Đường Tam trùng sinh – C.864

Chương 864: Thụ Tổ sống lại


Lúc trước muốn dùng thân phận tộc Hải để thuyết phục tộc Yêu Quái, rủi ro thật sự không nhỏ, Bạch Hổ Đại Yêu Hoàng rất quen thuộc với hắn, nhiều khả năng sẽ trợ giúp, nhưng các Hoàng giả khác thì khó mà nói. Ý tưởng ban đầu của hắn là thông qua việc thuyết phục tộc Yêu Quái để bản thân và Mỹ công tử cùng trở thành Hoàng. Dù sao thì Thuỷ Tinh Đại Yêu Hoàng quá mức cường đại, trên lý thuyết, vị trí trống nàng ta để lại có thể thêm hai Hoàng giả mới. Chỉ cần hắn có thể thành Hoàng thì mọi thứ không còn là vấn đề.

Thiên Hồ Đại Yêu Hoàng chưởng khống khí vận, khả năng đạt được sự chấp thuận của hắn trong hoàn cảnh như vậy là rất thấp. Nhưng nếu Đường Tam không thuộc tộc Yêu Quái thì sao? Thay vào đó đổi sang tộc Tinh Quái bên phía Nhật Thần Đế Quốc thì thế nào?

Ngay cả các trưởng lão tộc Lam Kim Thụ cũng không nhìn thấu thân phận của Đường Tam. Nếu sau này hắn độ kiếp thành Hoàng, trở thành Thiên Tinh Hoàng trong mắt bọn chúng dưới thân phận tộc Lam Kim Thụ thuộc tộc Tinh Quái, chuyện này có tính khả thi lớn hơn không? Dẫu sao thì trên toàn bộ Yêu Tinh Đại Lục, Thụ Tổ có thể được xem là trạch bị thương sinh*, ít nhất là có tác động không nhỏ đối với tộc Tinh Quái hệ thực vật. Thiên Dương Thiên Tinh Hoàng, Địa Âm Thiên Tinh Hoàng, Nhiếp Hồn Thiên Tinh Hoàng còn không phải là Hoàng giả hệ thực vật ư?

(*Trạch bị thương sinh: ban phát ân huệ cho chúng sinh.)

Nghĩ đến đây, Đường Tam không khỏi lộ ra nụ cười nhàn nhạt.

Trong lúc các trưởng lão tộc Lam Kim Thụ hành lễ với bản thể Thụ Tổ thì các tộc nhân Lam Kim Thụ cũng dần cảm nhận được những biến hoá của bản thể Thụ Tổ.

Bình thường bọn họ không có tư cách tiếp xúc với bản thể Thụ Tổ, nhưng hiện tại họ có thể cảm nhận một cách rõ ràng những biến hoá và cường độ năng lượng sinh mệnh khổng lồ được phóng thích từ bản thể Thụ Tổ. Làm sao họ có thể không phấn khích trước những thay đổi như vậy?

Đối với các trưởng lão, cấp độ sinh mệnh được đề thăng, còn với những tộc nhân cấp thấp thì sự cải thiện sẽ còn lớn hơn.

Trong thời gian ngắn ngủi, toàn bộ tộc Lam Kim Thụ đều chịu ảnh hưởng bởi sinh mệnh bản nguyên từ bản thể Thụ Tổ, phảng phất giống như cả tộc đều được đề thăng, đều được hưởng lợi ích rất lớn.

Đây là nội thành, còn ngoại thành cũng vậy. Khí tức sinh mệnh của bản thể Thụ Tổ khiến cho toàn bộ thành Kiến Mộc đều được bao phủ trong nguồn năng lượng sinh mệnh dồi dào. Bất cứ chủng tộc Tinh Quái nào trong thành Kiến Mộc đều có thể cảm nhận bản thân đang được năng lượng sinh mệnh dồi dào nuôi dưỡng.

Cả thành Kiến Mộc cũng phát cuồng trước tình cảnh này. Các tinh quái lũ lượt kéo ra đường, đổ xô về phía nội thành, bốn phương tám hương quỳ gối về phía bản thể của Thụ Tổ, cảm ơn vì được quang huy của Thụ Tổ chiếu rọi. Ngay cả khi không nhìn thấy bản thể của Thụ Tổ thì họ cũng có thể chứng kiến ánh sáng sinh mệnh dồi dào trong nội thành. Ánh sáng màu xanh lục này gần như bay vút lên bầu trời khiến cho cả thành Kiến Mộc giống như một nguồn suối sinh mệnh.

Tất cả thực vật trong thành Kiến Mộc đều điên cuồng phát triển, không chỉ thay đổi về độ lớn mà còn cả tầng cấp sinh mệnh.

Nếu Thiên Hồ Đại Yêu Hoàng có mặt ở đây, hắn nhất định sẽ cảm nhận được khí vận trong thành Kiến Mộc đang phát sinh biến hoá, đề thăng với tốc độ nhanh chóng.

Tình trạng này kéo dài suốt ngày đầu tiên, cả thành Kiến Mộc đều bị kinh động, đến ngày thứ hai, rất nhiều thôn trấn xung quanh thành Kiến Mộc cũng bị kinh động. Nhiều tộc Tinh Quái vội vàng đến thành Kiến Mộc để hành hương!

Đến ngày thứ ba, một thân ảnh màu vàng xuất hiện từ xa, lơ lửng trên bầu trời cách thành Kiến Mộc hàng chục cây số.

Đó là một nam nhân có thân hình cao lớn, cả người được bao phủ trong áo giáp vàng óng ánh, trên đó có vô số đường vân, không phải được rèn bằng kim loại mà do Kim Cương Thạch trong suốt ngưng tụ thành. Một cỗ khí tức vô cùng cường đại tản phát ra từ trên người hắn.

Không nghi ngờ gì đây là một vị Hoàng giả, là tồn tại đứng trên đỉnh cao của Yêu Tinh Đại Lục. Nhưng lúc này đây, trên mặt hắn xuất hiện vẻ hoài nghi không chắc chắn.

Hắn rất quen thuộc với thành Kiến Mộc, từng đến đây không chỉ một lần. Nhưng lúc này trong mắt hắn, thành Kiến Mộc đã không thấy đâu. Đó không phải là kiểu biến mất triệt để mà là do được thực vật bao phủ toàn bộ. Vô số thực vật khổng lồ đã bao phủ cả tòa thành, từ không trung phóng tầm mắt ra xa có thể nhìn thấy đó là một đại dương màu xanh lục vô tận. Hắn cảm thụ được nguồn năng lượng sinh mệnh vô cùng dồi dào.

Hoàng giả có dáng vẻ đặc biệt như vậy chính là một trong bảy Thiên Tinh Hoàng của Nhật Thần Đế Quốc, có danh xưng Kiên Bất Khả Tồi – Kim Cương Thiên Tinh Hoàng.

Vị này nổi tiếng về lực phòng ngự và lực chiến đấu vô cùng mạnh mẽ. Kim Cương Thiên Tinh Hoàng sống tại thành Kim Cương, là toà chủ thành gần nhất với thành Kiến Mộc. Kim Cương Thiên Tinh Hoàng từ lâu đã góp phần nhúng tay bóc lột thành Kiến Mộc. Tộc Lam Kim Thụ có tính cách quá mức ôn hoà và nhu nhược nên thành Kim Cương đã thu lấy không ít lợi lộc từ thành Kiến Mộc. Mặc dù Kim Cương Thiên Tinh Hoàng là Kim Cương Thạch tu luyện thành tinh nhưng chung quy hắn vẫn là Hoàng giả. Dù là tồn tại đá tu thành tinh như hắn thì vẫn khát khao năng lượng sinh mệnh như thường!

Thứ mà thành Kiến Mộc có nhiều nhất chính là năng lượng sinh mệnh. Bắt lấy một tộc nhân Lam Kim Thụ, âm thầm nuôi trồng, thậm chí sử dụng bản thể của chúng thì có thể thu được năng lượng sinh mệnh tương đối lớn. Về phía tộc Tinh Quái, hầu như mọi chủng tộc đều xuống tay với tộc Lam Kim Thụ. Còn tộc Lam Kim Thụ từ trước đến nay luôn không có cách nào phản kháng, tất cả những gì họ có thể làm là trốn trong nội thành, cố hết sức không cho tộc khác cơ hội. Trong thành Kiến Mộc có bản thể của Thụ Tổ bảo hộ, các tộc khác căn bản không dám đột nhập vào thành. Đây là lý do tại sao các tộc nhân đều cho rằng Cận Miểu Lâm rời đi sẽ không thể sống sót trở về. Thật sự là vì bản thân tộc Lam Kim Thụ có sức hấp dẫn quá lớn.

Ngoài sáng, tự nhiên sẽ không có tộc Lam Kim Thụ xuất hiện tại các hội đấu giá ở Nhật Thần Đế Quốc, nhưng thị trường chợ đen thì có thể giao dịch ngầm, tộc Lam Kim Thụ vậy mà bị mua bán như một món tài nguyên trân quý nhất.

Kim Cương Thiên Tinh Hoàng từng ý kiến rằng, tộc Lam Kim Thụ đã nhiều năm không có Hoàng giả, sở hữu nguồn tài nguyên sinh mệnh khổng lồ nhưng chỉ khư khư giữ cho mình, điều này là không tốt cho sự phát triển của Nhật Thần Đế Quốc, đề nghị tước bỏ quyền sở hữu thành Kiến Mộc của tộc Lam Kim Thụ, đồng thời khai thác bản thể của Thụ Tổ để cấp cho các tộc khác.

Đương nhiên bên trong còn bao hàm nhiều ý nghĩa khác, nếu Tổ Đình thật sự đồng ý thì tộc Lam Kim Thụ thậm chí có nguy cơ bị diệt tộc.

May mắn thay, các Thiên Tinh Hoàng hệ thực vật vẫn còn tưởng nhớ cống hiến của Thụ Tổ đối với toàn bộ tộc Tinh Quái nên không cho phép. Nhưng có thể nói tất cả các chủng tộc đều có lòng tham đối với tộc Lam Kim Thụ, ngay cả hệ thực vật cũng không ngoại lệ. Đây chính là đạo lý người mang ngọc có tội.

Vì vậy khi Kim Cương Thiên Tinh Hoàng nghe tin trong thành Kiến Mộc nơi tộc Lam Kim Thụ cư ngụ, Thụ Tổ dường như xuất hiện biến hoá, phóng thích ra lượng lớn năng lượng sinh mệnh, phản ứng đầu tiên của hắn không phải là sợ hãi vì Thụ Tổ sống lại mà là hưng phấn. Thân là Hoàng giả, hắn biết rõ tình huống của Thụ Tổ ra sao, ý chí của Thụ Tổ đã phân tán khắp tinh cầu và đồng hoá cùng trời đất. Dưới tình huống như vậy thì làm sao Thụ Tổ có thể sống lại? Rất có khả năng tộc Lam Kim Thụ bên kia không thể khống chế bản thể của Thụ Tổ được nữa nên mới để tản phát ra ngoài nhiều năng lượng sinh mệnh như vậy. Do đó Kim Cương Thiên Tinh Hoàng vội vàng chạy tới, ỷ mình là người ở gần nhất, hy vọng sẽ thu được nhiều lợi ích hơn.

Thế nhưng khi hắn tận mắt nhìn thấy thành Kiến Mộc từ không trung, cảm nhận được khí tức sinh mệnh bên trong thành thì bắt đầu do dự. Bởi vì năng lượng sinh mệnh tản phát ra từ trong thành Kiến Mộc quá mức khổng lồ, cấp độ sinh mệnh quá cao nên dù còn cách rất xa nhưng hắn vẫn cảm nhận được. Hơn nữa cỗ năng lượng sinh mệnh này không hề hỗn loạn tiêu tán như hắn tưởng tượng mà ngược lại nó vận chuyển rất có quy luật, tập trung ở trung tâm thành. Với thần thức cấp bậc Hoàng giả, hắn thậm chí có thể mơ hồ cảm giác được nguồn năng lượng sinh mệnh khổng lồ này bắt nguồn từ sâu dưới mặt đất. Cấp độ sinh mệnh sở dĩ rất cao là vì nó hấp thu năng lượng sinh mệnh từ bốn phương tám hướng, tất cả đều đang hội tụ về thành Kiến Mộc. Cái này không giống với lực lượng tiêu tán từ bản thể của Thụ Tổ, nó thật sự giống như một sinh mệnh thể đang mạnh mẽ thức tỉnh, không ngừng hấp thu sinh mệnh lực từ bên ngoài.

Mục lục | Chương sau

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!