Đường Tam trùng sinh – C.918

Chương 918: Tiểu Thụ Tổ


Ánh sáng xung quanh thân thể Thiên Dương Thiên Tinh Hoàng liên tục phát ra ba lần, sau đó Đường Tam bị một cỗ lực lượng đánh bay ra ngoài, văng ra cả mấy chục mét.

“Tước Đoạt Sinh Mệnh thật lợi hại.” Sự kinh ngạc không thể nào che giấu được xuất hiện sâu trong đáy mắt Thiên Dương Thiên Tinh Hoàng.

Trong khoảnh khắc vừa rồi, hắn đã thử ít nhất ba cách để ngăn cản Tước Đoạt Sinh Mệnh của Đường Tam, nhưng với tu vi như hắn vậy mà không có cách nào làm được. Hắn là Thiên Tinh Hoàng đó! Đường Tam với hắn căn bản không cùng một đẳng cấp.

“Tước Đoạt Sinh Mệnh của ngươi dường như có đặc tính tuyệt đối.” Thiên Dương Thiên Tinh Hoàng nhìn Đường Tam một cách đầy hoài nghi.

Đường Tam lắc đầu đáp: “Tính tuyệt đối có lẽ không thể. Thế nhưng chỉ cần thực lực không vượt qua Thụ Tổ thì có lẽ đều sẽ bị lĩnh vực tác động. Nhưng bản thân lĩnh vực của ta cũng có vấn đề không nhỏ, đầu tiên là phải ở trong phạm vi đường kính mười mét, sau đó là trong quá trình thi triển lĩnh vực, nếu bản thể của ta bị đối phương giết hoặc bị đánh bay thì không thể tiếp tục thôn phệ được nữa. Vì vậy chỉ cần đối thủ có thực lực không bằng hoặc là gần bằng ta thì chắc chắn sẽ có tác dụng. Trước mặt người thì không được xem là gì rồi.”

Thiên Dương Thiên Tinh Hoàng không phải là người mà hắn có thể dùng cách này để trói buộc, vị này với Vinh Dương không giống nhau. Vinh Dương chỉ cần bị hắn hấp thu trong một thời gian ngắn cơ thể đã rơi vào trạng thái suy yếu, sau đó cứ bị như vậy trong một thời gian dài hơn, muốn thoát ra được là rất khó. Hoàng giả cấp bậc cao hơn, nếu chỉ dùng cách này thì không thể duy trì được.

Nhưng Thiên Dương Thiên Tinh Hoàng lại không vì cách Đường Tam giải thích mà thay đổi nhìn nhận về hắn: “Có thể có được năng lực mà ngay cả Hoàng giả cũng không có cách nào đối kháng thì đã có thể nói là có tính tuyệt đối. Mọi người phải nhớ kỹ, sau này không được đến gần tên nhóc này. Ai cũng nói sức chiến đấu của tộc Lam Kim Thụ yếu, có được Tước Đoạt Sinh Mệnh thì không yếu nữa rồi. Mặc dù chưa chắc sẽ lấy mạng, nhưng thật sự có thể làm giảm tuổi thọ đấy! Tộc Lam Kim Thụ quả nhiên đã thay đổi.”

Thiên Dương Thiên Tinh Hoàng đã cho Đường Tam một sự tán thành không thể nào đầy đủ hơn được nữa, Tước Đoạt Sinh Mệnh Lĩnh Vực tuyệt đối là một tồn tại vô cùng cường hãn. Những người cùng cấp bậc tuyệt đối không thể đến gần hắn.

Vinh Dương là người hiểu rõ hơn ai hết, nếu bản thân hắn chỉ có khả năng công kích từ xa, chỉ dùng năng lượng công kích sẽ bị năng lượng sinh mệnh của Đường Tam đồng hóa, nếu dùng vũ khí để thực hiện công kích từ xa, Sinh Mệnh Đồng Hóa của Đường Tam rất có khả năng sẽ không thể ngăn cản được. Nhưng nếu một khi hắn bước vào phạm vi Tước Đoạt Sinh Mệnh Lĩnh Vực, Vinh Dương tự hỏi liệu bản thân hắn e rằng còn không trụ nổi mười giây đã mất đi sức chiến đấu. Chỉ có thật sự trải nghiệm qua rồi mới biết Tước Đoạt Sinh Mệnh này hung mãnh đến mức nào, tốc độ nhanh bao nhiêu.

“Miện hạ, vậy có phải là ta qua được thử thách thứ nhất rồi không?” Đường Tam mỉm cười hỏi.

Thiên Dương Thiên Tinh Hoàng nhịn không được mỉm cười phẩy phẩy tay với hắn: “Xem như ngươi qua rồi! Hôm nay ngươi mang đến cho bọn ta quả thật không ít bất ngờ! Tiếp theo chính là thử thách thứ hai. Sáu người bọn ta tiến hành biểu quyết đối với ngươi, có hơn một nửa số Hoàng giả tán thành xem như ngươi qua ải.”

“Vâng. Vẫn xin các miện hạ chiếu cố thêm.” Đường Tam lần lượt hành lễ một vòng với các Hoàng giả.

Khi Mỹ công tử đối mặt với thử thách thứ hai này, nếu không phải có Đường Tam âm thầm tác động chắc chắn sẽ không thể nào qua được, mà hiện tại đổi lại là Đường Tam, sáu Thiên tinh Hoàng đem đến phản hồi lại đơn giản như thế.

“Đồng ý giơ tay.” Thiên Dương Thiên Tinh Hoàng vừa nói vừa là người đầu tiên giơ tay lên.

Địa Âm Thiên Tinh Hoàng bên cạnh hắn cũng giơ tay theo.

Bốn vị Thiên Tinh Hoàng còn lại đều không có chút do dự đồng loạt giơ tay.

Những năng lực mà Đường Tam thể hiện ra trước đó, tiềm năng cùng với tác dụng của hắn đối với Nhật Thần Đế Quốc đã khiến cho các Thiên Tinh Hoàng đều phải tán thành.

Trong suốt quá trình hắn chiến đấu với Vinh Dương, dùng những ngọn lửa đồng hóa năng lượng sinh mệnh đem lại chỗ tốt cho Vinh Dương, các Hoàng giả đang có mặt đều có thần thức cường đại đương nhiên cũng sẽ cảm ứng được. Một tồn tại như vậy sau này sẽ chỉ mang lại lợi ích cho Nhật Thần Đế Quốc. Mặc dù nói Tước Đoạt Sinh Mệnh Lĩnh Vực vô cùng đặc thù nhưng khuyết điểm cũng rất rõ ràng, tộc Lam Kim Thụ vốn dĩ cũng không phải là tộc có thể tranh giành được cái gì.

“Ải cuối cùng, đáng lẽ ngươi cần phải tiếp nhận lực lượng của Nghị Hội Tổ Đình do ta dẫn dắt tẩy lễ. Thử thách này vốn dùng để kiểm tra khả năng ứng biến và đối phó với mọi loại công kích của thành chủ. Ta thấy ngươi thì thôi đi. Ngươi cũng đã được tất cả các Hoàng giả tán thành, Thủ Hộ Sinh Mệnh đó của ngươi vừa mở ra thì cho dù có là lực lượng nào muốn công cũng đều sẽ bị sinh mệnh lực của ngươi đồng hóa, căn bản chẳng gây ra hiệu quả công kích nào.” Thiên Dương Thiên Tinh Hoàng mỉm cười nói.

Đường Tam hơi sững người, trả lời: “Miện hạ, vậy tức là ta báo cáo công tác thành công rồi sao?”

“Ừ, thông qua rồi.” Thiên Dương Thiên Tinh Hoàng mỉm cười gật đầu.

Trong lòng Đường Tam không kiềm được mà có cảm giác quái dị, nếu như Mỹ công tử biết hắn thông qua báo cáo công tác nhẹ nhàng như thế, có phải là sẽ hét lên rằng không công bằng không? Thật sự là có chút nhẹ nhàng rồi.

“Cảm ơn chư vị miện hạ đã tán thành.” Đường Tam một lần nữa hành lễ với sáu Thiên Tinh Hoàng.

Nhiếp Hồn Thiên Tinh Hoàng mỉm cười nói: “Ngươi chỉ cần đừng giết chết bất cứ ai trong chúng ta là được rồi, cảm ơn thì không cần đâu. Ngươi chính là đại diện cho Thụ Tổ, Thiên Dương miện hạ vừa nói rồi, ngươi hiện tại cũng giống như một Tiểu Thụ Tổ vậy. Xét từ lạc ấn sinh mệnh của ngươi, ta cũng rất tán thành cách nói này của Thiên Dương miện hạ. Ít nhất trong suốt cuộc đời của ta, ngươi là người có mức độ sinh mệnh cao nhất mà ta từng thấy.” 

Đường Tam lộ ra vẻ ngại ngùng trên mặt, trả lời: “Ta rất lấy làm tiếc về chuyện của Kim Cương miện hạ.”

Nhiếp Hồn Thiên Tinh Hoàng không chút khách khí nói: “Ngươi tiếc cái rắm, ta cũng không tin ngươi không biết Thụ Tổ muốn ra tay với hắn. Không có Thụ Tổ đứng sau làm hậu thuẫn, ngươi dám trực tiếp khiêu khích một vị Hoàng giả sao?” 

Đường Tam không trả lời, chỉ cười cười.

Thiên Dương Thiên Tinh Hoàng nói: “Chuyện đã không thể cứu vãn thì không cần nói nữa. Sau này có thời gian ta sẽ tự mình đi thành Kiến Mộc bái kiến Thụ Tổ, coi như thay mọi người nhận lỗi với Thụ Tổ. Những năm gần đây không bảo vệ tốt tộc truyền thừa của ngài ấy đúng là lỗi của chúng ta. ” 

Các Thiên Tinh Hoàng đều khẽ gật đầu.

Đường Tam báo cáo công tác dễ dàng như vậy đương nhiên là có liên quan trực tiếp đến việc Thụ Tổ đánh chết Kim Cương Thiên Tinh Hoàng. Đó là một sự răn đe mạnh mẽ. Khi vẫn chưa có cách nào khẳng định Thụ Tổ rốt cuộc đang là tình huống gì, ai dám xuống tay với hắn và tộc Lam Kim Thụ đây?

Thiên Dương Thiên Tinh Hoàng nói: “Ta tuyên bố, từ giờ trở đi, Cận Miểu Lâm chính thức trở thành thành chủ thành Kiến Mộc, cùng với thành chủ của các chủ thành khác có quyền lực như nhau, cũng là một phần tử quan trọng trong Nhật Thần Đế Quốc chúng ta, có được tư cách tham dự tất cả hội nghị của Tổ Đình. ”

“Vâng.” Các Thiên Tinh Hoàng đồng thời hướng về phía hắn hơi gật đầu.

Thiên Dương Thiên Tinh Hoàng nói: “Tiếp theo còn có một chuyện chúng ta cần phải thảo luận một chút. Cận Miểu Lâm, đem cách nghĩ trung lập của ngươi nói cho mọi người nghe đi. Trước khi đưa ra Tổ Đình thảo luận, chúng ta tự thảo luận về việc này rồi thống nhất tư tưởng trước.” 

Đường Tam trong lòng hiểu rõ, Thiên Dương Thiên Tinh Hoàng chịu nói như vậy cũng xem như biểu đạt ủng hộ mình rồi. Ngay sau đó, hắn gật gật đầu, đem suy nghĩ đã nói với Thiên Dương Thiên Tinh Hoàng trước đó nói lại một lần nữa với các Thiên Tinh Hoàng khác. 

Nghe hắn nói, các Thiên Tinh Hoàng lúc đầu đều hơi sửng sốt nhưng sau đó dần dần đều hiểu ra được vài điều gì đó.

Đương nhiên khi Đường Tam nói lại cũng không nói ra việc hắn đã nói với Thiên Dương Thiên Tinh Hoàng tương lai sẽ tiến hành nhắm vào Thiên Vũ Đế Quốc để tước đoạt sinh mệnh. Dù sao thì đây cũng là một vấn đề nhạy cảm, tùy tiện nói ra sẽ gây phiền phức lớn.

Tuy rằng Thiên Vũ Đế Quốc và Nhật Thần Đế Quốc luôn chống đối nhau trong âm thầm, nhưng bên ngoài song phương vẫn vô cùng hòa thuận. Hơn nữa giữa Thiên Tinh Hoàng và Đại Yêu Hoàng cũng có quan hệ mật thiết, ví dụ như Ngô Đồng Thiên Tinh Hoàng vô cùng thân thiết với Bất Tử Đại Yêu Hoàng, thậm chí còn thân hơn cả những Thiên Tinh Hoàng khác. 

Cho nên lúc Đường Tam nói, gần như đều chỉ nói đến làm như vậy sẽ có lợi gì cho tộc Lam Kim Thụ, có lợi gì cho các chủ thành và các tộc lớn khác.

Mục lục | Chương sau

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!