Đường Tam trùng sinh – C.911

Chương 911: Núi Nghị Hội muôn màu muôn vẻ


Tâm niệm vừa chuyển, Đường Tam lập tức đưa ra quyết định.

Không thu liễm khí tức của mình, khi cảm nhận được Thiên Dương Thiên Tinh Hoàng ở sau lưng dùng thần thức quét qua, Đường Tam lập tức điểm sáng lạc ấn huyết mạch Hỗn Độn Lam Ngân Hoàng. Khí Hỗn Độn dưới sự trợ giúp của hai khí âm dương đột ngột phóng mạnh ra.

Nhìn từ bên ngoài, trên người Đường Tam đang bạo phát ra ánh sáng màu lam kim rực rỡ, năng lượng sinh mệnh tuôn ra giống như giếng phun. Vào thời khắc này, năng lượng sinh mệnh mà hắn bộc phát ra thậm chí có thể so sánh với lúc quang huy Thụ Tổ trợ giúp hắn giết chết Kim Cương Thiên Tinh Hoàng.

Phía sau Đường Tam, Thiên Dương Thiên Tinh Hoàng ở gần hắn nhất chỉ cảm thấy một cỗ năng lượng sinh mệnh khổng lồ vô song xung kích vào thân thể và thần thức của mình. Thần thức vừa quét qua Đường Tam, hắn lập tức cảm thấy toàn bộ thần thức trở nên choáng váng, nhưng lại thoải mái không thể tả. Dưới sự kích thích của loại năng lượng sinh mệnh khổng lồ đặc biệt như vậy, thần thức có cảm giác giống như được ngâm mình trong suối nước nóng, thậm chí còn có chút đề thăng.

Năng lượng sinh mệnh còn có thể giúp thần thức đề thăng? Hai mắt của Thiên Dương Thiên Tinh Hoàng gần như lập tức mở to, trong mắt không khỏi phát ra tia sáng mãnh liệt. Thậm chí hắn còn mất bình tĩnh một lúc, khuôn mặt đỏ lên, sắc mặt càng thêm hư ảo, cùng lúc đó, đường nét trên khuôn mặt cũng có chút thay đổi.

Vào lúc này, tiếng vi vu trầm thấp vang dội khắp cả Nghị Hội Tổ Đình. Tất cả Hoàng Thiên Trụ đang có mặt gần như lập tức được thắp sáng. Đúng là toàn bộ! Không một cái nào là không phát sáng. Toàn bộ Nghị Hội biến thành một thế giới tráng lệ không gì sánh bằng. Mỗi cây Hoàng Thiên Trụ đều phóng ra ánh sáng mãnh liệt vô song. Dao động thần thức nồng đậm khiến thần thức tung hoành bên trong Nghị Hội, ngay cả núi Nghị Hội cũng bắt đầu rung chuyển nhẹ.

Nhìn từ bên ngoài, núi Nghị Hội đột nhiên sáng rực, ánh sáng đầy màu sắc khiến cho ngọn núi to lớn nằm ở trung tâm Tổ Đình phóng ra hào quang rực rỡ như thể có phép màu giáng xuống khiến người xem phải rung động.

Thần thức khổng lồ khuếch trương ra ngoài, tất cả dân chúng tộc Yêu Quái và tộc Tinh Quái trong Tổ Đình lập tức giống như bị điện giật nhìn về phía núi Nghị Hội, từng người một quỳ lạy, trong lòng tràn đầy tôn kính bởi vì bọn họ đều cảm thấy huyết mạch của mình bị kích thích.

Từng thân ảnh với khí tức cường đại nhanh chóng xuất hiện bên trong Nghị Hội Tổ Đình. 

Họ đều là những Hoàng giả hiện đang lưu tại Tổ Đình. Giờ phút này, dù là Đại Yêu Hoàng hay Thiên Tinh Hoàng, trên mặt đều lộ ra vẻ kinh ngạc.

Thứ đầu tiên bọn họ nhìn thấy chính là ánh sáng màu lam kim tỏa ra từ trên người Đường Tam. Lúc này, tám nhánh gai nhọn sau lưng hắn đều tỏa ra quang mang mỹ lệ trong suốt. Năng lượng sinh mệnh tuôn trào như giếng phun cũng khiến cho những Hoàng giả mới đến này cảm thấy thân thể được ôn dưỡng. Trong chốc lát, bọn họ đều bị rung động không thể tả.

Có người trong số họ thử thăm dò chuyện gì đã xảy ra nhưng lại bị một cỗ lực lượng cường đại ngăn cản. Bấy giờ bọn họ mới phát hiện phía sau Đường Tam chính là Thiên Dương Thiên Tinh Hoàng.

Lúc này, ánh sáng màu lam kim cũng bắt đầu thu liễm lại, nhanh chóng mờ đi giống như thủy triều rút, nhưng tất cả Hoàng Thiên Trụ bên trong Nghị Hội vẫn được thắp sáng, tản phát ra khí tức mời gọi thậm chí còn tha thiết hơn.

Đường Tam vẫn khoanh chân ngồi yên tại chỗ, khí tức sinh mệnh trên người vẫn mạnh mẽ nhưng kém xa so với lúc bộc phát khi nãy.

Cấp độ năng lượng sinh mệnh là rất cao, khiến cho hầu hết các Hoàng giả có mặt đều phải rung động, không nhịn được lộ vẻ tham lam. Nếu thôn phệ được năng lượng sinh mệnh cấp độ này, không nói đến chuyện tu vi có được đề thăng hay không, chỉ riêng tuổi thọ e rằng sẽ trực tiếp tăng thêm một ngàn năm.

Lúc này, sắc mặt của Thiên Dương Thiên Tinh Hoàng cũng trở nên nghiêm túc, hắn vốn cho rằng bản thân đã rất chú ý đến Đường Tam, nhưng hiện tại xem ra chú ý như vậy vẫn chưa đủ! Nếu biết trước sẽ phát sinh tình huống này thì hắn nhất định sẽ chuẩn bị nhiều hơn. Bây giờ đã thu hút các Hoàng giả khác, mọi chuyện sẽ có chút phiền phức.

“Thiên Dương miện hạ, đã xảy ra chuyện gì vậy?” Khí tức màu đỏ sẫm bộc phát từ trên người Bất Tử Đại Yêu Hoàng, ánh mắt chăm chú nhìn Thiên Dương Thiên Tinh Hoàng.

Sau khi Thuỷ Tinh Đại Yêu Hoàng chết đi, vị này chính là cường giả có lực chiến đấu mạnh nhất bên Thiên Vũ Đế Quốc. Hắn cũng là một trong số ít Hoàng giả có thể nói chuyện bình đẳng với Thiên Dương Thiên Tinh Hoàng.

Thiên Dương Thiên Tinh Hoàng thản nhiên đáp: “Cận Miểu Lâm là tộc trưởng tân nhiệm của tộc Lam Kim Thụ đến Tổ Đình báo cáo công tác, ở đây tiếp nhận Hoàng Thiên Trụ tẩy lễ. Hắn đã tiếp nhận truyền thừa của Thụ Tổ, sau khi Thụ Tổ thức tỉnh, lẽ ra phải tự mình giao phó lạc ấn sinh mệnh cho người thanh niên này để hắn có thể dẫn động năng lượng sinh mệnh của Thụ Tổ. Vừa nãy nhận kích thích thần thức từ Hoàng Thiên Trụ, lẽ ra hắn phải bộc phát lạc ấn Thụ Tổ trong cơ thể chứ không phải lực lượng của chính hắn.”

Nhìn từng cây Hoàng Thiên Trụ đang phát sáng rực rỡ, Bất Tử Đại Yêu Hoàng khẽ nheo mắt, nói: “Thì ra là hắn. Hắn chính là người đã dẫn động lực lượng của Thụ Tổ để giết chết Kim Cương Thiên Tinh Hoàng, quả nhiên là bất phàm. Chúc mừng Thiên Dương miện hạ, Nhật Thần Đế Quốc lại xuất hiện một nhân tài.”

Thiên Dương Thiên Tinh Hoàng cười nói: “Không thể không nói chúc mừng. Thiên phú của hắn thật sự không tệ, đặc biệt là khả năng khống chế năng lượng sinh mệnh. Theo ta thấy, hắn là người có nhiều khả năng kế thừa y bát của Thụ Tổ, trở thành một Tiểu Thụ Tổ. Các vị chắc hẳn đã cảm nhận được cấp độ sinh mệnh mà hắn tản phát ra, nếu tương lai hắn có thể trở thành Hoàng giả thì những lợi ích mang lại không chỉ dành cho Nhật Thần Đế Quốc bọn ta mà các vị Hoàng giả cũng vậy.”

Bất Tử Đại Yêu Hoàng khẽ gật đầu, đương nhiên hắn cũng cảm nhận được cảm giác sinh mệnh thăng hoa giống như Thiên Dương Thiên Tinh Hoàng trước đó. Có một thực tế mà ai cũng biết chính là tộc Lam Kim Thụ không giỏi chiến đấu, mặc dù không phải là dạng hoàn toàn không thể chiến đấu như tộc Thiên Hồ nhưng tuyệt đối là rất kém. Bất quá cường độ năng lượng sinh mệnh như vậy thật khiến người khác phải đỏ mắt. Nếu đối phương trở thành Hoàng giả thì tương lai sẽ có thể ngưng tụ năng lượng sinh mệnh trong Tổ Đình. Đối với tất cả Hoàng giả thì đó chính là chí bảo kéo dài tuổi thọ. Trong lúc nhất thời, ánh mắt tất cả Hoàng giả đều đổ dồn về phía Đường Tam, lòng tham cũng lắng xuống vài phần.

Giữa tộc Yêu Quái và tộc Tinh Quái vẫn luôn âm thầm đấu đá lẫn nhau, quan trọng nhất là so sánh thực lực tổng thể của Hoàng giả đôi bên. Vào lúc này, dù là tộc Yêu Quái hay tộc Tinh Quái, tất cả đều có chung nhận thức về việc Đường Tam thành Hoàng. Đây quả thật là chuyện có lợi cho cả hai tộc.

Thiên Dương Thiên Tinh Hoàng nói: “Hắn vẫn chưa lựa chọn tiếp nhận Hoàng Thiên Trụ nào tẩy lễ, xin đừng làm phiền đến hắn.”

Các Hoàng giả có mặt đều tự thu liễm khí tức của mình, khoanh chân ngồi trên các Hoàng Thiên Trụ tương ứng của mình, không một ai rời đi.

Đi? Bọn họ thậm chí còn không nghĩ tới. Lỡ như tên Cận Miểu Lâm này lần nữa bạo phát khí tức sinh mệnh cấp độ như vừa rồi thì sao? Loại khí tức sinh mệnh này có tác dụng nuôi dưỡng rất tốt đối với những người khó nâng cao cảnh giới tu vi và thần thức như bọn họ, chuyện này không phải thiên tài địa bảo nào cũng có thể làm được!

Thiên Dương Thiên Tinh Hoàng cũng đành bất lực nhưng Đường Tam lại âm thầm thở phào nhẹ nhõm.

Đương nhiên hắn có thể cảm nhận được tình huống bên ngoài, hơn nữa đây còn là tình huống mà hắn cố tình tạo ra. Khi phát hiện ra gần một phần ba Hoàng Thiên Trụ thắp sáng vì hắn thì hắn biết mình gặp rắc rối rồi. Trên thực tế hắn không có khả năng tiếp nhận Hoàng Thiên Trụ khác tẩy lễ ngoại trừ Thuỷ Tinh Hoàng Thiên Trụ. Điều gì sẽ xảy ra nếu các Hoàng giả phát hiện thân phận nhân loại của hắn? Việc này chỉ có thần thức tiến vào chứ cơ thể không thật sự tiến vào. Thân thể của hắn có thể ngụy trang, khí tức có thể ngụy trang nhưng thần thức thì không thể.

Sở dĩ hắn không chút do dự kích phát khí Hỗn Độn để khiến lạc ấn Thụ Tổ bạo phát ra năng lượng sinh mệnh bản nguyên của vị diện là vì tránh bị hoài nghi.

Nếu chỉ có một bộ phận Hoàng Thiên Trụ thắp sáng vì hắn thì Thiên Dương Thiên Tinh Hoàng nhất định sẽ hỏi hắn tại sao. Nhất là khi các Hoàng Thiên Trụ bên tộc Yêu Quái cũng thắp sáng, điều này rõ ràng là không bình thường.

Mục lục | Chương sau

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!