Đường Tam trùng sinh – C.845

Chương 845: Tỷ võ chiêu thân?


Đường Tam cũng sững người, ngay sau đó, sau lưng đổ mồ hôi lạnh.

Mùi gì ư? Trước đó hắn là bị Hỏa Linh Nhi ôm lấy cánh tay! Mặc dù đã lập tức truyền tống tránh đi, nhưng vẫn còn lưu lại một chút khí tức của nàng ta. Không ngờ khứu giác của Mỹ công tử lại nhạy bén như vậy, thế mà lập tức phát hiện ra rồi.

Nhưng từng là Thần Vương, tố chất tâm lý của Đường Tam vô cùng vững vàng, nghe nàng hỏi vậy thì giả vờ giật mình một cái, rồi mới  có chút bất đắc dĩ cười nói: “Ta đã đến một nơi thần kỳ, ở đó chỗ nào cũng ngập tràn nguyên tố Hoả, có phải nàng cảm nhận được sự biến hoá của nguyên tố Hỏa trên người ta hay không? Đừng vội, sau này ta sẽ đến đó tu luyện một thời gian rồi mang về một vài thứ tốt, đối với huyết mạch Bất Tử Hỏa Phượng của nàng cũng có trợ giúp rất lớn.”

“Là hương vị của nguyên tố Hoả sao? Dường như đúng là như vậy, nguyên tố Hoả rất tinh khiết.” Mỹ công tử lẩm bẩm nói.

Đường Tam vội đánh trống lảng: “Xảy ra chuyện gì mà nàng gọi ta về đây?”

Mỹ công tử quay người lại nói: “Tổ Đình hai lần liên tục phái sứ giả tới thúc giục ta thành thân, ta và phụ thân còn đang thương lượng, không biết nên ứng phó thế nào.”

Tiêu Hà lúc này mới đi tới, nói một lượt những yêu cầu của Tổ Đình và phán đoán của mình với Đường Tam.

Đường Tam nghiêm túc nghe hắn nói, từ từ cau mày.

Đúng như những gì Tiêu Hà nói, dương mưu như vậy của Tổ Đình là khó đối phó nhất. Hoàn toàn đúng về lý, lúc này không chỉ có mấy vị Hoàng giả ủng hộ là qua được.

“Vì vậy ta bảo Tiểu Mỹ gọi ngươi về. Cụ thể nên ứng phó thế nào, chúng ta phải thương lượng thật kỹ. Người chấp chưởng ngoài mặt của Tổ Đình vẫn là Thiên Hồ Đại Yêu Hoàng, từ hành động lần trước của hắn có thể nhìn ra, hắn có lòng cảnh giác rất lớn đối với nhân loại. Thế nên, nếu Tiểu Mỹ cố chấp không chịu thành thân để hoá giải vấn đề huyết mạch thì đừng nói đến việc được Tổ Đình ủng hộ thành Hoàng, cho dù có là thành chủ cũng sẽ bị luận tội. Chống đối trực diện cũng không nên. Ở phương diện này, ngay cả những Hoàng giả ủng hộ Tiểu Mỹ cũng không làm gì được. Trước đó Tiểu Mỹ nói với Kim An Quốc con bé đã có người trong lòng. Nói như thế, Tổ Đình sẽ hiểu hoặc là con bé đang viện lý do, hoặc là người yêu của con bé chính là nhân loại. Thế nên Tổ Đình chắc chắn không đồng ý, vì vậy mới lại đến thúc giục. Ta cho rằng cách giải quyết tốt nhất chính là kết hôn giả, tìm một người trong tộc giả kết hôn, từ đó che mắt người khác. Như vậy cũng có thể tranh thủ thêm được nhiều thời gian. Chỉ là phải để Tiểu Mỹ chịu thiệt thòi, sau này thành Hoàng rồi mới có thể công khai.”

Kết hôn giả quả thật là cách đối phó tốt nhất, hơn nữa còn là tiến hành trong nội bộ yêu tộc Khổng Tước nên cũng không phải là chuyện gì khó khăn.

Mỹ công tử cau mày nhìn Đường Tam.

“Không được.” Đường Tam không chút do dự trả lời, dùng ánh mắt ôn nhu nhìn Mỹ công tử, nói: “Ta không cho phép nàng phải chịu bất cứ ủy khuất nào, đặc biệt là khi chúng ta đã có đủ thực lực. Cứ đồng ý với yêu cầu của Tổ Đình, ba tháng sau, ở ngoài thành Gia Lý, bên bờ Vô Tận Lam Hải, lập võ đài, tỷ võ chiêu thân. Không phải là Hoàng giả, các tộc đều có thể tham gia. Người đạt được chiến thắng cuối cùng sẽ có được tư cách cầu thân.”

Tiêu Hà vô cùng ngạc nhiên: “Ngươi muốn ra tay?”

Đường Tam gật đầu: “Đúng vậy.”

“Như vậy quá mạo hiểm.” Mỹ công tử nhịn không được nói.

Đường Tam nhìn Mỹ công tử, ánh mắt tràn đầy sự kiên định: “Vì nàng, cho dù phải mạo hiểm ta cũng không tiếc. Hơn nữa, dù sao cũng phải để Tổ Đình biết được thành Gia Lý không dễ bắt nạt như thế. Nếu không bọn chúng sẽ không ngừng quấy rối. Yên tâm, ta sẽ không dùng thân phận nhân loại tham dự mà với tư cách là bạn của thành Gia Lý, vua của Vô Tận Lam Hải – Hải Thần đến tham gia.”

Tiêu Hà hơi suy tư rồi nói: “Thời gian ba tháng là do Tổ Đình đề xuất, kỳ thật chúng ta cũng không nhất thiết phải hoàn toàn theo ý bọn họ. Chi bằng mượn một cái cớ nào đó, kéo dài thời gian thêm một chút không phải là tốt hơn sao?”

Ánh mắt Đường Tam bừng sáng, đáp: “Nếu có thể có thêm thời gian đương nhiên sẽ tốt hơn. Thời gian càng nhiều, chúng ta sẽ càng chuẩn bị tốt hơn.”

Cho dù có là Hải Thần, trên Vô Tận Lam Hải, nếu phải đối mặt với nhiều Hoàng giả như thế thì hắn cũng chỉ có khả năng bảo vệ bản thân. Nhưng nếu cho hắn đủ thời gian để hắn tiếp tục gia tăng tu vi, nhất là không ngừng dùng việc hấp thu lực lượng tín ngưỡng để đề thăng thần thức, vậy thì mọi chuyện khác rồi.

Nương theo việc không ngừng đề thăng thần thức, Đường Tam hiện tại đã cảm nhận được bản thể của Hải Thần Tam Xoa Kích và Tu La Thần Kiếm đang đến Pháp Lam Tinh với tốc độ kinh người. Hai đại siêu thần khí tới là căn bản để hắn hồi phục lại cấp bậc Thần Vương. Vì vậy, việc mà hắn cần làm bây giờ nhất chính là tranh thủ thời gian.

Từ sau khi hắn thành Thần hấp thu lực lượng tín ngưỡng, tu vi của hắn hiện tại có thể nói là tăng lên từng ngày, cứ như vậy, chỉ cần có đủ thời gian, hắn nhất định có thể tiến đến cấp bậc Hoàng giả. Thực lực là căn bản của tất cả.

Mỹ công tử nhìn Tiêu Hà, hỏi: “Cha, vậy dùng lý do nào đây?”

Tiêu Hà híp hai mắt, trả lời: “Còn lý do nào tốt hơn việc con phải tiếp tục nâng cao tu vi của mình nữa đây. Cứ nói là con có cảm ngộ mới, cần phải bế quan một đoạn thời gian. Không phải sứ giả của Tổ Đình vẫn còn đang đợi sao? Chúng ta làm ra động tĩnh thật lớn cho họ thấy, để họ cũng có cảm giác là con đột nhiên có minh ngộ, như vậy việc con phải bế quan cũng là chuyện hiển nhiên. Chúng ta bên ngoài thì đồng ý với họ, nhưng dùng việc bế quan của con để kéo dài thời gian nhiều nhất có thể.”

Đường Tam nhịn không được bật cười, thật đúng là trong nhà có một người già như có một bảo vật vậy! Hai đề nghị đơn giản này của Tiêu Hà vậy mà đem lại cho bọn họ khả năng tranh thủ thêm được nhiều thời gian, chỉ cần đủ thời gian thì chuẩn bị sẽ càng đầy đủ. Muốn cướp Mỹ công tử của ta? Tên nào dám đến thì giết tên đó.

Mỹ công tử suy nghĩ một chút rồi nói: “Dùng Thiên Cơ Linh sao? Tạo ra dao động không gian không phải là cách tốt nhất ư? Để ta nghĩ thử xem nên làm thế nào.”

Đường Tam mỉm cười: “Không cần phải nghĩ, để ta làm đi. Ta đi với mọi người về phủ Thành Chủ. Mọi người chỉ cần xem là được, ta có cách, tuyệt đối đủ khiến cho bọn chúng phải kinh ngạc.”

Ánh mắt của Mỹ công tử bừng sáng: “Được.” Dường như chỉ cần có mặt hắn, tất cả mọi thứ đều không còn là vấn đề, đây cũng là lý do căn bản khiến Mỹ công tử luôn cảm thấy hắn mang lại cho nàng một cảm giác an toàn rất mãnh liệt.

Đường Tam thông qua truyền tống trở về phủ Thành Chủ thành Gia Lý, hắn cần một tĩnh thất, chỉ để Mỹ công tử ở bên cạnh.

Cửa phòng đóng lại, Mỹ công tử dùng nguyên tố Không Gian phong tỏa toàn bộ không gian trong phòng, để cho bên ngoài không có cách nào thăm dò được bên trong.

“Huynh định làm thế nào?” Nàng hiếu kỳ hỏi Đường Tam.

Đường Tam mỉm cười trả lời: “Ta đã sớm lên kế hoạch xong rồi. Còn nhớ nàng đã đưa Thiên Cơ Linh cho ta không? Ta đã nghiên cứu thần khí này trong một thời gian ngắn. Quả thật nó là một thần khí vô cùng thần kỳ, có thể dự đoán được tương lai, đây thật sự là một năng lực vô cùng mạnh mẽ. Nhưng khả năng dự đoán này cũng là một loại lời nguyền. Người nhìn lén thiên cơ chắc chắn sẽ bị phản phệ. Vậy có cách nào có thể hóa giải được phần phản phệ này mà vẫn có thể nhìn lén một phần thiên cơ nhất định đây? Ta đã suy nghĩ rất lâu, cách này không hề tồn tại, nhìn lén thiên cơ quá bá đạo, phản phệ rất mạnh, cho dù là ta của trước đây cũng không thể tránh khỏi xuất hiện vấn đề. Vì vậy, sau khi suy xét tỉ mỉ, ta chuẩn bị luyện chế một thần khí mới dựa trên nền tảng là Thiên Cơ Linh. Thần khí này sẽ làm giảm thấp khả năng nhìn lén thiên cơ, để cho thiên cơ trở nên mơ hồ, như vậy sự phản phệ cũng giảm đi một bậc, nhưng sẽ có tác dụng nhất định. Đồng thời, thần khí là do ta luyện chế ra nên ta vẫn có thể tác động đến nó ở một mức độ nhất định. Ví dụ, ta có thể mang đến cho nó thiên cơ trong nhận thức của ta, từ đó ảnh hưởng đến hiệu quả dự đoán của nó. Cũng chính là nói, ta muốn để cho người khác nhìn thấy tương lai thế nào thì người đó sẽ nhìn thấy thế đấy.” 

Mục lục | Chương sau

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!