Đường Tam trùng sinh – C.823

Chương 823: Kiến Mộc Chi Quốc


Mấy ngày gần đây, hắn vừa tu luyện vừa một mực nghiên cứu. Thế nhưng phương diện nghiên cứu có một số vấn đề lâm vào bế tắc. Hơn nữa trong thời gian ngắn, hắn cũng không thể nghĩ ra biện pháp nào thích hợp.

Thân thể của nhân loại quá mức yếu đuối, nếu cấy gen thiên phú cho nhân loại thì chưa chắc đã là chuyện tốt. Chưa kể việc truyền thừa cũng không hề dễ dàng, thậm chí còn có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nhân loại.

Nếu vì để có thiên phú cường đại mà phải trả giá bằng khả năng sinh sản thì cũng không có ý nghĩa gì đối với nhân loại. Cho nên trên phương diện nghiên cứu về thiên phú, Đường Tam không thể không suy nghĩ thấu đáo.

“Không được, không thể tiếp tục như vậy. Nếu cứ trầm ngâm suy nghĩ cả ngày như thế cũng không phải là cách.” Đường Tam tỉnh lại từ trong minh tưởng, không khỏi tự lẩm bẩm.

Đúng lúc này, ánh sáng bạc loé lên trong căn nhà gỗ, hai bóng người đồng thời xuất hiện, là Mỹ công tử trở lại cùng với Tiêu Hà.

Nhìn thấy Mỹ công tử, đôi lông mày đang nhíu lại của Đường Tam lập tức giãn ra, nhanh chóng đứng dậy chào đón.

“Sao rồi? Việc sắp xếp cho Liệt Thiên thành chủ ổn chứ?” Đường Tam hỏi.

Mỹ công tử đáp: “Đã đi rồi.”

Đường Tam kinh ngạc hỏi: “Nhanh vậy? Lần này bọn họ đến vì chuyện gì?”

Mỹ công tử cười như không cười nhìn hắn, đáp: “Đến để cầu thân, muốn kết hôn với ta, là liên hôn. Huynh sợ không?”

Trong mắt Đường Tam lập tức lóe lên ánh sáng vàng, nhưng rất nhanh đã nở nụ cười: “Đương nhiên không sợ, ta tin tưởng nàng. Là nàng đã đuổi họ đi sao?”

Mỹ công tử bất đắc dĩ nói: “Nếu không thì phải làm sao?”

Sau đó, nàng nói sơ qua về phán đoán của mình và Tiêu Hà.

Sau khi nghe nàng thuật lại, Đường Tam lên tiếng: “Thủ tướng đại nhân nói đúng, chuyện này chúng ta chỉ có thể chờ đợi, xem thử Thiên Hồ Đại Yêu Hoàng muốn giở trò gì. Ta đã nhẫn nhịn không gây phiền phức cho hắn, vậy mà hắn lại muốn gây khó dễ cho chúng ta. Trước khi rời khỏi vị diễn này, ta có thể bỏ qua cho các Hoàng giả khác, nhưng tuyệt đối sẽ không buông tha cho hắn.”

Nhìn Đường Tam miệng mỉm cười nói lời cay độc, Tiêu Hà khẽ động trong lòng, nói: “Hải Thần đại nhân, hiện tại tộc Hải Cự Nhân đã đến. Họ cũng đã thảo luận với ta về cách thức liên kết các đảo, quả thật là khả thi, đây chính là một công trình vô cùng quy mô. Nó sẽ có lợi ích cực kỳ to lớn đối với sự phát triển của nhân loại ở ngoài biển trong tương lai. Ngươi cảm thấy kế hoạch cụ thể thế nào?”

Đường Tam cười khổ trả lời: “Dạo này ta bận rộn nghiên cứu, còn chưa biết kế hoạch cụ thể thế nào. Nói cho ta nghe đi.”

Tiêu Hà vỗ vỗ trán: “Ngươi thật sự định vung tay không thèm quản lý đó chứ?”

Đường Tam cười nói: “Có ngươi ở đây, cần ta quản lý làm gì? Không phải là ta muốn bỏ mặc, chủ yếu là vì ta phải giảm bớt sự hiện diện của mình trước mặt mọi người. Sau này ta sẽ đưa Tiểu Mỹ rời khỏi. Đây là việc mà ta đã đáp ứng với Vị Diện Chi Chủ, nhất định phải làm. Đối với phần lớn tộc Hải, Hải Thần ta đây là tồn tại tương đối mơ hồ. Hơn nữa phần lớn tộc Hải đều có trí tuệ thấp nên khá dễ giải quyết. Nhưng đối với nhân loại, nếu cảm giác tồn tại của ta quá mạnh mẽ, ta thậm chí có thể thu được lực lượng tín ngưỡng từ họ. Chuyện này không giống với tộc Hải, ta là Hải Thần, thu được lực lượng tín ngưỡng từ đại hải là lẽ hiển nhiên, nhưng nếu từ nhân loại thì sẽ có rất nhiều rắc rối. Vị diện cũng sẽ phản ứng, như vậy rất có thể sẽ mang lại tai họa cho nhân loại. Do đó chỉ có thể vất vả cho ngươi rồi.”

Tiêu Hà bất đắc dĩ nói: “Suy cho cùng, không ai biết những gì ngươi nói có thật hay không, ta sẽ vờ xem như đó là sự thật. Nhưng ngươi vẫn cần biết về kế hoạch. Cụ thể là thế này. Hiện tại những hòn đảo mà nhân loại chúng ta di dân đến được chia làm sáu khu vực. Mỗi khu vực đều có đảo lớn lẫn đảo nhỏ. Ví dụ như đảo Nguyệt Nha bên này, thực tế có tới hàng chục đảo lớn nhỏ. Toàn bộ sáu khu vực tương đối phân tán. Vì vậy sau khi thảo luận với Hải Cự Nhân Vương bọn họ, chúng ta sẽ tiến hành một động thái lớn để giải quyết triệt để vấn đề sinh tồn của nhân loại. Nếu kế hoạch này thật sự thành công, như vậy sẽ đủ sức chứa hàng ngàn vạn nhân loại an cư lạc nghiệp, thậm chí có thể nhiều hơn.”

Nghe hắn nói như vậy, Đường Tam và Mỹ công tử đều không khỏi lộ vẻ xúc động.

Tiêu Hà tiếp tục nói: “Trong đó, phần cơ bản quan trọng nhất chính là tộc Hải Cự Nhân sẽ chuyển tất cả Hải Trụ trấn hải bằng mọi giá. Chúng ta sẽ hợp nhất sáu quần đảo thành một khu vực. Sau đó toàn bộ Hải Trụ sẽ được cắm rễ ở khu vực này. Nói cách khác, lấy sáu quần đảo làm trung tâm, từ đó mở ra một khu vực rộng lớn. Có Hải Trụ trấn dưới biển, sẽ không xuất hiện tình huống thời tiết xấu ảnh hưởng lớn đến hải vực. Như vậy thì hải vực sẽ ổn định hơn rất nhiều. Điều này cũng tạo thuận tiện cho bước tiếp theo của chúng ta.”

“Theo lời của Hải Cự Nhân Vương, vùng hải vực này có độ sâu lớn nhất khoảng một ngàn mét, nhưng phần lớn các khu vực có độ sâu dao động từ hai trăm đến năm trăm mét, nói một cách tương đối thì chuyện này hoàn toàn khả thi. Sử dụng Hải Trụ trấn xung quanh hải vực, đồng thời làm chỗ dựa. Sau đó tiến hành thúc đẩy bản thể của tộc Hải Thiên Thụ sinh trưởng trên phạm vi lớn tại khu vực này. Thân của tộc Hải Thiên Thụ sau khi chết đi sẽ được đặt nằm ngang lên trên, hợp nhất với các nhánh. Bước đầu xây dựng cầu nối vượt biển dài khoảng năm mươi mét, thông tuyến liên kết giữa sáu quần đảo, hình thành mạng lưới kết nối với nhau. Với năng lực hiện tại của tộc Hải Cự Nhân và tộc Hải Thiên Thụ, điều này là hoàn toàn có thể. Bước thứ hai là để cho tộc Hải Thiên Thụ tiếp tục sinh trưởng trong toàn bộ khu vực, như vậy nhiều tán cây Hải Thiên Thụ sẽ có thể mọc trên mặt biển. Sau đó dùng chúng và Hải Trụ là chỗ dựa, từ đó có thể kiến lập một phần ba diện tích lục địa. Đương nhiên cái gọi là “lục địa” này kỳ thật đang lênh đênh trên biển, phía dưới do Hải Thiên Thụ và Hải Trụ chống đỡ. Khi cần thiết, tộc Hải Thiên Thụ và Hải Cự Nhân có thể nhấn chìm Hải Trụ và thân Hải Thiên Thụ xuống biển, nhấn chìm phiến lục địa đã được kiến lập này, tiến hành ẩn giấu. Đây là giai đoạn thứ hai của kế hoạch, cụ thể làm thế nào để tận dụng một phần ba diện tích này để kiến lập lục địa trên biển thì cần phải thảo luận kỹ càng hơn.”

“Bước cuối cùng sẽ tốn nhiều thời gian nhất, chính là trấn hải*. Sau khi tộc Hải Thiên Thụ và Hải Trụ của tộc Hải Cự Nhân cắm rễ ở đây, chúng ta sẽ có rất nhiều nền móng. Như vậy có thể bồi đắp bùn lắng, nham thạch, từng bước trấn hải toàn bộ khu vực. Dựa vào khả năng chống đỡ và thu gom của tộc Hải Thiên Thụ và Hải Trụ, phần lục địa được trấn hải này sẽ có nền móng vững chắc. Toàn bộ khu vực với sáu quần đảo được kết nối làm trung tâm, sau khi được lấp đầy sẽ tạo thành một đại lục nhỏ. Mọi người ước tính tổng diện tích thậm chí có thể bằng một phần mười Yêu Tinh Đại Lục, đủ để nhân loại sinh tồn.”

(*Trấn hải: lấp biển khai hoang)

Cho dù Đường Tam là người bắt nguồn chuyện này, nhưng sau khi nghe Tiêu Hà giảng giải về toàn bộ kế hoạch, hắn vẫn không nhịn được mà hít sâu một hơi.

“Lớn như vậy sao?” Đường Tam theo bản năng cảm thán, “Nhưng đây cũng là một cách hay để giải quyết triệt để vấn đề.”

Tiêu Hà gật đầu nói: “Đúng vậy! Đây quả thật là một cách hay để giải quyết vấn đề. Điều kiện tiên quyết là Tổ Đình bên phía Yêu Tinh Đại Lục sẽ không tấn công hay gây ảnh hưởng gì. Ta cho rằng bước đầu và bước thứ hai của kế hoạch sẽ không bị phát hiện. Nhưng ở bước thứ ba, nếu có một phiến lục địa lớn như vậy tồn tại, lại cách Yêu Tinh Đại Lục không quá xa, muốn không bị phát hiện cũng hơi khó.”

Đường Tam nói: “Đến lúc đó chúng ta nhất định phải có năng lực bảo vệ toàn bộ cứ địa của nhân loại. Bước thứ ba của kế hoạch sẽ mất bao lâu?”

Tiêu Hà đáp: “Bước đầu là nhanh nhất, mất khoảng tầm một tháng. Bước thứ hai sẽ mất khoảng một năm, còn từ bước thứ ba thì e rằng phải mất khoảng năm đến mười năm. Đây là trong trường hợp có sự trợ giúp từ Hải Thần nhà ngươi. Suy cho cùng Hải Thiên Thụ muốn sinh trưởng nhanh thì cần có sự chúc phúc của ngươi. Vì vậy đối với tộc Hải Cự Nhân và Hải Thiên Thụ, đây không phải là một chuyện xấu.”

Đường Tam đáp: “Nói như vậy thì thời gian cũng đủ dùng rồi. Cứ làm vậy đi.”

Tiêu Hà nói tiếp: “Bước đầu của kế hoạch đã hoàn thành, tiếp theo có thể xem xét bắt đầu thành lập quốc gia. Lập ra thể chế quốc gia là việc vô cùng quan trọng. Ngươi cảm thấy có nên đặt cho quốc gia một cái tên hay không?”

Đường Tam khẽ mỉm cười: “Để thành lập được quốc gia, tộc Hải Thiên Thụ đóng vai trò vô cùng to lớn. Chúng ta liên kết các đảo với nhau bằng thân gỗ của nhất mạch Hải Thiên Thụ. Giống như chiếc bè khổng lồ lênh đênh trên biển, tạm thời gọi là Kiến Mộc Chi Quốc để kỉ niệm. Trong tương lai, khi nhân loại thật sự phát triển, lúc đó đổi tên cũng không muộn.”

Mục lục | Chương sau

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!