Đường Tam trùng sinh – C.809

Chương 809: Kim quang xán lạn


Nói đến đây, ánh mắt của Đường Tam một lần nữa tập trung trên người Trung Trụ Vương: “Kỳ thật ngày đó khi ngươi nói với ta tộc Hải Thiên Thụ có thể xây cầu, thậm chí là kết nối các hòn đảo, ta cũng đã đoán được một màn trước mắt này. Nhưng ta vẫn tới để nói cho các ngươi biết, thật ra các ngươi không cần phải lo lắng. Nhiều nhất là mười năm, hoặc có thể ngắn hơn, ta sẽ rời khỏi Pháp Lam Tinh, cùng thê tử của mình rời khỏi nơi này. Trong khoảng thời gian làm Hải Thần ở đây, ta chỉ muốn làm một ít chuyện cho Vô Tận Lam Hải, đồng thời cũng làm điều gì đó cho nhân loại, để nhân loại có thể có được không gian sinh tồn của mình, không hơn. Cống hiến mà tộc Hải Cự Nhân làm cho Vô Tận Lam Hải sẽ không bị phai mờ. Chúng ta hẳn là nên phối hợp với nhau để cho Vô Tận Lam Hải càng thêm tốt đẹp chứ không phải tranh đoạt quyền khống chế biển rộng. Ta đối với Lam Hải không có đòi hỏi, chỉ có cống hiến. Tín ngưỡng là vì Thần Chỉ mà ngưng tụ một cách tự nhiên, đúng là có lợi cho ta, nhưng đó không phải là thứ ta có thể chặt đứt. Cho nên ta thật sự hy vọng có thể hợp tác với các ngươi, cũng hy vọng các ngươi có thể tiếp tục trợ giúp nhân loại, kể cả tương lai khi ta rời khỏi nơi này.”

Một vị Hải Cự Nhân Vương trầm giọng nói: “Làm sao bọn ta biết những gì ngươi đang nói có phải là thật không? Đối với bọn ta, ngươi trực tiếp rời đi mới là điều tốt nhất. Ngươi giải quyết hải ôn, bọn ta cảm tạ ngươi. Nhưng ngươi nói trong vòng mười năm sẽ rời đi, vậy nếu ngươi không rời đi thì sao? Thời gian mười năm đã sớm để vị trí Hải Thần ăn sâu bén rễ, được rất nhiều tộc Hải tôn sùng. Đến lúc đó dù ngươi làm gì thì bọn ta cũng không ngăn cản được.”

Đường Tam cau mày lại: “Vậy nên ngươi cho rằng ta không có biện pháp gì sao? Có phải các ngươi cảm thấy hôm nay là cơ hội đặc biệt tốt, tập trung năm vị cường giả Hải Cự Nhân, cộng thêm Hải Thiên Thụ Vương là có thể vây hai người bọn ta ở chỗ này, thậm chí có thể giam cầm và giết hại bọn ta, còn Vô Tận Lam Hải sẽ là thế giới của các ngươi?”

Các vị Hải Cự Nhân Vương im lặng không lên tiếng, Hải Thiên Thụ Vương lại trầm giọng nói: “Đúng là như vậy. Bọn ta sẽ không giết ngươi, dù sao thì ngươi cũng đã giải quyết hải ôn cho Vô Tận Lam Hải, làm ra cống hiến rất lớn. Nhưng bọn ta sẽ phong bế tu vi của ngươi, giữ ngươi ở chỗ này, không ảnh hưởng đến Vô Tận Lam Hải nữa.”

Đường Tam thở dài một tiếng, nhìn về phía Trung Trụ Vương, nói: “Thẳng thắn mà nói thì ta có chút thất vọng. Các ngươi đúng là quá thiển cận. Toàn bộ Vô Tận Lam Hải đã cải thiện, xem như là chủng tộc mạnh nhất, lợi ích các ngươi nhận được cũng là lớn nhất. Lịch sử lâu dài mang đến cho các ngươi vô số tích lũy, nhưng lại để các ngươi thiếu đi tầm nhìn về tương lai. Thôi được, trong trường hợp này, nhiều lời cũng vô ích. Các ngươi muốn nhốt bọn ta thì chỉ cần hạ gục bọn ta là được. Nếu các ngươi làm được thì tất cả sẽ theo ý muốn của các ngươi. Nhưng nếu các ngươi không làm được vậy thì xin lỗi rồi.”

Nói xong, Đường Tam kéo tay Mỹ công tử chậm rãi đứng dậy.

Rất rõ ràng là không thể thuyết phục được đám Hải Cự Nhân Vương, bọn họ có lý lẽ của mình. Bọn họ thừa nhận Đường Tam có cống hiến cho Vô Tận Lam Hải, nhưng đồng thời điều đó cũng ảnh hưởng tới địa vị thống trị của bọn họ, do đó không thể tha thứ. Mâu thuẫn này cũng chỉ có thể giải quyết bằng thực lực.

Năm vị Hải Cự Nhân Vương, cộng thêm Hải Thiên Thụ Vương, tổng cộng là sáu vị Vương giả. Trong đó có bốn vị là Đại Yêu Vương, còn hai vị là Yêu Vương. Nơi này là cung điện của Hải Cự Nhân, hiển nhiên là địa bàn của họ. Tất cả dường như đều nằm trong sự khống chế của họ.

Hải Cự Nhân Vương thở dài một tiếng: “Hải Thần đại nhân, thật xin lỗi. Vì tộc quần.”

Nói rồi, hắn chậm rãi giơ tay lên, một luồng sáng màu lam bay lên từ tay hắn. Trong nháy mắt tiếp theo, toàn bộ nơi này đều phát ra âm thanh vù vù trầm thấp.

Từng Hải Trụ chống đỡ cung điện đều sáng lên, có thể thấy trên các Hải Trụ có rất nhiều điêu khắc nổi. Những bức điêu khắc này ghi lại đủ loại kinh nghiệm của Hải Trụ trước khi chết.

Hải Trụ có thể ở lại trong đại điện này hầu như đều là vương giả trong tộc Hải Cự Nhân. Những vương giả này không hề nghi ngờ là rất cường đại. Mà các Hải Trụ này có chút giống với Hoàng Thiên Trụ ở Tổ Đình, có lưu lại một ít khí tức năng lượng trước đây của bọn chúng. Tuy rằng không thể so sánh với Hoàng Thiên Trụ, nhưng cũng là lực lượng chống đỡ đại điện.

Nương theo hai mươi tư cây Hải Trụ thắp sáng, toàn bộ đại điện cũng được bao phủ bởi một tầng sáng màu lam mãnh liệt, ngăn cách hoàn toàn với bên ngoài, còn có năng lượng khổng lồ từ trên trời giáng xuống.

Được những năng lượng này thúc đẩy, khí tức của năm vị Hải Cự Nhân Vương và Hải Thiên Thụ Vương đều tăng vọt, thực lực rõ ràng tăng lên một đoạn.

Trung Trụ Vương nhìn Đường Tam, trầm giọng nói: “Hải Thần đại nhân, ngài không cần chống cự. Ta thật sự không muốn xúc phạm tới ngài. Nơi này được tổ tiên tộc ta che chở, mấy người bọn ta cộng lại, cho dù là Hoàng giả trên Yêu Tinh Đại Lục cũng rất khó chống lại, dù sao thì nơi này cũng là thế giới của bọn ta. Hải Thiên Thần Điện này vốn là một thần khí vô cùng cường đại.”

Đường Tam nhìn hắn, thản nhiên nói: “Nếu là ở trên Yêu Tinh Đại Lục, một thập giai ta đây quả thật không thể chính diện chống lại Hoàng giả. Nhưng nơi này là Vô Tận Lam Hải, thật ra các ngươi từ đầu đến cuối đều không hiểu rõ một vị Thần Chỉ là tồn tại như thế nào trong thế giới của mình. Ta không muốn dùng lực áp người, nhưng nếu các ngươi ép ta, vậy không bằng chúng ta đánh cược, thế nào?”

Trung Trụ Vương sửng sốt: “Đánh cược cái gì?”

Đường Tam nghiêm túc nói: “Trận chiến hôm nay, nếu bọn ta thua, không cần nói thêm gì nữa, các ngươi muốn như thế nào thì sẽ như thế đó, ta thậm chí có thể công khai từ bỏ vị trí Hải Thần, hơn nữa có thể lập huyết thệ, vĩnh viễn không đi vào Lam Hải. Chỉ có như vậy các ngươi mới có thể danh chính ngôn thuận trở thành bá chủ biển khơi. Nhưng nếu bọn ta thắng, ta cũng không làm khó các ngươi, dù sao các ngươi cũng là Định Hải Thần Châm của Vô Tận Lam Hải, có cống hiến to lớn làm ổn định Lam Hải. Nhưng phương án trước đó ngươi nói nhất định phải tiến hành, bất kể ngươi dùng Hải Trụ hay Hải Thiên Thụ cũng được, phải kết nối đảo cho nhân loại, thành lập một vương quốc trên biển.”

Trung Trụ Vương nhìn về phía Hải Thiên Thụ Vương, Hải Thiên Thụ Vương đột nhiên cười ha hả: “Trung Trụ Vương, không cần phải do dự, nhận lời hắn. Nếu chúng ta thua chẳng lẽ còn có thể phản kháng được sao?”

Trung Trụ Vương nhẹ gật đầu, trầm giọng nói: “Được, Hải Thần đại nhân, xin chỉ giáo.”

Đường Tam không để ý đến bọn họ mà quay đầu nhìn Mỹ công tử ở bên cạnh, mỉm cười nói: “Nàng không cần ra tay, để cho nàng xem một chút ở trong biển rộng, chồng của nàng cường đại như thế nào. Nàng yên tâm. Bọn họ nói không sai, nếu một vị Hoàng giả ở chỗ này và bị Hải Thiên Thần Điện áp chế, bọn họ đúng là có thể chống cự được, nhưng với điều kiện là Hoàng giả không phải đặc biệt cường đại. Nếu là Bất Tử Đại Yêu Hoàng thì e rằng nơi này cũng không áp chế nổi. Nhưng đối với ta, chỉ cần trên Vô Tận Lam Hải, bất kỳ Hoàng giả nào ta cũng có thể chống lại. Về phần tộc Hải…”

Nói đến đây, hai mắt Đường Tam đột nhiên sáng lên, ánh sáng vàng xán lạn bắn ra từ trên người hắn.

Trung Trụ Vương và Hải Thiên Thụ Vương phản ứng nhanh nhất, gần như ngay lập tức phóng xuất ra khí tức của mình, đồng thời dẫn động Hải Thiên Thần Điện, tập trung lực lượng trấn áp Đường Tam.

Bốn vị Hải Cự Nhân Vương kia cũng nhanh chóng phản ứng và gia nhập, sáu đại Vương giả tập trung sức mạnh trấn áp Đường Tam.

Nhưng khi lực lượng khổng lồ được Hải Thiên Thần Điện gia trì va chạm với ánh sáng vàng tách ra từ người Đường Tam thì sắc mặt sáu người đều thay đổi.

Ánh sáng vàng vẫn xán lạn như cũ, khi lực lượng của sáu đại Vương giả rơi xuống ánh sáng vàng, không những không thể áp chế mà lại giống như đổ thêm dầu vào lửa, ánh sáng vàng càng thêm sáng chói. Ánh sáng rực rỡ chiếu rọi cả Hải Thiên Thần Điện.

Mục lục | Chương sau

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!