Đường Tam trùng sinh – C.846

Chương 846: Luyện chế thần khí


Mỹ công tử ngây người, nàng thật sự có chút không hiểu, nhưng lại có cảm giác gì đó khá mơ hồ.

Đường Tam vừa nói vừa lấy Thiên Cơ Linh mà Mỹ công tử đã đưa cho hắn ra.

Thiên Cơ Linh có lẽ cảm nhận được khí tức của Mỹ công tử, lập tức phát ra ánh sáng lập lòe như muốn bay đến bên cạnh nàng, nhưng lại bị Đường Tam dùng thần thức áp chế không thể động đậy.

Đường Tam giơ tay khẽ động vào Thiên Cơ Linh rồi nói: “Thành thật chút đi, ngoan ngoãn nghe lời, ta sẽ khiến cho uy năng của ngươi trở nên mạnh hơn, hơn nữa sau này còn có thể có tác dụng nhất định. Tương lai thậm chí ngươi sẽ trở thành một thần khí cường đại có thể ảnh hưởng đến cục diện của Pháp Lam Tinh.”

Nói xong, Đường Tam lấy ra một thứ khác, chính là một thần khí dạng sách mà hắn và Mỹ công tử đã đạt được sau khi giành quán quân trong cuộc thi đấu Tinh Anh Tổ Đình.

Quyển sách này rất dày, nghe nói có thể sao chép lại năng lực. Đường Tam đã từng thử qua, tác dụng của nó quả thật là có giới hạn, chỉ có thể sao chép lại năng lực huyết mạch ở mức độ dưới thần cấp, muốn sao chép được năng lực thần cấp thì phải tiêu hao một lượng lớn tài nguyên khác mới được. Hơn nữa, mỗi lần sử dụng xong thì số trang sách sẽ giảm đi, đến khi không còn trang nào nữa thì món thần khí này cũng xem như phế rồi.

Tổ Đình cũng chẳng phải tốt bụng gì, nếu đây là một thần khí cực kỳ cường đại thì sẽ không lấy ra để làm phần thưởng, về mặt ý nghĩa nào đó mà nói, quyển sách này chỉ giống như gân gà mà thôi.

Tay phải của Đường Tam điểm ra, từng đường quang văn màu vàng được hắn vẽ lên trên mặt đất. Những biểu tượng màu vàng kỳ dị như đang nhảy múa trên đất, dần dần kết hợp lại với nhau thành những vòng cung thật tròn. Những vòng cung này bao quanh lấy Đường Tam, dần dần chiếu rọi làm cho mặt đất cũng hóa thành màu vàng.

Mỹ công tử đứng ở một bên quan sát tất cả, nàng có thể cảm nhận được rõ ràng có một loại khí tức thần thánh, nhưng không biết tại sao, đối với phần khí tức thần thánh này nàng lại cảm thấy rất quen thuộc.

Thần thánh ở đây là thần tính chân chính, đó là khí tức thần tính tản phát ra từ trên người Hải Thần là Đường Tam. Mấy ngày nay, bằng việc không ngừng hấp thu lực lượng tín ngưỡng, thần tính của hắn cũng nương theo thần thức không ngừng tăng lên. Đây cũng là lý do tại sao Đường Tam luôn cố gắng áp chế thần thức của mình.

Hiện tại đa số lạc ấn huyết mạch của hắn đã đạt đến thập giai, chỉ có huyết mạch siêu cấp đã tăng lên thập nhất giai. Vốn dĩ khi đến tộc Hỏa Lê, hắn hy vọng có thể để huyết mạch Bất Tử Phượng Hoàng cũng tăng lên đến thập giai, nhưng vì nhận được tín hiệu từ Mỹ công tử nên chỉ có thể tạm hoãn lại.

Giải quyết vấn đề của Mỹ công tử mới là quan trọng nhất.

Nhưng cho dù có là như vậy thì tu vi thần thức của Đường Tam cũng đã sớm trên thập nhất giai, hơn nữa còn không phải là kiểu mới đạt được. Thần thức khi có sự hỗ trợ của thần tính chính là một tồn tại cực kỳ cường đại. Cho dù Liệt Dương Vương không gặp phải Đường Tam trên Vô Tận Lam Hải mà là ở trên đất liền thì ở phương diện thần thức, Đường Tam cũng chiếm ưu thế tuyệt đối, lại có thêm huyết mạch siêu cấp trợ giúp, hắn cơ bản chẳng sợ Liệt Dương Vương.

Lúc này khi thần tính từ trên người Đường Tam phát ra, Thiên Cơ Linh trước đó còn đang muốn chống đối cũng lập tức yên tĩnh trở lại. Quyển sách kia cũng như vậy. Bọn chúng đắm mình vào trong ánh sáng thần thánh, đối với những thần khí như bọn chúng thì đây chính là chuyện tốt đẹp nhất.

Thần khí sở dĩ được xưng là thần khí chính vì chúng đã sở hữu linh tính của riêng mình. Hơn nữa thần khí còn có năng lực tiến hóa. Thế nhưng muốn tiến hóa lại vô cùng khó khăn. Một là nhờ người tạo ra thần khí đó tiếp tục thêm vào vật tư, phù văn để tiến hành tiến hóa, nhưng tỉ lệ thất bại rất cao. Cách để đề thăng tốt nhất chính là nuôi dưỡng, được cường giả nuôi dưỡng.

Giống như Đường Tam vậy, cho dù có là siêu thần khí Hải Thần Tam Xoa Kích thì cũng phải nhờ hắn không ngừng nuôi dưỡng.

Chỉ là việc nuôi dưỡng thần khí cũng không phải là chuyện dễ dàng, điều kiện đầu tiên là bản thân người nuôi dưỡng phải có thực lực trên cả thần khí, như vậy mới đem đến lợi ích cho thần khí, nếu không thì chỉ có thể thu lợi từ thần khí mà thôi.

Thông thường có hai trường hợp để thần khí nhận chủ, đa số là thần khí cảm nhận được đối phương có tiềm năng lớn, đồng ý phối hợp với người đó, đợi đến khi hắn mạnh lên rồi thì sẽ giúp lại mình. Một trường hợp khác là cam tâm tình nguyện thần phục, bởi vì khi được đối phương sử dụng thì chúng sẽ có thể trực tiếp được nuôi dưỡng.

Nuôi dưỡng thần khí cũng được chia thành nhiều cách, ví dụ dùng máu để nuôi dưỡng, dùng huyết mạch để nuôi dưỡng hoặc dùng thần thức để nuôi dưỡng… Nhưng cách để thần khí không thể từ chối nhất chính là dùng thần tính nuôi dưỡng.

Thần khí không phải lúc nào cũng đến từ Thần Giới, sở dĩ nó được gọi là thần khí bởi vì bản thân cấp bậc của nó đã vượt ra khỏi một phạm vi nhất định. Vị diện khác nhau sẽ có định nghĩa về thần khí khác nhau.

Thần khí chân chính chính là thần khí đến từ Thần Giới, được Chân Thần dùng thần thức, thần tính để nuôi dưỡng. Mặc dù dùng thần thức để nuôi dưỡng rất tốt, nhưng so với thần tính của thần chỉ thì vẫn có chênh lệch không nhỏ. Trong thần tính chứa đựng lực lượng tín ngưỡng, đối với thần khí thì đây chính là thứ không bao giờ kháng cự được.

Vì vậy, khi Đường Tam đem vầng sáng tràn đầy thần tính của mình bao phủ xuống hai món thần khí kia, chúng lập tức phát ra ánh sáng ôn hòa, đồng thời cũng cảm thấy vô cùng hưng phấn, ngay cả Thiên Cơ Linh cũng quên mất Mỹ công tử mới là chủ nhân của nó.

Đường Tam không ngừng vẽ ra những phù văn màu vàng trên mặt đất, rất nhanh mặt đất đã bị một màu vàng bao phủ.

Đừng nói là hai thần khí này, đến cả bản thân Mỹ công tử cũng cảm nhận được sự hưng phấn và thân cận của Tu La Thần Kiếm đối với Đường Tam.

Trên người Đường Tam luôn có khí tức của Tu La Thần Kiếm, thần tính của hắn được đề thăng vẫn luôn thấm vào hai siêu thần khí. Lúc này thần tính được duy trì phóng thích, tốc độ hấp thu lực lượng tín ngưỡng của Vô Tận Lam Hải cũng ngày càng nhanh, đối với hai siêu thần khí cũng có lợi ích rất lớn.

Đường Tam cầm lấy quyển sách dày kia, hai mắt híp lại, ngón tay nhẹ nhàng vuốt lên trang sách. Ánh sáng thần tính dày đặc theo đầu ngón tay của hắn mà không ngừng chảy vào trong sách.

Đường Tam bắt đầu lật sách, mỗi lần lật qua là một trang sách được lưu lại ánh sáng thần tính màu vàng. Ngay lập tức, quyển sách không ngừng phát ra ánh sáng ngày càng cường liệt. Thần tính được liên tục rót vào, quyển sách đã bắt đầu tiến hóa.

Nó vốn dĩ không phải là thần khí gì cường đại, vì vậy dưới sự kích thích của thần tính, hiệu quả đề thăng của nó được thể hiện rõ ràng nhất.

Thiên Cơ Linh đã bắt đầu nhảy nhót, thậm chí còn có chút gấp rút. Nó hy vọng biết bao lúc này đang được tiến hóa chính là nó! Dùng thần tính trực tiếp giúp đỡ thần khí tiến hóa chắc chắn là một hành động vô cùng xa xỉ, nhưng Đường Tam hiện tại chính là làm như vậy. Làm sao có thể khiến cho hai thần khí không hưng phấn được đây, bọn chúng cũng không còn một chút chống đối nào với hắn nữa.

Có thể thấy được rõ ràng, ánh sáng vàng không ngừng từ trong quyển sách bùng phát ra ngoài, ánh sáng chói lọi liên tục bạo phát khiến cho cả quyển sách đều tỏa ra ánh sáng.

Quyển sách cũng không ngừng trở nên dày hơn, nặng hơn. Đường Tam híp hai mắt, biểu cảm trên mặt trở nên ôn hòa, đồng thời còn thêm mấy phần kỳ lạ.

Bản thân quyển sách này mặc dù không đủ cường đại, nhưng khi nó hấp thu thần tính thì lại như miếng bọt biển, tốc độ hấp thu nhanh hơn rất nhiều so với Đường Tam dự tính, có thể chứa đựng một lượng vô cùng lớn.

Đây đương nhiên là một việc tốt, tiềm năng của một thần khí càng lớn có nghĩa là mức độ trưởng thành của nó trong tương lai càng cao.

Đường Tam cũng không keo kiệt, liên tục rót thần tính vào, thần thức ở bên ngoài bảo vệ để quyển sách hấp thu được tốt hơn những năng lượng thuần túy nhất.

Thần khí này trong tay hắn giống như một miếng ngọc bích, lần đầu tiên điêu khắc ngọc là quan trọng nhất, chỉ khi căn cơ vững chắc mới có thể khiến thần khí này thật sự có được lực lượng cường đại.

Mục lục | Chương sau

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!