Đường Tam trùng sinh – C.828

Chương 828: Tộc Hoả Lê 


Đường Tam phát hiện các sinh vật trong hải vực này còn có một đặc điểm chính là không nhận lời chúc phúc của hắn. Đúng vậy, chúc phúc của Hải Thần không có tác dụng trong khu vực này. Không nhận chúc phúc, đương nhiên sẽ không có lực lượng tín ngưỡng phản hồi. Đây cũng là nguyên nhân vì sao một con cá nhỏ yếu lại dám công kích Hải Thần.

Đúng lúc này, hắn lại cảm ứng được điều gì đó, ngẩng đầu nhìn về phía xa, sau đó thả cá nhỏ trong tay xuống biển.

Xa xa, một điểm màu đỏ thẫm đang phóng nhanh về phía hắn. Tia sáng tím trong mắt chớp động, Đường Tam vận chuyển Tử Cực Ma Đồng nhìn chăm chú.

Lúc này thuyền nhỏ cách hắn hơn mười dặm. Hắn rất có lòng tin vào thị lực của mình, Đường Tam tin rằng đối phương không nhìn thấy hắn ở khoảng cách này, nhưng thuyền nhỏ quả thật đang hướng về phía hắn. Hơn nữa tốc độ của nó rất nhanh, phía sau dường như có lửa phun ra, đẩy mạnh thuyền nhỏ lao nhanh về phía trước.

Toàn thân thuyền nhỏ có màu đỏ sậm, không biết được làm từ vật liệu gì, trên thuyền tổng cộng có tám sinh vật.

Càng khiến Đường Tam kinh ngạc hơn là sinh vật trên thuyền vô cùng giống nhân loại, hầu như đều là hình dáng của nhân loại, trên người mặc quần áo chứ không phải mọc vảy như tộc Hải. Quần áo màu đỏ, tóc đỏ và mắt đỏ với sắc thái khác nhau. Da thịt trắng nõn, trên mặt có đường vân ngọn lửa nhàn nhạt.

Nhân loại? Không, không phải nhân loại. Đây là một chủng quần đặc thù, một chủng quần mà hắn không biết. Vẻ mặt của Đường Tam có chút kỳ dị, trên biển rộng xa xôi này vẫn còn có một chủng quần như thế. Không hề nghi ngờ, đối phương dựa vào nguyên tố Hoả để sinh tồn, hơn nữa có thể sử dụng công cụ, thoạt nhìn rất có tổ chức, thật thú vị!

Đường Tam cũng không đi tiếp về phía trước mà ở tại chỗ chờ đợi, đồng thời dùng thần thức dò xét thêm tình huống xung quanh.

Nguyên tố Hoả trong nước biển chảy từ phần biển có màu đậm hơn, lan về phía hắn. Khi nguyên tố Hoả quá phân tán và không thể duy trì nồng độ nhất định thì biển xanh tự nhiên xuất hiện. Giữa hai bên dường như có một ranh giới cân bằng. Bên trong và bên ngoài đường cân bằng là hai thế giới.

Không lâu sau, thuyền nhỏ đã đến gần hơn, sinh vật trên thuyền cũng đã nhìn thấy Đường Tam.

Đột nhiên, trên thuyền sáng lên một tia sáng đỏ, một thân ảnh bay lên trời, sau lưng nở rộ tia lửa, đẩy thân thể hắn bay nhanh về phía Đường Tam, giống như một ngôi sao băng.

Sau lưng Đường Tam mở ra hai cánh, lơ lửng trên không trung. Hắn cũng không phóng thích khí tức Hải Thần, chỉ bay đến đón đối phương.

Khi cách hắn khoảng một trăm mét, đối phương lập tức giảm tốc độ, cũng không trực tiếp phát động công kích với Đường Tam, ngọn lửa vốn phun ra từ phía sau lại chuyển xuống dưới chân, do đó khiến tốc độ của đối phương chậm lại và duy trì trạng thái cơ thể cân bằng.

Đối phương nhìn về phía Đường Tam, bờ môi mấp máy, phát ra một loạt thanh âm kỳ quái. Đường Tam nghe không hiểu lời của hắn ta. Nhưng hắn là cường giả thập nhất giai, dù nghe không hiểu nhưng có thể dùng thần thức quét qua để biết đối phương muốn nói gì.

Đối phương hỏi hắn là người nào, từ đâu đến, đến Nham Tương Xích Hải có chuyện gì. Hoá ra hải vực màu đỏ này gọi là Nham Tương Xích Hải.

Trong lòng Đường Tam khẽ rung động, không có mở miệng mà dùng thần thức truyền lại ý nghĩ của mình, chỉ có như vậy, đối phương mới nghe hiểu ý của hắn.

“Ta đến từ Yêu Tinh Đại Lục, ta là nhân loại. Ta đi dạo trên biển rộng, trong lúc vô tình thì đi tới đây, phát hiện ra nơi thần kỳ này. Hoá ra nơi đây được gọi là Nham Tương Xích Hải. Các ngươi là chủ nhân của Nham Tương Xích Hải sao?”

Hai bên đứng gần sát nên hắn có thể nhìn rõ hình dáng của đối phương. Đối phương cực kỳ giống nhân loại, nếu không phải màu tóc và đôi mắt đều là màu đỏ, bản thân lại tản ra dao động mãnh liệt của nguyên tố Hoả thì quả thật không khác gì nhân loại. Mà nguyên tố Hoả trên người đối phương rất tinh khiết, trong cơ thể dường như có hạch tâm là hỏa diễm, không ngừng phóng thích nguyên tố Hoả ra ngoài, đồng thời hấp thu nguyên tố Hỏa trong không khí, bổ sung cho bản thân. Từ khí tức và dao động năng lượng có thể đoán, thực lực của đối phương tương đương với tu vi bát giai trên Yêu Tinh Đại Lục, không tính là yếu.

Cảm nhận được thần thức của Đường Tam truyền âm đến, đối phương hiển nhiên kinh ngạc, sau đó mới nói: “Bọn ta là tộc Hỏa Lê, chính là chủ nhân của Nham Tương Xích Hải. Ngươi là khách từ phương xa tới, vậy mời theo bọn ta đi vào Nham Tương Xích Hải, để bọn ta có thể tiếp đón.”

Đường Tam đương nhiên sẽ không sợ hãi, nghe vậy thì khẽ gật đầu, mỉm cười nói: “Thì ra là vậy, xin mời dẫn đường.” Nói xong, hắn làm một tư thế “mời”.

Lúc này, thuyền nhỏ màu đỏ sẫm đã tới gần, vị tộc nhân Hỏa Lê này chủ động dẫn Đường Tam đi về phía chiếc thuyền.

Khi Đường Tam và hắn ta đáp xuống thuyền thì lập tức khiến các tộc nhân Hỏa Lê còn lại chú ý. Ánh mắt họ nhìn Đường Tam không có địch ý mà là tò mò.

Dù sao thì nhìn từ bên ngoài, trừ tóc đen và mắt đen, Đường Tam không khác gì bọn họ.

Đường Tam mỉm cười chào hỏi. Thuyền nhỏ quay đầu lại, đi sâu vào bên trong Nham Tương Xích Hải. 

“Còn chưa thỉnh giáo, nên xưng hô với ngươi thế nào?” Đường Tam trước tiên hỏi vị bát giai của tộc Hỏa Lê.

Vị này đáp: “Ta là Hỏa Chiếu, là đội trưởng tiểu đội tuần tra ngoài khơi này. Ngươi thì sao?”

Đường Tam nói: “Ta là Đường Tam. Nham Tương Xích Hải của các ngươi thật kỳ lạ, lần đầu tiên ta nhìn thấy một vùng biển như vậy, Nguyên tố Hoả rất nồng đậm. Có thể ở Vô Tận Lam Hải liên tục duy trì nguyên tố Hoả tràn trề như thế này, thật sự là vô cùng kỳ lạ.”

Hỏa Chiếu không có tâm cơ gì, nói thẳng: “Nham Tương Xích Hải bọn ta dựa vào thánh sơn chứa nham thạch nóng chảy nằm dưới đáy biển mà tồn tại, tất cả sinh vật ở đây đều được Hỏa Thần che chở, có được năng lực sử dụng nguyên tố Hoả. Hoả Thần thông qua thánh sơn nham thạch mà ban cho bọn ta càng nhiều nguyên tố Hoả, để bọn ta có thể sinh tồn. Bọn ta cũng không ngừng gửi lời chúc phúc đến thánh sơn nham thạch nóng chảy để giữ cho nó ở trạng thái ổn định và sinh ra nguyên tố Hoả. Điều đó đã tạo ra biển nguyên tố như thế này.”

Nghe được mấy chữ biển nguyên tố, Đường Tam không khỏi xúc động, đúng vậy! Biển nguyên tố ổn định đã tạo nên tộc Hỏa Lê và các sinh vật kỳ lạ trong biển. Điểm đặc biệt của nguyên tố Hoả nơi này là nó không bá đạo, không mạnh về sự công kích, thậm chí còn có tính ôn hoà, các sinh vật có thể hấp thu một cách tự nhiên. Phải nói rằng đây là một kỳ tích, rất có thể liên quan đến tộc Hỏa Lê. Bình thường khi núi lửa dưới đáy biển phun trào sẽ khiến sinh linh lầm than. Nhưng không biết tộc Hỏa Lê dùng phương pháp gì để khiến nguyên tố Hoả trở nên nhu hoà và dễ hấp thu. Đây chính là thiên phú của tộc bọn họ. Nếu không, bọn họ hẳn là chủng tộc duy nhất có thể sống trong Nham Tương Xích Hải, chứ không phải có quần thể sinh vật khổng lồ như bây giờ.

“Thật sự là vô cùng kỳ lạ. Có phải các ngươi đã làm cho nguyên tố Hỏa trong Nham Tương Xích Hải trở nên ôn hoà hay không? Nóng bỏng nhưng không có tính công kích mới khiến nhiều sinh vật nguyên tố Hoả sinh sống đông đúc ở đây.”

Hỏa Chiếu nghe Đường Tam nói mà sửng sốt, sau đó mới đáp: “Chuyện này ta không thể nói, sau khi gặp trưởng lão, ngươi có thể hỏi trưởng lão.” Hắn ta rõ ràng không giỏi nói dối, từ ánh mắt của hắn ta, Đường Tam đã có đáp án khẳng định. Đây quả là một chủng tộc đơn thuần, không có tính công kích mạnh. Đó là phán đoán sơ bộ của Đường Tam khi nhìn thấy tộc Hỏa Lê.

Mục lục | Chương sau

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!