Đường Tam trùng sinh – C.862

Chương 862: Khí Hỗn Độn dung hợp với Thụ Tổ


Đường Tam đi tới trước bản thể của Thụ Tổ, những đốm sáng màu lam trên người hắn ngày càng đậm. Hắn có thể cảm nhận rõ ràng năng lượng sinh mệnh khổng lồ từ Thụ Tổ được kết nối hoàn toàn với toàn bộ Pháp Lam Tinh.

Hắn từ từ nhắm hai mắt, trong lòng lúc này ngập tràn niềm vui. Nếu không nhờ cơ duyên trùng hợp đến đây, hắn sẽ chẳng bao giờ biết được sinh mệnh hạch tâm của tinh cầu Pháp Lam Tinh lại ở nơi này.

Không nghi ngờ gì nữa, Thụ Tổ được sinh ra từ sinh mệnh hạch tâm cấp bậc vị diện. Tu vi của Thụ Tổ trước đây rất có thể đã đạt đến cấp độ thập nhị giai đỉnh phong, tuy nhiên vì không có thần vị nên không có cách nào thăng hoa đến cấp bậc Thần Giới, nhưng năng lượng sinh mệnh của bản thân Thụ Tổ đã cường đại đến mức có thể sánh ngang với cấp bậc Thần Vương.

Cấp độ sinh mệnh của Pháp Lam Tinh rất cao, nếu không đã không thể sản sinh ra nhiều cường giả thập nhị giai như vậy, sinh mệnh hạch tâm của loại vị diện này cường đại biết bao nhiêu! Có thể dùng từ khủng bố để hình dung. Sinh mệnh lực là lực lượng bản nguyên không ngừng tiến hoá của một vị diện, là động lực thúc đẩy tất cả chủng tộc tiến hoá. Nếu nguồn năng lượng khổng lồ như vậy hoàn toàn bị tước đoạt thì nhất định sẽ khiến cho Pháp Lam Tinh bị suy thoái, thậm chí có nguy cơ bị hủy diệt.

Đường Tam giơ tay, từ từ ấn lòng bàn tay lên trên bản thể của Thụ Tổ.

Đại trưởng lão cách đó không xa không nhịn được tiến lên vài bước, tràn đầy lo lắng, Đường Tam vậy mà trực tiếp bắt đầu tiếp nhận truyền thừa của Thụ Tổ.

Nhưng giây tiếp theo, trên mặt của đại trưởng lão lại lộ ra vẻ kinh ngạc, vì trên bản thể của Thụ Tổ đột nhiên bùng phát ra một luồng khí tức sinh mệnh khổng lồ trước nay chưa từng có.

Khí tức sinh mệnh này dồi dào đến trình độ nào? Nó dồi dào đến mức khiến cho đại trưởng lão nói lời đến miệng cũng phải lập tức nghẹn lại.

Bản thể to lớn của Thụ Tổ tản phát ra ánh sáng màu xanh lục nhu hòa, phảng phất như có vô số điểm sáng màu xanh lục lấp lánh. Tán cây vốn dĩ rất to như bừng tỉnh, đung đưa, bắt đầu vươn cành phát triển.

Thụ Tổ đã tịch mịch suốt bao nhiêu năm qua, nay chỉ vì Đường Tam ấn tay một cái mà lập tức sinh trưởng trở lại. Khí tức sinh mệnh tăng vọt lên.

Đây quả thật là chuyện không thể tưởng tượng được đối với tất cả trưởng lão tộc Lam Kim Thụ, bọn họ đều ngây người nhìn cảnh tượng trước mắt, đồng thời cũng trải qua cảm giác sinh mệnh lực đầy tràn giống như đại trưởng lão.

Dần dần, trên người các trưởng lão, gồm cả Cận Miểu Sâm, bắt đầu xuất hiện vô số điểm sáng màu xanh lục. Trưởng lão có tu vi càng mạnh thì càng có nhiều điểm sáng như vậy. Đó là do sinh mệnh lực trong bản thể quá mức dồi dào, thậm chí còn xuất hiện tình huống bị tràn ra.

Mặc dù bọn họ không biết Đường Tam hiện đang làm gì nhưng có thể khẳng định một điều, Đường Tam không hề hút lấy năng lượng sinh mệnh từ bản thể của Thụ Tổ để tiếp nhận truyền thừa mà ngược lại, dưới tác dụng của phần lực lượng được Đường Tam truyền vào, năng lượng sinh mệnh của Thụ Tổ bất ngờ tăng lên theo cấp số bội.

Đường Tam lúc này cũng đã tiến vào một trạng thái kỳ diệu.

Thụ Tổ là sinh mệnh hạch tâm bản nguyên của toàn bộ Pháp Lam Tinh, có nguồn năng lượng sinh mệnh khổng lồ, khác xa so với những gì bản thể của hắn tản phát ra trước đây.

Có thể nói dù là Đại Yêu Hoàng của tộc Yêu Quái hay là Thiên Tinh Hoàng của tộc Tinh Quái, tất cả lực lượng bản nguyên của họ đều có nguồn gốc từ sinh mệnh hạch tâm này! Mọi chủng tộc, mọi sinh mệnh về cơ bản đều đến từ sinh mệnh hạch tâm bản nguyên.

Thụ Tổ là đại diện cho sinh mệnh hạch tâm bản nguyên, nguồn năng lượng sinh mệnh thật sự khổng lồ, lan tràn khắp mọi ngóc ngách trên toàn bộ tinh cầu chứ không riêng gì nơi này, bản thể của Thụ Tổ rất có khả năng là chìa khoá để khai thác nguồn năng lượng sinh mệnh khổng lồ này. Thứ mà Đường Tam đang kết nối chính là một chiếc chìa khóa như vậy.

Chìm đắm trong cảm ngộ về năng lượng sinh mệnh, Đường Tam chỉ cảm thấy thần thức của mình tiến vào trong một đại dương màu xanh lục. Nơi này tựa như một ốc đảo sinh mệnh, cảm giác của hắn nương theo năng lượng sinh mệnh kéo dài khuếch trương ra bên ngoài. Ý chí tinh thần đi đến đâu, năng lượng sinh mệnh đưa theo hắn đến đó.

Lúc này đây, Đường Tam dường như cảm nhận được tất cả những nơi có sinh mệnh lực dồi dào trên vị diện.

Không nghi ngờ gì, Yêu Tinh Đại Lục là nơi có sinh mệnh lực dồi dào nhất. Yêu Tinh Đại Lục đã được tộc Thiên Hồ gia trì khí vận suốt nhiều năm qua, vùng đất lành này vẫn luôn hút lấy những nguồn tài nguyên hạch tâm nhất của vị diện.

Tiếp đó là Vô Tận Lam Hải vô biên vô hạn. Các khu vực khác nhau trong Vô Tận Lam Hải sẽ không giống nhau, cường độ năng lượng sinh mệnh cũng có sự khác biệt.

Đường Tam có thể mơ hồ cảm giác được tại Nham Tương Xích Hải của tộc Hoả Lê, năng lượng sinh mệnh nồng đậm hơn nhiều so với các vùng biển bình thường khác. Ở những vùng biển xa hơn, năng lượng sinh mệnh vô cùng nghèo nàn, có chỗ thậm chí còn không có chút nào. Không cần chú tâm cảm nhận thì Đường Tam cũng có thể phán đoán đó là những nơi như U Linh Thanh Hải hoặc Ô Trọc Hoàng Hải. Chỉ có những chỗ như vậy mới không cần năng lượng sinh mệnh.

Dường như còn có một nơi xa xôi hơn giữa Vô Tận Lam Hải có năng lượng sinh mệnh vô cùng nồng đậm, thậm chí không thua gì Yêu Tinh Đại Lục. Biết đâu đó chính là Sinh Mệnh Lục Hải. Nhưng nơi đó quả thật rất xa. Nếu tương lai có cơ hội, Đường Tam nhất định phải đến đó xem một chuyến.

Thụ Tổ dường như đã lan rộng gốc rễ, bao phủ hết mọi ngóc ngách khắp đại lục. Loại cảm giác tươi đẹp này khiến cho thần thức của Đường Tam có thể cảm thụ được những nơi có năng lượng sinh mệnh nồng đậm nhất. Dưới sự kích thích của hắn, những nguồn mạch sinh mệnh này có vẻ ngày càng trở nên rõ ràng hơn. Bản thể của Thụ Tổ tựa hồ có chút thức tỉnh, bắt đầu hô hấp, từ đó kích thích những năng lượng sinh mệnh này vận chuyển mạnh mẽ hơn.

Đường Tam có thể dẫn động khí tức trên thân Thụ Tổ xuất hiện biến hoá đương nhiên không phải vì trên người hắn có lạc ấn huyết mạch của tộc Lam Kim Thụ mà là vì hiện tại, thứ hắn truyền vào thân Thụ Tổ chính là một chút khí Hỗn Độn có trong Hỗn Độn Lam Ngân Hoàng của hắn.

Khí Hỗn Độn là khí cao cấp nhất được sinh ra từ thuở trời đất sơ khai của một vị diện, là cội nguồn của mọi sự sống. Khi khí Hỗn Độn dung hợp với Thụ Tổ, bản thể của Thụ Tổ thậm chí còn truyền đến cho Đường Tam một loại cảm giác vui mừng, giống như một đứa trẻ được gặp cha, làm sao có thể không vui mừng được chứ?

Đường Tam có thể cảm giác được sau khi khí Hỗn Độn của hắn tiếp xúc với Thụ Tổ, được sinh mệnh bản nguyên của toàn bộ vị diện tẩy lễ và dung nạp, khí Hỗn Độn rõ ràng trở nên sáng rực hơn nhiều, thậm chí còn tăng lên một cách vô tri vô giác.

Thuở trời đất sơ khai, khí Hỗn Độn sản sinh ra sự sống, có thể nói tất cả năng lượng sinh mệnh, bất kể thuộc cấp bậc nào, chỉ cần chúng tồn tại trên vị diện thì đều liên quan đến khí Hỗn Độn. Vì vậy khi năng lượng sinh mệnh cao cấp nhất này bắt đầu khôi phục thì khí Hỗn Độn ẩn chứa năng lượng sinh mệnh từng chút một hội tụ lại như tìm được cội nguồn. Điều này khiến cho Đường Tam rõ ràng cảm giác được huyết mạch siêu cấp Âm Dương Lam Ngân Hoàng sau khi được khí Hỗn Độn ngấm vào đã có cảm giác tiến hoá. Ngược lại khí Hỗn Độn cũng kích thích bản thể của Thụ Tổ, giúp nó một lần nữa lấy lại sinh lực dưới sự tưới tắm của khí Hỗn Độn.

Trước đó Đường Tam dám nói ra những lời này là vì hắn có khí Hỗn Độn! Từng là một đời Thần Vương, hắn có sự hiểu biết sâu sắc về mối quan hệ giữa sinh mệnh lực của vị diện và khí Hỗn Độn.

Hắn có thể nhận định trước rằng, sau khi hắn rót khí Hỗn Độn vào bản thể của Thụ Tổ thì sẽ sinh ra biến hoá như vậy. Đây là sự phán đoán và hiểu biết chính xác của một đời Thần Vương, là trí tuệ đến từ một vị diện cao cấp hơn.

Dần dần, trong mắt tộc Lam Kim Thụ, bản thể của Thụ Tổ không ngừng phát sinh biến hoá, nó không chỉ tản phát ra năng lượng sinh mệnh cực kỳ dồi dào mà còn hoá thành vô số đốm sáng màu xanh lục bay về phía họ, bao phủ khắp nội thành, thậm chí còn bắt đầu trôi dạt ra khỏi thành Kiến Mộc. Thân cây khổng lồ và các nhánh của bản thể biến thành màu lam trong suốt như pha lê, tỏa ra ánh sáng lấp lánh màu lam thủy tinh.

Mục lục | Chương sau


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!