Đường Tam trùng sinh – C.914

Chương 914: Triệu Hoán?


Gần đây nhân loại bên kia phát triển rất tốt. Tộc Hải Cự Nhân và tộc Hải Thiên Thụ đã rất nỗ lực, các hòn đảo lớn đã bắt đầu kết nối với nhau. Mặc dù hiện tại không có nhiều nhân loại di cư đến nhưng vẫn phải chuẩn bị sẵn sàng. Chỉ cần thời cơ thích hợp thì sẽ tiếp tục di cư nhiều nhân loại đến đó.

Những người đang sống trên đảo hiện tại đã có thể an cư lạc nghiệp. Thiếu sót duy nhất của nhân loại lúc này chính là không có phương pháp tu luyện thuộc về mình. 

Lần này Đường Tam rời đi là để tìm kiếm cơ hội. Đợi hắn quay lại ắt hẳn sẽ có cách. Mọi thứ đang phát triển theo chiều hướng tốt.

Nhưng đã lâu lắm rồi không nhìn thấy hắn. Lần gần nhất cũng chỉ có thần thức trở về một lúc ngắn ngủi. Không thể tập trung làm chuyện gì tốt cả…

Nghĩ tới đây, khuôn mặt xinh đẹp của Mỹ công tử không khỏi ửng đỏ, dư vị của nỗi nhớ nhung thật sự thật sự rất tệ. Sau khi giải quyết xong chuyện tỷ võ chiêu thân lần này, nhất định không để hắn đi nữa.

……

Trải qua quá trình tẩy lễ không biết bao lâu, thần thức của Đường Tam trong Thuỷ Tinh Hoàng Thiên Trụ cũng dần dần khôi phục. 

Hắn có thần vị, thần thức vô cùng kiên cố nên rất rõ ràng những gì Tinh Tinh đã truyền cho hắn. 

Lạc ấn Thuỷ Tinh đã phát sinh biến hoá, ban đầu nó hơi lép vế so với các lạc ấn huyết mạch khác, Tinh Tinh thì luôn ngủ say. Nhưng hiện tại lạc ấn Thuỷ Tinh đã biến thành hình lục giác, tản phát ra quang huy xán lạn, bên trên còn có hoa văn hình rồng, tỏa ra ánh sáng thủy tinh kỳ dị.

Càng khiến Đường Tam kinh ngạc hơn là thứ hạng của các lạc ấn huyết mạch trong cơ thể hắn đã thay đổi. Ban đầu tọa trấn ở vị trí đầu tiên là Hỗn Độn Lam Ngân Hoàng, sau đó là huyết mạch siêu cấp Kim Mông biến. Kim Cương Sư Hổ biến sau khi dung hợp với Kim Cương Thiên Tinh Hoàng xếp thứ ba. Sau đó là Linh Tê Thiên Nhãn, Khổng Tước biến và Thì Quang biến.

Nhưng hiện tại xếp thứ nhất vẫn là Hỗn Độn Lam Ngân Hoàng, bất quá vị trí thứ hai không còn là Kim Mông biến mà là lạc ấn huyết mạch Thuỷ Tinh biến hình lục giác kia.

Thủy Tinh biến xếp thứ hai? Điều này có nghĩa là gì? Có nghĩa cường độ của nó thậm chí còn nằm trên hai huyết mạch siêu cấp là Kim Mông biến và Kim Cương Sư Hổ biến.

Là huyết mạch siêu cấp chân chính! Thật không hổ danh là đệ nhất Hoàng giả. Không dung hợp thêm huyết mạch khác mà Thuỷ Tinh biến đã có thể trở thành tồn tại chỉ xếp sau Hỗn Độn Lam Ngân Hoàng.

Hỗn Độn Lam Ngân Hoàng là tồn tại có thể tăng cường sức mạnh cho tất cả các lạc ấn huyết mạch, hai khí âm dương có khả năng trao cho bất cứ lạc ấn huyết mạch nào. Theo một ý nghĩa nào đó, nó không chỉ đứng đầu mà còn là hạch tâm. Hiện tại, ngoài nó ra thì lạc ấn huyết mạch mạnh nhất là Thuỷ Tinh biến. Chỉ đơn thuần là lực lượng phong ấn thôi sao?

Sau khi cảm ngộ qua thiên phú Phong Ấn của Thuỷ Tinh Đại Yêu Hoàng, Đường Tam đã hiểu rõ đây thật sự là một thần thức kỹ. Ngay cả ở kiếp trước, sử dụng thần thức để tiến hành công kích, đa số đều là xung kích trực tiếp hoặc khống chế thông qua cường độ thần thức. Còn thần thức kỹ này của Thuỷ Tinh Đại Yêu Hoàng giống như một loại ma pháp thay đổi thần thức, đó là một năng lực vô cùng thần kỳ.

Thiên phú Phong Ấn này được thi triển thông qua thần thức nên có thể sử dụng ở bất cứ đâu. Có thể phong ấn người khác, cũng có thể tự phong ấn bản thân khi cần, phong ấn thần khí, thậm chí phong ấn thần thức khác, sẽ có thể biến hoá nhiều cách để sử dụng.

“Ba ba, ngươi tỉnh rồi. Cảm thụ biến hoá thế nào rồi?” Giọng nói của Tinh Tinh vang lên.

“Ừ, ta cảm nhận được biến hoá của bản thân, nhưng ta vẫn chưa hiểu hết những biến hoá trong lạc ấn huyết mạch. Năng lực này của ngươi là sao?” Đường Tam hỏi.

Tinh Tinh cười khúc khích nói: “Nếu bọn họ hỏi ngươi nhận được lực lượng gì từ trong Hoàng Thiên Trụ của ta, ngươi chỉ cần trả lời là Triệu Hoán.”

“Triệu Hoán?” Đường Tam sửng sốt một chút. Đây có nghĩa là gì?

Tinh Tinh kiêu ngạo nói: “Ngươi có rất nhiều lạc ấn huyết mạch. Làm sao để ta có thể thể hiện tầm quan trọng của mình khi chỉ là một trong số đó? Sau này ngươi sẽ biết. Nó không chỉ giúp ngươi tăng cường mà còn là vỏ bọc tốt nhất cho các lạc ấn huyết mạch của ngươi.”

Tinh mang phóng lên trời khiến các Hoàng giả đang minh tưởng gần như đồng thời mở mắt, cùng nhìn về phía Thuỷ Tinh Hoàng Thiên Trụ.

Trên đỉnh Hoàng Thiên Trụ, thân thể của Đường Tam không còn trong suốt, thay vào đó đã trở lại dạng thực thể như cũ. Lúc này phát sinh một cảnh tượng kỳ lạ, Đường Tam nhìn qua vẫn như bình thường, nhưng Thuỷ Tinh Hoàng Thiên Trụ lại xuất hiện biến hoá kỳ dị. Thủy Tinh Long khổng lồ cuộn quanh thân trụ dường như trở nên sống động, trườn dọc theo Thuỷ Tinh Hoàng Thiên Trụ rồi bay lên trời, lượn vòng trên không trung Nghị Hội Tổ Đình, kéo theo những dao động năng lượng kỳ dị lượn vòng quanh chính giữa Thuỷ Tinh Hoàng Thiên Trụ.

Nhìn thấy cảnh này, các Hoàng giả đang có mặt không khỏi chấn động. Có rất nhiều cường giả đã trải qua Hoàng Thiên Trụ tẩy lễ, các Hoàng giả cũng từng như vậy, nhưng những biến hoá trước mắt là lần đầu tiên bọn họ nhìn thấy! Làm sao một Hoàng Thiên Trụ có thể trở nên sống động như vậy? Nhưng trong lòng bọn họ thì Thuỷ Tinh Hoàng Thiên Trụ là một tồn tại khác biệt. Suy cho cùng, đây cũng là Hoàng Thiên Trụ đầu tiên trong lịch sử đạt đến độ cao sáu trăm mét.

Thủy Tinh Long khổng lồ sà xuống sau khi lượn quanh nhiều vòng, trực tiếp xông về phía Đường Tam đang ở trên đỉnh Hoàng Thiên Trụ.

Trên người Đường Tam lập tức bộc phát ra ánh sáng thủy tinh xán lạn, giây tiếp theo, Thuỷ Tinh Long khổng lồ cứ thế lao vào cơ thể hắn rồi biến mất không còn dấu vết. Trên Hoàng Thiên Trụ không còn Thủy Tinh Long nữa nhưng bản thể của Hoàng Thiên Trụ vẫn trong suốt lấp lánh, khí tức cũng không hề thay đổi.

Đã xảy ra chuyện gì? Tất cả Hoàng giả đều không khỏi lúng túng. Ngay cả Thiên Dương Thiên Tinh Hoàng cũng nhìn về phía Thiên Hồ Đại Yêu Hoàng với ánh mắt dò hỏi.

Thiên Hồ Đại Yêu Hoàng cười khổ nói: “Ta cũng không biết đã xảy ra chuyện gì. Những thứ về Thuỷ Tinh Đại Yêu Hoàng không thể dùng lẽ thường để lý giải. Chúng ta nên hỏi vị Cận tộc trưởng này thì hơn.”

Dao động năng lượng trên người Đường Tam dần dần lắng xuống, mọi thứ khôi phục lại bình thường, hắn cũng chậm rãi mở mắt.

“Đến đây.” Thiên Dương Thiên Tinh Hoàng vẫy tay với hắn.

Đường Tam tung người nhảy khỏi Thuỷ Tinh Hoàng Thiên Trụ, trở lại đứng trước mặt các vị Hoàng giả.

Từng đạo thần thức không khách khí quét qua cơ thể hắn, giống như muốn nhìn thấu cả người hắn. Nhưng năng lượng sinh mệnh trên người Đường Tam vô cùng nồng đậm, tựa như hắn chính là thiên tài địa bảo trân quý nhất trên đời, ngoại trừ năng lượng sinh mệnh khổng lồ thuần tuý, bọn họ không cảm nhận được gì từ trên người hắn.

Trước đó Thiên Dương Thiên Tinh Hoàng không làm được, những người còn lại tự nhiên cũng không làm được. Chỉ có Thiên Hồ Đại Yêu Hoàng cảm nhận được một ít biến hoá, so với lúc tiếp nhận Thuỷ Tinh Hoàng Thiên Trụ tẩy lễ và năng lượng sinh mệnh bạo phát từ trên người hắn trước đó thì khí vận ngút trời của hắn đã thu liễm rất nhiều, mặc dù khí vận vẫn rất mạnh nhưng không còn cảm giác chấn nhiếp thiên hạ như trước.

“Tiếp nhận Thuỷ Tinh Hoàng Thiên Trụ tẩy lễ, ngươi cảm thấy thế nào rồi?” Địa Âm Thiên Tinh Hoàng đang đứng bên cạnh Thiên Dương Thiên Tinh Hoàng không kiên nhẫn hỏi.

Đường Tam sửng sốt một chút, sau đó ngẩn người đáp: “Ta nhìn thấy một nữ tử mặc váy dài màu trắng rất giống nhân loại, tướng mạo rất đẹp. Sau đó, dường như nàng ta nói điều gì với ta, nhưng ta không thể nghe rõ, rất mơ hồ, ta có cảm giác nàng ta truyền thụ vào người ta thứ gì đó. Không biết trải qua bao lâu, ta tỉnh dậy, chính là vừa lúc nãy.”

“Chỉ đơn giản như vậy?” Địa Âm Thiên Tinh Hoàng nghi hoặc hỏi.

Đường Tam nghiêm túc gật đầu: “Cảm nhận của ta chính là như vậy.” Hắn có thần vị, dù cho đứng trước những Hoàng giả này thì họ cũng không thể phân biệt được.

Thiên Dương Thiên Tinh Hoàng nói: “Báo cáo công tác kết thúc, ngươi cần phải cảm thụ cho tốt, chuyện này rất có ích cho ngươi. Thử xem ngươi có thể cảm ngộ được những gì, nếu ngươi cần thì có thể hỏi bọn ta bất cứ lúc nào. Ta đề nghị ngươi đừng vội trở về sau khi báo cáo công tác, cứ lưu lại Tổ Đình một thời gian. Nếu có gì cần giúp đỡ, bọn ta cũng kịp thời hỗ trợ ngươi. Hiểu rồi chứ?”

Mục lục | Chương sau

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!