Đường Tam trùng sinh – C.908

Chương 908: Nghị Hội Tổ Đình Hoàng Thiên Trụ!


Các thân vệ Tổ Đình này đều được lựa chọn từ các chủng tộc có Hoàng giả, là những tồn tại tương đối ưu tú nổi bật. Đường Tam còn nhớ rõ Mỹ công tử từng nói qua với hắn, lúc nàng leo lên núi, phụ trách đón tiếp nàng là thân vệ Phượng Hoàng của Thiên Vũ Đế Quốc, thuộc nhất mạch Bất Tử Đại Yêu Hoàng. Hơn nữa, đãi ngộ lần này dành cho Đường Tam còn cao hơn nàng rất nhiều, được đích thân Thiên Dương Thiên Tinh Hoàng hộ tống, đây tuyệt đối là quy cách cao nhất.

Hai bên bậc đá đều có thân vệ của Tổ Đình canh giữ, khi họ nhìn thấy Đường Tam và Thiên Dương Thiên Tinh Hoàng đến thì lập tức quỳ xuống, cung kính hành lễ. Cấp bậc lễ nghi này hiển nhiên là dành cho Thiên Dương Thiên Tinh Hoàng. Đường Tam thậm chí có thể cảm nhận được sự kinh ngạc của họ. Các thân vệ hôm nay chắc chắn đã được thông báo trước, nhưng họ nhất định không biết là Thiên Dương Thiên Tinh Hoàng lại đích thân dẫn hắn đến đây.

Leo lên bậc đá, bước chân của Đường Tam hơi khựng lại, lập tức cảm thấy một cỗ áp lực vô hình xuất hiện trên người mình.

Áp lực này không đến từ bên trên mà là xuất hiện từ dưới chân, dường như bên dưới những bậc đá có một cỗ lực hút vô hình hút lấy cơ thể hắn, trọng lực áp chế.

Đường Tam chỉ dừng lại một chút rồi lại nhàn nhã đi tiếp. Bước chân của hắn nhẹ nhàng nhưng lại vô cùng ổn định, cho dù lực hút dưới mỗi bậc đá không ngừng tăng lên thì bước đi của hắn vẫn không thay đổi.

Trọng lực gì ư? Đây là trọng lực tăng cường. Từ những gì Mỹ công tử kể, Đường Tam đã biết hết thảy.

Thiên Dương Thiên Tinh Hoàng đi theo bên cạnh Đường Tam, giống như hai người bạn tốt cùng đi leo núi. Nhưng Đường Tam biết vị Hoàng giả này vẫn luôn quan sát phản ứng của hắn.

Trọng lực dưới chân có sự thay đổi rất rõ ràng, thậm chí không chỉ có lực hút tăng cường, đôi khi lực hút sẽ đột ngột biến mất, điều này đòi hỏi khả năng phản ứng kịp thời. Nhưng Đường Tam vẫn luôn duy trì tốc độ trong suốt quá trình leo núi, dường như mọi thứ dưới chân không liên quan gì đến hắn, như thể bị ngăn cách hoàn toàn bên ngoài cơ thể hắn.

Đương nhiên Đường Tam không thể sử dụng thần kỹ trấn tộc Đấu Chuyển Tinh Di của yêu tộc Khổng Tước giống như Mỹ công tử. Thiên Dương Thiên Tinh Hoàng ở sát bên, hắn chỉ có thể dùng năng lực của tộc Lam Kim Thụ. Năng lượng sinh mệnh nồng đậm bảo vệ bản thân, liên tục tự điều chỉnh cường độ sinh mệnh, từ đó lặng lẽ hoá giải ảnh hưởng của trọng lực lên cơ thể. Năng lượng sinh mệnh tràn ra ngoài hoặc thu liễm lại để đối kháng với sự thay đổi của trọng lực.

Lúc đó, mặc cho trọng lực dưới chân thay đổi thế nào thì năng lượng sinh mệnh của Đường Tam cũng sẽ thay đổi theo, sẽ tự nhiên triệt tiêu lực lượng dưới chân. Chỉ riêng bước chân ổn định của hắn đã khiến cho Thiên Dương Thiên Tinh Hoàng lộ vẻ hài lòng. Năng lực tự khống chế bản thân vốn dĩ không phải là sở trường của tộc Lam Kim Thụ. Đích thân tới đương nhiên là vì hứng thú, nhưng Thiên Dương Thiên Tinh Hoàng cũng muốn nhìn xem tộc trưởng mới của tộc Lam Kim Thụ có tư cách để được hắn ủng hộ thành Hoàng hay không.

Đường Tam có thể cảm nhận được khi gần đến lối vào giữa lưng chừng núi Nghị Hội thì trọng lực dưới chân thậm chí còn tăng gấp mười lần so với bình thường. Đây không phải là mười lần thông thường mà là dành cho cường giả cấp bậc Yêu Vương, Tinh Vương, trọng lực thậm chí còn biến hoá khó lường hơn.

Thiên Dương Thiên Tinh Hoàng một mực dùng thần thức quan sát Đường Tam. Năng lượng sinh mệnh mà Đường Tam phóng xuất ra ngoài dao động từ mạnh đến yếu, liên tục thay đổi tuỳ theo biến hoá của trọng lực và không lãng phí chút nào, năng lượng sinh mệnh mà hắn phóng xuất ra sẽ luôn được hấp thu trở lại, tám nhánh gai nhọn sau lưng luôn giữ ở trạng thái ổn định, khí tức sinh mệnh trên người cứ liên tục cuồn cuộn bao la không ngớt. Đi bên hắn, không khí dường như trở nên trong lành hơn.

Rốt cuộc Đường Tam cũng đi đến bậc thang cuối cùng, tất cả trọng lực cũng lặng lẽ biến mất. Hắn làm như không có chuyện gì xảy ra, bình tĩnh đứng đó, nhìn cánh cửa đá khổng lồ cao tới một trăm mét trước mặt, trong mắt lộ ra một chút nóng bỏng.

Trước mặt Đường Tam là hai cánh cửa đá khổng lồ. Ngẩng đầu nhìn lên cửa đá, bên trên có rất nhiều hình điêu khắc. Trên cửa đá bên trái là hình khắc các loài động vật khác nhau, rất rõ ràng đó là hình dáng của tộc Yêu Quái, chỉ nhìn sơ một cái cũng có thể phát hiện đây là những hình khắc tộc Yêu Quái có huyết mạch cấp một, nói cách khác, chỉ những chủng tộc từng xuất hiện Hoàng giả mới có tư cách xuất hiện trên đây.

Trên cửa đá bên phải, đương nhiên là hình khắc của tộc Tinh Quái, ở giữa đột ngột xuất hiện hình ảnh Nhật Nguyệt Tranh Huy, đại biểu cho sự tồn tại của Thiên Dương Thiên Tinh Hoàng và Địa Âm Thiên Tinh Hoàng.

Trên hai cửa đá khổng lồ mơ hồ có lực áp bách vô hình khiến Đường Tam đứng đối diện cũng có cảm giác tinh thần bị áp bách, giống như bị núi Thái Sơn đè ép.

Đường Tam nhắm mắt lại, tức khắc, trong cảm nhận thần thức của hắn dường như có vô số tồn tại cường đại đang thì thầm, chúng ít nhiều có thể lôi kéo thần thức của hắn, khiến thần thức của hắn xuất hiện những dao động khác nhau. Đương nhiên những thứ này không thể gây ảnh hưởng đến Đường Tam nhưng hắn vẫn cố ý tỏ dáng vẻ thất thần.

Bản thân hắn có thần vị, những thần thức bình thường không thể tác động gì đến hắn. Nhưng Thiên Dương Thiên Tinh Hoàng đang ở bên cạnh, hắn nhất định phải diễn kịch để đối phương không tra ra manh mối.

Bất quá Đường Tam cũng nhanh chóng tỉnh táo lại, hắn lặng lẽ dẫn động lạc ấn Thụ Tổ để khí tức sinh mệnh trên người ngày càng nồng đậm và mãnh liệt hơn. Năng lượng sinh mệnh rõ ràng đã tăng lên một cấp độ khác, từ đó kích phát hắn phóng ra thần thức cường đại, dùng thần thức làm lá chắn bảo vệ bản thân.

“Ừm, nền tảng của ngươi rất vững chắc. Không tồi.” Giọng nói của Thiên Dương Thiên Tinh Hoàng từ bên cạnh truyền tới.

Giây tiếp theo, cửa đá khổng lồ trước mặt Đường Tam chậm rãi mở ra, để lộ ra một lối đi rộng rãi.

Trong lối đi này rất sáng sủa, đầu tiên Đường Tam nhìn thấy một trụ sáng màu vàng khổng lồ nằm sâu trong cửa đá. Trụ sáng màu vàng từ trên trời giáng xuống, là trụ sáng màu vàng thực thụ, tiếp nối giữa trời đất, cao khoảng nghìn mét, vô cùng to lớn, chiếu sáng toàn bộ bên trong núi Nghị Hội.

Bên trong cửa đá, hai bên là những cây trụ khổng lồ, mỗi cây đều được khắc một loài sinh vật, tản phát ra khí tức khác nhau.

Những cây trụ khổng lồ này có chiều cao khác nhau, nhưng ngắn nhất cũng cao cả trăm mét, tỏa ra khí tức khác biệt. Các cây cột khổng lồ kéo thẳng vào bên trong, ở giữa nhất chính là trụ sáng khổng lồ màu vàng kết nối trời đất. Không nghi ngờ gì, những cây trụ khổng lồ này là biểu tượng của núi Nghị Hội Tổ Đình, Hoàng Thiên Trụ!

Thứ chứa trong trụ sáng màu vàng kia chính là năng lượng bao la, vô biên vô hạn. Đường Tam mơ hồ cảm nhận được lý do vì sao Tổ Đình lại là hạch tâm của cả Yêu Tinh Đại Lục, tất cả có liên quan đến trụ sáng khổng lồ này. Nơi đây chính là cơ quan quyền lực tối cao nhất của Yêu Tinh Đại Lục, là nơi các vị Hoàng giả của tộc Yêu Quái và tộc Tinh Quái nghị sự. Nơi đây thậm chí còn quyết định vận mệnh của cả Yêu Tinh Đại Lục.

Cửa đá phía sau chậm rãi đóng lại, phát ra tiếng “ầm” trầm thấp. Đường Tam có thể cảm giác được nơi này khác biệt so với thế giới bên ngoài, giống như có một thế giới khác bên trong nó. Sau khi bước vào thế giới này, các lạc ấn huyết mạch của hắn bắt đầu sôi sục, tinh khí thần được nâng lên trạng thái tốt nhất một cách tự nhiên. Trước đây Mỹ công tử đã nói với hắn, thần thức và huyết mạch của bản thân cùng lúc sôi sục, nhưng Đường Tam không xuất hiện tình huống này, thần thức của hắn không thay đổi nhiều.

Đây là nơi để tộc Yêu Quái và tộc Tinh Quái thăng hoa và huyết mạch sôi trào, là một nơi rất kỳ diệu, không chỉ đơn giản là được khí vận chiếu cố mà còn mơ hồ có cảm giác phân tách. Dường như có rất nhiều lực lượng khác nhau tập trung tại đây, một số thì tương trợ, một số thì đối lập.

Nhớ lại những dao động năng lượng phức tạp, trạng thái hỗn hợp giữa các thuộc tính nguyên tố khác nhau bên trong Tổ Đình, có lẽ có liên quan đến tình trạng ở đây. Đường Tam biết đây hẳn là lý do tại sao có nhiều Hoàng Thiên Trụ tập trung như vậy.

Mục lục | Chương sau

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!