Xoa Kích trên trán tỏa ra hào quang rực rỡ. Một tia sáng vàng bắn ra và chiếu thẳng vào người Trung Trụ Vương.

Lập tức, Trung Trụ Vương như bị sét đánh, hắn căn bản không thể phản kháng, tất cả lực lượng của hắn lúc này dường như không còn tồn tại, không thể điều động được.

Dưới cái nhìn chăm chú đầy khiếp sợ của các vị Vương giả, thân hình Trung Trụ Vương nhanh chóng thu nhỏ lại, rất nhanh đã nhỏ bằng kích cỡ của nhân loại.

Các tia sáng vàng liên tiếp bắn ra, lần lượt rơi xuống người năm vị Vương giả kia, trên người bọn họ cũng xuất hiện tình huống tương tự.

Đường Tam vốn vô cùng nhỏ bé ở trước mặt bọn họ, nhưng lúc này lại hoàn toàn trái ngược, đổi thành bọn họ vô cùng nhỏ bé trước mặt Đường Tam, toàn bộ tu vi đều bị Đường Tam phong bế.

Phong mang sáng bóng của hai mươi tư Hải Trụ quay vòng, từng tia sáng lấp lánh đều bay về phía thân thể Đường Tam, khiến cho ánh sáng vàng trên người hắn càng trở nên rực rỡ. Sáu vị Vương giả đều bị áp chế nằm rạp xuống mặt đất, cảm thụ sâu sắc khí tức thần thánh khủng bố trên người Đường Tam, không thể nhúc nhích, không thể mở miệng, nhưng có thể suy nghĩ, khắc sâu cảm nhận về sự khủng bố của Hải Thần.

Sau lưng Đường Tam xuất hiện một chiếc ghế dựa cực lớn do ánh sáng vàng biến thành, Đường Tam cứ như vậy ngồi xuống ghế, nhắm hai mắt lại.

Nếu nhìn từ bên ngoài, toàn bộ Hải Thiên Thần Điện đều bắn ra ánh sáng vàng mãnh liệt, khiến toàn bộ các cung điện xung quanh trở nên vàng rực. Từng vầng sáng màu vàng mở rộng ra bên ngoài, chúc phúc cho hải vực xung quanh.

Đây là sức mạnh của Hải Thần. Chỗ này cách đảo Nguyệt Nha rất xa, nhân dịp này Đường Tam cũng bao trùm khu vực xung quanh, để cho càng nhiều tộc Hải được chúc phúc có được cuộc sống tốt đẹp.

Sai lầm lớn nhất của đám Hải Cự Nhân Trung Trụ Vương chính là không đủ hiểu biết về Thần Cách, càng không biết Thần Cách chân chính là gì.

Dù ở vị diện này, Đường Tam không có Thần Giới làm chỗ dựa, nhưng thần vị là có thật. Đây cũng là nguyên nhân khiến vị diện dẫn động Cửu Thiên Thập Địa Đại Phá Diệt Yên Thần Kiếp, không muốn để hắn độ kiếp thành công. Cuối cùng thật sự không có biện pháp nào khác, hơn nữa được Đường Tam phá vỡ một lượng lớn hạt sen may mắn dùng để hối lộ mới miễn cưỡng cho hắn độ kiếp thành công.

Vì vậy, bắt đầu từ lúc hắn thành Thần, ở vị diện này hắn đã là một tồn tại cực kỳ đặc thù.

Khi ở trên đất liền thì không quá rõ ràng, dù sao đó cũng không phải là lĩnh vực của Hải Thần và hắn cũng chưa khôi phục cấp độ Thần Vương. Nhưng ở trong biển rộng, nhất là khi thần lực của hắn đã kết hợp với Vô Tận Lam Hải, hắn đã chính thức trở thành chúa tể Lam Hải, dù là Vị Diện Chi Chủ cũng không dễ dàng can thiệp vào quyền hành của hắn.

Mọi việc Đường Tam làm khi đi vào Vô Tận Lam Hải đều có ý nghĩa sâu xa. Với tư cách là Hải Thần, hắn chiếu cố Vô Tận Lam Hải, giải quyết hải ôn, vì Lam Hải ngưng tụ khí vận, tất cả đều phù hợp với cân bằng vị diện và có lợi cho sự phát triển bình thường của vị diện, tất nhiên sẽ được Vị Diện Chi Chủ công nhận. Thần vị Hải Thần cũng theo đó ăn sâu bén rễ một cách tự nhiên.

Cho nên việc tộc Hải Cự Nhân muốn tranh đoạt quyền thống trị Vô Tận Lam Hải, trong suy nghĩ của Đường Tam không khác gì một trò cười. Trong lĩnh vực của hắn, đừng nói bọn họ căn bản không có năng lực đối chiến với hắn, cho dù có, với tu vi của hắn và Mỹ công tử cũng không sợ đối phương. Mặc dù Hải Thần Tam Xoa Kích của hắn hiện tại không phải là thực thể siêu thần khí chân chính kia nhưng ở trong Vô Tận Lam Hải cũng có uy lực cường đại, đủ để trấn áp mọi thứ.

Mà tất cả thần khí ra đời trong biển rộng đều có một tia thần tính, một tia thần tính này cuối cùng vẫn sẽ do Hải Thần khống chế. Hải Thiên Thần Điện này đúng là một món thần khí tương đối cường đại, dù ở trên Yêu Tinh Đại Lục thì nó cũng là loại cao cấp nhất. Nhưng như vậy thì có tác dụng gì? Thi triển trước mặt Đường Tam thì cũng giống như tặng cho hắn một món thần khí mà thôi.

Lúc này, năm vị Hải Cự Nhân Vương và Hải Thiên Thụ Vương bị áp chế trên mặt đất đã vô cùng hoảng sợ. Nhận thức của bọn họ vẫn còn, bọn họ cảm giác được Đường Tam dường như đang hấp thu năng lượng được tích lũy không biết bao nhiêu năm trong tổ địa của tộc Hải Cự Nhân.

Cho tới nay, tộc Hải Cự Nhân luôn tuân theo tổ huấn, vẫn luôn chuẩn bị để tương lai có tộc nhân thành tựu Hải Hoàng, thậm chí là Hải Thần. Bọn họ tích luỹ khổng lồ, một mực chờ đợi ngày biến đổi thăng hoa.

Tộc Hải Cự Nhân đã từng chờ đợi mòn mỏi trong tộc ra đời một vị Hoàng giả. Một khi có Hoàng giả, vậy tộc Hải Cự Nhân nhất định có thể trở thành cộng chủ* của Vô Tận Lam Hải. Đến lúc đó lại hấp thu càng nhiều lực lượng tín ngưỡng, như vậy sẽ có khả năng tiếp tục thăng hoa, ít nhất bọn họ cho là vậy.

(*Cộng chủ: người đồng sở hữu.)

Nhưng Yêu Tinh Đại Lục thôn phệ khí vận của cả tinh cầu, khiến mộng tưởng thành Hoàng của tộc Hải Cự Nhân tan vỡ. Cuối cùng cũng không có sinh ra Hoàng giả, nhưng lực lượng tích lũy vô số năm vẫn còn, nhất là lực lượng tín ngưỡng.

Mục lục | Chương sau

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!