Đường Tam trùng sinh – C.912

Chương 912: Rúng động Tổ Đình


Nếu tất cả Hoàng Thiên Trụ đều thắp sáng thì chuyện không còn là vấn đề. Lý do rất đơn giản! Hắn bạo phát ra khí tức sinh mệnh của Thụ Tổ. Chính năng lượng sinh mệnh khổng lồ này được tất cả Hoàng Thiên Trụ công nhận chứ không phải cá nhân hắn được công nhận. Hơn nữa hắn còn trẻ, hắn giả vờ giả vịt còn không được sao?

Đương nhiên, trên thực tế, khiến tất cả Hoàng Thiên Trụ thật sự sản sinh phản ứng không phải là do năng lượng sinh mệnh bản nguyên của Thụ Tổ mà là do khí Hỗn Độn. Đây là lực lượng bản nguyên vũ trụ từ thuở đất trời còn sơ khai, một chút khí Hỗn Độn của Đường Tam là thứ mà tất cả mọi chủng tộc thèm muốn nhất. Đó là lý do tại sao lại dẫn đến phản ứng lớn như vậy.

Nhưng nói thế nào đi nữa thì tất cả Hoàng Thiên Trụ cũng đều thắp sáng, điều đó có nghĩa là mọi chủng tộc cần hắn. Thu hút các Hoàng giả khác đến, biến chuyện xấu thành chuyện tốt, để bọn họ đều nhìn thấy hắn có thể mang đến lợi ích cho họ. Điều này có trợ giúp trực tiếp cho kế hoạch thúc đẩy tiếp theo của Đường Tam. Chờ đến khi hắn đề xuất tộc Lam Kim Thụ giữ vị trí trung lập, hơn nữa nguyện ý lưu lại Tổ Đình để phóng thích năng lượng sinh mệnh trợ giúp Tổ Đình phát triển thêm một bước, trở ngại sẽ giảm đi rất nhiều.

Giống như giờ phút này, hắn có thể cảm nhận được khí tức quen thuộc, khí tức của Thiên Hồ Đại Yêu Hoàng.

Mặc dù Thiên Hồ Đại Yêu Hoàng không lên tiếng, nhưng ánh mắt của hắn vẫn luôn dán chặt vào Đường Tam, càng có thể nhìn thấy khí vận ngút trời trên người Đường Tam. Khi năng lượng sinh mệnh bùng phát, khí vận gần như có thể so sánh với trụ sáng màu vàng trong Nghị Hội Tổ Đình, đây chắc chắn là điều mà hắn chưa từng nhìn thấy trong đời. Nếu ở đây có vị Hoàng giả nào ủng hộ thuyết pháp Tiểu Thụ Tổ của Thiên Dương Thiên Tinh Hoàng thì đó chắc chắn là hắn.

Tộc Lam Kim Thụ thật sự đã cho ra đời một nhân vật xuất chúng, Thiên Hồ Đại Yêu Hoàng thậm chí còn hoài nghi Đường Tam có phải là thần thức phân thân của Thụ Tổ hay không. Dù sao thì cấp độ của Thụ Tổ cũng khác với bọn họ, vị này đã dung nhập vào vị diện, thật khó để nói vị này có thể biến hoá ra một phân thân để thủ hộ tộc Lam Kim Thụ hay không.

Các Hoàng giả đều có suy nghĩ riêng của mình, cùng nhau quan sát Đường Tam, chờ đợi sự lựa chọn cuối cùng của hắn.

Sau khi cảm nhận được bầu không khí bên ngoài đã ổn định, Đường Tam lần nữa phóng thích thần thức của mình, trực tiếp đi thẳng tới chỗ Thuỷ Tinh Hoàng Thiên Trụ cao nhất.

Ngay khi thần thức của hắn được phóng thích, tất cả Hoàng giả đang có mặt đều nhanh chóng cảm ứng được.

Khi các Hoàng giả phát hiện hắn chọn Thuỷ Tinh Hoàng Thiên Trụ cao nhất, mặc dù kinh ngạc nhưng cũng cảm thấy đó là lẽ hiển nhiên. Dù sao thì tất cả Hoàng Thiên Trụ đều sinh ra cảm ứng với hắn, đổi lại là bọn họ sẽ lựa chọn thế nào? Đương nhiên là chọn cái cao nhất rồi! Hoàng Thiên Trụ cao nhất tự nhiên sẽ mang lại lợi ích lớn nhất.

Ngay cả Thiên Dương Thiên Tinh Hoàng cũng không khỏi khẽ gật đầu, đây quả là một lựa chọn sáng suốt.

Mặc dù Thuỷ Tinh Đại Yêu Hoàng thuộc tộc Long, nhưng là Hoàng giả có một không hai, không có người truyền thừa trong tộc. Trên thực tế, Thiên Dương Thiên Tinh Hoàng cũng là một Hoàng giả như vậy, mặc dù hắn là tinh tộc Liệt Dương Hoa biến dị nhưng kỳ thật đã vượt ra khỏi phạm trù của tinh tộc Liệt Dương Hoa. Thực lực của bản thân thậm chí vô cùng cường đại. Thủy Tinh Đại Yêu Hoàng, trước đây thì có Thất Sắc Lộc Đại Yêu Hoàng cũng đều như vậy.

Mặc dù lựa chọn Hoàng Thiên Trụ của Thuỷ Tinh Đại Yêu Hoàng tẩy lễ có chút mạo hiểm, nhưng một khi thành công thì lợi ích thu được quả thật rất lớn. Chưa kể vì Thuỷ Tinh Đại Yêu Hoàng không có truyền thừa trong tộc, trước đó hắn còn được kêu gọi nên khả năng thành công là rất lớn!

Tất cả Hoàng giả đều đã tự mình kiểm nghiệm qua Thuỷ Tinh Đại Yêu Hoàng cường đại đến mức nào. Bọn họ thậm chí còn có chút hâm mộ Đường Tam. Là Hoàng Thiên Trụ cao sáu trăm mét đó! Trụ duy nhất trong lịch sử đạt đến độ cao này.

Ngay khi thần thức của Đường Tam tiếp xúc với Thuỷ Tinh Hoàng Thiên Trụ, giây tiếp theo, thần thức của hắn liền bị cuốn vào. Trên cơ thể Đường Tam cũng loá lên ánh sáng thủy tinh.

Tiếp theo, con Thuỷ Tinh Long khổng lồ đang cuộn mình trên Thuỷ Tinh Hoàng Thiên Trụ đột nhiên mở mắt, một tia sáng óng ánh bộc phát che lấy cơ thể Đường Tam, vậy mà trực tiếp kéo lấy cơ thể hắn bay thẳng lên đỉnh của Thuỷ Tinh Hoàng Thiên Trụ, để hắn ngồi chéo chân trên đó, toàn bộ cơ thể hắn được khí tức của Thuỷ Tinh Hoàng Thiên Trụ bao bọc.

Đây là…

Hoàng Thiên Trụ tẩy lễ thành công rồi?

Các Hoàng giả đang có mặt lần nữa bị kinh hãi. Tình huống như vậy từng xảy ra trước đây, đó là khi các Hoàng giả có huyết mạch trực hệ được Hoàng Thiên Trụ của bản tộc công nhận, sẽ xuất hiện sự bảo hộ như vậy.

Nhưng Thuỷ Tinh Đại Yêu Hoàng là tồn tại thế nào? Vị này từng là đệ nhất Hoàng giả, vậy mà lại công nhận tộc trưởng của tộc Lam Kim Thụ? Điều này khiến cho địa vị của Đường Tam trong lòng các Hoàng giả không khỏi tăng lên mấy phần.

Trong Tổ Đình, hai Hoàng giả thần bí nhất chính là Thuỷ Tinh Đại Yêu Hoàng và Thiên Dương Thiên Tinh Hoàng. Mặc dù có lời đồn về Thiên Dương Thiên Tinh Hoàng nhưng số lần hắn thật sự ra tay rất ít, chưa kể hầu hết thời gian hắn đều mang đến cho người khác cảm giác mơ hồ, không hề chân thật. E rằng chỉ có Địa Âm Thiên Tinh Hoàng mới hiểu rõ hắn.

Còn năng lực của Thuỷ Tinh Đại Yêu Hoàng càng thêm khó lường, khả năng phục chế cường đại, hầu như không có giới hạn. Thủy Tinh Đại Yêu Hoàng chưa bao giờ tàn sát các Hoàng giả khác, nhưng hầu như các Hoàng giả đều bị nàng đánh bại, không ai biết đâu mới là giới hạn thật sự của nàng. Thực lực của nàng đã được xác nhận bởi Hoàng Thiên Trụ cao sáu trăm mét sau khi chết đi.

Ai lại không muốn được Hoàng Thiên Trụ của vị này tẩy lễ! Nếu có thể thu hoạch được năng lực phục chế của vị này thì chẳng khác nào hổ mọc thêm cánh, nhất định sẽ trở thành tồn tại đỉnh phong trong số các Hoàng giả.

Nhưng tộc Lam Kim Thụ rõ ràng không được liệt vào danh sách này. Tộc Lam Kim Thụ không giỏi chiến đấu là chuyện mà mọi người đều biết, cho dù Kim Cương Thiên Tinh Hoàng bị giết chết cũng không thể thay đổi nhận định này của họ. Nhiếp Hồn Thiên Tinh Hoàng đã tận mắt chứng kiến thân thể của Kim Cương Thiên Tinh Hoàng bị nổ tung. Dưới góc nhìn của hắn dĩ nhiên là do Thụ Tổ ra tay, cấp cho Kim Cương Thiên Tinh Hoàng một nguồn năng lượng sinh mệnh quá mức khổng lồ, kết quả Kim Cương Thiên Tinh Hoàng không thể thừa nhận, cứ vậy chết đi.

Tộc Lam Kim Thụ chuyên về năng lượng sinh mệnh, nếu có thêm năng lực phục chế thì sao? Năng lượng sinh mệnh có thể hỗ trợ cho năng lực phục chế hay không? Điều này hoàn toàn khác với Thuỷ Tinh Đại Yêu Hoàng trước đây.

Nhưng cho dù là vậy thì cũng không ảnh hưởng đến sự hâm mộ của họ dành cho Đường Tam.

Cơ thể rơi trên Thuỷ Tinh Hoàng Thiên Trụ, trong đầu Đường Tam lập tức ổn định lại. Có nhiều Hoàng giả tụ tập như vậy, nó thật thì trong lòng hắn cũng cảm thấy kiêng kỵ và lo lắng. Với tu vi hiện tại của hắn, cục diện trước mắt chỉ cần sơ suất một chút cũng có thể trở thành đường chết, thậm chí còn không thể chạy trốn. Vì vậy hắn phải rất thận trọng khi đưa ra quyết định.

Lúc này có được sự công nhận của Thuỷ Tinh Hoàng Thiên Trụ chắc chắn là minh chứng tốt nhất cho thân phận của hắn.

Lạc ấn Thuỷ Tinh biến trong cơ thể tản phát ra khí tức nóng rực, Đường Tam cảm nhận được thân thể dường như đã liên kết với Thuỷ Tinh Hoàng Thiên Trụ. Giữa lạc ấn Thuỷ Tinh và Hoàng Thiên Trụ sản sinh năng lượng tương tác với nhau. Đây vốn là Hoàng Thiên Trụ của Thuỷ Tinh Đại Yêu Hoàng, tương đương với việc Tinh Tinh tiếp nhận lực lượng trước đây của mình.

“Ba ba, tới đây.”

Theo một tiếng gọi của Tinh Tinh, thần thức của Đường Tam lập tức bị hút vào trong. Đường Tam chỉ cảm thấy ý chí tinh thần của mình trở nên ngưng tụ, xung quanh cũng biến thành một thế giới rực rỡ.

Giống như khi hắn leo lên thánh sơn Thuỷ Tinh, dưới chân là mặt đất trong suốt, xung quanh là ánh sáng hư ảo. Tinh Tinh đứng trước mặt vô cùng rõ ràng.

Tinh Tinh lúc này, trong mắt lóe lên vẻ hoài niệm, nhìn cảnh vật xung quanh, trong lúc nhất thời có chút thương cảm.

Đường Tam không nói gì, chỉ lẳng lặng nhìn nàng ta.

“Nếu ta truyền năng lượng sinh mệnh của Thụ Tổ cộng thêm khí Hỗn Độn cho ngươi thì có thể giúp ngươi hồi sinh hay không?” Đường Tam hỏi.

Tinh Tinh gật đầu đáp: “Chuyện đó là có khả năng. Dù sao thì năng lực thiên phú vốn có của ta là phục chế, giống như ta đã phục chế ra ký ức và mọi thứ của mình để trùng sinh trên người ngươi. Ta cũng được xem là hồi sinh rồi, chỉ là phải dựa vào cơ thể ngươi. Nếu ngươi dùng khí Hỗn Độn để giúp ta thì việc chân chính hồi sinh không phải là không có khả năng. Hơn nữa ta còn có thể sớm khôi phục lại thực lực trước đây của mình.”

Mục lục | Chương sau

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!