Đường Tam trùng sinh – C.869

Chương 869: Bế quan tập thể


“Vâng, thần xin tuân theo mệnh lệnh của Thụ Tổ và chỉ thị của tộc trưởng.” Tất cả các trưởng lão tộc Lam Kim Thụ đều quỳ xuống bái phục Đường Tam.

Đường Tam khẽ mỉm cười, nói: “Trong một tháng tới, ta sẽ dẫn mọi người làm quen với quang huy của Thụ Tổ, sau đó chúng ta sẽ lên đường. Ta đã nhờ Tổ Đình giải thích rõ yêu cầu của chúng ta với các chủ thành. Trong một tháng, nếu các chủ thành vẫn không thả tộc nhân của chúng ta trở về, thì đã đến lúc chúng ta bắt đầu hành động.”

“Vâng—”

Sau khi giao phó tất cả, Đường Tam ra lệnh cho các trưởng lão tộc Lam Kim Thụ tự mình tu luyện trước, để cảm nhận những lợi ích và trợ giúp do lạc ấn Thụ Tổ mang lại cho họ, đồng thời bản thân cũng bế quan. Thay vì tiếp tục ở cùng Thụ Tổ, hắn ở nơi ở của tộc trưởng đã được chuẩn bị.

Cận Miểu Sâm vẫn luôn đi theo Đường Tam, nàng đương nhiên cũng được quang huy Thụ Tổ chiếu rọi, vị “huynh trưởng” này khiến nàng kính nể hơn nhiều so với những trưởng lão khác. Nàng không bao giờ nghĩ tới, khi Đường Tam xuất hiện, lại có thể trong thời gian ngắn như vậy giải quyết vấn đề lớn của tộc Lam Kim Thụ, thậm chí còn cho thấy dấu hiệu quật khởi của bản tộc, đây tuyệt đối là điều mà nàng hy vọng nhìn thấy nhất! Với tư cách là huyết mạch trực hệ của Thụ Tổ, còn gì có thể khiến nàng hưng phấn hơn đây?

Sau khi tiễn Cận Miểu Sâm đi, Đường Tam đóng cửa phòng lại, khoanh chân ngồi trên giường, sắp xếp lại những gì mình thu được trong chuyến đi này, bao gồm cả việc giao lưu với tộc Hoả Lê ở Nham Tương Xích Hải.

Không hề nghi ngờ, trải nghiệm ở tộc Lam Kim Thụ đối với hắn mà nói là một chuyện kinh hỉ ngoài ý muốn, đồng thời cũng là kinh ngạc đối với Yêu Tinh Đại Lục. Trong lúc Đường Tam vô tình dùng khí Hỗn Độn kích thích, Thụ Tổ sống lại chắc chắn là chuyện tốt đối với toàn bộ Yêu Tinh Đại Lục, vận khí vốn đã bị tiêu tán của tộc Yêu Quái và tộc Tinh Quái cũng được cải thiện trở lại. Kẻ chịu thiệt đầu tiên, cũng là kẻ được lợi nhiều nhất chính là tộc Thiên Hồ, đây không phải là điều mà Đường Tam muốn nhìn thấy.

Nhưng sự tình đã xảy ra rồi, lực lượng của Thụ Tổ từ bản nguyên tinh cầu quá lớn, hiện tại ngay cả Đường Tam cũng không có cách nào tiêu diệt được. Một khi có ý định phá hủy nó, tất nhiên sẽ phải hứng chịu sự trả thù điên cuồng từ Vị Diện Chi Chủ, sinh mệnh bản nguyên là cơ sở cho sự tồn tại và tiến hóa của một tinh cầu, không có gì quan trọng hơn điều này.

Vì vậy, những gì hắn có thể làm là tận dụng tốt nhất tình hình hiện tại.

Trong chuyện Thụ Tổ sống lại, tộc Thiên Hồ được lợi nhiều nhất, tuy rằng lúc trước Thiên Hồ Đị Yêu Hoàng bị trọng thương, phải ngừng công kích. Nhưng theo vận khí trở về lần nữa, thực lực của hắn chắc chắn sẽ lại khôi phục, thậm chí còn cường đại hơn so với trước kia. Đây là lợi ích do tộc Lam Kim Thụ, hay có thể nói là Thụ Tổ mang đến cho hắn. Lần này, Tổ Đình phái sứ giả đến đây, lại còn là tộc nhân tộc Thiên Hồ, điều này chứng tỏ Thiên Hồ Đại Yêu Hoàng đang lấy lòng tộc Lam Kim Thụ, đồng thời tận dụng tốt sinh mệnh bản nguyên của Thụ Tổ trong tương lai. Hơn nữa, hắn muốn tộc nhân xác định xem Thụ Tổ sống lại có phải là thật hay không.

Vì thế, lần sau khi Đường Tam đi báo cáo công tác ở Tổ Đình nhất định sẽ được Thiên Hồ Đại Yêu Hoàng toàn lực ủng hộ.

Báo cáo công tác bên Nhật Thần Đế Quốc ở Tổ Đình chủ yếu cần sự ủng hộ của Hoàng giả tộc Tinh Quái, nhưng với tư cách là người chấp chưởng của Tổ Đình, những lời của Thiên Hồ Đại Yêu Hoàng vẫn rất có trọng lượng.

Về phần những Hoàng giả bên phía tộc Tinh Quái có ủng hộ hắn hay không, Đường Tam cũng không lo lắng chút nào, đối với Yêu Tinh Đại Lục, nơi đây vẫn lấy thực lực vi tôn*. Lúc đó Mỹ công tử gặp khó khăn khi báo cáo công tác, một phần là vì thực lực không đủ, một nguyên nhân khác là vì còn có những Hoàng giả khác muốn chiếm thành Gia Lý. Nhưng những tình huống này không tồn tại trong tộc Lam Kim Thụ.

(*Thực lực vi tôn: kẻ nào mạnh hơn, kẻ đó đứng đầu)

Lý do là vì Thụ Tổ, trước khi Thụ Tổ sống lại, mặc dù tộc Lam Kim Thụ yếu thế, nhưng không có Hoàng giả nào dám đoạt nơi này. Chỉ sợ rằng sau khi cướp thành Kiến Mộc, nếu Thụ Tổ hồi sinh thì làm sao bây giờ? Huống chi, bây giờ Thụ Tổ đã sống lại, cho dù Đường Tam không làm gì thì việc hắn báo cáo công tác trở thành thành chủ thành Kiến Mộc cũng sẽ không gặp bất cứ khó khăn nào. Nhất là hiện tại, điều đầu tiên các đại chủng tộc của tộc Tinh Quái phải suy tính đến là sau khi Thụ Tổ sống lại, lực lượng sinh mệnh bản nguyên do Thụ Tổ đại diện có chiếu cố bọn họ hay không, có ảnh hưởng đến sự phát triển của tộc bọn họ hay không. Nhất là các tộc cường đại hệ thực vật sẽ chịu ảnh hưởng lớn nhất.

Bởi vậy, bản thân Đường Tam cũng không ngờ tới, thu hoạch tốt nhất từ chuyến đi này lại là phía bên kia Yêu Tinh Đại Lục, mà tộc Lam Kim Thụ còn mang đến cho hắn nhiều thứ hơn tưởng tượng.

Tiếp theo, có rất nhiều việc cần làm. Đối với những vấn đề mà Mỹ công tử sẽ gặp phải tiếp theo, hắn cũng có cách giải quyết tốt hơn, tuy nhiên, hiện tại không thích hợp để nói với Mỹ công tử những điều này, nếu không khi hắn gặp nàng với thân phận Cẩn Miểu Lâm thì sẽ rất dễ bị bại lộ bí mật của mình trước mặt các Hoàng giả.

Ánh sáng lập loè, Thời Không Chi Tháp lặng lẽ xuất hiện trước mặt Đường Tam, quang ảnh hư ảo lóe ra trước mặt hắn, theo tu vi của hắn đề thăng, bao gồm cả lực lượng sinh mệnh bản nguyên biến hóa, thần khí do hắn tạo ra này vẫn liên tục được nuôi dưỡng và tiến hoá.

Nguồn gốc của Thời Không Chi Tháp là Thời Không Đạo Tiêu, cấp độ của thứ này quá cao, liên quan đến lực lượng bản nguyên của toàn bộ vũ trụ.

Nếu có thể sử dụng tốt lực lượng thời gian và không gian, không chỉ giúp Đường Tam khôi phục lại sức mạnh trước đây, mà còn là chìa khóa giúp hắn mở ra một thế giới rộng lớn hơn sau khi trở lại Thần Giới trong tương lai. Chỉ cần Đường Tam có thể khôi phục lại cấp bậc Thần Vương, như vậy Thời Không Chi Tháp này nhất định có thể tiến vào siêu thần khí, hơn nữa chắc chắn sẽ không thua kém Hải Thần Tam Xoa Kích và Tu La Thần Kiếm.

Hai mắt Đường Tam sáng lên, Thời Không Chi Tháp trước mặt được thần thức của hắn rót vào tỏa ra một vầng sáng nhu hòa, nhanh chóng bao phủ lấy thân thể Đường Tam, ánh sáng mờ ảo lặng lẽ biến mất. Đường Tam dường như vẫn khoanh chân ngồi đó, phảng phất hết thảy đều trở lại bình thường, ngay cả khí tức và sinh mệnh lực cũng không có gì biến hóa.

Thành Gia Lý

Xung quanh là ánh sáng bạc, khí tức lạnh lẽo như ẩn như hiện, trên trán Mỹ công tử có một tia sáng đỏ nhạt lập lòe.

Sự sắc bén này dễ dàng chia cắt không gian xung quanh, mỗi không gian bị cắt đứt sẽ có rất nhiều lực lượng không gian ập vào, bao phủ lấy thân thể nàng.

Trong khoảng thời gian Đường Tam không có ở đây, nàng dành phần lớn thời gian bế quan tu luyện, bởi vì nàng biết rất rõ, sắp tới mình sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn. Hơn nữa nàng không thể toàn lực dựa vào Đường Tam, chỉ khi thực lực của nàng trở nên cường đại hơn, phối hợp với tài năng của Đường Tam, hỗ trợ lẫn nhau, thì mới có thể vượt qua cửa ải khó khăn nhất.

Thành Gia Lý dĩ nhiên được giao cho vương phi quản lý, còn thành Kiến Mộc của nhân loại đương nhiên do Tiêu Hà xử lý. Người đã từng là Khổng Tước Đại Yêu Vương này bây giờ đã hoàn toàn coi mình là nhân loại, làm việc vô cùng xuất sắc. Nhân loại bây giờ đã công nhận khả năng lãnh đạo của hắn. Với sự giúp đỡ của tộc Hải Cự Nhân và tộc Hải Thiên Thụ, một thành Kiến Mộc liên thông từng hòn đảo lớn nhỏ đang dần được xây dựng, mặc dù sẽ mất nhiều thời gian để hoàn thành nhưng mọi thứ đang ở trạng thái phát triển mạnh mẽ.

Tổ chức Cứu Rỗi đã lặng lẽ tập hợp nhân loại trên khắp lục địa, khiến cho các khu định cư của nhân loại trở nên tập trung hơn, hình thành khu định cư lớn. Khi thời cơ thích hợp, chỉ cần một trận Truyền Tống cỡ lớn xuất hiện trong khu định cư là có thể dịch chuyển nhân loại trong thời gian ngắn.

Hơn nữa, trên thực tế, thời gian truyền tống toàn diện này chỉ có thể bắt đầu khi Mỹ công tử Hoàng, hoặc cho đến khi Đường Tam thành Hoàng.

Chính vì nhận thức được những điều này, nàng cũng hiểu trách nhiệm trên vai mà mình phải gánh vác, Mỹ công tử tu luyện ngày càng khắc khổ hơn.

Mục lục | Chương sau

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!