Đường Tam trùng sinh – C.822

Chương 822: Tiêu Hà phân tích


“Thiên Hồ Đại Yêu Hoàng nắm trong tay khí vận, lần trước khi con báo cáo công tác, đối với hắn có thể nói là tổn thất nặng nề. Đây chính là cơ sở để tạo nên sự phồn vinh thịnh vượng của tộc Thiên Hồ. Nhưng hắn lại hết sức kiêng kỵ nhân loại, cho nên trong quá trình con thành Hoàng, hắn nhất định phải giải quyết vấn đề huyết mạch nhân loại. Lần này để Kim An Quốc cầu thân là một trong các mục đích đó. Hắn dùng hôn nhân của con để làm mối, đoán chừng còn có thể bắt đầu từ phương diện này.”

Mỹ công tử nhíu mày: “Ít nhất Kim An Quốc còn có địa vị, chẳng lẽ Thiên Hồ Đại Yêu Hoàng còn tìm được người khác tới cầu thân sao? Con có thể cự tuyệt một lần, chẳng lẽ không cự tuyệt được lần hai? Nếu con cứ cự tuyệt, có phải sẽ đắc tội với rất nhiều người hay không?”

Tiêu Hà lắc đầu: “Không đơn giản như vậy. Thủ đoạn phía sau không chỉ có như thế, nhưng phương hướng thì có thể sẽ không thay đổi. Cụ thể như thế nào cần chờ hắn thi triển rồi mới biết.”

Mỹ công tử nói: “Bây giờ con nên làm gì? Lấy bất biến ứng vạn biến*?”

(*Lấy bất biến ứng vạn biến: lấy sự bình tĩnh, vững vàng để chống lại vạn sự biến động)

Tiêu Hà gật đầu, nói: “Chỉ có thể làm vậy. Đối với con, con nhất định không muốn giải quyết huyết mạch nhân loại đúng không?”

Mỹ công tử kiên định gật đầu: “Đương nhiên, con chính là nhân loại.”

Tiêu Hà nói: “Vậy con phải cố gắng nhanh chóng đề thăng tu vi, sớm ngày đạt đến cấp độ Đại Yêu Vương đỉnh phong rồi nói tiếp. Tuy rằng khả năng báo cáo công tác Hoàng giả là không lớn, nhưng đến lúc đó xem Đường Tam có biện pháp nào hay không. Ta luôn cảm thấy hắn có cách. Hắn vẫn luôn rất bình tĩnh. Nếu con có thể thành Hoàng mà không cần dựa vào Tổ Đình thì đó là tình huống tốt nhất. Thiên Hồ Đại Yêu Hoàng dù thông minh thế nào cũng không thể nghĩ ra sau lưng con còn có ba Hoàng giả ủng hộ, đây chính là lá bài tẩy của chúng ta. Đến khi báo cáo công tác Hoàng giả, chúng ta còn chưa biết sẽ ra sao.”

Bạch Hổ Đại Yêu Hoàng, Bất Tử Đại Yêu Hoàng và Tinh Phượng Đại Yêu Hoàng, bên Thiên Vũ Đế Quốc có ba đại Hoàng giả ủng hộ. Nếu có thêm Kiếm Thánh Đại Yêu Hoàng có quan hệ không tệ thì khi Mỹ công tử tiến hành báo cáo công tác Hoàng giả, chưa hẳn không thể không thành công. Bất Tử Đại Yêu Hoàng đã nói rõ, khi Mỹ công tử báo cáo công tác, dù trên người nàng có huyết mạch nhân loại thì vẫn ủng hộ nàng. Vị này chính là Đại Yêu Hoàng cường đại nhất đương thời, có hắn ủng hộ, cho dù Thiên Hồ Đại Yêu Hoàng phản đối thì cũng chưa chắc đã ảnh hưởng đến các Hoàng giả khác.

Từ khi khí vận ở thánh sơn Thiên Hồ bị tước đoạt một phần, trên thực tế địa vị của Thiên Hồ Đại Yêu Hoàng đã giảm xuống. Dường như Bất Tử Đại Yêu Hoàng mới chính thức là đệ nhất cường giả ở Thiên Vũ Đế Quốc.

Mỹ công tử nói: “Vậy đi một bước tính một bước. Mẹ, thành Gia Lý bên này làm phiền người khổ cực một phen, con sẽ đi theo Đường Tam, cùng hắn tu luyện. Ở cùng hắn, tốc độ tăng lên của con nhanh hơn không ít.”

Vương phi nhịn không được trừng mắt một cái: “Tên Đường Tam này đoạt con gái của ta, bây giờ ngay cả trượng phu của ta cũng đi theo hắn, thật không phải quân tử mà.”

Tiêu Hà nhịn không được cười nói: “Đừng nói Tiểu Mỹ, ở bên cạnh Đường Tam, ta cũng khôi phục nhanh hơn. Bây giờ thân thể của ta là nhân loại, hắn lại rất am hiểu thân thể nhân loại. Vì sao Tiểu Mỹ có được tu vi như bây giờ khi còn nhỏ tuổi như vậy, chuyện này không thể không nói đến Đường Tam. Nói thật ra thì người ta kiêng kỵ nhất trên Yêu Tinh Đại Lục bây giờ không phải là Thiên Hồ Đại Yêu Hoàng mà là Đường Tam. Hơn nữa hắn lại là ân nhân cứu mạng của ta, ta đương nhiên phải báo ơn. Nếu nàng rảnh thì có thể đến đảo Nguyệt Nha tìm bọn ta. Gần đây, hắn ở đảo Nguyệt Nha làm ra động tĩnh rất lớn, quả thật rất chấn động! Ngay cả đối với ta, chuyện đó cũng là hiếm có trong đời.”

Nghe hắn nói như vậy, vương phi và Mỹ công tử không khỏi tò mò. Vương phi hỏi: “Đường Tam ở đảo Nguyệt Nha bên kia làm cái gì?”

Tiêu Hà nói: “Hắn đang cố gắng kết nối các hòn đảo có nhân loại di dân đến, sau đó thành lập một quốc gia của nhân loại ở ngoài biển. Lập một quốc gia của riêng mình.”

Nghe hắn nói xong, Mỹ công tử phản ứng còn tốt một chút, bởi vì nàng đã sớm biết chuyện Đường Tam lập kế hoạch kiến quốc. Nhưng vương phi thì lại ngẩn người: “Thành lập quốc gia? Thành lập quốc gia làm gì? Nhân loại đã đến trình độ có thể thành lập quốc gia rồi sao?”

Tiêu Hà cười khổ nói: “Khổ nhất là ta! Hắn chỉ phủi tay như ông chủ. Hiện tại ta là thừa tướng lâm thời của nhân loại ở quốc gia này, chịu trách nhiệm xử lý tất cả công việc. Không thể không nói, tương lai sẽ có rất nhiều chuyện cần liên hệ với nàng, cũng cần thành Gia Lý âm thầm ủng hộ một phần nhất định. Nhưng ngay đến ta cũng phải nói quốc gia mà Đường Tam thành lập rất thú vị, dường như ta cũng rất mong đợi nhìn thấy nhân loại quật khởi.”

Đảo Nguyệt Nha.

Lúc này Đường Tam đang đứng bên bờ đảo Nguyệt Nha, trong Vô Tận Lam Hải, từng thân ảnh khổng lồ trôi nổi trên mặt biển, đang cung kính hành lễ với hắn.

Dẫn đầu chính là năm vị Vương giả của tộc Hải Cự Nhân.

Hải Cự Nhân Trung Trụ Vương cung kính nói với Đường Tam: “Hải Thần đại nhân, tộc Hải Cự Nhân tổng cộng có hơn ba trăm vạn tộc nhân, hiện tại đã có một trăm vạn tộc nhân di chuyển tới nơi này, đây là nhân lực nhiều nhất bọn ta có thể điều đến để trấn hải. Tương lai tộc ta muốn thành lập khu quần cư bên này, từ nay về sau, đây chính là nơi bọn ta sinh sống. Những ngày này tộc Hải Thiên Thụ đang giải quyết vấn đề tận gốc, không lâu sau bọn họ cũng sẽ đến. Trừ những Hải Trụ ở tổ địa thì những tộc nhân còn lại sẽ được di chuyển tới đây. Sau khi cùng Hải Thiên Thụ Vương thương lượng và xem xét, chúng ta cần có Hải Trụ hỗ trợ mới có thể hoàn thành kết nối đảo trên biển.”

Đường Tam mỉm cười gật đầu, nói: “Vất vả rồi. Chuyện này liền giao cho các vị Hải Cự Nhân Vương.”

Hải Cự Nhân Trung Trụ Vương khom người hành lễ, nói: “Đây là điều bọn ta nên làm. Tương lai tộc Hải Cự Nhân sẽ ký kết minh ước hữu hảo với nhân loại, thủ hộ nhân loại trong Vô Tận Lam Hải.”

Sau  khi trải qua những gì đã xảy ra lần trước cũng như thật sự cảm thụ uy năng của Hải Thần, tộc Hải Cự Nhân rốt cuộc đã hoàn toàn thần phục. Bọn họ hiểu, chỉ cần một ngày Đường Tam còn ở đây, trên Vô Tận Lam Hải sẽ không có kẻ thứ hai lên tiếng. Những gì bọn họ có thể làm là phối hợp thật tốt.

Vốn dĩ Đường Tam không có ý định tham gia xây dựng cách kết nối đảo, hiện tại hắn dồn nhiều tinh lực hơn vào phương diện nghiên cứu năng lực thiên phú cho nhân loại. Hắn đã nghiên cứu hồi lâu, nhưng muốn tìm được một năng lực thích hợp với nhân loại thì tương đối khó, dù bây giờ hắn là Thần nhưng cũng không thể trực tiếp ban cho.

Giờ đây, không gian sống của nhân loại đã được mở ra, công cuộc di cư âm thầm của nhân loại được thương đội Linh Tê thành Gia Lý giúp đỡ vẫn tiếp tục tiến hành, việc Đường Tam phải làm là thường xuyên đi đến nhiều nơi khác nhau trên đại lục, truyền tống nhân loại di dân ra ngoài biển. Đây là một quá trình lâu dài và trường cửu. Thành Gia Lý bên này hiện nay cũng đã ổn định.

Bản thân Đường Tam vừa mới đột phá cấp độ Đại Yêu Vương, hiện tại chuyện quan trọng nhất là vững chắc tu vi và đề thăng thực lực. Nếu muốn thật sự xây dựng một khu định cư cho nhân loại thì việc thủ hộ nhân loại cũng là ưu tiên hàng đầu. Ít nhất trước mắt nhân loại đã nhìn thấy ánh rạng đông, bước tiếp theo hắn và Mỹ công tử có thể thực hiện mới là điều quan trọng nhất.

Mục tiêu kế tiếp là thành Hoàng. Chỉ khi hai người họ đều thành Hoàng giả thì nhân loại mới chính thức có Hoàng giả thủ hộ cho riêng mình, từ đó nhân loại mới có đủ không gian để phát triển. Nhưng sau khi thành Hoàng, thời gian Đường Tam và Mỹ công tử ở lại vị diện này không nhiều. Khi hắn đạt đến Hoàng giả đỉnh phong, sắp đột phá cấp độ Thần Vương cũng là lúc hắn phải rời khỏi vị diện này, quay về vị diện mà hắn thuộc về.

Vì vậy trước đó hắn nhất định phải giải quyết vấn đề thiên phú. Chỉ khi nhân loại có thiên phú thuộc về mình thì mới có thể chân chính đứng lên.

Mục lục | Chương sau

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!