Đường Tam trùng sinh – C.854

Chương 854: Thành Kiến Mộc


Vì vậy, Đường Tam chỉ đơn giản đi dọc theo con đường đã bay đến thành Kiến Mộc.

Trên đường lớn cũng có một số tộc Tinh Quái. Giống như dự đoán của Đường Tam, nhìn thấy làn da và tám nhánh dây leo màu lam mà Đường Tam cố ý thả ra phía sau, không có bất kỳ tinh quái nào cảm thấy kinh ngạc, nhiều nhất chỉ là nhìn kỹ lần thứ hai, còn hắn vẫn tiếp tục đi đường của mình.

Đường Tam thu lại khí tức của bản thân, theo sau các tinh quái khác đi đến thành Kiến Mộc.

Khi đến gần hơn, hắn nhìn thấy phía trước tòa thành không có tường thành, thay vào đó là một hàng cây đại thụ quấn rất nhiều dây leo, vẫn có hiệu quả ngăn cách. Ít nhất ở hướng này, nơi duy nhất có thể đi qua chính là khoảng giữa của hai cây đại thụ cách đó một nghìn năm trăm mét.

Những vệ binh phụ trách canh gác dường như đều sống ở trên cây này, trong quá trình xếp hàng vào thành, Đường Tam còn nhìn thấy có vệ binh từ trên cây trượt xuống, thay ca với vệ binh đang canh gác ở phía dưới.

Những vệ binh canh gác đều là hệ thực vật. Dựa theo hiểu biết của Đường Tam đối với thực vật, đây hẳn là một loại cây tu luyện thành tinh. Da toàn thân màu đen sẫm, thân hình trụ, tứ chi thon dài, hai cánh tay giống như gai nhọn, đầu cũng nhọn, mơ hồ tản ra khí tức sắc bén.

Đây là cây gì? Dù sao thì Đường Tam cũng không có nhiều hiểu biết về Nhật Thần Đế Quốc. Trước đây khi học tập ở học viện Cứu Rỗi, đại đa số kiến thức đều học về tộc Yêu Quái.

Tộc Yêu Quái cấp bậc cao hầu như đều có thể biến thành hình người, tuy rằng tộc Tinh Quái cũng như thế, nhưng nói một cách tương đối, bình thường thì tộc Tinh Quái và nhân loại vẫn khác nhau một trời một vực, vì vậy phần lớn phạm vi tổ chức Cứu Rỗi hoạt động là ở Thiên Vũ Đế Quốc.

Đối với vệ binh tộc Tinh Quái không biết tên này thì Đường Tam cũng không nghĩ nhiều, theo cảm giác của hắn, phần lớn những tinh quái này chỉ khoảng tam giai mà thôi, thủ lĩnh của vệ binh cũng chỉ tứ giai, không tính là mạnh. Nhưng cường độ thân thể thì lại rất tốt. 

Tinh quái xếp hàng vào thành cần phải nộp một khoản phí nhất định. Đường Tam phát hiện đa số đều nộp thứ giống như khoáng thạch năng lượng hoặc dược liệu, không giống như ở Thiên Vũ Đế Quốc dùng tiền là phổ biến. Riêng điểm này, Nhật Thần Đế Quốc kém hơn Thiên Vũ Đế Quốc một chút.

Rất nhanh đã đến lượt Đường Tam. Khi Đường Tam chuẩn bị lấy ra một khối khoáng thạch bình thường để vượt qua kiểm quan thì lại thấy những thủ vệ này đột nhiên thay đổi.

Tất cả thủ vệ nhìn Đường Tam chăm chú, đầu tiên là sửng sốt, sau đó đồng thời đứng thẳng dậy, giơ hai cánh tay như gai nhọn lên cao khỏi đầu.

“Bái kiến đại nhân.” Lời vừa nói ra, Đường Tam cũng sững sờ.

Đám tinh quái đứng phía sau Đường Tam cũng thấy kinh hãi, đồng loạt giơ tay của mình lên. Tất nhiên nếu đây được gọi là tay. Dù sao chúng cũng tương tự như cánh tay.

Kinh nghiệm của Đường Tam phong phú như vậy, mặc dù kinh hãi nhưng hắn lập tức phản ứng lại, chỉ hừ lạnh một tiếng rồi sải bước lớn vào trong thành.

Mặc dù chính hắn cũng không biết xảy ra chuyện gì, nhưng rõ ràng trong thành Kiến Mộc chắc hẳn có sinh vật có bộ dáng tương tự như hắn. Nếu không, đối phương cũng không có phản ứng lớn như vậy. Địa vị chắc không hề thấp.

Quả nhiên, những thủ vệ kia nhìn Đường Tam vào thành, vẫn luôn giơ cao tay, cũng không có ý ngăn cản.

Vào trong thành Kiến Mộc, cảm giác đầu tiên của Đường Tam là toàn thân thư thái. Năng lượng sinh mệnh trong tòa thành này chẳng những vô cùng nồng đậm mà còn có cảm giác vui sướng. Đó là sinh mệnh lực mới, tràn đầy cảm giác tốt đẹp. Hấp thu loại sinh mệnh lực này vào cơ thể, Đường Tam cảm thấy mọi mệt nhọc của mình bay đi nhanh chóng.

Thần thức của hắn tăng lên nhanh hơn tu vi, vì vậy thần thức sẽ tự nhiên thúc đẩy thân thể tiến hoá. Tương đối mà nói, sau khi đến thần cấp, thần thức càng khó tăng lên.

Vào lúc này, ở trong thế giới tràn đầy năng lượng sinh mệnh nồng đậm, thần thức của Đường Tam tự động dẫn dắt năng lượng sinh mệnh khổng lồ rót vào trong người hắn, tẩm bổ huyết mạch của hắn. Mặc dù với tu vi hiện tại của hắn thì việc tăng tẩm bổ này không có hiệu quả rõ ràng, nhưng nhất định sẽ rất tốt cho thân thể nếu được duy trì liên tục.

Sau khi vào cửa thành, xuất hiện một con đường rộng chừng trăm mét, hai bên đều là đại thụ, mặc dù không khổng lồ như ở trước cửa thành nhưng tán cây đại thụ vẫn phủ kín con đường. Vào giữa trưa, ánh nắng chiếu xuyên qua tán lá xanh và phủ lên con đường một tầng sáng màu xanh, trông thật thần kỳ.

Thật là một nơi tuyệt vời!

Trong lòng Đường Tam không khỏi âm thầm tán thưởng, đồng thời cũng tiếp tục đi về phía trước.

Binh sĩ nhận ra chủng tộc do hắn biến ra, nhưng các tinh quái bình thường trong thành dường như lại không nhận ra. Sau khi vào thành, không còn ánh mắt nào nhìn trên người Đường Tam nữa. Vì vậy hắn rất vui mừng và đi sâu vào trong thành.

Sau khi đi qua con đường lớn dài chừng vài cây số, đập vào mắt hắn là vô số phòng ốc làm bằng gỗ. Phần lớn những căn phòng này đều được xây dựa vào cây, những cây cao lớn ở bên ngoài như những bức tường, bên trong thì không lớn như thế, nhưng đủ loại cây cối kỳ lạ, trong đó có nhiều loại mà Đường Tam không biết tên.

Tộc Tinh Quái ở chỗ này chủ yếu là hệ thực vật. Chúng rất đa dạng. Khí tức cũng khác nhau. Nhưng tương đối mà nói thì không có nhiều cường giả, tối đa có một ít thất giai và bát giai.

Không phát hiện ra cường giả nào, trong lòng Đường Tam cũng có một ít phán đoán. Đối với Nhật Thần Đế Quốc, khả năng thành Kiến Mộc trước mắt này có địa vị giống với thành Gia Lý ở Thiên Vũ Đế Quốc.

Như vậy cũng tốt, không có quá nhiều cường giả là chuyện tốt đối với hắn. Dù cho tòa chủ thành này có Hoàng giả sau lưng, thì bình thường Hoàng giả cũng tu luyện ở Tổ Đình, không nhất định phải ở trong thành của mình.

Nhưng vẫn phải nghĩ cách thu được một ít thông tin về tòa thành này.

Nghĩ vậy, Đường Tam đi tới trung tâm thành.

Diện tích thành Kiến Mộc cũng tương đối lớn. Theo cảm nhận của Đường Tam, nó thậm chí còn lớn hơn thành Gia Lý một chút. Nhưng toàn bộ nơi này tương đối lạc hậu. Nhật Thần Đế Quốc không cần lo lắng về nông nghiệp, bởi vì thúc đẩy thực vật sinh trưởng là chuyện quá dễ dàng với bọn họ. Nhưng về phương diện công nghiệp thì rõ ràng có khiếm khuyết.

Công cụ mà tộc Tinh Quái sử dụng ở nơi này thoạt nhìn rất đơn sơ, đa số đều được làm bằng gỗ. Đương nhiên, độ bền của gỗ ở đây chưa chắc đã kém hơn kim loại.

Đường Tam bước vào thành, đi bộ hơn một tiếng thì nhìn thấy một bức tường thành. Khi hắn nhìn thấy bức tường thành này thì đôi mắt đều nhìn thẳng.

Đó là một tường thành màu vàng, đúng vậy, chính là màu vàng. Bản thân nó còn tỏa ra ánh sáng màu vàng dịu nhẹ, khiến khu vực xung quanh như được phản chiếu ánh vàng.

Bên ngoài tường thành có một con sông, sông hộ thành*. Nước sông cũng có màu vàng, mà nó được tạo ra từ những chất lỏng màu vàng nhỏ giọt xuống tạo thành nước vàng, rồi từ tường thành chảy xuống.

(*Sông hộ thành: con sông được đào để bao xung quanh thành.)

Đây là…

Đường Tam mở to mắt, hồi lâu không thể động đậy.

Đây là gì chứ? Bức tường thành này, tường thành này hoàn toàn được làm bằng Hoàng Kim Mộc! Hơn nữa đều là Hoàng Kim Mộc đã chết chứ không phải loại bị chặt gốc. Nhìn qua chúng ít nhất đã hơn ngàn năm, ít nhất là Hoàng Kim Mộc tu vi bát giai trở lên bị chặt thành gỗ, sau đó dựng thành bức tường thành này.

Cần bao nhiêu Hoàng Kim Mộc mới xây được bức tường thành rộng như thế? Mà sông hộ thành phía dưới là nước Sinh Mệnh do Hoàng Kim Mộc ngưng tụ năng lượng sinh mệnh vô cùng nồng đậm tạo thành chất lỏng. 

Mục lục | Chương sau

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!