Đường Tam trùng sinh – C.906

Chương 906: Thiên Dương công nhận


Đường Tam khẽ cười, nói: “Ngài đã nói đây là bố cục ngàn năm. Niềm tin cần có thời gian và sự tiếp xúc chân chính. Nếu chúng ta đã có ý niệm phục vụ bọn họ ngàn năm thì tại sao bọn họ lại không chấp nhận? Bọn họ không nhận cũng không sao! Bên phía Nhật Thần Đế Quốc chúng ta có thể phân bổ nhiều cường giả của tộc ta hơn. Đến lúc đó, ở phía tây đại lục, cường giả của tộc ta sẽ bắt đầu hấp thu năng lượng sinh mệnh. Đại lục được kết nối với nhau, Thiên Vũ Đế Quốc, Nhật Thần Đế Quốc đều là một phần của Yêu Tinh Đại Lục. Một khi phe ta toàn lực hấp thu năng lượng sinh mệnh thì bên họ sẽ bị mất cân bằng, đến lúc đó, năng lượng sinh mệnh của cả Thiên Vũ Đế Quốc sẽ nghiêng về phía Nhật Thần Đế Quốc chúng ta. Chỉ cần việc này được duy trì không ngừng nghỉ thì cán cân thực lực của đôi bên sẽ xuất hiện biến hoá. Như vậy chẳng phải sẽ tốt hơn sao?”

“Ha ha, ha ha ha ha, ngươi thật là! Suy nghĩ của ngươi thật sự rất chu đáo.” Thiên Dương Thiên Tinh Hoàng đột nhiên ngẩng đầu cười to.

Đường Tam vẫn điềm tĩnh đứng bên cạnh hắn.

Thiên Dương Thiên Tinh Hoàng ngừng cười, gật đầu một cái rồi nói: “Ta ở đây sẽ hỗ trợ ngươi. Lúc đó ngươi chỉ việc đưa ra ý tưởng của mình là được. Bất quá ta còn có một việc cần đến sự giúp đỡ của ngươi.”

“Mời nói, ta sẽ cố hết sức hoàn thành trong khả năng của mình.” Đường Tam cung kính đáp. Hắn biết Thiên Dương Thiên Tinh Hoàng cơ bản đã bị mình thuyết phục.

Thiên Dương Thiên Tinh Hoàng nói: “Ta cần một ít bản nguyên của Thụ Tổ. Ý của ta là bản nguyên cội nguồn, chuyện này rất quan trọng đối với ta. Ngươi có thể lấy cho ta hay không?”

Đường Tam sửng sốt một chút, suy nghĩ trong đầu nhanh chóng xoay chuyển, hắn cần bản nguyên của Thụ Tổ để làm gì? Tại sao lại cần đến?

Bản nguyên của Thụ Tổ chính là sinh mệnh bản nguyên của vị diện, là lực lượng sinh mệnh hạch tâm nhất của cả Pháp Lam Tinh. Chỉ vì muốn kéo dài tuổi thọ ư?

“Miện hạ, trước mắt ta vẫn chưa có khả năng trích xuất ra năng lượng sinh mệnh bản nguyên hạch tâm của Thụ Tổ.” Đường Tam có chút khó xử nói.

Thiên Dương Thiên Tinh Hoàng xua tay: “Không phải bây giờ, là sau khi ngươi trở thành Hoàng giả cơ. Ngươi thành Hoàng rồi thì tự nhiên có thể kiểm soát lực lượng của Thụ Tổ, dù sao ngươi cũng là huyết mạch trực hệ của ngài ấy. Lực lượng của Thụ Tổ đã từng cường đại hơn ngươi tưởng tượng rất nhiều, trích một ít bản nguyên sẽ không gây ảnh hưởng quá lớn.”

Đường Tam không chút do dự đáp: “Nếu ta có thể thành Hoàng thì nhất định sẽ giúp ngài chuyện này.”

Trong lòng hắn đang suy nghĩ chính là, nếu ta có thể thành tựu Hoàng giả thì đám Hoàng giả các ngươi còn có thể yêu cầu ta được nữa sao? Đến lúc đó, ta muốn làm gì thì cứ làm thế ấy.

Đồng thời, trong lòng Đường Tam cũng ý thức được, thân thể của Thiên Dương Thiên Tinh Hoàng rất có thể đang gặp vấn đề. Chẳng lẽ hắn đang bị thương? Nhưng ai có thể làm thương tổn đến tồn tại cấp bậc như hắn?

Việc suy luận rõ vấn đề này là rất quan trọng.

Thiên Dương Thiên Tinh Hoàng gật đầu nói: “Được rồi, chính là như vậy. Ngươi đi đi, trở về điều chỉnh lại trạng thái, trước tiên tiến hành Hoàng Thiên Trụ tẩy lễ, sau đó chuẩn bị báo cáo công tác. Không cần lo lắng, việc báo cáo công tác của ngươi sẽ không có vấn đề gì.”

Lời đảm bảo của vị này và suy đoán lúc trước là hai chuyện khác nhau. Địa vị của Thiên Dương Thiên Tinh Hoàng bên Nhật Thần Đế Quốc cũng tương tự như Thuỷ Tinh Đại Yêu Hoàng bên Thiên Vũ Đế Quốc, có sự công nhận của Thiên Dương Thiên Tinh Hoàng, việc báo cáo công tác của Đường Tam đương nhiên là quá dễ dàng. Thành Kiến Mộc thuộc Nhật Thần Đế Quốc, chỉ cần các Thiên Tinh Hoàng của Nhật Thần Đế Quốc đồng ý là được.

Bảy đại Thiên Tinh Hoàng hiện tại chỉ còn lại sáu người. Thiên Dương và Địa Âm là một thể, có hai vị này công nhận thì gần như đó là kết quả cuối cùng.

Rời khỏi nơi ở của Thiên Dương Thiên Tinh Hoàng, lúc này Đường Tam mới phát hiện sau lưng mình có chút ướt lạnh. Ngay khi Thiên Dương Thiên Tinh Hoàng vạch trần hắn không phải là Cận Miểu Lâm thật, hắn quả thật đã rất khẩn trương. Lúc đó hắn thậm chí đã chuẩn bị ra tay.

Nhưng nơi này là núi Nghị Hội Tổ Đình, nếu ra tay ở đây thì cho dù Đường Tam có dốc toàn lực cũng không có khả năng trốn thoát.

Chỉ là sau đó hắn phát hiện, mặc dù Thiên Dương Thiên Tinh Hoàng biết hắn không phải là Cận Miểu Lâm thật nhưng vẫn nhìn nhận hắn là tộc nhân trực hệ khác của Thụ Tổ, chỉ đang sử dụng cái tên Cận Miểu Lâm mà thôi. Đối với Thiên Dương Thiên Tinh Hoàng, ai là tộc trưởng tộc Lam Kim Thụ không quan trọng, nhưng tộc trưởng này phải biết vâng lời, làm theo những gì hắn nói, tương lai có thể giúp hắn dẫn dắt năng lượng bản nguyên của Thụ Tổ mới là điều quan trọng. Vì vậy, điều kiện cuối cùng mà Thiên Dương Thiên Tinh Hoàng đưa ra mới là mục đích thật sự.

Thế nên những gì Đường Tam phải làm là đáp ứng điều kiện đó, giữ tộc Lam Kim Thụ ở thế trung lập, để cho tất cả các toà chủ thành sử dụng. Việc này khiến Thiên Dương Thiên Tinh Hoàng kinh ngạc, rất rõ ràng, trong lòng Thiên Dương Thiên Tinh Hoàng đánh giá hắn rất cao, được thể hiện qua sự thay đổi thái độ ở lúc sau.

Muốn được vị này công nhận cũng không phải là chuyện dễ dàng, nhưng đối với Đường Tam, bước đi quan trọng nhất đã hoàn thành. Bước tiếp theo rất có khả năng là phải đối mặt với Thiên Hồ Đại Yêu Hoàng, liệu hắn có qua mặt được Vận Mệnh Chi Nhãn của vị này hay không.

Chỉ cần vượt qua cửa ải của Tổ Đình, như vậy thân phận của hắn sẽ hoàn toàn chắc chắn.

Trở lại nơi ở, Đường Tam lần nữa sắp xếp lại suy nghĩ của mình.

“Tinh Tinh, ngươi cảm thấy Thiên Dương Thiên Tinh Hoàng thế nào? Ngươi cũng đã nghe những gì hắn nói, ngươi cảm thấy vì sao hắn lại cần đến năng lượng sinh mệnh bản nguyên hạch tâm của Thụ Tổ?” Sau khi suy tư một hồi, Đường Tam quyết định hỏi vị từng là Thuỷ Tinh Đại Yêu Hoàng.

Nàng ta và Thiên Dương Thiên Tinh Hoàng từng là hai cường giả mạnh nhất của hai đế quốc nên sẽ quen thuộc với vị này.

“Thân thể của hắn có vấn đề. Kỳ thật ta đã suy đoán, sở dĩ hắn không ra mặt quản lý mọi việc không phải vì hắn không muốn mà là vì vượt quá khả năng.” Tinh Tinh nói.

Ở Tổ Đình, nàng ta rất khó xuất hiện, chỉ có thể giao tiếp thông qua thần thức của Đường Tam. 

“Vượt quá khả năng? Ý của ngươi là thân thể hắn có vấn đề?” Đường Tam kinh ngạc hỏi.

Tinh Tinh nói: “Ta chỉ nghi ngờ mà thôi, chưa thể chứng thực. Nhưng từ đầu ta đã suy nghĩ đến một vấn đề, một Liệt Dương Hoa biến dị tu luyện hàng trăm năm, hoặc nói là Thiên Dương Hoa, có thể trực tiếp thôn phệ một Hoàng giả hay không? Điều này thật không thể tin nổi, bản thân nó là một vấn đề lớn. Có thể thôn phệ một cách triệt để hay không? Thần thức của Hoàng giả là vô cùng cường đại, ví dụ như ta, khi sinh mệnh sắp kết thúc, có thể thông qua phương thức này để chuyển dời thần thức, chuyển thế trùng sinh. Mặc dù tu vi suy giảm nhưng toàn bộ ký ức vẫn còn, tương đương với việc sống lại một đời. Chưa kể trước đây thực lực của Liệt Dương Thiên Tinh Hoàng không yếu, mặc dù không phải đứng đầu như Thiên Dương Thiên Tinh Hoàng hiện tại nhưng cũng nằm trong ba hạng đầu tiên. Chẳng lẽ cứ vậy mà bị thôn phệ? Do đó ta hoài nghi thần thức của hắn có vấn đề, còn chưa hoàn toàn tiêu hoá hết Liệt Dương Thiên Tinh Hoàng. Hắn muốn ngươi giúp hắn lấy năng lượng sinh mệnh bản nguyên của Thụ Tổ, rất có thể muốn mượn sinh mệnh lực khổng lồ để triệt để hoàn thành dung hợp. Nếu thành công thì hắn sẽ trở nên cường đại hơn, thậm chí có thể vượt qua cấp độ của ta.”

Nghe những gì nàng ta nói, Đường Tam hoàn toàn tán đồng với ý kiến này. Đây là lời giải đáp tốt nhất cho yêu cầu của Thiên Dương Thiên Tinh Hoàng. Quả nhiên hiểu rõ nhất về một người chính là đối thủ của kẻ đó!

“Tinh Tinh, thực lực hiện tại của Thiên Dương Thiên Tinh Hoàng đã đạt đến trình độ nào? Vừa rồi ta không thể cảm nhận rõ được cảnh giới hiện tại của hắn.” Đường Tam tiếp tục hỏi.

“Ta cũng không rõ tình huống hiện tại của hắn. Trước đây từng giao thủ qua, hắn phối hợp với Địa Âm, ta cũng không thể chiến thắng. Ta đã thử phục chế năng lực của hắn, năng lực đó quả thật rất đặc biệt, giống như mặt trời vậy, ta thậm chí đã phục chế nhưng chỉ có thể phục chế một phần thay vì toàn bộ. Ta không thể khiến bản thân hừng hực như vậy, ngọn lửa đó có thể phá hủy mọi thứ. Về điểm này, hắn mạnh hơn Địa Âm Thiên Tinh Hoàng rất nhiều. Cho nên ngươi phải cẩn thận với hắn, tên Thiên Dương này rất nguy hiểm. Lý do tại sao ta lại nói có lẽ hắn đã không thôn phệ hoàn toàn Liệt Dương Thiên Tinh Hoàng chính là vì ta từng cảm thấy lực lượng của hắn không ổn định, thậm chí còn khiến ta có cảm giác mình đang bị đe dọa tử vong. Hắn giống như một khối năng lượng khổng lồ không ổn định, lúc nào cũng có khả năng xảy ra phát nổ. Vì vậy, từ đó trở đi, ta không bao giờ giao thủ với hắn nữa. Hắn cũng rất ít xuất hiện. Lần này hắn trực tiếp tìm gặp ngươi rõ ràng là vì Thụ Tổ thức tỉnh. Dưới tình huống ý chí của bản thân Thụ Tổ chưa thức tỉnh, không ai có thể lấy được sinh mệnh bản nguyên từ trên thân Thụ Tổ, nếu làm vậy sẽ phải đối mặt với sự bài xích và áp chế của vị diện. Nhưng sự xuất hiện của ngươi và sự thức tỉnh của Thụ Tổ đã cho hắn nhìn thấy cơ hội. Nếu ngươi có thể thành tựu Hoàng giả, lại có huyết mạch trực hệ của Thụ Tổ, vậy ngươi thật sự có thể dẫn dắt lực lượng bản nguyên của Thụ Tổ. Đây mới là thứ mà hắn cần nhất.”

Mục lục | Chương sau

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!