Đường Tam trùng sinh – C.826

Chương 826: Tổ Đình lại đến hỏi


Thế nhưng mục đích của những nỗ lực và sự kiên trì của nàng hiện tại đã dần thay đổi, bây giờ nàng nỗ lực phần nhiều là để có thể theo kịp bước chân của hắn. Khi hắn cần, nàng thật sự có thể kề vai sát cánh giúp đỡ hắn.

Từ khi Đường Tam rời đi, Mỹ công tử phát hiện tốc độ tu luyện và đề thăng thần thức của nàng không giảm mà còn tăng lên, mỗi ngày đều có thể nhận lấy phản hồi từ Tu La Thần Kiếm để tự tôi luyện thần thức. Có món siêu thần khí Tu La Thần Kiếm này tọa trấn trong thần thức chi hải, có thể nói thần thức của nàng tăng lên mỗi ngày, đây là năng lực mà các tộc Yêu Quái khác khó tu luyện nhất, nhưng đối với nàng lại đơn giản như vậy, thậm chí là dễ dàng. 

Lực lượng huyết mạch hạch tâm của nàng có thuộc tính không gian. Muốn đề thăng thuộc tính không gian, điều cần thiết đầu tiên chính là sự lĩnh ngộ, và thần thức cường đại có thể cải thiện đáng kể khả năng lĩnh ngộ của nàng. Điều này khiến cho tốc độ phát triển tổng thể của nàng tăng lên rất nhanh.

Đồng thời nàng cũng không xao nhãng việc tu luyện Bạch Hổ biến và Bất Tử biến. Làm thế nào để dung hợp ba đại huyết mạch này chính là vấn đề lớn nhất mà nàng phải đối mặt lúc này, đặc biệt là sự dung hợp của Bất Tử biến và Khổng Tước biến. Thiên Không Vương Chủ là đặc tính mà ngay cả Bất Tử Đại Yêu Hoàng cũng phải kinh ngạc. Làm thế nào để có thể nắm giữ Thiên Không Vương Chủ cũng là điều mà Mỹ công tử phải không ngừng cảm ngộ.

Đường Tam cũng không đưa ra lời khuyên gì về phương diện này. Hắn chỉ nói với nàng, muốn thật sự có được năng lực cường đại Thiên Không Vương Chủ, nàng cần phải tự mình cảm ngộ, chỉ có như vậy mới có thể chân chính hình thành nên huyết mạch siêu cấp này. Thời khắc nàng trở thành Hoàng giả chính là cơ hội để chân chính hợp nhất hai đại huyết mạch Bất Tử biến và Khổng Tước biến, như vậy thành tựu của nàng sẽ không dừng lại ở mức Khổng Tước Đại Yêu Hoàng nữa mà là Thiên Không Chi Hoàng. Đó là việc chưa từng xảy ra trên Yêu Tinh Đại Lục, là tồn tại có thể thống trị bầu trời.

Từ sau khi nàng đột phá thần cấp, Đường Tam rất ít khi hướng dẫn cụ thể cho nàng, hắn chỉ vạch ra hướng đi để nàng tiến về phía trước, để nàng không bị bế tắc trong quá trình tu luyện. Sau đó thông qua Tu La Thần Kiếm đề thăng thần thức cho nàng, giúp nàng có thể cảm ngộ tốt hơn.

Đường Tam rời đi, tâm trí của nàng hoàn toàn an tĩnh lại. Những ngày này không ngừng tu luyện, nàng có thể cảm nhận được mỗi ngày bản thân đều có sự tiến bộ, không chỉ riêng một phương diện nào mà là toàn diện. Cảm giác này khiến nàng cảm thấy rất thoải mái. Nàng biết rõ tất cả những gì nàng cần cho sự phát triển của bản thân trong tương lai chính là thời gian.

Chẳng mấy chốc Đường Tam đã đi được bảy ngày.

Hai ba ngày đầu thì vẫn ổn, nhưng sau hơn năm ngày, Mỹ công tử bắt đầu nhận ra bản thân rất nhớ hắn. Nhớ nhung là một loại cảm giác vô cùng đặc biệt, vừa đẹp đẽ vừa quẫn bách. Nàng thậm chí cảm thấy hiệu quả tu luyện của mấy ngày sau không bằng mấy ngày đầu.

Nhưng đương nhiên nàng sẽ không vì nhớ nhung mà gọi hắn về. Chuyện Đường Tam đang làm bây giờ mới là quan trọng nhất, đối với toàn thể nhân loại, nếu không phải là tình huống vô cùng đặc biệt thì nàng nhất định sẽ không làm phiền đến hắn.

“Tiểu Mỹ.” Khi Mỹ công tử tỉnh lại từ trong minh tưởng, trong tâm trí nàng gần như lập tức xuất hiện khuôn mặt của người nào đó, đột nhiên trong thần thức truyền đến tiếng gọi.

Không phải giọng của người nào đó mà là của vương phi.

Mỹ công tử đứng dậy, hết sức tự nhiên bước lên một bước, xung quanh có ánh sáng bạc nhàn nhạt, giây tiếp theo nàng đã xuất hiện trước mặt vương phi.

Cảm nhận dao động không gian cực kỳ nhỏ xung quanh cơ thể nàng, vương phi không khỏi cảm thán từ tận đáy lòng: “Khả năng khống chế không gian của con gần như đã vượt qua ta. Lực lượng không gian dường như đã hoàn toàn dung hợp với con.”

Mỹ công tử khẽ cười, nói: “Mẹ, người đừng khiêm tốn như vậy. Khi người trở thành Đại Yêu Vương, không biết con còn ở nơi nào. Làm sao con có thể so được với người! Thế nhưng con nhất định sẽ cố gắng để đuổi theo bước chân của người.”

Vương phi Lạc Thanh Trúc mỉm cười đầy cưng chiều, từ lúc chồng sống lại, tâm trạng của nàng ngày càng tốt hơn, ngày càng chấp nhận Mỹ công tử là con gái nuôi, hiện tại nàng thậm chí còn quan tâm đến Mỹ công tử hơn cả con ruột của mình, suy cho cùng, ai bảo đứa con gái nuôi cũng đang chảy trong mình huyết mạch của nàng lại ưu tú như vậy? Mấy đứa con của nàng đến giờ không có ai đột phá nổi thập giai, nhìn lại người ta vậy mà đã là thập nhất giai, hơn nữa tốc độ đề thăng không hề có dấu hiệu giảm đi. Tương lai nha đầu này nhất định sẽ thành Hoàng giả!

“Tổ Đình bên kia vừa truyền đến tin tức, ta nghĩ nên thông báo ngay cho con để con chuẩn bị tâm lý.” Vương phi nghiêm túc nói.

Trong lòng Mỹ công tử run lên: “Là vì chuyện Liệt Thiên thành chủ Kim An Quốc đến đây lần trước sao?”

Vương phi gật đầu đáp: “Đúng vậy. Tổ Đình truyền đến tin tức, hiện tại con đã chính thức trở thành thành chủ thành Gia Lý, với tư cách là thành chủ của một thành, con cần phải quan tâm đến việc sinh con nối nghiệp để đảm bảo sự ổn định của chủ thành. Do đó Tổ Đình đặt ra vấn đề liên quan đến người kết hôn với con nên giải quyết như thế nào, để con có câu trả lời rõ ràng.”

Mỹ công tử khẽ cau mày, nói: “Làm sao để trả lời? Chỉ có thể nói với họ là chưa có người nào. Tổ Đình quản thật nhiều việc, bọn họ không thể để yên chuyện này mấy ngày sao?”

Vương phi thản nhiên đáp: “Tổ Đình áp dụng hết thảy mọi tổ huấn, quy củ, nghi thức, ngay cả Bạch Hổ Đại Yêu Hoàng cũng không thể giúp con ở phương diện này. Đó là lý do tại sao ta phải nói trước để con chuẩn bị cho tốt. Con phải biết là Tổ Đình nhất định sẽ không ngừng làm lớn chuyện này. Lần trước Liệt Thiên thành chủ đến cầu thân chỉ là thăm dò, đương nhiên đó là tình huống mà họ hy vọng nhìn thấy nhất. Như cha của con đã nói, mục đích của Thiên Hồ Đại Yêu Hoàng rất đơn giản, chính là để lôi kéo Liệt Thiên Đại Yêu Hoàng, từ đó cân bằng mối quan hệ trong Thiên Vũ Đế Quốc. Chung quy thì sau khi Thuỷ Tinh Đại Yêu Hoàng chết đi, một nhà yêu tộc Phượng Hoàng có đến hai Hoàng giả, hơn nữa Bất Tử Đại Yêu Hoàng còn là đệ nhất cường giả, hiển nhiên hiện tại là phe có thực lực mạnh nhất. Trong khi Liệt Thiên Đại Yêu Hoàng đang đứng trung lập, giữa yêu tộc Khổng Tước chúng ta và yêu tộc Phượng Hoàng còn có thù hận. Có thể lợi dụng điều này để lôi kéo phe cánh là tốt nhất. Trước đây Thiên Hồ Đại Yêu Hoàng đã làm nhiều việc để phản đối chúng ta, ngăn cản con báo cáo công tác, phá hủy khu tập trung của nhân loại, tất cả đều sinh ra thù hận. Nếu có thể giúp Liệt Thiên Đại Yêu Hoàng bên đó cầu thân, để con trở thành đối tượng liên hôn với nhất tộc Bỉ Mông Cự Thú, như vậy sẽ có thể giải quyết tốt những khúc mắc này, đồng thời kéo con lên cùng một chuyến xe. Lần này bọn họ lại tới hỏi có thể thấy Tổ Đình đang yêu cầu con bày tỏ thái độ, xem thử con có thể giải quyết vấn đề huyết mạch nhân loại hay không, từ đó mới quyết định đôn đốc con trở thành Hoàng giả càng sớm càng tốt. Rốt cuộc thì con chính là ứng cử viên có khả năng nhất.”

Mỹ công tử không khỏi phản đối: “Con không biểu thị là cả, xem hắn có thể làm gì con?”

Vương phi vuốt mái tóc dài của nàng rồi nói: “Hiện tại không phải là lúc để bốc đồng. Con không tỏ rõ thái độ thì họ cũng sẽ buộc con phải làm như vậy. Dùng đại nghĩa của Tổ Đình để áp chế con. Lần này chúng ta có thể cự tuyệt, nói con vẫn còn nhỏ, nhưng ta sợ không thể kéo dài được lâu, sẽ lại bị hối thúc. Vậy nên ta mới nói với con để con chuẩn bị tâm lý cho tốt.”

Mỹ công tử gật đầu đáp: “Cảm ơn mẹ, con biết rồi. Như cha từng nói trước đây, binh đến tướng chặn, nước đến đất ngăn. Con không tin bọn họ còn có thể ép con kết hôn.” Hiện tại nàng nói chuyện này vô cùng tự tin, không nói những thứ khác, sau lưng nàng ít nhất còn có ba vị Hoàng giả ủng hộ. Đương nhiên, không ở thời khắc quan trọng thì không thể tiết lộ việc này. Nếu không một khi con bài bị lộ tẩy, nàng sẽ bị các Hoàng giả khác kiêng kị, việc nàng báo cáo công tác thành Hoàng chắc chắn sẽ khó khăn hơn.

Vương phi hỏi: “Vậy ta sẽ thay mặt con từ chối hay sao?”

Mỹ công tử đáp: “Vâng. Để xem bọn họ còn có thể giở trò gì.”

Vương phi nói tiếp: “Con cũng phải nói chuyện này với Đường Tam để hắn chuẩn bị tâm lý. Có lẽ rất nhanh Tổ Đình sẽ có động thái tiếp theo.”

“Vâng, con biết rồi.” 

Vương phi không biết Đường Tam đã rời đi xa. Chỉ có rất ít người biết được chuyện này.

Mỹ công tử ngoài miệng nói đồng ý nhưng nàng hiện tại không có ý định nói với Đường Tam để không làm phiền hắn ra ngoài tìm cảm ngộ. Đối với người yêu, trong lòng nàng không chỉ có tình yêu mà còn có sự tin tưởng và san sẻ.

……

Mục lục | Chương sau

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!