Đường Tam trùng sinh – C.913

Chương 913: Tin vào lựa chọn của ngươi


Đường Tam còn chưa kịp mở miệng, nàng lại nói: “Nhưng đó không phải là những gì ta muốn. Có thể hồi sinh thì sao? Sống thêm ba ngàn năm nữa? Ta vẫn không thể thoát khỏi xiềng xích của vị diện này, không thể thoát khỏi năm tháng vô tình. Vì vậy ta đã quyết định sẽ đi với ngươi, một mực ở trên người ngươi. Ba ba, ta trông cậy hết vào ngươi.”

Nói đến câu cuối, nụ cười xuất hiện lần nữa trên khuôn mặt nàng.

Đường Tam cười đáp: “Tin vào lựa chọn của ngươi là đúng đắn.”

“Được rồi, ta cũng cho là vậy. Đến đây, ba ba, chuẩn bị tiếp nhận Hoàng Thiên Trụ của ta tẩy lễ.” Tinh Tinh cười nói.

Đường Tam kinh ngạc hỏi: “Chẳng phải trực tiếp tiếp thu lạc ấn của ngươi sẽ tốt hơn sao?”

Tinh Tinh kiêu ngạo nói: “Đơn giản mà. Ngươi đừng quên ta từng là đệ nhất Hoàng giả, lực lượng mà ta lưu lại trong Hoàng Thiên Trụ sao có thể đơn giản như việc ngươi tiếp thu lạc ấn của ta được chứ? Lạc ấn của ta sẽ tăng đến thập nhất giai đỉnh phong sau khi hấp thu lực lượng ở đây, sẽ không thua kém gì huyết mạch siêu cấp của ngươi. Nhưng bản thân ngươi được lực lượng của ta tẩy lễ, ưu điểm lớn nhất là ngươi có thể trực tiếp sử dụng năng lực phong ấn của ta. Năng lực phục chế của ta đối với ngươi không quan trọng lắm. Ta sẽ truyền lại tất cả năng lực phong ấn cho ngươi. Theo ý nghĩa nào đó, thiên phú Phong Ấn của ta là một loại thần thức kỹ, cũng là nền tảng để ta trở thành đệ nhất Hoàng giả. Trên thực tế, nó có hiệu quả tốt hơn so với phục chế. Ngươi kế thừa Phong Ấn của ta sẽ hiểu được tác dụng kỳ diệu của nó. Có nó, ngươi không cần lo lắng giữa các lạc ấn huyết mạch trong cơ thể sản sinh xung đột, sẽ rất có lợi cho việc ngươi thành Hoàng trong tương lai.”

“Được.” Đường Tam không khách sáo với Tinh Tinh, trực tiếp ngồi xuống khoanh chân tại chỗ.

Tinh Tinh bước đến gần hắn rồi ngồi xuống. Hai tay từ từ dang rộng, lòng bàn tay hướng lên trên thực hiện động tác kéo dẫn.

Trong phút chốc, ánh sáng thủy tinh lập tức bạo phát ra xung quanh, quang huy sáng lạn như muốn thắp sáng cả thế giới. Thần thức mãnh liệt giống như bão táp cọ xát tẩy lễ, gột rửa thần thức của Đường Tam. Rất nhiều kiến thức được truyền vào theo lạc ấn. Đường Tam bắt đầu cảm nhận được lực lượng thật sự thuộc về Tinh Tinh.

Cơ thể của Đường Tam đang ở trên Thuỷ Tinh Hoàng Thiên Trụ, toàn thân bắt đầu tản phát ra hào quang như thủy tinh, dường như hắn đã biến thành một tác phẩm điêu khắc trên Thuỷ Tinh Hoàng Thiên Trụ. Hoàng Thiên Trụ bộc phát ra ánh sáng trong suốt lấp lánh, không ngừng cọ xát gột rửa thân thể hắn.

Thiên Dương Thiên Tinh Hoàng lúc này đã từ mặt đất đứng lên. Bên cạnh hắn là một Hoàng giả khác, toàn thân vị này được bọc trong một chiếc áo choàng màu đen, tản phát ra khí tức vô cùng âm u.

“Thiên Dương, Thuỷ Tinh sẽ không dựa vào lực lượng của hắn ta để biến hoá đó chứ? Ta luôn có cảm giác nàng ấy cường đại như vậy, sẽ không chết dễ vậy đâu.” Hoàng giả toát ra khí tức âm lãnh nói với Thiên Dương Thiên Tinh Hoàng.

Thiên Dương Thiên Tinh Hoàng lắc đầu đáp: “Rất khó nói. Suy cho cùng nàng ta đã sống được ba ngàn năm. Mặc dù chúng ta có thực lực cường đại nhưng năm tháng là vô tình. Những gì chúng ta có thể làm là kéo dài sinh mệnh lực, nàng ta là người sống lâu nhất trong số các Hoàng giả. Nếu nói có cách để nàng ta hồi sinh thì ta thật sự không tin. Thời gian là lực lượng kinh khủng nhất, ba ngàn năm gột rửa không hề dễ dàng. Bởi vì đã sống quá lâu nên ta có nhận thức rõ hơn về chuyện này. Ta và ngươi liên hợp, chúng ta âm dương bổ sung cho nhau, tương lai có thể sống đến ba ngàn năm hay không cũng thật khó nói. Càng huống hồ nàng ta chỉ dựa vào sức mạnh của một mình. Ta thừa nhận nàng ta rất cường đại, nhưng muốn đối kháng lại với năm tháng thì vẫn không thực tế. Ngay cả Thụ Tổ cuối cùng cũng chọn đồng hoá cùng với trời đất. Vị này khống chế chính là năng lượng sinh mệnh của cả vị diện, vậy mà vẫn không có cách nào sống tiếp. Chân chính hồi sinh vốn là chuyện không có khả năng. Mặc dù Thuỷ Tinh cường đại, nhưng so với Thụ Tổ thì hoàn toàn không cùng cấp bậc. Dù sao thì Thụ Tổ cũng là tồn tại duy nhất có khả năng sáng tạo ra thế giới vĩnh hằng.”

“Ừm, nói vậy cũng đúng. Ngươi cảm thấy tên tiểu tử tộc Lam Kim Thụ đó thế nào?” Địa Âm Thiên Tinh Hoàng hỏi.

“Rất không tồi, còn tốt hơn so với những gì ta đã phán đoán trước đó. Năng lượng sinh mệnh mà hắn vừa phóng thích đã vượt qua cấp độ khí tức sinh mệnh mà ta từng cảm nhận được trên bản thể của Thụ Tổ. Việc Thụ Tổ thức tỉnh chắc chắn có liên quan đến hắn, đồng thời cũng mang đến cho hắn nhiều năng lực mà tộc Lam Kim Thụ bình thường không có. Hắn đã đề xuất biện pháp trung lập. Ta nghĩ rất có thể đó là ý chí của Thụ Tổ. Chỉ như vậy, một chủng tộc vừa được xem là bảo vật vừa không giỏi chiến đấu như tộc Lam Kim Thụ mới có khả năng tồn tại.”

“Ngươi đã cảm thấy tốt thì ta tin tưởng phán đoán của ngươi.” Trong lúc nói chuyện, từ dưới áo choàng màu đen duỗi ra một bàn tay màu trắng chạm vào tay của Thiên Dương Thiên Tinh Hoàng. Một vầng sáng mờ nhạt đột nhiên xuất hiện giữa hai người khiến cho khí tức của bọn họ dường như trở nên thâm sâu hơn một chút.

Trên Yêu Tinh Đại Lục, hiện tại bên tộc Yêu Quái có tám Hoàng giả, còn tộc Tinh Quái có sáu vị. Mười trong số mười bốn vị hiện đang có mặt ở Tổ Đình, đặc biệt bên tộc Tinh Quái đã tề tựu đầy đủ cả sáu vị. Về phía tộc Yêu Quái có Bất Tử Đại Yêu Hoàng, Thiên Hồ Đại Yêu Hoàng, Bạch Hổ Đại Yêu Hoàng và Tinh Phượng Đại Yêu Hoàng, còn các Đại Yêu Hoàng khác đang ở chủ thành của họ.

Lúc này Bạch Hổ Đại Yêu Hoàng đang ở trên Hoàng Thiên Trụ của mình, hắn cũng nhìn Đường Tam trên Thuỷ Tinh Hoàng Thiên Trụ bằng ánh mắt nóng rực, không hiểu tại sao, nhìn vào thân ảnh màu lam kia, hắn luôn có cảm giác kỳ lạ, dường như có chút quen thuộc.

……

Thành Gia Lý.

Quầng sáng màu bạc thu liễm, Mỹ công tử kết thúc một ngày tu luyện của mình.

Từ sau khi dung hợp huyết mạch Bất Tử Hoả Phượng, tu vi của nàng đề thăng rất nhanh. Lĩnh ngộ về không gian, lĩnh ngộ về năng lực Niết Bàn Trùng Sinh của Bất Tử Hoả Phượng cũng tăng lên từng ngày.

Nhưng gần đây nàng có chút phiền muộn, chủ yếu là vì người nào đó đã lâu không trở lại, cũng không biết đang bận việc gì. Chưa kể thời gian tỷ võ chiêu thân ngày càng đến gần.

Hôm kia có người đến từ Tổ Đình truyền cho nàng một tin tức. Cuộc thi tỷ võ chiêu thân lần này của nàng có rất nhiều chủng tộc tham gia, ngay cả tộc Tinh Quái bên Nhật Thần Đế Quốc cũng muốn tham dự. Vì vậy hy vọng nàng có thể đến Tổ Đình và tổ chức tỷ võ chiêu thân tại đó.

Mỹ công tử đương nhiên không đồng ý nên đã trực tiếp từ chối. Nàng biết rõ, ở thành Gia Lý Đường Tam mới có thể phát huy tối đa thực lực của mình. Ở đây gần biển, dù có gặp nguy hiểm thì Đường Tam cũng có thể lợi dụng lực lượng của Vô Tận Lam Hải để trốn thoát. Nhưng ở Tổ Đình có thể sẽ gặp phiền phức, sự tồn tại của nhiều Hoàng giả là một vấn đề lớn. 

Bất quá trước đó hắn đã nói sẽ dùng thân phận khác để tham gia tỷ võ chiêu thân, nhưng lại tỏ ra thần bí không chịu giải thích. Thật là đáng ghét mà, trả lời người ta mà cứ che che giấu giấu. Lâu rồi còn chưa trở về. Đợi hắn quay lại, nhất định phải cho hắn đẹp mặt.

Nàng vừa suy nghĩ vừa không nhịn được nhớ đến hắn.

Sao hắn vẫn chưa về! Chẳng biết có xảy ra chuyện gì không nữa. Gần đây nàng nghe nói bên Nhật Thần Đế Quốc xảy ra chuyện lớn, có một Hoàng giả qua đời. Kim Cương Thiên Tinh Hoàng chết đi chắc chắn là một đòn đả kích không nhỏ đối với Nhật Thần Đế Quốc, cũng khiến cho cuộc chiến tranh giành vị trí Hoàng giả tiếp theo trở nên khốc liệt hơn.

Tất nhiên nàng cũng có khát vọng thành Hoàng. Hơn nữa nàng còn mơ hồ cảm thấy trong đầu luôn có những mảnh vỡ ký ức kết hợp lại. Theo thần thức tăng lên, nàng càng có quan hệ mật thiết với Tu La Thần Kiếm, cảm giác này ngày càng rõ ràng.

Vì vậy, một khi trở thành Hoàng, nàng có lẽ sẽ nhớ lại nhiều thứ liên quan đến kiếp trước. Nàng cũng có thể nhớ về nàng và hắn ở kiếp trước. Nàng rất mong chờ đối với chuyện này. Nàng đặc biệt muốn biết kiếp trước mình và hắn ở cùng một chỗ như thế nào.

Mỹ công tử từng hỏi Đường Tam những chuyện này nhưng hắn không nói gì nhiều. Đường Tam nói với nàng, vì nàng đã chuyển thế nên cần trải nghiệm thật tốt một đời này. Chờ đến lúc có thể nhớ lại thì tự nhiên sẽ nhớ ra thôi. Kiếp trước hai người yêu nhau, kiếp này hắn không muốn dùng sự trói buộc của kiếp trước để khiến nàng yêu hắn, như vậy là không công bằng với nàng.

Mục lục | Chương sau

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!