Đường Tam trùng sinh – C.863

Chương 863: Thần thể lột xác


Đường Tam đứng dưới tán cây, thân thể của hắn cũng biến thành màu lam óng ánh, mơ hồ có những luồng khí hai màu đen trắng lưu chuyển trong cơ thể.

Nếu chỉ cảm thụ bằng thần thức thì trong cảm nhận của các trưởng lão, Đường Tam đã dung hợp thành một thể với Thụ Tổ, căn bản không thể phân biệt đâu là Thụ Tổ đâu là Đường Tam.

“Thụ Tổ thức tỉnh rồi?” Một trưởng lão nào đó run giọng hỏi, sau đó cúi đầu hành lễ với Thụ Tổ.

Có người đầu tiên sẽ có người thứ hai. Từng vị trưởng lão lần lượt cúi đầu.

Ngay sau đó, tất cả các trưởng lão đều hướng về phía Thụ Tổ mà quỳ xuống, ngay cả đại trưởng lão cũng không ngoại lệ.

Tộc Lam Kim Thụ được sinh ra từ Thụ Tổ, có thể nói Thụ Tổ chính là hạch tâm và là cội nguồn của tộc Lam Kim Thụ. Nếu không có Thụ Tổ thì mọi thứ đều trở nên vô nghĩa. Trong tộc Lam Kim Thụ tương truyền rằng dáng dấp vào thời kỳ đỉnh cao của Thụ Tổ là thân lam lá vàng.

Vào lúc này, thân và tán cây của Thụ Tổ đã biến thành màu lam óng ánh, chẳng phải giống với truyền thuyết thân lam lá vàng rồi sao? Lá trên bản thể của Thụ Tổ hiện tại vẫn còn là màu xanh biếc, nhưng màu xanh biếc này hoàn toàn là do năng lượng sinh mệnh quá mức dồi dào tạo nên. Mấy giọt chất lỏng màu xanh ngọc nhỏ xuống từ những chiếc lá hóa thành hơi nước sinh mệnh hoà vào không khí bay về phương xa.

Giữa mấy tia sáng màu xanh ngọc, những chiếc lá đã mơ hồ lộ ra màu vàng nhạt.

Thân lam lá vàng, đã rất nhiều năm Thụ Tổ chưa từng xuất hiện dáng vẻ như thế mà chỉ tồn tại trong truyền thuyết của tộc Lam Kim Thụ. Lúc này nhìn thấy cảnh tượng trước mắt, phản ứng đầu tiên của các trưởng lão chính là Thụ Tổ đã thức tỉnh sau nhiều năm ngủ say, vốn cho rằng thần thức của Thụ Tổ đã sớm phân tán khắp tinh cầu, vậy mà Thụ Tổ thức tỉnh rồi!

Đại trưởng lão dù ích kỷ cỡ nào cũng không dám phản kháng trước cảnh tượng như vậy, bằng không ông ta sẽ trở thành kẻ địch của cả tộc Lam Kim Thụ.

Đường Tam chậm rãi mở mắt, trong lòng tràn đầy cảm thán.

Chỉ trong khoảng thời gian ngắn ngủi vừa rồi, hắn đã dùng khí Hỗn Độn kích thích Thụ Tổ, giúp Thụ Tổ vốn là đại diện cho sinh mệnh bản nguyên của toàn bộ vị diện được kích phát. Bản thân khí Hỗn Độn vì vậy mà được hưởng lợi, nhưng đồng dạng Thụ Tổ cũng được trợ giúp.

Năm đó Thụ Tổ vì quá cường đại, đã chân chính tiếp cận với cấp độ của Thần nên thần thức bị phân tán, tồn tại cùng trời đất. Như vậy tất nhiên sẽ được trường tồn vĩnh cửu, nhưng trên thực tế chỉ còn lại bản năng sống. Bản thể khổng lồ này chẳng qua chỉ tồn tại như một sinh mệnh bản nguyên.

Nhưng khi được khí Hỗn Độn của Đường Tam kích thích, tương đương với việc hắn đã giúp Thụ Tổ ngưng tụ một chút ý niệm thần thức, mặc dù không thể khiến Thụ Tổ thật sự hồi phục nhưng bản năng sẽ trở nên mạnh mẽ hơn trước, càng có thể huy động được nhiều năng lượng sinh mệnh của vị diện để giúp bản nguyên ngưng tụ nhiều hơn.

Cứ như vậy bản thể của Thụ Tổ đã được Đường Tam nâng lên một cấp bậc mới. Hắn đã làm được những gì đã nói với các trưởng lão trước đó, sẽ không để cho năng lượng bản thể của Thụ Tổ bị thuyên giảm chỉ vì hắn tiếp nhận truyền thừa, từ đó gây ảnh hưởng đến an nguy của chủng tộc.

Hiện giờ không chỉ không gây ảnh hưởng mà còn đại biểu cho sự chấn hưng tộc Lam Kim Thụ.

Được năng lượng sinh mệnh bản nguyên cao cấp như vậy tẩy lễ, cơ thể của Đường Tam cũng đang trong quá trình thay xương đổi thịt.

Sau khi độ kiếp giúp cho cơ thể phàm trần của hắn biến thành thần thể. Nhưng vì uy lực của Cửu Thiên Thập Địa Đại Phá Diệt Yên Thần Kiếp quá mức khủng bố nên dù cuối cùng Đường Tam đã độ kiếp thành công nhưng cơ thể vẫn bị tổn thương ở một mức độ nhất định, phải mất một thời gian dài để khôi phục.

Trước mắt tu vi của hắn không có vấn đề gì. Dựa vào uy năng của Hải Thần, tu vi sẽ tiếp tục tăng lên. Nhưng nhìn chung vẫn cần có quá trình, tương lai hắn còn phải chuẩn bị cho bản thân thành Hoàng.

Kiếp thành Hoàng sẽ không đơn giản như thiên kiếp, chắc chắn sẽ gặp nhiều rắc rối lớn đến từ các Hoàng giả đương thời.

Dù sao thì dị tượng lúc thành Hoàng cũng không thể che giấu. Bất kỳ ở đâu trên vị diện, hễ có một sinh mệnh thành Hoàng thì các Hoàng giả đương thời đều có thể cảm nhận được.

Dù là đối với tộc Yêu Quái hay tộc Tinh Quái, thêm một Hoàng giả sẽ có ảnh hưởng vô cùng to lớn.

Lúc Thuỷ Tinh Đại Yêu Hoàng còn sống, tộc Yêu Quái bên phía Thiên Vũ Đế Quốc đã áp chế tộc Tinh Quái đến mức không thể phản kháng. Thực lực của thiên hạ đệ nhất cường giả đã ảnh hưởng đến thế cục của Yêu Tinh Đại Lục suốt hàng ngàn năm.

Còn bây giờ, Thuỷ Tinh Đại Yêu Hoàng chết đi, mặc dù tộc Yêu Quái vẫn chiếm ưu thế nhất định về số lượng Hoàng giả nhưng thực lực tổng thể đã không còn mạnh hơn tộc Tinh Quái nữa. Một khi hai vị cường giả Thiên Dương Thiên Tinh Hoàng và Địa Âm Thiên Tinh Hoàng cùng nhau liên thủ, ít nhất trước mắt bên phía tộc Yêu Quái không có tồn tại nào có thể đối kháng.

Sau cái chết của Thuỷ Tinh Đại Yêu Hoàng, ai lấp đầy vị trí trống đó là rất quan trọng. Tộc Yêu Quái và tộc Tinh Quái tất nhiên sẽ toàn lực tranh đoạt. Hầu như bên nào cũng có ưu thế cho ra đời một vị Hoàng giả mới. Do đó, cùng với cái chết của Thuỷ Tinh Đại Yêu Hoàng, có thể nói bầu không khí trên Yêu Tinh Đại Lục đã trở nên vô cùng căng thẳng. Xung đột đang trên đà bùng phát, bề mặt yên ả chỉ là dấu hiệu cho cơn giông bão sắp ập đến. Đó là lý do tại sao tộc Yêu Quái bức bách Mỹ công tử kết hôn, dùng phương thức liên hôn để có được sự ủng hộ từ Thiên Vũ Đế Quốc, bởi vì hiện tại nàng là ứng cử viên có khả năng trở thành Hoàng giả nhất.

Tộc Tinh Quái nhất định sẽ không bỏ qua chuyện này một cách dễ dàng. Đến khi đó chắc chắn sẽ là một cảnh tượng vô cùng náo nhiệt.

Thậm chí việc thành Hoàng còn đang diễn ra tranh đoạt kịch liệt giữa tộc Yêu Quái và tộc Tinh Quái, càng không thể để cho ngoại tộc thành Hoàng. Đến thời điểm này, nếu cơ hội thành Hoàng rơi vào tay một nhân loại thì sẽ xảy ra chuyện gì? Không nghi ngờ gì, người này sẽ bị Hoàng giả của hai tộc cùng nhau tấn công. Ngay cả Bạch Hổ Đại Yêu Hoàng, Kiếm Thánh Đại Yêu Hoàng thân cận với Đường Tam cũng sẽ tuyệt đối không ủng hộ hắn trong hoàn cảnh như vậy.

Mặc dù Mỹ công tử có huyết mạch nhân loại nhưng nàng cũng là cháu gái của Bạch Hổ Đại Yêu Hoàng, thậm chí còn mang huyết mạch của yêu tộc Phượng Hoàng. Tộc Yêu Quái miễn cưỡng vẫn có thể chấp nhận việc nàng thành Hoàng. Đổi lại là Đường Tam, kết cục gần như là trực tiếp bị loại trừ.

Vì vậy trước đó Đường Tam đã nói hắn sẽ tham gia cuộc thi tỷ võ chiêu thân của Mỹ công tử với thân phận truyền nhân* của Hải Thần. Hắn muốn thử xem có thể khiến tộc Yêu Quái chấp nhận thân phận của tộc Hải, để sau này hắn thành Hoàng sẽ không bị cản trở.

(*Truyền nhân: người kế thừa.)

Nhưng Đường Tam cũng biết khả năng này rất nhỏ. Gần đây hắn vẫn luôn suy nghĩ bản thân có thể dùng phương pháp gì để thành Hoàng. Phương pháp vụng về nhất là bỏ trốn đến một nơi cách xa Yêu Tinh Đại Lục nhất để tiến hành độ kiếp. Đợi các Hoàng giả đuổi đến thì hắn đã độ kiếp thành công. Nhưng hắn không biết phương pháp này có hiệu quả hay không vì hắn cũng không rõ kiếp thành Hoàng trên vị diện này là cái dạng gì.

Nhưng lúc này, đứng trước Thụ Tổ, cơ thể hắn bắt đầu xuất hiện biến hoá. Điều đầu tiên cần bổ khuyết chính là hồi phục thương thế sau lần độ kiếp trước đó. Cửu Thiên Thập Địa Đại Phá Diệt Yên Thần Kiếp giáng lên người hắn, đặc biệt là những vết nứt còn sót lại trong thần thức đang được nuôi dưỡng bởi năng lượng sinh mệnh cấp cao đang khôi phục từng chút một dưới tình huống khí Hỗn Độn được thai nghén, tốc độ khôi phục nhanh hơn bình thường không biết bao nhiêu lần.

Đồng thời, thần thể của Đường Tam cũng đang tiến hoá dưới sự nuôi dưỡng của khí Hỗn Độn và sinh mệnh bản nguyên cấp bậc tinh cầu, tiến hành lột xác cấp thần thể. Biến hoá như vậy khiến cho căn cơ của hắn vững chắc hơn. Đối với hắn, chuyện này còn có ý nghĩa hơn so với việc trực tiếp truyền thừa lực lượng của Thụ Tổ.

Suy cho cùng, lực lượng của Thụ Tổ dù mạnh đến mấy thì vẫn có chênh lệch rất lớn so với cấp độ Thần Vương của hắn ở kiếp trước. Điều hắn cần nhất là khôi phục lại lực lượng trước đây của mình.

Hơn nữa, dưới sự hòa quyện với lực lượng của Thụ Tổ, trong lòng Đường Tam dần dần có một ý niệm hoàn toàn mới.

Mục lục | Chương sau

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!