Đường Tam trùng sinh – C.853

Chương 853: Cải trang giả dạng


Hỗn Độn Lam Ngân Hoàng thập nhất giai có thể nói là căn cơ của Đường Tam, khí Hỗn Độn ẩn chứa trong đó vẫn luôn nuôi dưỡng mọi thứ của hắn, cho dù không hấp thu lực lượng lạc ấn huyết mạch cao tầng khác, chỉ dựa hoàn toàn vào thần thức và khí Hỗn Độn thì hắn vẫn có thể tiếp tục đề thăng lạc ấn. Cho nên Đường Tam không nóng lòng đi tìm những cường giả có huyết mạch kia.

Trong các trận đấu trước đó, Đường Tam không sử dụng hai khí âm dương của Hỗn Độn Lam Ngân Hoàng bởi vì lực lượng này quá mẫn cảm. Chí âm chí dương là năng lực của Thiên Dương Thiên Tinh Hoàng và Địa Âm Thiên Tinh Hoàng, là gốc rễ của tinh tộc Liệt Dương Hoa và tinh tộc Minh Nguyệt Hoa. Hơn nữa, ngay cả hai Hoàng giả này đều cho rằng không thể dung hợp được, vậy mà Đường Tam lại dung hợp thành công, đồng thời tu luyện thành một huyết mạch độc nhất vô nhị, siêu cấp cường đại. Một khi bị phát hiện, Nhật Thần Đế Quốc nhất định sẽ không tiếc bất cứ giá nào để bắt Đường Tam ở lại mổ xẻ nghiên cứu.

Nhật Thần Đế Quốc có bảy Hoàng giả cường đại, Đường Tam không cho rằng bây giờ hắn có thể khiêu khích nhiều cường giả như vậy. Vì thế hắn vẫn luôn cất giấu Hỗn Độn Lam Ngân Hoàng vào trong, cho dù lúc chiến đấu cũng không dễ dàng sử dụng hai khí âm dương cường đại.

Lúc này khi bắt đầu khoanh chân minh tưởng, vòng sáng hiện lên phía sau, Hỗn Độn Lam Ngân Hoàng ở trung tâm tản ra vầng sáng màu lam nhàn nhạt, hai khí đen trắng tung hoành bên trong, ở trung tâm, mỗi giọt khí Hỗn Độn tản ra những dao động năng lượng kỳ lạ, ngăn cách khí tức của hắn với thế giới bên ngoài.

Tám đại lạc ấn còn lại thì vờn quanh thân thể Đường Tam, mỗi lạc ấn đều tỏa ra hào quang của riêng mình.

Hiện tại huyết mạch quan trọng nhất của Đường Tam cũng đã đến thập nhất giai, kỳ thật thứ mà hắn muốn tăng lên thập nhất giai nhất chính là Linh Tê Thiên Nhãn. Cát Hung Lưỡng Cực Lĩnh Vực có thể có tác dụng mấu chốt trong nhiều trường hợp. Chỉ là hiện tại hắn thật sự không dám tới gần thánh sơn Thiên Hồ, Thiên Hồ Đại Yêu Hoàng không biết đến sự tồn tại của hắn mà đã nhằm vào thành Gia Lý và nhân loại. Nếu vị này biết sự tồn tại của hắn thì không biết sẽ còn làm ra chuyện gì. 

Thời gian nửa năm tranh thủ được chính là thời gian để Đường Tam tự mình tích luỹ.

Lực lượng tín ngưỡng mà Vô Tận Lam Hải mang đến cho hắn lớn hơn nhiều so với tưởng tượng, vì vậy hắn đã ước tính lại tốc độ đề thăng của mình, thời gian thành tựu Hoàng giả tự nhiên cũng sẽ khác trước kia.

Trong vòng nửa năm, hắn sẽ nâng tu vi của mình lên thập nhất giai đỉnh phong, đến lúc đó có Vô Tận Lam Hải làm chỗ dựa, hắn muốn dùng thân phận Hải Thần đánh cược với Tổ Đình một chút.

Yên lặng minh tưởng, trong thời gian này, lực lượng tín ngưỡng mà hắn hấp thu đã chuyển hoá hoàn toàn thành thần thức, đồng thời nuôi dưỡng chín đại lạc ấn huyết mạch của hắn. Chín đại huyết mạch thay đổi luân chuyển, đặc biệt là sự tồn tại của Hỗn Độn Lam Ngân Hoàng, chuyển hoá tất cả linh khí bên ngoài thành năng lượng cần thiết cho các loại huyết mạch.

Lúc này, Đường Tam tu luyện còn dễ hơn nhiều so với trước khi thành Thần. Ngay cả trong quá trình minh tưởng hắn cũng có thể cảm nhận rõ ràng thực lực của mình đang được tích lũy.

Lợi ích do Thần Cách mang đến ngày càng rõ ràng. Tu luyện của các cường giả khác là tích luỹ và đột phá, còn đối với hắn là tích luỹ và khôi phục. Cảnh giới Thần Vương lúc trước đã cho hắn tất cả kinh nghiệm đột phá. Với việc hấp thụ lực lượng tín ngưỡng trong khoảng thời gian này, thần vị Hải Thần của hắn ngày càng vững chắc.

Sau một ngày một đêm tu luyện, tiêu hoá toàn bộ lực lượng tín ngưỡng hấp thu được trong mấy ngày qua, Đường Tam rõ ràng cảm thấy tu vi của mình đã tăng lên một đoạn, lúc này hắn mới kết thúc tu luyện.

Trong quá trình tu luyện, thần thức của hắn cũng hướng ra xa để thăm dò những nơi đã đi qua, một trong số đó xuất hiện không ít khí tức của tộc Tinh Quái.

Khi Đường Tam đứng lên lần nữa thì làn da trên người hắn đã chuyển sang màu lam, tóc cũng vậy, khí tức toàn thân cũng xảy ra biến hóa kỳ lạ. Rõ ràng đó hoàn toàn là khí tức của thực vật. Bất kỳ cường giả ở cấp độ nào khi nhìn thấy hắn đều sẽ cho rằng hắn là một tinh quái hệ thực vật.

Đó là khí tức của Lam Ngân Hoàng, khí tức của hai khí âm dương thu liễm, khí tức thuần khiết của riêng Lam Ngân Hoàng cũng tương đối cường đại, nhất là ở trong thế giới thực vật. Khi Đường Tam ngụy trang như vậy đi vào rừng rậm thì tất cả thực vật xung quanh đều truyền cho hắn cảm giác thân thuộc mãnh liệt, đồng thời cũng giúp hắn tự nhiên hấp thu một lượng lớn khí tức sinh mệnh.

Lực lượng tín ngưỡng tẩm bổ, khí tức sinh mệnh nuôi dưỡng, đây là những thứ không thể thiếu đối với cường giả.

Đường Tam phát hiện phương hướng xuất hiện tinh quái, hắn phóng lên, nhanh chóng đi về hướng đó. Có tộc Tinh Quái xuất hiện nghĩa là sẽ không quá xa thành thị. Hắn muốn đi tới toà chủ thành ở Nhật Thần Đế Quốc để tìm xem có thứ gì có thể lợi dụng hay không.

Sau khi bay khoảng mấy trăm cây số, Đường Tam đã gặp được tộc Tinh Quái. Nhưng chúng đều là sinh vật có trí tuệ thấp. Sau một hồi thăm dò và quét kí ức của chúng, Đường Tam đã biết toà chủ thành gần bờ biển nhất còn cách đó khoảng nghìn dặm, khó trách thần thức của hắn không thể quét đến đó.

Tên của toà chủ thành này khiến Đường Tam có chút khác thường, thành Kiến Mộc.

Vậy mà cùng tên với Kiến Mộc Quốc do hắn đặt ra. Xem ra đây là toà chủ thành do tộc Tinh Quái hệ thực vật nắm giữ.

Không thể thu thập thêm tin tức từ những sinh vật tộc Tinh Quái cấp thấp kia, Đường Tam xác định một phương hướng, tăng tốc bay đi, thẳng tiến về phía thành Kiến Mộc.

Thành Kiến Mộc, nếu lấy tên Mộc, nói không chừng hắn có thể tìm được Hoàng Kim Thụ ở chỗ này.

Nếu có thể mang mấy vị Hoàng Kim Mộc thập giai về Kiến Mộc Quốc thì Kiến Mộc Quốc sẽ có căn cơ.

Khoảng cách nghìn dặm không là gì đối với cường giả như Đường Tam. Lúc hắn nhìn thấy một toà thành cực lớn ở phía xa thì đã là giữa trưa.

Mặc dù chỉ nhìn từ xa, nhưng tòa thành này vẫn khiến Đường Tam kinh ngạc không ít.

Từ xa, Đường Tam chỉ nhìn thấy màu xanh lá, tòa thành này hoà thành một thể với núi rừng xung quanh, nếu không phải kiến trúc cao lớn thì thậm chí không thể nhận ra có thành thị tồn tại.

Đường Tam đứng trên ngọn cây to cao năm trăm mét, từ xa ngắm nhìn thành phố trước mặt, trong lòng không khỏi tràn đầy tán thưởng.

Đây là một tòa thành có màu xanh lá khổng lồ, không có tường thành, mỗi gốc cây đại thụ là căn cơ của thành thị. Lúc này, hắn ở trên đại thụ cao năm trăm mét nhưng chẳng là gì so với toà thành xa xa kia, đâu đâu cũng có thể thấy đại thụ cao nghìn mét. Mặc dù không phải là Hoàng Kim Thụ, nhưng khí tức sinh mệnh tản ra từ chúng cực kỳ nồng đậm.

Trên một số gốc đại thụ, dây leo chằng chịt. Mỗi cây đại thụ lại có vô số ngôi nhà được xây trên đó. Phần lớn những ngôi nhà này đều do cành cây ngưng tụ thành, trên đó mặc dù có một số dấu vết nhân tạo nhưng cũng không quá rõ ràng. Trong chốc lát không thể nhìn thấy cụ thể có bao nhiêu ngôi nhà. Khắp nơi đều là khí tức sinh mệnh của thực vật.

Trên nhiều cây đại thụ có thể nhìn thấy thấp thoáng ánh sáng tỏa ra nhiều màu sắc khác nhau, dường như là một linh thể đặc thù. Tất cả đều lấy năng lượng sinh mệnh làm hạch tâm, dường như đang bận rộn với một điều gì đó, có sự giải phóng đặc trưng của truyền năng lượng.

Thành Kiến Mộc này thật là một nơi thần kỳ! Hai chữ Kiến Mộc dùng ở đây càng thích hợp hơn so với Kiến Mộc Quốc do hắn thành lập.

Sau khi Đường Tam suy nghĩ một lát, trong lòng đã có chủ ý. Bây giờ hắn chỉ có thể nhìn thấy những cây đại thụ bên ngoài, thành thị bên trong đã bị chúng che lại, hắn dùng thần thức thăm dò cũng vô ích. Bởi vì trong chủ thành nhất định không thiếu cường giả, lỡ như kinh động đến những cường giả đó thì cũng không tốt.

Còn về việc hình dáng hiện tại của hắn có hợp chủng tộc hay không, hắn hoàn toàn không lo lắng. Nhật Thần Đế Quốc khác với Thiên Vũ Đế Quốc. Tộc Yêu Quái của Thiên Vũ Đế Quốc có bao nhiêu chủng loại đều rất rõ ràng, có rất ít chủng tộc xuất hiện biến dị đặc thù.

Nhưng Nhật Thần Đế Quốc thì hoàn toàn ngược lại, thực vật có bao nhiêu chủng tộc? Khoáng vật có bao nhiêu chủng loại? Gần như không thể đếm được. Huống chi thực vật lai tạo và đột biến là chuyện rất bình thường. Ngay cả đệ nhất cường giả của Nhật Thần Đế Quốc, Thiên Dương Thiên Tinh Hoàng cũng là biến dị. Vậy nên xuất hiện một ít thực vật biến dị đặc thù thì có gì đáng phải ngạc nhiên?

Mục lục | Chương sau

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!