Đường Tam trùng sinh – C.890

Chương 890: Giết Hoàng


Giết Hoàng, đây chính là giết Hoàng! Đã rất lâu rồi chưa từng xuất hiện tình huống như vậy. 

Một vị Hoàng giả vừa mới chết đi. Cái giá phải trả thật sự quá lớn. Thành Kim Cương xong rồi, tinh tộc Kim Cương xong rồi! Thù lớn của tộc nhân đã được báo.

Khuôn mặt màu lam của Cận Miểu Sâm vì quá kích động mà sắp chuyển sang màu lam tím, không ngừng đứng đó khua nắm tay, sáu nhánh gai sau lưng đang nhanh chóng lay động.

Bọn họ đều cảm nhận được Đường Tam không chết, các dấu hiệu sinh tồn vẫn rất bình thường. Kim Cương Thiên Tinh Hoàng ngã xuống, tộc trưởng lại vẫn sống. Còn có điều gì khiến họ hưng phấn hơn thế nữa? 

Bọn họ tự nhiên cũng nghe thấy giọng nói của Nhiếp Hồn Thiên Tinh Hoàng, nhưng lúc này Đường Tam còn chưa tỉnh lại, sẽ không ai lên tiếng, dù sao thì đó cũng là ý chí của Thụ Tổ.

Năng lượng sinh mệnh khổng lồ từ bốn phương tám hướng được hấp thu vào trong quang ảnh Thụ Tổ, một phần được dung nhập vào trong cơ thể của các trưởng lão, nhưng phần lớn được phân tán vào trong không trung, bổ khuyết cho những vết nứt không gian do vụ nổ tạo ra. Đồng thời chúng cũng phân tán vào trong không khí.

Nhiếp Hồn Thiên Tinh Hoàng ở bên ngoài lặp lại lời nói của mình nhưng không nhận được phản hồi nào cả.

Lúc này hắn đi không ổn, ở lại cũng không xong. Nếu Thụ Tổ thật sự thức tỉnh, ngay cả Tổ Đình cũng không có thẩm quyền đối với vị này. Suy cho cùng, Thụ Tổ chính là tổ tiên của toàn bộ tộc Tinh Quái, là người chưởng khống lực lượng sinh mệnh của cả vị diện, là tồn tại còn muốn vượt qua cả đám Hoàng giả bọn họ!

Thế nhưng vị này sẽ thôn phệ toàn bộ khí tức sinh mệnh của một toà thành thật ư?

Mặc dù một bộ phận dân chúng đã rời khỏi thành Kim Cương nhưng phần lớn vẫn còn ở lại. Nếu sinh mệnh lực cứ bị thôn phệ như vậy thì thành Kim Cương sẽ biến thành một toà thành chết. Vụ đồ sát tầm cỡ dạng này chưa từng xảy ra trong lịch sử của Yêu Tinh Đại Lục.

Có thể tưởng tượng, trong tình huống như vậy, Tổ Đình ắt sẽ đại loạn.

Ban đầu nhờ Thuỷ Tinh Đại Yêu Hoàng chết đi, Nhật Thần Đế Quốc cuối cùng cũng có cơ hội chiếm thế thượng phong. Nhưng lúc này, một Hoàng giả đột nhiên ngã xuống, không nghi ngờ gì, tộc Yêu Quái bên kia lại lần nữa giành quyền chủ động.

Thế cục thay đổi sẽ vô cùng phức tạp, việc phân chia quyền lực cũng vậy. Hiện tại hắn rất muốn lập tức trở về Tổ Đình, nhanh chóng triệu tập các Thiên Tinh Hoàng để cùng giải quyết vấn đề.

Nhưng hiện tại quang huy của Thụ Tổ vẫn còn và đang tiếp tục thôn phệ, hắn là đại diện của Tổ Đình đến để giải quyết chuyện này, nếu cứ thế rời đi thì thật không phải lẽ. Trong một toà chủ thành có ít nhất hàng ngàn vạn sinh linh, nếu vứt bỏ bọn họ thì hậu quả sẽ thế nào? Hắn thật sự không dám!

Đúng lúc này, một giọng nói yếu ớt từ trong quang ảnh truyền ra: “Truyền pháp chỉ của Thụ Tổ.”

Lời này vừa xuất hiện, Nhiếp Hồn Thiên Tinh Hoàng vội vàng cúi đầu, lần này thậm chí còn gập người chín mươi độ. Hắn không muốn chết, hắn sợ Thụ Tổ sẽ trút giận lên mình!

Tất cả cường giả tinh tộc Kim Cương đang có mặt đều không khỏi kinh sợ, Hoàng giả của bọn họ chết rồi, chỗ dựa lớn nhất của bọn họ đã không còn, làm sao dám mơ tưởng đến một chút may mắn!

Giọng nói yếu ớt đó đương nhiên là của Đường Tam: “Lệnh của Thụ Tổ, tinh tộc Kim Cương đã giết hại tộc nhân của tộc ta, tội không thể tha. Ta tạm dừng nhiệm vụ chưởng khống sinh mệnh của vị diện, giết chết Hoàng giả của tinh tộc Kim Cương xem như răn đe. Nể tình sinh linh phải vật lộn để tồn tại, chỉ tước đi ba mươi phần trăm khí tức sinh mệnh trong thành, nếu như tái phạm, diệt tộc không tha. Nếu một lần nữa xúc phạm đến tộc ta thì cội nguồn sinh mệnh sẽ bị tước đoạt. Nhớ kỹ.”

Nói xong lời cuối cùng, quang ảnh khổng lồ của Thụ Tổ từ từ tiêu tán, khí tức của Thụ Tổ ở xa cũng thu liễm, tan biến.

Dưới sự bảo hộ của mười hai trưởng lão tộc Lam Kim Thụ, Đường Tam khoanh chân ngồi dưới đất, sắc mặt tái nhợt.

Đến lúc này, Nhiếp Hồn Thiên Tinh Hoàng mới thở phào nhẹ nhõm, Thụ Tổ rốt cuộc cũng không đồ sát cả thành! Đây cũng xem như là may mắn trong bất hạnh.

Bị tước đi ba mươi phần trăm năng lượng sinh mệnh, trong đó những sinh linh nhỏ yếu chắc hẳn phải trả giá nhiều hơn, các cường giả miễn cưỡng vẫn hấp thu được sinh mệnh lực cho mình, tổn thất sẽ ít hơn.

Vào lúc này, tộc trưởng tộc Nhiếp Hồn Thụ, Hoàng giả xếp hạng tư bên Nhật Thần Đế Quốc, đã không còn một chút ham muốn nào đối với tộc Lam Kim Thụ. Thật quá khủng khiếp, Thụ Tổ vẫn luôn ngủ say suốt nhiều năm qua, nhưng một khi bùng phát thì lại khủng khiếp như thế.

“Cung kính tuân theo pháp chỉ.” Nhiếp Hồn Thiên Tinh Hoàng hướng về phía Đường Tam, cung kính nói.

Đường Tam chậm rãi mở hai mắt ra, khẽ gật đầu với Nhiếp Hồn Thiên Tinh Hoàng nhưng không nói gì, dáng vẻ nhìn qua vô cùng suy yếu.

Nhiếp Hồn Thiên Tinh Hoàng thở dài, nói: “Cận tộc trưởng, ta phải nhanh chóng trở về Tổ Đình để báo cáo tình hình ở đây. Trong chuyện này thì tinh tộc Kim Cương là bên có lỗi, ta sẽ báo cáo trung thực. Tộc Nhiếp Hồn Thụ của ta có ngày hôm nay là nhờ Thụ Tổ truyền thừa, không cần lo lắng, khi ngươi đến Tổ Đình báo cáo công tác, ta nhất định sẽ đứng về phía ngươi, toàn lực hỗ trợ ngươi báo cáo công tác thành công.”

Đường Tam lại gật đầu với hắn.

Nhiếp Hồn Thiên Tinh Hoàng thậm chí không liếc nhìn các cường giả của tinh tộc Kim Cương thì đã nhảy người lên, lập tức hoá thành một tia sáng màu đen biến mất vào không trung.

Đường Tam lại nhắm hai mắt, ngồi tại chỗ minh tưởng.

Lập kế hoạch giết chết Hoàng giả, làm suy yếu một phần lực lượng của Yêu Tinh Đại Lục đã mang lại cho hắn và Mỹ công tử nhiều không gian hơn để trở thành Hoàng giả trong tương lai.

Việc giết chết Kim Cương Thiên Tinh Hoàng mang lại rất nhiều lợi ích, tộc Lam Kim Thụ quy phục, thành Kim Cương lân cận với thành Kiến Mộc chắc chắn sẽ không gượng dậy được. Danh tiếng của Thụ Tổ sẽ chấn nhiếp Tổ Đình, mở đường cho hắn báo cáo công tác về sau. Vị diện sẽ có nhiều không gian hơn, tạo điều kiện để hắn thành Hoàng. Suy cho cùng, nếu Đường Tam có thể thành Hoàng, vị trí cần chiếm cứ nhất định sẽ không ít hơn so với Thuỷ Tinh Đại Yêu Hoàng trước đây. Càng nhiều không gian thì hắn càng ít bị Vị Diện Chi Chủ cản trở hơn.

Thủy Tinh Đại Yêu Hoàng chết đi khiến cho Nhật Thần Đế Quốc chiếm ưu thế nhất định, dù sao thì Thiên Dương Thiên Tinh Hoàng và Địa Âm Thiên Tinh Hoàng đều có thực lực rất cường đại. Nhưng bây giờ thiếu mất một Thiên Tinh Hoàng, hai bên đều xảy ra biến hoá một cách vi diệu, cục diện của cả đại lục bị khuấy động, trở nên phức tạp hơn, từ đó giúp cho nhân loại có thể tìm được không gian sống tốt hơn trong bối cảnh rối ren này.

Đây đều là những thứ Đường Tam cần tính toán. Tục ngữ có câu, kéo một sợi tóc động đến cả người, huống chi đây còn là giết chết một Hoàng giả. Ít nhất cho đến hiện tại, mọi thứ đều đang diễn ra đúng như hắn mong muốn.

Về phần báo cáo công tác thì không có gì phải vội vàng, chỉ cần hoàn thành trước khi Mỹ công tử tổ chức chiêu thân là được. Tiếp theo chính là tiêu hoá lạc ấn huyết mạch của Kim Cương Thiên Tinh Hoàng, từ đó giúp bản thân tăng thêm khả năng sống sót. 

Đường Tam vừa minh tưởng vừa sắp xếp lại những suy nghĩ của mình một lần nữa.

Về phần Thụ Tổ, vị này chỉ còn bản năng, bản năng tránh hại tìm lợi. Thụ Tổ tự nhiên sẽ không phản đối việc tiêu diệt Kim Cương Thiên Tinh Hoàng. Chung quy thì tinh tộc Kim Cương đã áp bức tộc Lam Kim Thụ trong thời gian dài. Thôn phệ một phần ba năng lượng sinh mệnh trong thành chỉ có thể thực hiện thông qua lực lượng của Thụ Tổ dưới sự dẫn dắt của thần thức của Đường Tam. Tước đi nhiều năng lượng sinh mệnh phát tán vào trong không trung, đây là hành động hoàn trả lại cho vị diện. Đối với Thụ Tổ, sinh mệnh bản nguyên của vị diện tự nhiên là việc tốt. Vì vậy, mọi việc mà Đường Tam làm đều được Thụ Tổ trợ giúp.

Lúc đó, dao động huyết mạch trong cơ thể Đường Tam như muốn sôi sục. Toàn bộ lạc ấn huyết mạch của một Hoàng giả đều được hắn hấp thu vào trong cơ thể không sót chút nào. Năng lượng này lớn đến mức nào?

Đường Tam lựa chọn Kim Cương Thiên Tinh Hoàng làm mục tiêu săn giết đương nhiên là đã qua cân nhắc kỹ càng. Có nhiều chủ thành và Hoàng giả, vậy tòa thành nào không có bắt giữ tộc nhân Lam Kim Thụ? Tất cả đều có. Đường Tam hoàn toàn chắc chắn về chuyện này, ít nhất cho đến hiện tại, không có nơi nào gửi trả lại tộc nhân Lam Kim Thụ.

Chọn Kim Cương Thiên Tinh Hoàng là vì một số nguyên nhân, dựa vào huyết mạch Kim Cương Tinh để tăng cường năng lực phòng ngự cho bản thân, nâng cao khả năng sinh tồn, đây đương nhiên là mục đích quan trọng của Đường Tam, nhưng tiền đề là hắn có thể thôn phệ lạc ấn huyết mạch của một Hoàng giả.

Mục lục | Chương sau

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!