Đường Tam trùng sinh – C.915

Chương 915: Vẫn cần phải khảo hạch


“Vâng, cảm ơn miện hạ.” Đường Tam cung kính đáp.

Mặc dù Tinh Tinh đã nói hắn có thể nói với các Hoàng giả khác rằng năng lực mà hắn nhận được từ Thuỷ Tinh Đại Yêu Hoàng là Triệu Hoán, nhưng hiện tại Đường Tam không muốn cho họ biết. Nói càng ít càng tốt, cứ để những người này tự suy đoán đi.

Thiên Dương Thiên Tinh Hoàng nói: “Nếu ngươi đã hoàn thành tiếp nhận Hoàng Thiên Trụ tẩy lễ, vậy tiếp theo chính là báo cáo công tác. Báo cáo công tác cần vượt qua ba khảo hạch, ngươi đã biết chưa?”

Đường Tam gật đầu đáp: “Đã nghe các trưởng lão trong tộc nói qua.”

Thiên Dương Thiên Tinh Hoàng nói: “Vậy chúng ta chuẩn bị bắt đầu.” Nói xong, ánh mắt của hắn nhìn về phía Thiên Hồ Đại Yêu Hoàng cách đó không xa.

Mặc dù bốn Đại Yêu Hoàng không muốn rời đi, còn muốn quan sát Cận Miểu Lâm nhiều hơn, nhưng theo quy tắc của Tổ Đình, báo cáo công tác là chuyện của một nước, bọn họ là Đại Yêu Hoàng, không thể tham gia vào phần báo cáo công tác bên Nhật Thần Đế Quốc.

Thiên Hồ Đại Yêu Hoàng nói: “Các vị Tinh Hoàng, bọn ta đi trước một bước. Cận tộc trưởng, chúc ngươi báo cáo công tác thành công.”

“Cảm ơn miện hạ.” Đường Tam khách khí gật đầu với bọn họ.

Bốn Đại Yêu Hoàng rời đi, chỉ còn lại sáu Thiên Tinh Hoàng, bầu không khí dường như thoải mái hơn một chút.

Ngoại trừ Thiên Dương Thiên Tinh Hoàng và Nhiếp Hồn Thiên Tinh Hoàng trước đó đã gặp qua Đường Tam, bốn Thiên Tinh Hoàng còn lại đều nhìn hắn với ánh mắt dò xét.

Đối với bọn họ, chàng trai trẻ này giống như từ hư không xuất hiện, không hề có dấu hiệu báo trước, cứ vậy mà xuất hiện trước tầm mắt của bọn họ.

Hắn vừa xuất hiện đã được tộc Lam Kim Thụ công nhận, trở thành tộc trưởng mới của tộc Lam Kim Thụ, ngay cả Thụ Tổ cũng theo đó thức tỉnh. Nhưng theo những gì Thiên Dương Thiên Tinh Hoàng đã nói trước đó, có khả năng vì Thụ Tổ thức tỉnh một phần lực lượng nên người này mới xuất hiện. Nhưng nói gì đi nữa thì sau khi hắn xuất hiện đã gây chấn động toàn bộ đại lục. Hai ngàn năm qua chưa từng xuất hiện sự kiện giết Hoàng, vậy mà chuyện này lại xảy ra trên người hắn. Mặc dù tất cả Hoàng giả đều nhìn nhận là do lực lượng của Thụ Tổ làm, nhưng dù ai là người ra tay thì việc một Hoàng giả bị giết chết vẫn là sự thật! Chuyện này đã được lan truyền khắp Yêu Tinh Đại Lục, gây nên một phen náo động trong Tổ Đình. Đối với Nhật Thần Đế Quốc, thiếu đi một Hoàng giả gây ra ảnh hưởng rất lớn. Mặc dù Kim Cương Thiên Tinh Hoàng không cường đại lắm nhưng cũng là một Hoàng giả.

Sự xuất hiện của một tồn tại như Cận Miểu Lâm không biết là tốt hay xấu, bọn họ không dễ phán đoán. Nhưng lực lượng của Thụ Tổ chắc chắn có lực chấn nhiếp siêu mạnh. Không ai biết hiện tại Thụ Tổ đã đạt đến trình độ nào, thậm chí không có một Hoàng giả nào dám tự ý đến xem. Kim Cương Thiên Tinh Hoàng đã chết rồi đấy! Ai có thể đoán được tính khí hiện tại của Thụ Tổ ra sao? Nếu Thụ Tổ cũng tấn công khi họ đến thăm dò thì biết làm thế nào?

Vì vậy sao bọn họ có thể không tò mò về Đường Tam? Đặc biệt lúc nãy hắn còn thu hoạch được Thuỷ Tinh Hoàng Thiên Trụ tẩy lễ, hắn thậm chí còn khơi dậy hứng thú của tất cả Hoàng Thiên Trụ. Đây là tình huống chưa từng xảy ra trong lịch sử của Tổ Đình. Các Hoàng giả đều từng là thiên chi kiêu tử, tất cả đều biết dị tượng này xuất hiện có khả năng mang đến một tồn tại cấp bậc yêu nghiệt thật sự, tương tự như Thuỷ Tinh Đại Yêu Hoàng lúc trước.

Nếu nói như vậy, đối với Nhật Thần Đế Quốc, chết một Kim Cương Thiên Tinh Hoàng, đổi lại xuất hiện một người có khả năng so sánh với Thuỷ Tinh Đại Yêu Hoàng, tuyệt đối đáng giá.

“Nhiệm vụ báo cáo công tác đầu tiên là chiến đấu với một cường giả đồng cấp. Ngươi chuẩn bị xong chưa?” Thiên Dương Thiên Tinh Hoàng đợi bốn Đại Yêu Hoàng rời đi rồi mới nói với Đường Tam.

Đường Tam tỏ vẻ do dự: “Miện hạ, tộc Lam Kim Thụ bọn ta tương đối đặc biệt, bọn ta không giỏi chiến đấu. Đối mặt với một đối thủ đồng cấp có vẻ không công bằng với ta.”

“Hửm?” Thiên Dương Thiên Tinh Hoàng cũng sững sờ giây lát. Hắn đương nhiên biết tộc Lam Kim Thụ không giỏi chiến đấu nên cửa ải đầu tiên định làm cho có lệ, chỉ là hình thức. Nhưng không ngờ Đường Tam lại trực tiếp nói bản thân không giỏi chiến đấu.

“Cần tuân theo quy trình đã định, chuẩn bị cho tốt đi.” Thiên Dương Thiên Tinh Hoàng nhìn hắn đầy ẩn ý.

Đường Tam gật đầu đáp: “Vâng.”

Thiên Dương Thiên Tinh Hoàng khua tay, một thân ảnh đã chờ sẵn từ phía sau bước ra. Đó là một cường giả có bề ngoài tương tự như nhân loại, khoảng ba mươi tuổi, phong thái trầm ổn, trên người tản phát ra khí tức vừa cường đại vừa ngưng thực.

Đường Tam chỉ cần nhìn một cái đã có thể xác định chủng tộc của đối phương. Đây rõ ràng là cường giả đến từ tinh tộc Liệt Dương Hoa. Chẳng phải Thiên Dương Thiên Tinh Hoàng nên châm chước cho hắn sao? Tinh tộc Liệt Dương Hoa gần như có khả năng khắc chế mọi chủng tộc hệ thực vật. Liệt Dương Hoa cường đại không phải là đối tượng dễ đối kháng.

Thiên Dương Thiên Tinh Hoàng dường như không định giải thích với hắn, giơ tay ý bảo bọn họ đến giữa các Hoàng Thiên Trụ tiến hành chuẩn bị.

Đường Tam đành phải lùi về sau, tiến vào trong phạm vi của Hoàng Thiên Trụ. Cường giả tinh tộc Liệt Dương Hoa cũng bước vào đó, gật đầu với Đường Tam: “Chào Cận tộc trưởng. Ta là Vinh Dương đến từ tinh tộc Liệt Dương Hoa. Xin chỉ giáo.”

“Xin chào. Cận Miểu Lâm. Mời chỉ giáo.” Đường Tam chào lại đối phương.

Không nghi ngờ gì, đây là một cường giả cấp bậc Đại Tinh Vương của tinh tộc Liệt Dương Hoa. Đại Tinh Vương của tinh tộc Liệt Dương Hoa không giống với các chủng tộc khác, đây thật sự là một tồn tại vô cùng mạnh mẽ, trong cấp bậc Đại Tinh Vương có thể xem là phượng mao lân giác*, có thể so sánh với Đại Yêu Vương của nhất mạch Bất Tử Hoả Phượng.

(*Phượng mao lân giác: của quý hiếm có)

Thiên Dương Thiên Tinh Hoàng không cho Đường Tam nhiều thời gian để suy nghĩ, trầm giọng nói: “Bắt đầu.”

Theo tiếng hạ lệnh, trận chiến trong phần báo cáo công tác cũng chính thức bắt đầu.

Nguyên tố Hỏa nóng rực gần như lập tức bạo phát như một vụ nổ. Đường Tam chỉ cảm thấy bản thân trong chớp mắt như thể rơi vào địa ngục dung nham. Nhiệt độ trong cả Nghị Hội Tổ Đình tăng cao. Thân ảnh của vị Đại Tinh Vương kia lập tức chìm ẩn vào trong quầng sáng vặn vẹo.

Lĩnh vực! Đối phương vừa ra tay đã xuất ra lĩnh vực cường đại như vậy.

Trước đây Đường Tam từng nhiều lần giao chiến với tinh tộc Liệt Dương Hoa, nhưng lúc đó đối phương đều là những tồn tại dưới cấp bậc Vương giả, còn cấp bậc Đại Tinh Vương thế này thì hắn mới chỉ đối mặt với Liệt Dương Vương.

Liệt Dương Vương chắc chắn mạnh hơn người trước mặt, nhưng lúc đó Đường Tam có thể tùy ý thi triển năng lực của mình để đối kháng, thậm chí dùng cả thần vị. Nhưng hiện tại ở trước mặt nhiều Hoàng giả như vậy, hắn chắc chắn không thể sử dụng những năng lực kia, chỉ có thể dùng lực lượng sinh mệnh mà thôi.

Trong đầu khẽ động, Đường Tam đã hiểu lý do tại sao Thiên Dương Thiên Tinh Hoàng lại sắp xếp như vậy. Tinh tộc Liệt Dương Hoa là mẫu tộc của Thiên Dương Thiên Tinh Hoàng, đương nhiên sẽ chấp hành mệnh lệnh của hắn vô điều kiện, có thể dễ dàng khống chế. 

Để cường giả dạng này giao đấu là muốn kiểm tra xem năng lực của Đường Tam đã đạt đến trình độ nào. Vào những lúc thế này, hắn không thể biểu hiện khả năng chiến đấu quá mức cường đại, cũng không thể nhu nhược đến mức không có cách nào phản kháng. Cái trước sẽ khiến người khác sợ hãi, cái sau lại khiến người khác xem thường, quả thật là một tình huống khó xử, độ khó cũng không kém hơn bao nhiêu so với Mỹ công tử lúc trước.

Trong đầu vừa suy nghĩ, tám nhánh gai màu lam sau lưng được Đường Tam dùng lực khống chế, khí tức sinh mệnh nồng đậm bạo phát. Sau khi được khí Hỗn Độn gia trì, khí tức sinh mệnh của Đường Tam đã đạt tới cấp độ rất cao, năng lượng sinh mệnh dồi dào xuất hiện, ngọn lửa xung quanh lập tức bùng cháy rừng rực. Cứ như thể hắn đang đổ thêm dầu vào lửa.

Nhưng giây tiếp theo, một cảnh tượng kỳ lạ xuất hiện, ngọn lửa quả thật đang bùng cháy dữ dội hơn, nhưng khi nó đến gần Đường Tam thì lại trở nên thân thiết với hắn, không hề có dấu hiệu muốn thiêu đốt hắn.

Mục lục | Chương sau

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!