Đường Tam trùng sinh – C.865

Chương 865: Hấp dẫn Hoàng giả


Thụ Tổ từng là một trong Tam Tổ cường đại nhất thời viễn cổ, là sinh mệnh bản nguyên của cả tinh cầu, Kim Cương Thiên Tinh Hoàng ít nhiều vẫn có chút kiêng kị. Nhưng lúc này hắn không thể kiềm chế được sự tò mò của mình. Năng lượng sinh mệnh thật sự quá mức dồi dào! Nếu hắn thôn phệ thì cảnh giới tu vi nhất định sẽ tăng lên một tầng cao mới. 

Sau khi quan sát một lúc, Kim Cương Thiên Tinh Hoàng quyết định đến gần quan sát kỹ hơn, tiến vào thành Kiến Mộc để cảm thụ một phen.

Suy nghĩ xong, hắn từ từ hạ độ cao, trực tiếp tiến đến tiếp cận nội thành Kiến Mộc. 

Càng đến gần, hắn càng cảm nhận được năng lượng sinh mệnh dồi dào cỡ nào, ngay cả hắn cũng không khỏi tỏ ra kinh ngạc trước mức độ dồi dào như vậy. Năng lượng sinh mệnh cũng giúp nuôi dưỡng cơ thể hắn, khiến hắn cảm thấy như thể bản thân đang ngâm mình trong suối nước nóng. 

Quá nhiều rồi, thật sự quá nhiều rồi, gần như là vô biên vô tận. Ngay cả Tổ Đình vào lúc toàn thịnh cũng không có khí tức sinh mệnh khủng bố đến vậy!

Trong lòng nảy sinh lòng tham, Kim Cương Thiên Tinh Hoàng tăng nhanh tốc độ hạ xuống, đồng thời hoàn toàn khai mở thần thức, tham lam hấp thu năng lượng sinh mệnh cao cấp dồi dào này. 

Nhưng khi hắn bắt đầu toàn diện hấp thu thì một giọng nói già nua uy nghiêm đột nhiên vang lên trong đầu: “To gan!”

Ngay sau đó, Kim Cương Thiên Tinh Hoàng chỉ có cảm giác trời long đất lở truyền đến từ bên dưới. Lúc này hắn chỉ cảm thấy trong phạm vi tầm nhìn và thần thức của bản thân, toàn bộ mặt đất dường như đã biến thành kẻ địch, một cỗ lực bài xích cực kỳ khủng bố bất ngờ ập đến.

Không chỉ mặt đất mà không trung cũng vậy, lực áp bách khổng lồ từ trên trời giáng xuống. Giây phút đó, trời long đất lở! Trời đất sụp đổ!

Kim Cương Thiên Tinh Hoàng sợ hãi biến sắc, dưới sự thúc đẩy của hắn, Kim Cương Thần Khải trên người phát ra ánh sáng rực rỡ, trông như một khối Kim Cương Thạch khổng lồ trên bầu trời. Hắn xoay người một cái, lập tức muốn bỏ chạy.

Nhưng sức mạnh trời đất sụp đổ thật sự quá mức khủng bố, Kim Cương Thiên Tinh Hoàng chỉ cảm thấy toàn bộ vị diện dường như đã trở thành kẻ địch của mình.

Cùng lúc đó, trên không thành Kiến Mộc, một quang ảnh khổng lồ từ từ xuất hiện. Nó trông như một cái cây khổng lồ, trên thân lấp lánh màu lam như pha lê, một nhánh lá xum xuê màu vàng quét qua.

“Bang” một tiếng, thân thể của Kim Cương Thiên Tinh Hoàng giống như một quả bóng lập tức bị ném bay ra ngoài, thậm chí còn trực tiếp bay khỏi phạm vi tầm nhìn, biến mất ở phương xa.

Sau khi hắn biến mất, cảm giác trời đất sụp đổ đã khôi phục lại như bình thường, toàn bộ thành Kiến Mộc không bị ảnh hưởng chút nào.

Bên dưới bản thể của Thụ Tổ, Đường Tam chậm rãi mở mắt, trong mắt hắn còn loé lên vẻ kinh ngạc.

Đúng lúc này, tất cả trưởng lão tộc Lam Kim Thụ đang có mặt đều quỳ rạp xuống, trán chạm đất.

Chỉ cần là tồn tại có thần thức thì đều có thể cảm nhận cảnh tượng vừa phát sinh trên không trung. Chính vì điều này mà bọn họ càng thêm chấn kinh.

Bọn họ tự nhiên biết người đến là ai, là một vị Hoàng giả đấy!

Bản thể của Thụ Tổ vẫn luôn bảo hộ thành Kiến Mộc, nhưng chưa từng hiển linh trong suốt nhiều năm qua. Mặc dù trước đây không diễn ra tình cảnh bị xâm lược trắng trợn như vậy nhưng vẫn phát sinh chuyện thành Kiến Mộc bị áp bức. Những lúc như vậy tộc Lam Kim Thụ đều cố thủ trong nội thành, dưới sự gia trì của bản thể Thụ Tổ, thực lực của các tộc nhân Lam Kim Thụ tăng mạnh trong phạm vi này, nhưng cũng chỉ có vậy.

Nhưng lúc nãy họ đã cảm nhận được gì? Đó là? Thụ Tổ thật sự thức tỉnh rồi sao?

Một vị Hoàng giả gần như trực tiếp bị thổi bay chỉ bằng một cái phất tay, đây là thực lực dạng gì cơ chứ? Ngay cả Thuỷ Tinh Đại Yêu Hoàng, người từng được xem là đệ nhất Hoàng giả, cũng không làm được đâu nhỉ. Ngoại trừ Thụ Tổ sống lại, không còn lời giải thích nào hợp lý hơn.

Thụ Tổ thật sự sống lại rồi sao? Có thể nói là chỉ sống lại một phần. 

Dưới sự dẫn dắt của khí Hỗn Độn, trong thần thức đã được đồng hoá cùng với trời đất của Thụ Tổ, phần thuộc về bản năng đã quay lại. Nhưng trên thực tế nó chỉ giúp tăng cường bản năng cho Thụ Tổ, chủ yếu là để cho bản thể Thụ Tổ có được càng nhiều năng lực sinh mệnh hạch tâm của vị diện.

Khoảnh khắc lúc nãy dĩ nhiên không phải là năng lực tự phòng ngự của Thụ Tổ mà là do Đường Tam dẫn dắt hoàn thành.

Dựa vào khí Hỗn Độn và lạc ấn huyết mạch tộc Lam Kim Thụ của mình, sau thời gian ba ngày, Đường Tam và bản thể của Thụ Tổ đã có thể nuôi dưỡng hỗ trợ lẫn nhau để cùng đạt lợi ích chung. Lạc ấn huyết mạch tộc Lam Kim Thụ của hắn trực tiếp đề thăng đến thập nhất giai đỉnh phong. Tộc Lam Kim Thụ không có gì khác ngoài năng lượng sinh mệnh có thể đề thăng huyết mạch tự thân, có tác dụng nuôi dưỡng rất tốt đối với các loại lạc ấn huyết mạch trong cơ thể Đường Tam, giúp hắn nâng cao cấp độ sinh mệnh.

Dưới ảnh hưởng của khí Hỗn Độn, Đường Tam có thể dẫn dắt năng lượng sinh mệnh của Thụ Tổ ở một mức độ nhất định.

Khi Kim Cương Thiên Tinh Hoàng đến hấp thu năng lượng sinh mệnh bản nguyên của Thụ Tổ, ngoại trừ năng lượng sinh mệnh bị rút ra còn có khí Hỗn Độn được Đường Tam rót vào trong thân Thụ Tổ.

Khí Hỗn Độn là cái dạng gì? Ngay cả Thụ Tổ chỉ còn bản năng cũng biết rõ về tầm quan trọng của nó! Cho nên vừa rồi là do bản năng của Thụ Tổ bạo phát, phóng thích ra quang huy vốn có, từ đó dẫn đến khí cơ khủng bố như trời đất sụp đổ.

Hư ảnh cành lá của Thụ Tổ chuyển động xuất ra một kích là do Đường Tam dẫn dắt.

Việc này tương đương bản năng của Thụ Tổ bộc phát ra năng lượng khổng lồ, Đường Tam dẫn dắt nguồn năng lượng này thành một đòn tấn công.

Vậy nên khi các trưởng lão tộc Lam Kim Thụ nhìn thấy Đường Tam khua tay, đồng thời Thụ Tổ hiển linh vung cành lá một cái đã đánh bay Kim Cương Thiên Tinh Hoàng, bọn họ vốn đang ngồi liền quỳ xuống bái lạy.

Đường Tam kinh ngạc là vì bản thể của Thụ Tổ thật sự cường đại. Từng là một trong Tam Tổ, nếu không phải do thần thức bị tiêu tán thì e rằng Thụ Tổ đã có được sức mạnh gần tiếp cận Thần Vương. Hiện tại nhờ khí Hỗn Độn mà bản thể của Thụ Tổ có quan hệ mật thiết với bản thân hắn. Ở trong thành Kiến Mộc này, hắn hoàn toàn không sợ bất cứ Hoàng giả nào. Chuyện này thật sự rất tốt.

Thu liễm năng lượng sinh mệnh trong cơ thể, cảm nhận toàn thân tràn đầy năng lượng hơn bao giờ hết, Đường Tam không khỏi nở nụ cười.

Ba ngày này được sinh mệnh bản nguyên của vị diện nuôi dưỡng, có thể nói đã đặt nền tảng vững chắc để hắn trở lại là Thần Vương trong tương lai! Vị diện Pháp Lam Tinh cường đại như vậy, cuối cùng hắn cũng tìm được thứ mình cần. Đường Tam quyết định khoảng thời gian tiếp theo sẽ ở đây tu luyện. Sinh mệnh bản nguyên tiến hoá rất có lợi để đề thăng mọi thứ. Ở đây tích lũy đối với hắn thật sự quá tốt rồi.

Vô Tận Lam Hải mang đến lực lượng tín ngưỡng, thành Kiến Mộc tập hợp quang huy sinh mệnh. Hắn dường như thấy được bản thân đã có thêm bước tiến để trở về bản nguyên của mình.

“Mời các trưởng lão đứng dậy.” Đường Tam cười nói.

Lúc này các trưởng lão tộc Lam Kim Thụ mới dám đứng lên, không nghi ngờ gì nữa, ánh mắt nhìn Đường Tam chỉ có sự tôn kính sâu sắc.

Ba ngày qua, mỗi vị trưởng lão đều nhận được không ít lợi ích, nhìn kỹ sẽ thấy bọn họ trông có vẻ trẻ hơn trước, khí tức trên người cũng lắng đọng hơn. Tất cả đều tràn trề sức sống.

Càng huống hồ bản thể của Thụ Tổ phía sau Đường Tam đã hoàn toàn biến thành bộ dáng thân lam lá vàng như thời kỳ đỉnh cao.

Sắc mặt của đại trưởng lão lúc này đã có chút tái nhợt, nhưng khuôn mặt già nua đã đầy vẻ cung kính.

“Ngài đã đánh thức Thụ Tổ, ngài chính là người chấn hưng tộc ta. Tham kiến tộc trưởng.” Nói xong, đại trưởng lão dẫn đầu các trưởng lão khác hành lễ với Đường Tam.

Lúc cảm nhận được khí tức của Thụ Tổ tăng lên, đại trưởng lão hiểu rõ tên Cận Miểu Lâm này có chuẩn bị mà trở lại. Khi thần thức cảm nhận được Kim Cương Thiên Tinh Hoàng bị đánh bay, trong lòng ông ta không còn một chút do dự nào nữa.

Cận Miểu Sâm kích động đến mức sắp nhảy dựng lên, hai mắt nhìn Đường Tam đầy vẻ hưng phấn.

Mục lục | Chương sau

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!