Đường Tam trùng sinh – C.870

Chương 870: Thần thức trở về


Trải qua nhiều ngày không ngừng nuôi dưỡng Tu La Thần Kiếm, cùng với mối quan hệ thân thiết giữa nàng và Tu La Thần Kiếm ở kiếp trước, hiện tại nàng đã ngày càng tương thích với món siêu thần khí này. Không còn chỉ có thể mượn lực lượng của Tu La Thần Kiếm để phát động một kích mà đã dần dung hợp với thần khí, để nó trở thành đồng bạn và thành vũ khí của nàng.

Không ngừng nuôi dưỡng, cùng với việc nâng cao thực lực của bản thân cũng khiến Mỹ công tử ngày càng cảm thấy Tu La Thần Kiếm không ngừng tiếp cận mình, để cho nàng cảm nhận được rõ ràng hơn sự tồn tại của bản thể Tu La Thần Kiếm.

Dựa theo kế hoạch của Đường Tam, khi nàng thành Hoàng, chính là lúc Tu La Thần Kiếm xuất hiện, lúc đó thực lực của nàng sẽ trực tiếp thăng cấp từ Hoàng giả bình thường trở thành tồn tại đứng đầu trong các Hoàng giả, từ đó khiến Tổ Đình kinh sợ.

Qua tu luyện, Mỹ công tử đã dung nhập kiếm ý thẩm phán của Tu La Thần Kiếm vào trong lực lượng không gian của mình, nàng nhận thấy rằng việc kiểm soát không gian theo cách này sẽ dễ dàng hơn. Nguyên tố Không Gian hoạt động cực mạnh, nói chung chỉ có thể được dẫn dắt bởi thần thức, cho dù nguyên tố Không Gian đã cực kỳ tán thành nàng, nhưng quá trình dẫn dắt loại này vẫn có yêu cầu rất cao về thần thức.

Nhưng sau khi kiếm ý thẩm phán của Tu La Thần Kiếm dung nhập, mọi thứ xảy ra biến chuyển cực lớn, kiếm ý thẩm phán của Tu La Thần Kiếm đã mang lại biến hóa vô cùng kỳ diệu cho Mỹ công tử. Kiếm ý thẩm phán giữ cho những vết nứt không gian này ổn định, làm cho quá trình hấp thu và sử dụng nguyên tố Không Gian của nàng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, từ đó cầu nối với nguyên tố Không Gian càng thêm ổn định. Nàng có thể khống chế nhiều nguyên tố Không Gian hơn.

Càng hoà hợp với món siêu thần khí này, nàng càng phát hiện ra có thể thu được những lợi ích không thể tưởng tượng được từ nó, vì vậy nàng có thể cảm thấy thực lực của mình đang không ngừng tăng lên và cải thiện mỗi ngày.

Một vầng hào quang nhu hòa lặng lẽ xuất hiện trong căn phòng nơi Mỹ công tử đang bế quan, sau đó là một thân ảnh hư ảo xuất hiện.

Lúc thân ảnh hư ảo này xuất hiện, Mỹ công tử không có chút phản ứng nào, ngay cả thần thức của nàng cũng không phát hiện đối phương đến. Chính vầng sáng đỏ trên trán khẽ nhấp nháy, tỏ vẻ thân cận với thân ảnh hư ảo đó, lúc này mới khiến Mỹ công tử giật mình tỉnh lại khỏi tu luyện.

Từng vết nứt không gian ở xung quanh lập tức được sắp xếp ngay ngắn, tạo thành các vầng sáng màu bạc xung quanh nàng, như thể kết nối từng không gian, Mỹ công tử cũng theo đó mà mở to mắt kinh ngạc.

Khi nàng nhìn thấy bóng hình hư ảo của Đường Tam, trong lòng lập tức thắt lại, theo bản năng buột miệng nói: “Huynh làm sao vậy? Sao lại biến thành như vậy?”

Đường Tam cười nói: “Ta không sao, lần này ta không truyền tống đưa bản thân trở về mà là mượn Thời Không Chi Tháp, mang thần thức của ta đến cạnh nàng. Chỉ là truyền tống thần thức, có Thời Không Chi Tháp thủ hộ, tiêu hao sẽ rất nhỏ, cũng rất dễ thực hiện. Không cần bố trí trận Truyền Tống, thuận tiện để chúng ta trao đổi.”

Nghe hắn nói vậy, Mỹ công tử mới thở phào nhẹ nhõm, nhưng nàng có chút oán giận: “Nhưng thế này thì không ôm được.”

Nhìn ánh mắt u oán của nàng, phòng thủ của Đường Tam gần như bị phá vỡ trong nháy mắt, bật cười nói: “Được, được, vậy lần sau ta truyền tống bản thể về.”

Mỹ công tử cười “phì”, nói: “Ta đang nghĩ cho huynh đó, ta sợ huynh muốn thôi.”

“Đúng, nàng nói không sai, chính là ta muốn, muốn ôm một cái.” Trên mặt Đường Tam nở nụ cười, lúc này hắn đúng là tràn đầy cảm giác dục cầu bất mãn*.

(*Dục cầu bất mãn: nhu cầu không được thỏa mãn)

Hắn nhìn Mỹ công tử từ trên xuống dưới, khen ngợi nói: “Không tệ, rất tốt, khoảng thời gian này nàng tiến bộ rất nhiều! Nàng hoàn toàn ở trạng thái người chưởng khống không gian, khả năng sử dụng lực lượng không gian cũng tiến bộ rất nhiều, hơn nữa đã dung nhập kiếm ý thẩm phán vào cảm ngộ của nàng về nguyên tố Không Gian.”

Mỹ công tử cười nói: “Chỉ có chút thời gian mà huynh cũng có thể nhìn ra, thật nhàm chán, ta còn muốn khoe khoang với huynh. Hiện tại ta và Tu La Thần Kiếm rất thân thiết, huynh xem.”

Vừa nói, nàng vừa giơ tay vào hư không, một tia sáng đỏ lóe lên, một thanh kiếm dài ba thước sáu tấc mang phong cách cổ xưa, toàn thân màu đỏ thẫm xuất hiện ở trong lòng bàn tay nàng.

Khoảnh khắc thanh trường kiếm này xuất hiện, khí chất của Mỹ công tử đã thay đổi, đó là cảm giác quân lâm thiên hạ*, uy nghiêm chấp chưởng vạn giới. Trước mặt nàng, mọi thứ dường như đều phải thần phục và run sợ.

(*Quân lâm thiên hạ: nói về sự thống trị, cai quản của một vị vua)

Đây là khí tức của Tu La Thần Kiếm, từng là Thẩm Phán Chi Kiếm ở Thần Giới, chấp chưởng tất cả sức mạnh thẩm phán. Mặc dù thứ mà Mỹ công tử có thể sử dụng bây giờ vẫn chưa phải là bản thể chính của nó, nhưng khí tức của Tu La Thần Kiếm đã bắt đầu thật sự bày ra.

Đường Tam giơ ngón tay cái với nàng, nói: “Tu La Thần Kiếm bắt đầu thành hình, cũng có nghĩa là nó cách nàng ngày càng gần. Nếu thế, việc nàng cần làm là để nó trở thành thần khí bổn mạng của mình, không ngừng dung hợp, nuôi dưỡng. Như vậy, chỉ cần có siêu thần khí này thì nàng sẽ vĩnh viễn bất diệt.”

Đây cũng là tình huống mà Đường Tam hy vọng nhất. Kiếp trước Tiểu Vũ qua đời là đả kích quá lớn với hắn. Vì vậy, sau khi chuyển thế, hắn vẫn luôn suy nghĩ làm thế nào để thê tử chuyển thế của mình không xuất hiện nguy cơ như vậy nữa.

Không còn nghi ngờ gì, dung hợp với siêu thần khí là cách tốt nhất. Siêu thần khí gần như là một tồn tại bất diệt, nó sẽ tồn tại mãi mãi. Lấy siêu thần khí làm thần khí bổn mạng của nàng, trừ khi nàng không muốn sống nữa, nếu không, chỉ cần siêu thần khí còn tồn tại thì nàng sẽ không có bất kỳ nguy hiểm gì. Siêu thần khí sẽ bảo vệ nguyên vẹn thần thức, cho dù thân thể không tồn tại, thông qua thần thức cường đại và lực lượng bản nguyên của siêu thần khí thì vẫn có thể hấp thu nguyên khí đất trời mà tái sinh. Hơn nữa bây giờ nàng còn có năng lực Niết Bàn Trùng Sinh của Bất Tử Hoả Phượng, xét về năng lực sinh tồn, nàng thậm chí còn trên cả Đường Tam.

Mỹ công tử gật đầu, hỏi: “Huynh gần đây đến nơi nào?”

Đường Tam khẽ mỉm cười, nói: “Ta đã trở lại Yêu Tinh Đại Lục, đang ở Nhật Thần Đế Quốc bên kia. Trước đây ta chưa từng tới thế giới tộc Tinh Quái nên định ở bên đó du ngoạn một thời gian, nàng đừng quá lo.”

Nghe hắn nói đã trở lại Yêu Tinh Đại Lục, Mỹ công tử lập tức thở phào, mặc dù biển cả là lĩnh vực của Hải Thần Đường Tam, nhưng nàng vẫn có chút bất an khi không ở cùng một nơi. Bây giờ hắn đã trở lại Yêu Tinh Đại Lục, nàng đương nhiên cảm thấy yên tâm hơn. 

“Đừng quên luận võ kén rể. Nhưng ta cảm thấy huynh dùng thân phận Hải Thần tham dự vẫn không tốt lắm, rất dễ gây ra phản ứng mạnh mẽ từ Tổ Đình. Ta có chút lo lắng…” Mỹ công tử nhíu mày.

Đường Tam nói: “Lần này ta trở về chính là muốn nói cho nàng biết, ta sẽ không dùng thân phận Hải Thần tham gia luận võ kén rể. Nàng nói không sai, thân phận Hải Thần cũng quá nhạy cảm. Mặc dù Tổ Đình biết dường như có tồn tại một vị Hải Thần, nhưng không chắc vị Hải Thần đó là Hoàng giả hay là thứ gì khác, nhưng trong lòng họ, tốt nhất là ta nên giữ trạng thái bí ẩn này.”

“Ấy? Vậy huynh sẽ không tham gia sao?” Lần này, phản ứng của Mỹ công tử càng lớn hơn.

Đường Tam lập tức nở nụ cười, nhìn thấy dáng vẻ cấp bách của nàng, trong lòng hắn cũng ấm áp.

“Huynh còn cười được nữa? Huynh cứ như vậy bỏ mặc ta ư? Nếu như ta đánh không lại thì phải làm sao?” Mỹ công tử tức giận hỏi.

Mặc dù bây giờ nàng rất có lòng tin vào thực lực của mình, nhất là hiện tại có Tu La Thần Kiếm, nhưng nàng cũng không dám chắc có thể đánh bại tất cả cường giả dưới cấp Hoàng giả. Dù sao thì những cường giả này gần như đều là hậu duệ trực hệ của Hoàng giả, thậm chí là người thừa kế tiếp theo của Hoàng giả, trải qua vô số năm tích lũy, bọn họ cũng không biết có bao nhiêu thần khí cường đại, cũng không dễ đối phó như vậy.

Mục lục | Chương sau

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!