Đường Tam trùng sinh – C.919

Chương 919: Nhật Thần tán thành


“… Vậy nên, nếu chúng ta có thể thành công, bằng vào quang huy mà Thụ Tổ chiếu rọi, tộc nhân của bọn ta có thể trợ giúp các đại chủ thành ngưng tụ năng lượng sinh mệnh. Cứ như vậy, thậm chí có thể nói là trợ giúp cả Yêu Tinh Đại Lục ngưng tụ năng lượng sinh mệnh, khiến cho lượng năng lượng sinh mệnh khổng lồ nhất đều ngưng tụ về Yêu Tinh Đại Lục, từ đó giúp chúng ta có thể có thêm nhiều cường giả hơn nữa, với lại, theo dự đoán của ta, nếu có thể thành công thì gần như có thể giúp cho các tộc trong chủ thành đều được kéo dài tuổi thọ.” 

Thiên Dương Thiên Tinh Hoàng thấp giọng nói: “Tiểu Thụ Tổ đã báo cáo với ta về cách nghĩ này trước khi tới Tổ Đình, sau đó ta cũng đã ngẫm nghĩ lại. Đối với chúng ta mà nói thì đây là chuyện chỉ có lợi chứ không có hại. Hắn cũng sẽ tự mình ở lại Tổ Đình, nếu sau này hắn có thể trở thành Hoàng giả chắc chắn sẽ không thua gì Thụ Tổ năm đó. Năng lượng sinh mệnh đối với tất cả Hoàng giả chúng ta đều có tác dụng trợ giúp rất lớn. Vì vậy ta tự đại diện cho mình, đồng ý với cách làm của hắn. Mọi người ai có ý kiến cứ việc nói.”

Nhiếp Hồn Thiên Tinh Hoàng cau mày lên tiếng: “Với thiên phú và cấp độ sinh mệnh của Tiểu Thụ Tổ, lại được Thụ Tổ ưu ái, sau này rất có khả năng thành Hoàng giả. Nếu hắn dẫn dắt tộc Lam Kim Thụ đứng ở vị trí trung lập, Nhật Thần chúng ta không phải là mất đi một Hoàng giả rồi sao?”

Ngô Đồng Thiên Tinh Hoàng trả lời: “Cũng không thể nói như vậy. Về mặt ý nghĩa nào đó, nếu cách làm này của hắn thật sự thành công, vậy thì có thể khiến cho mối quan hệ của hai đế quốc càng thêm gắn kết. Tộc Lam Kim Thụ thậm chí có thể nói là trở thành mối liên kết giữa hai tộc ta. Hai tộc Yêu – Tinh vốn dĩ là một thể, ta cảm thấy không cần phải phân biệt rạch ròi như thế. Ta đồng ý.”

Thiên Dương Thiên Tinh Hoàng gật đầu, quay sang hỏi Địa Âm Thiên Tinh Hoàng: “Nguyệt, ngươi thấy thế nào?

Địa Âm Thiên Tinh Hoàng trả lời: “Ta thấy cũng được. Nếu hắn có thể thành Hoàng giả, nói không chừng sẽ giúp cho việc điều hòa âm dương giữa chúng ta, hơn nữa cho dù tộc Lam Kim Thụ có ở vị trí trung lập thì cũng là xuất thân tinh quái, năng lượng sinh mệnh đồng dạng, tộc chúng ta hấp thu sẽ có tác dụng và hiệu quả lớn hơn. Tộc Yêu Quái mặc dù cũng ỷ lại vào năng lượng sinh mệnh nhưng cũng không quá ỷ lại như chúng ta, vẫn là chúng ta đạt được lợi ích nhiều hơn một chút. Đồng thời, một khi xác lập được vị trí trung lập, bên Thiên Vũ Đế Quốc cũng phải đưa ra một vài thành ý để ủng hộ tộc Lam Kim Thụ, từ đó năng lượng sinh mệnh phản hồi lại mà chúng ta hưởng được càng lớn hơn, vẫn là rất đáng giá. Ngô Đồng nói cũng đúng, có tộc Lam Kim Thụ làm chất xúc tác điều hòa giữa hai bên, mối quan hệ giữa hai tộc sẽ càng thêm thân thiết. Vị trí còn trống mà Thủy Tinh để lại chúng ta vẫn phải tiếp tục tranh đoạt. Còn vị trí trống do Kim Cương vẫn lạc thì để lại cho Cận Miểu Lâm là thích hợp rồi. Bản thể của Thụ Tổ vẫn còn ở thành Kiến Mộc đó.”

Thiên Dương Thiên Tinh Hoàng gật đầu, hỏi Vô Tận Thiên Tinh Hoàng: “Vô Tận huynh, huynh thì sao?”

Vô Tận Thiên Tinh Hoàng nói: “Ta không có ý kiến gì, sao cũng được.”

“Lưu Ly thì sao?” Thiên Dương Thiên Tinh Hoàng hỏi Lưu Ly Thiên Tinh Hoàng sau cùng.

Lưu Ly Thiên Tinh Hoàng nhìn hắn rồi lại nhìn Đường Tam, mí mắt cụp xuống, điềm nhiên nói: “Ta cũng không có ý kiến gì.”

Vốn dĩ trong số bảy Thiên Tinh Hoàng, hệ thực vật chiếm bốn vị, ba vị còn lại không thuộc hệ thực vật. Trước giờ vẫn luôn là hệ thực vật chiếm thế thượng phong. Thiên Dương, Địa Âm, Ngô Đồng, Nhiếp Hồn đều là những Thiên Tinh Hoàng xếp hạng đầu bảng. Mà hiện tại Kim Cương Thiên Tinh Hoàng vẫn lạc rồi. Vô Tận Thiên Tinh Hoàng lại luôn khiêm tốn, không nói gì. Lưu Ly Thiên Tinh Hoàng mặc dù có chút sợ bóng sợ gió nhưng vì Thiên Dương Thiên Tinh Hoàng đã biểu thị rõ bản thân đồng ý, hắn còn dám phản đối hay sao? Nếu như phản đối, Thụ Tổ tìm đến thì làm sao đây? Cũng không thể đắc tội Thiên Dương Thiên Tinh Hoàng vào lúc này được.

Thiên Dương Thiên Tinh Hoàng gật đầu, nói: “Nếu đã như vậy, xem như bên chúng ta đều đồng ý rồi. Cụ thể thế nào Cận Miểu Lâm ngươi phải đưa ra một phương án. Làm phương án có thể to gan một chút.”

“Vâng.” Đường Tam trả lời.

Sự việc so với hắn tưởng tượng phát triển thuận lợi hơn nhiều. Đường Tam vẫn luôn giữ nguyên trạng thái bình tĩnh khiến cho Thiên Dương Thiên Tinh Hoàng không khỏi đánh giá hắn cao hơn.

“Miểu Lâm, thời gian này ngươi ở lại Tổ Đình tiếp tục lập kế hoạch trung lập, ta sẽ nói chuyện với Thiên Hồ Đại Yêu Hoàng trước một lần. Nếu có thể đạt tiến triển nhất định thì lại triệu tập Tổ Đình tổ chức nghị hội để đưa ra quyết định. Trước lúc đó ngươi phải hoàn thiện rõ ràng phương án. Đồng thời cũng phải cố gắng tu luyện, bọn ta sẽ cố gắng hết sức trợ giúp ngươi thành Hoàng giả. Ngươi có điều kiện riêng biệt mà Thụ Tổ ban cho, có nhu cầu gì thì cứ đề nghị, bọn ta đều sẽ tận khả năng đáp ứng ngươi. Sau này cho dù tộc Lam Kim Thụ các ngươi thật sự có được địa vị trung lập, ngươi cũng phải luôn nhớ kỹ, xuất thân của ngươi vẫn là từ Nhật Thần Đế Quốc, ngươi hiểu ý ta chứ?” 

“Ta hiểu, cảm ơn miện hạ.”

“Được rồi, hôm nay tới đây thôi.” Thiên Dương Thiên Tinh Hoàng tuyên bố giải tán, việc báo cáo công tác của Đường Tam cũng xem như chính thức hoàn thành. Bắt đầu từ giờ trở đi, hắn chính là thành chủ thành Kiến Mộc rồi.

Tộc Lam Kim Thụ không có nơi ở riêng trong Tổ Đình, hắn đương nhiên chỉ có thể ở tạm trong Nghị Hội Tổ Đình.

Đường Tam lập tức triệu tập tất cả các trưởng lão tộc Lam Kim Thụ, kể lại cho bọn họ về việc mình đã báo cáo công tác thành công, khiến cho các trưởng lão đều hoan hô vui mừng nhảy nhót.

Sự tín nhiệm của bọn họ dành cho vị tộc trưởng tân nhiệm này đều xuất phát từ nội tâm. Địa vị của Đường Tam càng cao đương nhiên có nghĩa địa vị của tộc Lam Kim Thụ cũng được tăng lên.

Trước khi đạt được sự tán thành cuối cùng của Tổ Đình, Đường Tam sẽ không vội nói thêm gì nhiều về chuyện trung lập.

Báo cáo công tác thành công, hạn chế của Đường Tam và các trưởng lão cũng được xóa bỏ, có thể tự do ra vào Nghị Hội Tổ Đình, không cần phải ở yên một chỗ không được ra ngoài nữa.

Đường Tam cũng chính thức có được nơi ở riêng của mình trong Tổ Đình, to gấp ba lần so với nơi trước đây, mặc dù không thể sánh bằng các Hoàng giả, nhưng địa vị đã được tăng lên một cách rõ ràng.

Đường Tam để cho các trưởng lão tộc Lam Kim Thụ tự do hoạt động nhưng không thể rời khỏi phạm vi Tổ Đình, bản thân hắn thì ra khỏi Nghị Hội Tổ Đình, đi dạo ra ngoài một chuyến. 

Ít nhất khi người ngoài nhìn vào đều nghĩ rằng hắn là lần đầu tiên đến Tổ Đình, đi ra ngoài thăm thú đương nhiên cũng chỉ là chuyện bình thường mà thôi.

Đi ra khỏi Nghị Hội Tổ Đình, Đường Tam khoác lên người một chiếc áo choàng lớn, bao phủ hoàn toàn dáng người của hắn ở bên trong. Dù sao thì đặc điểm ngoại hình của tộc Lam Kim Thụ quá rõ ràng, hắn làm như vậy cũng là chuyện không có gì đáng trách.

Ra khỏi Tổ Đình, Đường Tam vẫn luôn dùng thần thức cảm nhận tình hình xung quanh, tuy rằng hắn chưa phải là Hoàng giả, nhưng thần thức của hắn có thần vị ủng hộ, cảm ứng vô cùng nhạy cảm, nếu có cường giả thông qua thần thức dò xét hắn, hắn nhất định có thể cảm ứng được trước tiên. 

Khi hắn vừa ra khỏi Tổ Đình đã có mấy tia thần thức quét qua người hắn, nhưng khi hắn đi vào đám đông thì thần thức đó cũng biến mất. Có lẽ là các Hoàng giả cảm nhận được hành động của hắn nên không tiếp tục thăm dò nữa.

Đường Tam sở dĩ vội vàng rời khỏi Tổ Đình là vì khi hắn báo cáo công tác đột nhiên nghĩ đến một chuyện. Hắn phải nhanh hết mức đi xác nhận mới được, một khi xác nhận xong, vậy thì rất có khả năng tìm được một con đường cho tương lai của nhân loại.

Vì vậy, hắn hiện tại phải lập tức quay về thành Gia Lý một chuyến, đi tìm Mỹ công tử.

Đường Tam vô cùng cẩn trọng, sau khi di chuyển trong Tổ Đình khoảng một giờ đồng hồ hắn mới tìm một góc tối để truyền tống. Không phải đến nơi nào ở xa xôi mà cứ như vậy vô thanh vô tức đi đến tầng cao nhất của khách sạn Bạch Hổ.

Khi hắn đi đến nơi này cũng đã khôi phục lại hình dáng nhân loại. Chủ yếu là vì sợ đụng phải Bạch Hổ Đại Yêu Hoàng ở đây, hiện tại hắn vẫn chưa tiện tiết lộ thân phận. Cho dù là Bạch Hổ Đại Yêu Hoàng thì chưa cần biết vẫn tốt hơn.

Tầng cao nhất của khách sạn Bạch Hổ không có người, trống trải, mọi thứ vẫn quen thuộc như trước đây.

Đường Tam cũng không dừng lại, đi thẳng đến nơi trước đây đã bố trí pháp trận Truyền Tống quy mô lớn. Không phải hắn không thể dựa vào lực lượng của Thời Không Chi Tháp trực tiếp truyền tống mà là vì nếu làm như vậy thì động tĩnh quá lớn, dùng trận Truyền Tống kết hợp thêm lực lượng của Thời Không Chi Tháp như thế này thì truyền tống sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Mục lục | Chương sau

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!