Đường Tam trùng sinh – C.907

Chương 907: Thúc đẩy?


Đường Tam khẽ gật đầu. Nếu nói như vậy thì hắn là một tồn tại rất có ý nghĩa đối với Thiên Dương Thiên Tinh Hoàng.

“Ngươi có ý tưởng gì cho lần báo cáo công tác này hay không?” Tinh Tinh hỏi, “So với hắn, ta nhìn không thấu ngươi hơn. Ngươi luôn có thể làm những việc khiến ta phải kinh ngạc. Nhưng sau khi ngươi làm, ta lại cảm thấy mọi thứ đều hợp lý, có thể tối đa hoá lợi ích. Ba ba, bây giờ ta rất sùng bái ngươi.” 

Đường Tam không khỏi bất đắc dĩ: “Ta cũng phải hết lòng lo lắng đấy chứ! Thực lực không đủ thì chỉ có thể dựa vào đầu óc. Mục đích của ta rất đơn giản, để cho tộc Lam Kim Thụ ban phát ân huệ cho chúng sinh, giúp năng lượng sinh mệnh của cả Yêu Tinh Đại Lục ngưng tụ nhiều hơn. Ta không ngại nói cho ngươi biết, bất kỳ tồn tại nào cũng sẽ trải qua bỉ cực thái lai*. Bởi vì Thiên Hồ Đại Yêu Hoàng một mực ngưng tụ khí vận cho Yêu Tinh Đại Lục, để vận rủi giáng xuống những địa phương khác, từ đó giúp cho khí vận của Yêu Tinh Đại Lục cường thịnh. Đối với Yêu Tinh Đại Lục, đây không hẳn là chuyện tốt, Yêu Tinh Đại Lục hiện tại quả thật rất mạnh, hầu như các Hoàng giả của vị diện đều tập trung ở đây. Nhưng về lâu về dài, khí vận của cả tinh cầu sẽ mất cân bằng, chắc chắn sẽ chịu phản phệ mãnh liệt. Lúc ta độ kiếp, ta có thể cảm nhận Vị Diện Chi Chủ không thích Yêu Tinh Đại Lục. Và ta đã trả lại những hạt giống may mắn cho vị diện, kỳ thật đó là chuyện tốt đối với Yêu Tinh Đại Lục.”

(*Bỉ cực thái lai: chịu khổ hoài tất sẽ đến ngày sung sướng)

“Hả? Ta hiểu rồi.” Tinh Tinh thất thanh nói, “Ngươi quá xảo quyệt. Ngươi đây là muốn thúc đẩy Yêu Tinh Đại Lục sao?”

Đường Tam mỉm cười nói: “Ngươi rất thông minh. Khí vận được ngưng tụ đến cực điểm, sau đó ngưng tụ sinh mệnh bản nguyên của vị diện đến cực hạn. Như vậy vận rủi sắp giáng lâm rồi. Hơn nữa, một khi nó giáng lâm thì sẽ không thể vãn hồi được nữa. Tộc Yêu Quái và tộc Tinh Quái quá cường đại, tương lai khi thực lực của ta khôi phục, không thể lưu lại đây được nữa, vậy thì cứ để chúng tự hủy diệt đi.”

Tinh Tinh nói: “Có thể cho ta biết là ngươi đã nghĩ đến vấn đề này trước khi đến tộc Lam Kim Thụ hay chỉ mới nghĩ ra?”

Đường Tam đáp: “Phải luôn có ý tưởng trước, trong quá trình khám phá tiếp tục không ngừng hoàn thiện, tìm kiếm con đường nào phù hợp hơn.”

Tinh Tinh hít một hơi thật sâu rồi nói: “Ngươi quả thật rất lợi hại. Không chừng ngươi chính là người được Vị Diện Chi Chủ đặc phái tới để đối phó với Yêu Tinh Đại Lục nên mới cố tình để ngươi chuyển sinh ở đây.”

Đường Tam lắc đầu: “Vị Diện Chi Chủ không làm được, nó không cùng cấp độ như ta đã từng. Chân chính có khả năng dẫn dắt những chuyện này phải là pháp tắc vũ trụ mới đúng, chân chính đáng sợ cũng là pháp tắc vũ trụ.”

Tinh Tinh nói: “Được rồi. May mắn thay ta không có tộc nhân thật sự nào cả, nếu không ta sẽ phải hối hận khi lựa chọn ở cạnh ngươi.”

Đường Tam khẽ cười: “Ta là nhân loại, mọi thứ ta làm đều vì nghĩ cho nhân loại. Tộc Yêu Quái và tộc Tinh Quái sẽ không bị hủy diệt chỉ vì hành động của ta. Ta chỉ hy vọng có thể giúp vị diện này cân bằng lại, đồng thời tạo cơ hội để nhân loại có thể quật khởi ở đây. Tin ta đi, nhân loại được trời ưu ái cũng là do pháp tắc vũ trụ quyết định. Mặc dù nhân loại có nhiều điểm yếu nhưng khả năng sáng tạo của nhân loại thì không một chủng tộc nào có thể sánh kịp. Thậm chí tộc Long các ngươi cũng không thể.”

“Ôi… được rồi, ba ba, ta đi ngủ tiếp đây. Khi nào ngươi đối mặt với Hoàng Thiên Trụ thì nhớ đánh thức ta. Ta đã lên chung thuyền với ngươi, bất kể ngươi làm gì, ta chỉ có thể hỗ trợ ngươi.”

“Ngươi không cần hối hận. Ta sẽ dẫn ngươi chứng kiến thật nhiều kỳ tích.” 

Tộc Lam Kim Thụ xuất hiện không gây ra nhiều xáo trộn ở Tổ Đình, ít nhất đám người Đường Tam không hề hay biết. Ba ngày tiếp theo, hắn và các trưởng lão tộc Lam Kim Thụ vẫn luôn ở trong núi Nghị Hội Tổ Đình. Trước khi hắn hoàn thành báo cáo công tác thì không được phép rời khỏi núi Nghị Hội.

Đường Tam gặp qua các trưởng lão một lần, tất cả đều được sắp xếp rất tốt, đồ ăn thức uống không tệ. Phải nói rằng khí tức sinh mệnh của tộc Lam Kim Thụ rất cường đại, có nhiều trưởng lão cấp bậc Vương giả tiến vào núi Nghị Hội khiến cho năng lượng sinh mệnh trong cả núi Nghị Hội Tổ Đình đề thăng lên cấp độ cao hơn chỉ trong ba ngày ngắn ngủi.

Ba ngày cứ thế trôi qua, tiếp theo Đường Tam sắp phải đối mặt với sự tẩy lễ của Hoàng Thiên Trụ.

Liên quan đến Hoàng Thiên Trụ, Đường Tam đã nghe Mỹ công tử kể lại chi tiết cả quá trình, trong lòng ít nhiều vẫn có chút mong chờ. Đó là lực lượng mà các đời Hoàng giả lưu lại.

Một ngày trước khi tiếp nhận tẩy lễ, hắn được thông báo thời gian cụ thể. Sau khi tắm rửa và ăn sáng xong, Đường Tam chờ sẵn trong phòng.

Không lâu sau, bên ngoài vang lên tiếng gõ cửa.

Đường Tam chỉnh lại y phục thêm lần nữa rồi bước ra mở cửa.

Cửa vừa mở, hắn không khỏi sửng sốt.

Đứng bên ngoài là một nam tử mặc trường bào màu trắng, không phải là Liệt Dương Hoa Tinh Vương mà là cường giả mạnh nhất của Nhật Thần Đế Quốc hắn đã gặp cách đây ba ngày, Thiên Sinh Thiên Dưỡng Thiên Dương Thiên Tinh Hoàng.

“Miện hạ, sao ngài lại đích thân đến đây?” Đường Tam kinh ngạc nhìn Thiên Dương Thiên Tinh Hoàng đang đứng trước mặt.

Thấy vẻ mặt kinh ngạc của hắn, Thiên Dương Thiên Tinh Hoàng cười nói: “Gần đây ta không có gì để làm, hơn nữa ta cũng muốn nhìn xem ngươi sẽ thu được những gì sau khi tiếp nhận Hoàng Thiên Trụ tẩy lễ. Hôm nay ta sẽ chủ trì nghi thức tẩy lễ cho ngươi. Đi thôi, ta dẫn ngươi đến đó.”

“Ta sao có thể làm phiền ngài!” Trên mặt Đường Tam lộ vẻ cảm kích.

Thiên Dương Thiên Tinh Hoàng chỉ mỉm cười rồi quay người đi dẫn đường.

Đường Tam vội vàng theo sau, giữ khoảng cách nửa thân người.

Thiên Dương Thiên Tinh Hoàng vừa đi vừa cười nói: “Mặc dù tộc Lam Kim Thụ các ngươi từng cho ra đời Hoàng giả nhưng đó là chuyện đã lâu lắm rồi. Chưa kể Hoàng Thiên Trụ lưu lại vô cùng suy yếu. Lúc ấy, vị Hoàng giả đó hoàn toàn dựa vào lực lượng bản nguyên của Thụ Tổ trợ giúp mới có thể miễn cưỡng thành tựu Hoàng giả. Sự công nhận của Thụ Tổ đối với hắn có lẽ không nhiều bằng ngươi. Dù sao lúc đó hắn cũng không thể sử dụng lực lượng của Thụ Tổ để chiến đấu. Vì vậy ta đoán ngươi sẽ không nhận được gì nhiều từ Hoàng Thiên Trụ này. Nếu được, ngươi có thể thử liên kết với các Hoàng Thiên Trụ khác thông qua thần thức của mình, đặc biệt là những Hoàng Thiên Trụ tương đối cường đại. Ngươi có thuộc tính sinh mệnh, đó là thuộc tính bản nguyên của mọi sinh vật, không nhất thiết chỉ giới hạn ở Hoàng Thiên Trụ của tộc mình.”

“Vâng!” Những gì Thiên Dương Thiên Tinh Hoàng vừa nói rất giống với Tinh Tinh đã nói trước đó. Rất rõ ràng, tộc Lam Kim Thụ thật sự quá yếu! Ngay cả Hoàng giả đời trước cũng không được đánh giá cao cho lắm.

Thiên Dương Thiên Tinh Hoàng nói tiếp: “Hôm đó sau khi nói chuyện với ngươi, ta đã suy nghĩ kỹ về biện pháp trung lập mà ngươi đề ra, càng nghĩ ta càng cảm thấy nó ổn thỏa. Ta cần hoàn thiện ý tưởng của ngươi hơn. Sau khi ngươi hoàn thành báo cáo công tác, ta sẽ đề xuất với Tổ Đình để mọi người cùng thảo luận, đến lúc đó ngươi sẽ phải đối mặt với sự chất vấn của tất cả Hoàng giả, phải chuẩn bị cho tốt.”

“Được. Cảm ơn miện hạ đã giúp đỡ.”

“Ừm, ngươi cũng là đang nghĩ cho tương lai của tộc Lam Kim Thụ các ngươi. Đây thật sự là một cách hay, đối với tất cả đều có lợi. Điều này cũng phù hợp với đặc tính của tộc Lam Kim Thụ. Về phía phe mình, ta sẽ liên hệ trước với các Thiên Tinh Hoàng khác.”

“Vâng.”

Dưới sự dẫn dắt của Thiên Dương Thiên Tinh Hoàng, Đường Tam theo sau vị này một đường rời khỏi núi Nghị Hội. Hôm đó khi hắn và các trưởng lão tộc Lam Kim Thụ đi vào núi Nghị Hội là từ cửa hông. Hôm nay Thiên Dương Thiên Tinh Hoàng cũng đi cửa hông với hắn. Xung quanh núi Nghị Hội vô cùng yên tĩnh, dân chúng bình thường không được phép đến gần nơi này.

“Hôm nay ngươi phải leo núi từ mặt chính diện để tiến vào đại sảnh nghị hội. Hoàng Thiên Trụ ở ngay trong đó. Quá trình này hoàn toàn dựa vào ngươi.” Thiên Dương Thiên Tinh Hoàng nói trong khi đứng đối diện với dãy bậc thang ở mặt chính diện núi Nghị Hội.

Núi Nghị Hội rất cao, đỉnh núi chìm vào trong tầng mây, không thể nhìn thấy từ bên dưới, phía chính diện có các bậc đá để leo lên, cũng giống như leo lên đỉnh núi để đến các cung Hoàng giả, lối vào nằm ở lưng chừng sườn núi Nghị Hội, đứng ở dưới có thể thấy được, có thủ vệ canh gác ở đó.

Mục lục | Chương sau

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!