Đường Tam trùng sinh – C.893

Chương 893: Tộc Lam Kim Thụ phấn khởi 


Có năng lượng sinh mệnh cao cấp của Thụ Tổ trợ giúp, sự an toàn khi hấp thu và dung hợp sẽ tăng lên rất nhiều. Ngoài ra còn có nhiều trưởng lão tộc Lam Kim Thụ thủ hộ như vậy, Đường Tam có thể nói là không cần phải lo lắng chút nào. 

Bên này Đường Tam đã bắt đầu tu luyện, còn bên kia Cận Miểu Sâm đang hăng hái kể cho đại trưởng lão nghe lại tất cả những gì xảy ra trong thành Kim Cương một cách sinh động.

Từ khi Thụ Tổ đột nhiên bộc phát, thành Kim Cương nổi lên một trận mưa máu gió tanh, tất cả mọi người đều tụ tập ở cùng một chỗ để kịp thời ứng biến.

Nghe lời kể của Cận Miểu Sâm, các trưởng lão tộc Lam Kim Thụ không đi thành Kim Cương nhìn nhau, trong lòng tràn ngập rung động.

Nhất là khi bọn họ nghe được Đường Tam chủ động tuyên chiến với thành Kim Cương, thậm chí là Kim Cương Thiên Tinh Hoàng thì đều không tự chủ được nín thở, cho dù hiện tại Đường Tam và các trưởng lão đã trở về, bọn họ cũng không thể tin được lại có thể xảy ra chuyện như vậy. Tất cả những chuyện này thật sự quá đáng sợ rồi, nếu thất bại, chẳng phải tộc Lam Kim Thụ sẽ lại rơi vào nguy hiểm sao? 

Kết quả vô cùng hoàn hảo, dưới sự chứng kiến của Nhiếp Hồn Thiên Tinh Hoàng, Đường Tam tiêu diệt Kim Cương Thiên Tinh Hoàng, hoặc là nói chính Thụ Tổ đã tiêu diệt tên Hoàng giả luôn có lòng bất chính đối với tộc Lam Kim Thụ.

Bọn họ bình an trở về, cục diện của Nhật Thần Đế Quốc nhất định sẽ có thay đổi long trời lở đất.

Đại trưởng lão kích động đến mức thậm chí cả sáu nhánh gai màu xanh đều không ngừng run rẩy.

“Tốt rồi, đã thành công rồi! Việc báo cáo công tác của tộc trưởng sẽ không còn có trở ngại gì nữa, thành Kiến Mộc chúng ta vững rồi, lần này thật sự vững chắc rồi! Chỉ cần tộc trưởng có thể mau chóng thành Hoàng, như vậy tộc Lam Kim Thụ chúng ta có thể trở thành một trong những cường tộc đương thời, không còn ai dám khi dễ chúng ta nữa. Quá tốt rồi, thật quá tốt rồi.” 

Mặc dù nhị trưởng lão là người chứng kiến tất cả, lúc này nghe Cận Miểu Sâm kể lại vẫn khó nén được kích động, ông ta tiến đến cầm tay đại trưởng lão, nói: “Ta đoán tiếp theo các thành khác đều sẽ đưa tộc nhân của chúng ta về, chúng ta phải chuẩn bị nghênh đón thật tốt. Ta tin từ nay về sau, sẽ không còn ai dám săn trộm tộc nhân của chúng ta. Mọi người cũng không cần phải trốn trong thành nữa. Sau này, chúng ta phải dẫn dắt tộc nhân đem quang huy của Thụ Tổ truyền khắp Yêu Tinh Đại Lục, thậm chí truyền ra cả ngoài biển khơi kia.” 

Cận Miểu Sâm phì cười, nói: “Không cần phải vội như thế. Đợi huynh trưởng trở thành Hoàng giả rồi nói sau.” 

Đại trưởng lão hưng phấn nói: “Đó là điều chắc chắn rồi, tộc trưởng nhất định có thể trở thành Hoàng giả. Bên phía Tổ Đình, Thủy Tinh Đại Yêu Hoàng mạnh nhất sau khi vẫn lạc tương đương với hai vị trí Hoàng giả bị bỏ trống. Nhật Thần Đế Quốc chúng ta vốn dĩ đang tranh thủ, ít nhất phải đạt được một trong hai, từ đó khiến thực lực tổng thể của đế quốc được tăng lên. Người muốn cạnh tranh quả thật không ít, Liệt Dương Vương của tinh tộc Liệt Dương Hoa chính là một trong số đó. Nhưng lần này thì khác, Kim Cương Thiên Tinh Hoàng chết đi, lại xuất hiện thêm một vị trí Hoàng giả, vị trí nhiều hơn, cơ hội đương nhiên cũng nhiều hơn. Thêm nữa, Thụ Tổ hồi sinh, tất cả Hoàng giả hệ thực vật nhất định sẽ nể mặt Thụ Tổ, càng huống hồ Thụ Tổ vừa mới diệt Kim Cương Thiên Tinh Hoàng, ai dám không để lại vị trí này cho tộc trưởng của chúng ta đây? Chỉ cần tộc trưởng có thể thành Hoàng, vậy thì thành Kiến Mộc chúng ta nhất định sẽ trở thành một toà chủ thành đỉnh cấp. Ha ha ha ha ha!” 

Đại trưởng lão ngửa mặt lên trời cười một tràng dài, các trưởng lão khác cũng vô cùng hưng phấn. Nếu ở mấy ngày trước, việc giết chết Kim Cương Thiên Tinh Hoàng trong mắt bọn họ chỉ là mộng tưởng, nếu xin ý kiến của các trưởng lão về việc này, tuyệt đối sẽ không có ai ủng hộ Đường Tam. 

Hiện tại thật sự tiêu diệt thành công, đối với tộc Lam Kim Thụ, so với chuyện thay trời đổi đất cũng chẳng có gì khác biệt. Lúc này, ánh mặt trời thật đẹp. Đường Tam không thèm để ý đến các trưởng lão tộc Lam Kim Thụ hưng phấn thế nào, hắn đang gặp phải vấn đề nghiêm trọng, tập trung thăm dò, cảm thụ tình trạng thân thể của mình. 

Dưới sự nuôi dưỡng của sinh mệnh bản nguyên của Thụ Tổ, năng lượng sinh mệnh của Đường Tam so với trước kia cường đại hơn nhiều, thân thể cũng khôi phục đến trạng thái tốt nhất, tương đối cường hãn. Nhưng cho dù tất cả những thứ này cộng lại cũng không có cách nào giúp cho hắn có khả năng dung nạp toàn bộ huyết mạch chi lực của một Hoàng giả.

Từ thập nhất giai đến thập nhị giai, một bước này thậm chí còn hơn cả giai đoạn từ nhất giai đến thập nhất giai. Có thể nói, cho dù có bao nhiêu cường giả thập nhất giai, trong tình huống bình thường cũng rất khó tiêu diệt một gã Hoàng giả thập nhị giai. Đây cũng là lý do vì sao trước đó Kim Cương Thiên Tinh Hoàng căn bản không thèm để Đường Tam vào mắt. Cả hai vốn không cùng đẳng cấp. 

Mặc dù Đường Tam có nhiều loại lạc ấn huyết mạch, còn có huyết mạch siêu cấp, nhưng muốn hấp thu hoàn toàn huyết mạch chi lực của một Hoàng giả thập nhị giai vẫn là chuyện rất khó. Hắn cũng chưa bao giờ nghĩ sẽ làm như vậy. Việc mà hiện tại hắn cần phải làm là cân bằng, để cho tất cả lực lượng của mình khi cộng lại nhất định phải vượt qua được huyết mạch chi lực của Kim Cương Thiên Tinh Hoàng mới được. Thông thường, muốn làm được điểm này, Đường Tam nhất định phải thành Hoàng mới có thể thực hiện. Nhưng bây giờ, hắn còn lâu mới thỏa mãn được điều kiện để thành Hoàng. Thế nên vấn đề này rất phức tạp. Mặc dù có năng lượng sinh mệnh khổng lồ của Thụ Tổ phụ trợ, huyết mạch chi lực của Kim Cương Thiên Tinh Hoàng bị áp chế vẫn không ngừng dao động. Một khi làm không tốt sẽ xảy ra vấn đề lớn.

Các trưởng lão tộc Lam Kim Thụ ở một bên thì cao hứng phấn chấn, Đường Tam thì như đang ở trong nước sôi lửa bỏng.

Lựa chọn tốt nhất của Đường Tam hiện tại thật ra là để cho nó rò rỉ bớt ra ngoài, để cho lực lượng của Kim Cương Thiên Tinh Hoàng thoát bớt ra, cứ như vậy, bản thân hắn sẽ dễ dàng thừa nhận huyết mạch chi lực còn lại hơn nhiều, cũng an toàn cho hắn nhất. Nhưng nếu làm như vậy, Đường Tam giết Kim Thành Vũ là được rồi, cần gì phải đánh chết một Hoàng giả? Phí nhiều tâm tư như vậy, không dễ dàng gì mới thành công đánh chết Hoàng giả, còn không bị xuất hiện tác dụng phụ quá lớn, nếu không thể lợi dụng đến triệt để thì không phải là uổng phí tâm tư rồi sao?

Vì vậy hắn vẫn không lựa chọn để cho huyết mạch chi lực của Kim Cương Thiên Tinh Hoàng rò rỉ bớt ra ngoài.

Không làm như vậy thì phải nghĩ cách để cải thiện tình hình hiện tại.

Vì vậy, khi Đường Tam bắt đầu minh tưởng, hắn hấp thu một phần lực lượng lạc ấn huyết mạch Kim Cương Thiên Tinh Hoàng, dung nhập vào một lạc ấn huyết mạch khác của mình.

Lạc ấn mà Đường Tam nghĩ đến đầu tiên chính là Linh Tê Thiên Nhãn vừa mới tăng lên thập nhất giai kia. Mặc dù Linh Tê Thiên Nhãn không phải là lạc ấn đứng đầu, nhưng nó chiếm một vị trí rất quan trọng trong lòng Đường Tam. Sự tiến hóa của Cát Hung Lưỡng Cực Lĩnh Vực đã để cho hắn hiểu thêm về lạc ấn huyết mạch này.

Sau đó chính là hai đại huyết mạch siêu cấp, Hỗn Độn Lam Ngân Hoàng và Kim Mông biến. Hai huyết mạch siêu cấp này cũng không có gì để nói, đều là những tồn tại cực kỳ cường đại. Tiếp theo, nếu dựa theo thực lực để sắp xếp thì là Thì Quang biến và Khổng Tước biến. 

Không sai, không phải là Bất Tử biến của nhất mạch Bất Tử Hỏa Phượng mà là Thì Quang biến và Khổng Trước biến. Nguyên nhân rất đơn giản, chính là vì thần khí cường đại của Đường Tam, Thời Không Chi Tháp. 

Có Thời Không Chi Tháp tồn tại, cho dù Thì Quang biến chỉ là huyết mạch cấp hai cũng vẫn có được uy năng của huyết mạch cấp một, Khổng Tước biến cũng có thể đạt được cấp độ cao hơn.

Đường Tam thậm chí còn từng suy xét dùng Thời Không Chi Tháp để hai lạc ấn huyết mạch này dung nhập thành một thể, từ đó hình thành nên Thời Không biến và khẳng định chắc chắn một điều đó là huyết mạch siêu cấp.

Thế nhưng, thời gian và không gian lại là áo nghĩa bản nguyên nhất trong vũ trụ, muốn để hai loại huyết mạch này dung hợp, dựa vào tu vi hiện tại của Đường Tam vẫn còn hơi khó, e là phải đợi đến khi hắn khôi phục lại cấp độ Thần Vương mới có thể thử. Thời Không Chi Tháp thì không giống vậy, bản thể của Thời Không Chi Tháp là Thời Không Đạo Tiêu vốn dĩ chính là sự kết hợp lực lượng giữa không gian và thời gian, nếu không cũng không thể trở thành cơ sở của siêu thần khí như hiện tại.

Ngoài ra, những lạc ấn huyết mạch còn lại như Bất Tử biến của Bất Tử Hỏa Phượng, Sư Hổ biến đến từ tộc Sư Hổ, Bằng Long biến kết hợp giữa Kim Bằng biến và Phong Long biến, còn có Thủy Tinh biến của Thủy Tinh Đại Yêu Hoàng và Lam Kim biến Đường Tam đang dùng để che giấu thân phận.

Mục lục | Chương sau

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!