Đường Tam trùng sinh – C.910

Chương 910: Thắp sáng Hoàng Thiên Trụ


Tương lai, dù hắn không đoạt đi lực lượng sinh mệnh hạch tâm của Thụ Tổ, chỉ cần giữ tiểu tử này ở bên cạnh, để đối phương dùng năng lượng sinh mệnh của tộc Lam Kim Thụ cấp bậc Hoàng giả hỗ trợ thì bản thân cũng sẽ có được trợ giúp to lớn.

Nghĩ đến đây, Thiên Dương Thiên Tinh Hoàng nhìn Đường Tam càng thêm nhu hoà. Trên thế giới này, có rất ít tồn tại khiến hắn coi trọng. Không nghi ngờ gì Đường Tam là một trong số đó, thậm chí còn vượt qua các hậu bối của tinh tộc Liệt Dương Hoa. 

Chỉ có bản thân Thiên Dương Thiên Tinh Hoàng biết rõ hắn không có nhiều cảm giác thuộc về tinh tộc Liệt Dương Hoa. Trước đây, nếu hắn không thôn phệ Liệt Dương Thiên Tinh Hoàng thì chỉ có thể trở thành dưỡng chất cho đối phương. Mặc dù sinh trưởng ở tổ địa của tinh tộc Liệt Dương Hoa suốt trăm năm, nhưng trong trăm năm đó, không ai thèm chú ý đến hắn, thậm chí không nghĩ cách để hắn phát triển. Hắn chỉ ở trong một góc, âm thầm hấp thu năng lượng còn sót lại của kẻ khác, chỉ có thể phát triển từng chút một.

Đối với Thiên Dương Thiên Tinh Hoàng, năng lượng sinh mệnh cấp độ cao tản phát từ trên người Đường Tam lúc này đã tăng đến mức trở thành tài nguyên, không phải là tài nguyên bình thường mà là tài nguyên đỉnh cấp nhất trên vị diện. 

Thiên Dương Thiên Tinh Hoàng cũng từng đến thành Kiến Mộc, nhưng hắn hoàn toàn có thể khẳng định, ngay cả trên thân của Thụ Tổ cũng không thể cảm nhận được năng lượng sinh mệnh cấp độ này. Đương nhiên Thụ Tổ đã thức tỉnh, mọi chuyện có thể sẽ khác nhưng đoán chừng cảnh giới cũng chỉ như vậy. Đây là phán đoán của Thiên Dương Thiên Tinh Hoàng đối với vị diện. Cho nên không có gì sai khi gọi tên thanh niên trước mặt này là Tiểu Thụ Tổ. Thảo nào hắn có tự tin thúc đẩy tiến hành cải cách lại tộc Lam Kim Thụ để trở thành sinh mệnh hạch tâm của các đại chủng tộc. Có ý tứ, quả thật rất có ý tứ!

Thiên Dương Thiên Tinh Hoàng không rời đi, thay vào đó ngồi xuống phía sau Đường Tam. Lúc này, năng lượng sinh mệnh phát ra từ trên người Đường Tam có tác dụng bồi dưỡng đối với hắn, vì vậy hắn không cần trở về chỗ ở nữa. Ở lại đây vừa có thể bảo hộ Đường Tam vừa thu được năng lượng sinh mệnh, đây là một lựa chọn không tồi.

Hắn không có ý định hấp thu năng lượng sinh mệnh từ trên người Đường Tam, với tu vi thập nhất giai Đại Tinh Vương hiện tại của Đường Tam, cho dù cấp độ năng lượng sinh mệnh cao đến mấy cũng không có nhiều tác dụng đối với tồn tại hùng mạnh như Thiên Dương Thiên Tinh Hoàng. Phải chờ đến khi Đường Tam trở thành Hoàng giả thì hiệu quả mới tốt hơn.

Thiên Dương Thiên Tinh Hoàng cần làm chính là cảm thụ cấp độ sinh mệnh đó, rất hiếm khi thấy được khí tức sinh mệnh cấp độ cao như vậy, cảm ngộ từ trong đó có thể khiến hắn hiểu sâu sắc hơn về sinh mệnh, từ đó giúp hắn đề thăng cấp độ sinh mệnh của mình.

Ngay khi Thiên Dương Thiên Tinh Hoàng chuẩn bị minh tưởng để cảm thụ sâu sắc thì hắn đột nhiên sững người một lúc. Bởi vì giây phút này hắn phát hiện bên trong Nghị Hội Tổ Đình đã trở nên rực sáng hơn. 

Thay đổi ánh sáng dạng này là trực tiếp nhất, giây tiếp theo, hai mắt Thiên Dương Thiên Tinh Hoàng không khỏi trợn to, với kinh nghiệm dày dặn của mình, lúc này đây, trong mắt hắn hiện lên một tia kinh ngạc.

Tại sao Nghị Hội Tổ Đình lại trở nên rực sáng như vậy? Đó là vì trong số hàng trăm Hoàng Thiên Trụ có tới một phần ba Hoàng Thiên Trụ phát sáng, bộc phát ra dao động thần thức tràn đầy khí tức sinh mệnh.

Trong khoảng thời gian ngắn, không chỉ toàn bộ Nghị Hội Tổ Đình ngời sáng mà dao động thần thức còn tăng lên mãnh liệt, khiến cho không gian rộng lớn cao hàng nghìn mét này trở nên sống động.

Thiên Dương Thiên Tinh Hoàng đến đây không biết bao nhiêu lần, hơn nữa còn là một trong những người chưởng khống cường đại nhất ở đây, nhưng đây là lần đầu tiên hắn nhìn thấy cảnh tượng kỳ lạ như vậy. Ngay cả lúc hắn thành Hoàng cũng không có nhiều Hoàng Thiên Trụ cảm ứng đến thế! Vậy mà giờ khắc này, gần một phần ba Hoàng Thiên Trụ được thắp sáng chỉ vì chàng trai trẻ trước mắt này. 

Điều càng khiến hắn kinh ngạc hơn là không chỉ có Hoàng Thiên Trụ của tộc Tinh Quái phát sáng mà Hoàng Thiên Trụ của Đại Yêu Hoàng cũng phản ứng. Điều này thật sự khiến hắn quá mức kinh ngạc.

Trong tình huống bình thường, nói chung chỉ có Hoàng Thiên Trụ của Hoàng giả cùng huyết mạch mới sản sinh phản ứng, từ đó ra lời kêu gọi với thành chủ đến báo cáo công tác, thành chủ sẽ lựa chọn Hoàng Thiên Trụ nào cường đại nhất trong nhất mạch của mình, tiếp nhận tẩy lễ, từ đó thu được lợi ích.

Không phải không có nhiều Hoàng Thiên Trụ sản sinh phản ứng, một số thành chủ có thiên phú đặc biệt tốt, hoặc thành chủ của các tộc có thuộc tính tương đối phổ biến cũng sẽ xuất hiện tình huống như vậy. Ví dụ như khi tộc trưởng của nhất mạch Bất Tử Hoả Phượng đến, phát sinh phản ứng là các đời Đại Yêu Hoàng của nhất mạch Bất Tử Hoả Phượng, đồng thời còn có Hoàng Thiên Trụ của nhất mạch Ngô Đồng Thiên Tinh Hoàng, Phượng Tê Ngô Đồng Mộc, thuộc tính tương hợp. Đương nhiên, khi tộc trưởng nhất mạch Bất Tử Hoả Phượng lựa chọn thì sẽ chỉ chọn Hoàng Thiên Trụ của bản tộc.

Nhưng tình huống trước mắt của Đường Tam, chưa từng có tiền lệ đánh thức gần một phần ba số Hoàng Thiên Trụ cùng một lúc, ngay cả trong lịch sử của Tổ Đình cũng chưa từng xuất hiện qua! Thiên Dương Thiên Tinh Hoàng kinh ngạc nhìn cảnh tượng có một không hai trong lịch sử, cả miệng cũng hé ra, trên mặt là vẻ rung động không thôi.

Nhưng Đường Tam trước mắt hắn lúc này đang âm thầm kêu khổ. Hắn cũng không muốn xảy ra tình huống như vậy! Chuyện này không làm dấy lên nghi ngờ cũng lạ.

Vậy nên vừa bắt đầu minh tưởng, hắn đã chuẩn bị trực tiếp lựa chọn Thuỷ Tinh Hoàng Thiên Trụ của Thuỷ Tinh Đại Yêu Hoàng để tiến hành tẩy lễ. 

Nhưng vấn đề là để che đậy các lạc ấn huyết mạch của mình, trước tiên hắn đã phóng thích khí tức của Thụ Tổ, đồng thời sử dụng Hỗn Độn Lam Ngân Hoàng để trợ giúp cho lạc ấn Thụ Tổ. Nhất định phải làm như vậy, nếu không thần thức cường đại của Thiên Dương Thiên Tinh Hoàng quét qua, rất có thể sẽ phát hiện trên người hắn có nhiều loại lạc ấn huyết mạch.

Hắn đã dùng thần thức để đánh động Thuỷ Tinh Hoàng Thiên Trụ, bằng cách này có thể kéo dài tốc độ tiến hành tẩy lễ. Khí tức sinh mệnh mà hắn phóng thích không chỉ kích thích Thiên Dương Thiên Tinh Hoàng mà còn ảnh hưởng đến các Hoàng Thiên Trụ trong Nghị Hội Tổ Đình, năng lượng sinh mệnh khiến những cây Hoàng Thiên Trụ này sống động hơn, đồng thời đây là lần đầu tiên chúng cảm thụ được lạc ấn huyết mạch trong người Đường Tam.

Linh Tê Thiên Nhãn đã trực tiếp đánh thức Hoàng Thiên Trụ của các đời Thiên Hồ Đại Yêu Hoàng, vậy nên Hoàng Thiên Trụ của tộc Thiên Hồ sáng lên. Không những thế, Hoàng Thiên Trụ của Thất Sắc Lộc Đại Yêu Hoàng có một không hai cũng phát sáng. Huyết mạch cường đại của nhất mạch Linh Tê Lộc Yêu trực tiếp tỏa ra ánh sáng mãnh liệt. Thất Sắc Lộc Đại Yêu Hoàng là người chưởng khống các loại nguyên tố, vậy mà lại sản sinh phản ứng mãnh liệt với lạc ấn Linh Tê Thiên Nhãn của Đường Tam.

Lạc ấn huyết mạch Kim Mông biến chính là huyết mạch siêu cấp, là sự kết hợp giữa hai loại huyết mạch Bỉ Mông Cự Thú và Hoàng Kim Mãnh Mã. Huyết mạch siêu cấp sau khi dung hợp đã không làm suy yếu khí tức riêng biệt của hai loại huyết mạch, ngược lại còn giúp chúng tăng cường rất nhiều. Vì vậy, dù là Hoàng Thiên Trụ của nhất mạch Bỉ Mông Cự Thú hay nhất mạch Hoàng Kim Mãnh Mã cũng đều kích động. Hai loại Hoàng Thiên Trụ này tự nhiên cũng phát sáng, bắt đầu thân thiết mời gọi Đường Tam.

Khổng Tước biến, Bất Tử biến, Bằng Long biến, Thì Quang biến, mỗi lạc ấn huyết mạch đều khiến cho mấy Hoàng Thiên Trụ của tộc Yêu Quái xuất hiện phản ứng.

Trong khi đó, các Hoàng Thiên Trụ bên phía tộc Tinh Quái càng có phản ứng mãnh liệt hơn, khí tức sinh mệnh của Thụ Tổ cường đại như vậy khiến cho một ít Hoàng Thiên Trụ tương đối thấp của tộc Lam Kim Thụ lập tức bộc phát ra hào quang màu lam kim chói lọi. Mặc dù Hỗn Độn Lam Ngân Hoàng chỉ ở bên trong hỗ trợ lạc ấn Thụ Tổ nhưng một tia khí Hỗn Độn vẫn khơi dậy phản ứng của lượng lớn Hoàng Thiên Trụ hệ thực vật.

Đường Tam thậm chí còn hoài nghi, chẳng lẽ những thần thức còn lưu lại trong Hoàng Thiên Trụ cho rằng bản thân có thể dựa vào khí Hỗn Độn và năng lượng sinh mệnh khổng lồ để hồi sinh ư!

Vậy nên mới xuất hiện tình huống gần một phần ba Hoàng Thiên Trụ sản sinh phản ứng. Bản thân Đường Tam cũng đang tiếp nhận mấy chục đạo khí tức thần thức kêu gọi, khí tức loại này tranh nhau mạnh hơn loại kia.

Phải làm sao đây? Lúc này lựa chọn Thuỷ Tinh Hoàng Thiên Trụ cũng là vấn đề, bản thân gây ra dị tượng lớn như vậy, không chỉ làm kinh động Thiên Dương Thiên Tinh Hoàng mà e rằng còn kinh động đến các Hoàng giả khác trong Tổ Đình.

Mục lục | Chương sau

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!