Đường Tam trùng sinh – C.848

Chương 848: Chư Pháp Chi Thư


Cảnh tượng thần kỳ như vậy không khỏi khiến tất cả các tộc chứng kiến đều quỳ lạy về phía bầu trời, thậm chí có rất nhiều người quỳ rạp xuống đất hoặc nằm rạp trên mặt đất.

Lần cuối cùng xuất hiện một cảnh tượng lớn như vậy là khi Khổng Tước Đại Yêu Hoàng đời trước thành Hoàng. Không hề nghi ngờ, đối với thành Gia Lý, dị tượng do Thiên Cơ Linh mang đến chắc chắn là điềm lành!

Sứ giả Tổ Đình đang đợi trong phủ Thành Chủ tự nhiên cũng cảm nhận được mọi chuyện đang xảy ra bên ngoài. Bọn họ nhanh chóng ra khỏi phòng của mình, ngẩng đầu lên nhìn dị tượng trên không trung thì không khỏi vô cùng kinh ngạc.

Dị tượng có thể bao phủ một toà chủ thành dường như chỉ có Hoàng giả mới làm được. Chẳng lẽ vị Mỹ công tử trẻ tuổi kia, thành chủ thành Gia Lý đã thành Hoàng? Nhưng nàng mới thành tựu Đại Yêu Vương được bao lâu chứ! Làm sao có thể đột phá thành Hoàng trong thời gian ngắn như vậy?

Từng thân ảnh màu bạc nhanh chóng bay lên không trung và bay xung quanh để bảo vệ phủ Thành Chủ. Giọng nói của vương phi Lạc Thanh Trúc truyền khắp toàn thành: “Thành chủ đang cảm ngộ thiên cơ, bất kỳ tồn tại nào cũng không được phép tới gần phủ Thành Chủ, vi phạm giết không tha!”

Phần lớn cường giả yêu tộc Khổng Tước đều phóng ra khí tức và huyết mạch chi lực của bản thân, tạo thành một lá chắn màu bạc, bao phủ toàn bộ phủ Thành Chủ ở bên trong.

Dị tượng trên không trung kéo dài tròn mười phút, một vài quang ảnh mơ hồ giống như nhũ yến đầu hoài* bay về phía phủ Thành Chủ, hoá thành từng vệt sáng màu bạc nhanh chóng dung nhập vào trong đó rồi biến mất không để lại dấu vết.

(*Nhũ yến đầu hoài: đây là thành ngữ, yến con mang ngọc, ý muốn nói là có điềm lành)

Tuy rằng dị tượng đã biến mất, nhưng ánh sáng màu bạc vẫn lưu lại trên không trung thật lâu mà không tiêu tan, nguyên tố Không Gian trong toàn bộ thành Gia Lý nồng đậm hơn khoảng hai phần. Có thể thấy uy năng của thần khí phát ra cường đại đến cỡ nào.

Hai vị cường giả Đại Yêu Vương đến từ Tổ Đình không khỏi nhìn nhau. Lúc trước Mỹ công tử lấy lý do bế quan không gặp mặt bọn họ, bọn họ còn cho rằng đó là cái cớ nên không ngừng bức bách. Nhưng hiện tại bọn họ mới phát hiện, hoá ra người ta thật sự đang bế quan, hơn nữa kết quả bế quan tương đối cường hãn.

Nếu tiếp tục đột phá như vậy, chẳng phải vị này sẽ thành Hoàng hay sao? Không ai có thể bất kính với một Hoàng giả, giờ khắc này, trong lòng bọn họ đã có sự thay đổi ở mức độ nhất định.

Tĩnh thất.

Quyển sách trên đầu gối của Đường Tam bây giờ đã dày hơn nửa thước, đặt ngang trên đầu gối của hắn trông có vẻ rất nặng.

Mặt ngoài sách lại có thêm một bộ hoa văn. Trên bìa in lạc ấn Thiên Cơ Linh màu bạc, tỏa ra ánh sáng màu bạc nhàn nhạt. Khí tức quyển sách tăng lên rất nhiều, hai món thần khí thật sự đã dung hợp thành một.

Những vệt sáng màu vàng trên mặt đất dần dần biến mất, Đường Tam mỉm cười nói với Mỹ công tử: “Thần khí này so với tưởng tượng của ta còn thú vị hơn nhiều, khả năng tương hợp của nó rất mạnh, so với suy đoán của ta còn mạnh hơn một ít. Tiếp nhận nhiều thần tính của ta còn chưa đủ. Ta sẽ tiếp tục nuôi dưỡng nó. Thiên Cơ Linh đã dung hợp lạc ấn trên nó, trong tương lai, quyển sách này sẽ có một phần năng lực của Thiên Cơ Linh. Sẽ mất một thời gian để phát triển. Trong tương lai, ta có thể biến nó thành một trong những năng lực của nhân loại.”

Đường Tam vô cùng hài lòng khi hai thần khí dung hợp, hiệu quả còn tốt hơn một chút so với tưởng tượng của hắn. Chuyện tốt như vậy tự nhiên khiến cho tâm tình của hắn cũng tốt lên theo.

Uy hiếp sứ giả Tổ Đình nhiêu đó hẳn là đủ rồi, tình huống mới nãy, cho dù có là Hoàng giả thì cũng chỉ như thế thôi. Dù sao cũng là hai thần khí dung hợp, ngay cả Hoàng giả cũng không làm được. Đường Tam là dựa vào thần tính Thần Cách của mình. Chỗ tốt của Thần Cách chính là nương theo thần thức của hắn tăng lên mà ngày càng trở nên rõ ràng.

Mỹ công tử đi đến bên cạnh hắn, tò mò nhìn quyển sách kia: “Sau khi dung hợp với Thiên Cơ Linh, nó có thêm năng lực gì?”

Đường Tam mỉm cười nói: “Tiên tri. Ta làm giảm năng lực nhìn trộm thiên cơ vốn có của Thiên Cơ Linh, chuyển hóa thành năng lực tiên tri. Nếu là tiên tri thì sẽ có tính không xác định, cũng sẽ trở nên mơ hồ hơn. Nhưng khả năng phản phệ sẽ nhỏ hơn nhiều, mặc dù có, nhưng ít nhất sẽ không đáng sợ như trực tiếp thiêu đốt sinh mệnh lực.”

Mỹ công tử nói: “Vậy quyển sách này trở thành Dự Ngôn Chi Thư*?”

(*Dự Ngôn Chi Thư: Sách tiên tri)

Đường Tam lắc đầu: “Không phải, tiên tri chỉ là một phần năng lực của nó. Ta sẽ thêm cho nó các năng lực khác, vì vậy ta muốn gọi nó là Chư Pháp Chi Thư.”

Đôi mắt đẹp của Mỹ công tử sáng ngời: “Chư Pháp Chi Thư?”

Đường Tam mỉm cười gật đầu: “Nó sẽ có ảnh hưởng quan trọng đối với tương lai của nhân loại. Nàng cứ đợi xem. Chỉ cần cho ta đủ thời gian, ta nhất định có thể thành công.”

Theo dị tượng dần rút đi, bầu trời đã khôi phục bình thường. Các tộc nhân yêu tộc Khổng Tước bay trên phủ Thành Chủ lần lượt hạ xuống, ẩn trong phủ Thành Chủ.

Không còn nghi ngờ gì nữa, sau cảnh tượng vừa rồi, sự tôn kính của các đại chủng tộc đối với yêu tộc Khổng Tước và thành chủ thành Gia Lý sẽ tăng lên đáng kể.

Dị tượng mang điềm lành bao trùm cả tòa thành không nghi ngờ gì cho thấy yêu tộc Khổng Tước sẽ phồn vinh hưng thịnh!

Sứ giả Tổ Đình nhất thời sửng sốt, không biết chuyện gì đã xảy ra? Nhưng bọn họ cũng nhớ kỹ cảnh tượng vừa mới phát sinh trong đầu, nhất định phải về báo lại với Tổ Đình.

Một giờ sau khi dị tượng kết thúc, hai vị sứ giả Tổ Đình được vương phi mời gặp.

Trong đại sảnh nghị sự, bọn họ lần nữa nhìn thấy đại trưởng lão của yêu tộc Khổng Tước.

“Đại trưởng lão, không biết vừa rồi đã xảy ra chuyện gì? Tại sao lại xuất hiện dị tượng chấn động như vậy?” Bỉ Mông Cự Thú Đại Yêu Vương trầm giọng hỏi.

Vương phi lạnh nhạt đáp: “Tộc trưởng và thần khí trấn tộc Thiên Cơ Linh của tộc ta hoàn toàn dung hợp khiến thần khí phát sinh biến hoá, do đó phản hồi lại cho tộc trưởng, khiến tu vi của tộc trưởng lần nữa đề thăng. Sau khi tộc trưởng hoàn thành dung hợp đã truyền âm cho ta, mời các vị chuyển lời cho Tổ đình, thành Gia Lý kiên quyết chấp hành mệnh lệnh của Tổ Đình, nhưng bởi vì tộc trưởng vừa mới hoàn thành đột phá, cần phải vững chắc cảnh giới, ước chừng sẽ mất khoảng nửa năm. Thỉnh nhờ Tổ Đình chuẩn bị trước cho chuyện kén rể. Tộc trưởng tộc ta nguyện gả cho người mạnh nhất đồng cấp đương thời. Nửa năm sau, trên bờ biển Đông Hải sẽ tổ chức luận võ kén rể. Người chiến thắng cuối cùng sẽ trở thành phu quân của tộc trưởng yêu tộc Khổng Tước bọn ta.”

Ba tháng đổi thành nửa năm, nhưng dị tượng trước đó quá mức chấn động. Hai vị sứ giả cũng là cường giả, bọn họ tự nhiên hiểu được cơ hội giác ngộ như vậy đối với Đại Yêu Vương quan trọng đến cỡ nào. Vì vậy, bọn họ thậm chí không có thắc mắc, lập tức lựa chọn trở về báo cáo với Tổ Đình.

Quả thật cần phải chuẩn bị đầy đủ cho đại hội kén rể do thành chủ một thành tổ chức. Hơn nữa, chuyện này tất sẽ lan truyền khắp toàn bộ Yêu Tinh Đại Lục. Đến lúc đó, không biết có bao nhiêu cường giả cho rằng mình đủ tư cách đến nữa.

Đối với Tổ đình, đây chắc chắn là chuyện lớn.

“Thành công, bọn họ đi rồi.” Sau khi Mỹ công tử nhận được tin tức thì nói ngay với Đường Tam.

Lúc này, Chư Pháp Chi Thư trước mặt Đường Tam cơ bản đã ổn định lại. Hắn cần tiếp tục nuôi dưỡng và tăng cường uy năng cho Chư Pháp Chi Thư mới được.

Đường Tam mỉm cười nói: “Trong nửa năm tới, chúng ta đều phải đề thăng thật tốt. Ta đã tìm được một cơ hội ở ngoài biển. Chờ sau khi trở về, ta ắt hẳn có thể bước đầu thiết lập hệ thống tu luyện và thiên phú cho nhân loại. Chuyện nàng phải làm chính là cố gắng tu luyện, không ngừng nâng cao bản thân. Ta sẽ giúp nàng tăng uy năng cho huyết mạch Bất Tử Hoả Phượng, nàng cũng nên tập trung vào cả hai loại. Tương lai khi nàng tấn cấp Hoàng giả thì chúng ta sẽ cho bọn họ một kinh hỉ lớn. Nửa năm nói dài cũng không dài, nói ngắn cũng không ngắn. Trong vòng nửa năm, ta sẽ tận khả năng giúp nàng đề thăng lên đến Đại Yêu Vương đỉnh phong. Đến lúc đó, cho dù đối thủ là ai, chúng ta cũng không sợ.”

Mục lục | Chương sau

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!