Đường Tam trùng sinh – C.827

Chương 827: Biển đỏ thần bí


Chuyến bay kéo dài bảy ngày, theo ước tính của Đường Tam, chỉ bay theo đường thẳng về một hướng, ít nhất hắn đã bay được một trăm ngàn cây số, thậm chí có khả năng lên đến hai trăm ngàn. Chung quy thì khi ở trên biển, năng lực khôi phục của hắn rất mạnh, căn bản không cần quan tâm đến chuyện đuối sức. Trong suốt quãng đường, hắn chỉ dừng lại một lúc trên một vài đảo nhỏ. 

Cùng với việc chúc phúc cho Vô Tận Lam Hải, hắn ngày càng nhận được nhiều tín ngưỡng phản hồi hơn. Việc này có trợ giúp rất lớn đối với hắn, đặc biệt có lợi cho việc hắn khôi phục thần thức. Phạm vi chúc phúc càng lan rộng thì hắn có thể nhận về nhiều phản hồi hơn. Bay suốt quãng đường trăm ngàn cây số, hiện tại mỗi ngày hắn đều có thể thu được lượng lớn tín ngưỡng phản hồi, ít nhất gấp ba lần so với trước đây. Cứ tiếp tục với tốc độ này, trong thời gian chưa đầy hai năm, chỉ đơn thuần ở phương diện thần thức, hắn sẽ có thể chạm đến cấp bậc Hoàng giả. Đây là chưa tính đến tình huống tín ngưỡng phản hồi ngày càng nhiều do việc chúc phúc được lan rộng. Lợi ích của thần vị ngày càng được thể hiện rõ ràng.

Nhưng đối với bản thân Đường Tam, điều này cũng khiến hắn cảm thấy cấp bách hơn. Bởi vì thời gian hắn có thể lưu lại trên vị diện này ngày càng ngắn, điều đó có nghĩa thời gian hắn có thể cống hiến cho nhân loại cũng ngày càng ít.

Đang lúc không ngừng phi hành, đột nhiên trong mắt Đường Tam hiện lên vẻ khác thường. Thần thức của hắn hiện tại đã vô cùng cường đại, ở tu vi thập nhất giai, thần thức không còn ở trạng thái như thuở ban đầu. Vì vậy phạm vi hắn có thể cảm nhận cũng rất rộng, đặc biệt là trên Vô Tận Lam Hải, thần thức của hắn được tăng lên rất nhiều.

Loại thần thức được gia tăng này cho phép hắn có thể cảm nhận được những biến hoá rất nhỏ trong một phạm vi rộng lớn. Lúc này, sự thay đổi mà hắn cảm nhận được chính là nhiệt độ.

Nhiệt độ dường như trở nên ấm hơn, nhiệt độ tăng khiến trong lòng Đường Tam cảm thấy có chút kỳ quái. 

Khu vực có nhiệt độ tăng này nằm ngay trong lộ trình bay của hắn, điều đó có nghĩa nếu hắn tiếp tục bay theo hướng đã định, nhiệt độ của vùng biển Vô Tận Lam Hải phía trước sẽ ngày càng tăng cao. Rõ ràng đây không phải là tình huống bình thường. Vô Tận Lam Hải bao la rộng lớn, khả năng tự điều chỉnh nhiệt độ là rất mạnh. Lúc này nhiệt độ đang tăng rất nhanh, rõ ràng không phải do biến đổi khí hậu bình thường gây ra.

Lần này bay ra ngoài, Đường Tam không để tộc Hải dẫn đường, nhưng cho dù là vậy thì hắn cũng không loại trừ khả năng bản thân đã gặp phải những tồn tại dạng như Ô Trọc Hoàng Hải hay U Linh Thanh Hải mà tộc Hải đã nói trước đó. Đây cũng là thế giới mà hắn muốn khám phá.

Ô Trọc Hoàng Hải hình thành hoàn toàn là do vận rủi gây ra, theo lời của tộc Hải thì diện tích không quá lớn nhưng nó lại không ngừng gia tăng. Đường Tam thật sự không lo lắng về chuyện này, sau khi giải quyết vấn đề hải ôn, sự phát triển đi lên của tộc Hải sẽ giúp cho biển rộng tự nhiên có khả năng thanh lọc Ô Trọc Hoàng Hải ở một mức độ nhất định. Nhưng nếu đã gặp phải, Đường Tam sẽ không do dự đẩy nhanh tốc độ thanh lọc của nó.

Chẳng lẽ đã gặp phải chuyện gì?

Đường Tam tiếp tục vỗ cánh bay về phía trước.

Dần dần, nhiệt độ xung quanh đã tăng lên nhanh chóng, bắt đầu trở nên dị thường. Mặt biển bên đó tỏa ra màu đỏ nhạt, biểu thị nhiệt độ nước khác thường. Màu đỏ này đến từ dưới biển, giống như có thứ gì đó đang chảy dưới đáy biển.

Từ trên cao nhìn xuống, một cảnh tượng càng thêm kỳ dị xuất hiện trước mắt Đường Tam.

Trong tầm nhìn của hắn, vùng biển phía xa ngày càng đỏ, thậm chí ở cuối tầm mắt của hắn là một vùng màu đỏ vàng rộng lớn, ánh sáng phản chiếu trên mặt biển cũng trở nên vặn vẹo.

Đây là cái gì? Nguyên tố Hỏa trong không khí ngày càng nồng đậm. Đây tuyệt đối không phải là Ô Trọc Hoàng Hải, càng không phải là U Linh Thanh Hải. Nhưng đây là nơi nào? Vậy mà lại có nguyên tố Hoả dày đặc mãnh liệt đến thế, ngay cả Thất Thải Thiên Hỏa Dịch trong người Đường Tam cũng có cảm giác run rẩy.

Đường Tam tiếp tục bay về phía trước, nguyên tố Hoả cũng ngày càng mãnh liệt. Dần dần, nước biển dưới chân đã chuyển hẳn sang màu đỏ thẫm, còn có bóng khí sôi sục lên. Mặc dù đó không phải là dung nham nhưng lại có thể duy trì ở nhiệt độ cao như thế trong biển, đủ thấy nước biển màu đỏ vàng trước mắt nóng đến mức nào. Không có gì lạ khi không khí ở đó bị bóp méo vặn vẹo.

Đến đây, hắn giống như đã đến một thế giới khác, nguyên tố Hoả nồng đậm cũng kích thích huyết mạch Bất Tử Hỏa Phượng trong số chín đại lạc ấn huyết mạch của Đường Tam trở nên linh hoạt, như hân hoan nhảy múa điên cuồng hấp thu nguyên tố Hoả, vừa tự tăng cường vừa phản hồi cho Đường Tam.

Đây là lợi ích của việc có nhiều loại lạc ấn huyết mạch, trong các tình huống khác nhau, mỗi loại huyết mạch sẽ phát huy ra hiệu quả khác nhau.

Đường Tam bắt đầu giảm dần tốc độ bay, đồng thời khai triển toàn bộ thần thức, lẳng lặng quan sát sự thay đổi của biển màu đỏ bên dưới.

Chẳng mấy chốc hắn đã có phát hiện chấn động. Lúc này, nhiệt độ của nước biển bên dưới chắc chắn đã vượt qua một trăm độ, nhưng ngay cả khi nhiệt độ cao như vậy thì vẫn có sinh vật tồn tại trong làn nước biển đỏ thẫm này. Và chúng đều là sinh vật đại dương, có cá, tôm và các loại sinh vật biển khác, chỉ là cơ thể chúng phần lớn đều là màu đỏ. Tất cả đều tỏa ra khí tức nguyên tố Hoả nồng đậm.

Loại biến hoá này khiến Đường Tam cảm thấy rất kỳ quái, nguyên tố Hoả nhiều như vậy mà vẫn có sinh vật tồn tại được trong môi trường khắc nghiệt đến thế.

Thậm chí hắn còn cảm nhận được sự tồn tại của thực vật ở sâu dưới biển, chúng cũng có màu đỏ nhưng sinh trưởng rất tốt. Nói cách khác, trong vùng biển như lửa này, năng lượng sinh mệnh cũng vô cùng dồi dào, đây là một hiện tượng rất lý thú.

Đường Tam phiêu động trên mặt biển, hắn cũng không tự mình tiến vào trong biển, nắm tay hướng xuống bên dưới, một con cá nhỏ màu đỏ rực đột nhiên nhảy lên khỏi mặt biển, rơi vào trong lòng bàn tay hắn.

Con cá nhỏ này có hàm răng sắc nhọn, sau khi bị Đường Tam bắt, dường như nó hoàn toàn không nhìn nhận vị Hải Thần này, trực tiếp cắn vào lòng bàn tay hắn. Đường Tam cũng không mạnh mẽ trấn áp mà chỉ lắc nhẹ bàn tay một cái, mang theo năng lượng nhu hòa xoa dịu con cá nhỏ đang bất ổn này, đồng thời tập trung thần thức lên nó.

Khi thần thức quét qua, Đường Tam không khỏi lộ ra vẻ mặt cổ quái. Hắn kinh ngạc phát hiện trong cơ thể của con cá nhỏ này vậy mà lại có hạch tâm năng lượng to bằng hạt gạo.

Không nghi ngờ gì, năng lượng chứa trong hạch tâm năng lượng kia là rất có hạn, nhưng sự tồn tại của hạch tâm năng lượng giúp con cá nhỏ âm thầm hấp thu nguyên tố Hoả, khi hạch tâm năng lượng phóng thích, những năng lượng nguyên tố Hoả này sẽ giúp nó nuôi dưỡng cơ thể.

Nói cách khác, con cá nhỏ này sống nhờ vào nguyên tố Hoả. Nhưng sau khi hấp thu nguyên tố Hỏa, trên thân nó sẽ phát ra khí tức sinh mệnh yếu ớt hoàn trả lại cho đại dương. 

Nếu cả vùng biển này đều là tình huống như vậy thì đây chính là một sự cân bằng kỳ diệu. Hạch tâm năng lượng trong cơ thể cá nhỏ là gì? Đường Tam híp hai mắt lại, nguyên tố chi tâm?

Phải biết rằng trên Yêu Tinh Đại Lục, số lượng người thật sự có thể sở hữu nguyên tố chi tâm cũng không nhiều lắm!

Mỹ công tử có nguyên tố Không Gian chi tâm, bản thân nàng có thể điều khiển nhiều tầng nguyên tố Không Gian. Nhưng nàng đã phải tu luyện bao lâu, phải bỏ ra bao nhiêu nỗ lực mới có thể đạt đến cấp độ như vậy cơ chứ?

Nguyên tố chi tâm của con cá nhỏ này dĩ nhiên yếu hơn của Mỹ công tử rất nhiều. Thế nhưng loại nguyên tố chi tâm này là được trời sinh đó! Với trí tuệ gần như bằng không của con cá nhỏ, nguyên tố chi tâm sẽ giúp nó sinh tồn dễ dàng hơn, thậm chí còn mạnh mẽ hơn. Vấn đề là nó còn có thể phản hồi lại biển, điều này vô cùng thú vị.

Đường Tam không khỏi cảm thấy trong lòng có chút giác ngộ, tính từ lúc ra ngoài lần này, đây là lần đầu tiên hắn có cảm giác giác ngộ, không khỏi vui mừng khôn xiết. Hắn nhất định phải quan sát thật kỹ vùng hải vực trước mắt này.

Mục lục | Chương sau

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!