Đường Tam trùng sinh – C.881

Chương 881: Thành Kim Cương hỗn loạn


Nhưng các chủng tộc yếu kém hơn lại không thấy như vậy, bọn họ vốn bị áp bức, hơn nữa cũng biết chút ít về tộc Lam Kim Thụ. Trong mắt họ, tộc trưởng tộc Lam Kim Thụ tới đây có chút đáng thương, trong lòng sinh ra đồng cảm, nhưng bọn họ không muốn bị kẹt giữa cuộc chiến của hai đại chủng tộc, cho nên rời khỏi thành chạy nạn là lựa chọn tốt nhất. Vì vậy đã xuất hiện tình cảnh các tộc nhỏ thu dọn toàn bộ và rời khỏi thành.

Các tộc Tinh Quái hay hùa theo đám đông, lúc đầu còn do dự nhưng khi thấy ngày càng có nhiều chủng tộc đua nhau rời khỏi thành, hơn nữa rời đi để chờ xem thời cuộc thế nào cũng không gây hại gì, vì thế ngày càng có nhiều người quyết định làm theo. Cả thành Kim Cương chìm trong hỗn loạn.

Kim Thành Vũ không quan tâm đến Đường Tam và đám người tộc Lam Kim Thụ bên này, hắn nhanh chóng trở về phủ Thành Chủ, không ngừng hạ lệnh trấn an dân chúng.

Hiện tại hắn không còn lựa chọn nào khác ngoài việc im lặng nhẫn nhịn, cũng không thể nói với dân chúng rằng bọn họ nhất định có thể tiêu diệt tộc Lam Kim Thụ hoặc đuổi chúng đi. Dù sao thì nghe cũng rất vô lý! Chỉ có thể tuyên bố với bên ngoài rằng bọn họ đang tích cực ngoại giao với tộc Lam Kim Thụ để làm sáng tỏ sự hiểu lầm. Kim Cương Thiên Tinh Hoàng cũng đang trên đường trở về và mọi thứ sẽ trở lại bình thường trong thời gian sớm nhất.

Tuyên bố như vậy tất nhiên cũng có phần hiệu quả, nhưng hiệu quả đến mức nào? Không khả quan lắm. Số lượng người rời khỏi thành không hề có dấu hiệu thuyên giảm.

Kim Thành Vũ cũng nghĩ đến biện pháp cưỡng chế ngăn lại, thậm chí là đóng thành phong bế. Nhưng nếu làm vậy thì sẽ tạo ra tình cảnh bất ổn hơn.

Đã bốn giờ trôi qua kể từ khi xảy ra chuyện, ở các cửa thành, dân chúng đã xếp thành hàng dài, Kim Thành Vũ rốt cuộc cũng từ bỏ, muốn đi thì đi đi. Đợi đến khi mọi thứ được giải quyết thì bọn họ ắt sẽ quay về. Kim Thành Vũ thậm chí còn có ý nghĩ hung ác, đến lúc đó sẽ đánh thuế nặng tại cửa thành, muốn vào lại thành thì phải đóng thuế đắt đỏ, nếu không đừng hòng quay lại. Muốn đi thì dễ, muốn về thì không dễ đâu.

Nghĩ như vậy khiến hắn bình tĩnh hơn nhiều, những tổn thất hôm nay sẽ được giải quyết thông qua thuế vào thành sau này, như vậy là có thể bù đắp được rồi.

Về phần danh tiếng của tinh tộc Kim Cương bị đả kích thì đành chịu thôi, nhưng chỉ cần Kim Cương Thiên Tinh Hoàng trở về thì những vấn đề này đều có thể được giải quyết. Suy cho cùng, có Hoàng giả hậu thuẫn là ưu thế quan trọng nhất đối với bất kỳ chủng tộc nào.

Đường Tam dùng sức một mình khiến cho thành Kim Cương náo loạn. Còn hắn hiện giờ đang ngồi minh tưởng trước mặt các trưởng lão. Không ai biết bây giờ hắn đang nghĩ gì, các trưởng lão tộc Lam Kim Thụ chỉ có thể cảm nhận khí tức sinh mệnh nồng đậm tỏa ra từ trên người hắn, loại năng lượng sinh mệnh khổng lồ này cũng mang đến cho họ cảm giác yên tâm phần nào. Đối với họ như vậy là đủ rồi.

Âm thầm cảm nhận khí tức sinh mệnh giữa trời đất, Đường Tam một bên hấp thu tu luyện, một bên phóng thích thần thức, đồng thời không ngừng sử dụng Linh Tê Thiên Nhãn để quan sát biến hoá khí vận của bản thân.

Lúc lớn tiếng tuyên chiến với tinh tộc Kim Cương, hắn rõ ràng cảm thấy khí vận của mình lại tăng lên, thậm chí khí vận trên người các trưởng lão tộc Lam Kim Thụ cũng được đề thăng.

Là người đến từ bên ngoài, vấn đề lớn nhất mà hắn phải đối mặt chính là sự bài xích của vị diện. Đây cũng là nguyên nhân khiến hắn phải độ qua Cửu Thiên Thập Địa Đại Phá Diệt Yên Thần Kiếp lần trước. Nhưng hiện tại hắn phát hiện bản thân ngày càng được vị diện thừa nhận, có loại cảm giác hoà hợp vào vị diện. Đây là lợi ích lớn nhất mà Thụ Tổ mang lại cho hắn.

Kỳ thật Đường Tam không thật sự tiếp nhận truyền thừa của Thụ Tổ. Nếu hắn tiếp nhận toàn bộ phần truyền thừa này thì năng lượng sinh mệnh bản nguyên khổng lồ của tinh cầu thậm chí có thể thay đổi tình trạng của hắn, biến hắn từ một người ngoài trở thành một tồn tại chân chính thuộc vị diện. Dù hắn có cường đại cỡ nào, thậm chí quay trở lại cấp bậc Thần Vương, một khi hắn vận dụng lực lượng truyền thừa của Thụ Tổ thì những gì hắn có thể làm là giúp vị diện này đột phá đến cấp độ Thần Giới, nơi đây sẽ trở thành gốc rễ của hắn và hắn sẽ không thể thoát khỏi chỗ này.

Đây không phải là điều mà Đường Tam muốn thấy, hắn vẫn muốn trở lại thế giới mà mình từng sống, trở lại Thần Giới trước đây, ở đó có nhiều bạn bè, người thân đang chờ bọn họ quay về.

Nhưng không hoàn toàn tiếp nhận truyền thừa của Thụ Tổ không có nghĩa là hắn không thể mượn một phần. Trước khi trở thành Hoàng giả, vị diện này vẫn có ảnh hưởng lớn đến hắn. Hiện tại có được cảm tình của Thụ Tổ, thậm chí trở thành người phát ngôn cho Thụ Tổ, như vậy con đường trở thành Hoàng giả của hắn sẽ trở nên dễ dàng hơn, ít gặp trở ngại hơn. Dĩ nhiên đây chỉ là một trong những bước chuẩn bị để hắn đột phá thành Hoàng giả. Hắn không bao giờ đặt hết hy vọng vào một việc mà sẽ chuẩn bị rất nhiều thứ.

Giống như việc làm hiện tại, hắn cũng đang chuẩn bị để bản thân trở thành Hoàng giả. Bây giờ Hỗn Độn Lam Ngân Hoàng trong cơ thể hắn vẫn đang trong quá trình không ngừng hấp thu năng lượng sinh mệnh bản nguyên để tự nuôi dưỡng và biến hoá. Hỗn Độn Chi Thuỷ chẳng những không giảm bớt mà ngược lại còn tăng lên. Đây là do trước đó hắn giúp ôn dưỡng Thụ Tổ, về sau Thụ Tổ đã phản hồi lại cho hắn.

Đồng thời, tất cả lạc ấn huyết mạch của hắn cũng đang liên tục đề thăng, đặc biệt là lạc ấn huyết mạch tộc Lam Kim Thụ, hiện tại nó đã hoàn toàn đạt đến trình độ thập nhất giai đỉnh phong. Có lạc ấn Thụ Tổ tồn tại, uy năng của huyết mạch tộc Lam Kim Thụ vô cùng cường hãn, Hỗn Độn Lam Ngân Hoàng trên người hắn cũng có hậu thuẫn. Hiện giờ hai đại huyết mạch đang hòa hợp ở một mức độ nhất định.

Hỗn Độn Lam Ngân Hoàng là huyết mạch siêu cấp, mặc dù bản thân huyết mạch tộc Lam Kim Thụ không giỏi chiến đấu nhưng nó cũng là huyết mạch cấp một! Thụ Tổ càng không phải là một Hoàng giả bình thường, mặc dù truyền thừa đã kéo dài suốt một thời gian dài nhưng đẳng cấp vẫn còn đó.

Huyết mạch siêu cấp đặt cơ sở cho huyết mạch cấp một. Đây là sự tự tin của Đường Tam ở hiện tại với tư cách là tộc trưởng tộc Lam Kim Thụ.

Khi đối mặt với các Hoàng giả khác, những năng lực như Kim Mông biến, Sư Hổ biến hiển nhiên không thể dùng, Khổng Tước biến chưởng khống không gian cũng không khả thi.

Chỉ có thể sử dụng mối tương quan với tộc Lam Kim Thụ hoặc những năng lực mà các Hoàng giả khác không thể nhìn ra.

Đường Tam hiện tại đang minh tưởng, đồng thời tiến hành điều chỉnh ở phương diện này, trong lòng âm thầm suy diễn những năng lực mà bản thân có thể điều động để chuẩn bị cho sau này. Hắn còn phải sử dụng thân phận của Cận Miểu Lâm, tộc trưởng tộc Lam Kim Thụ trong một thời gian dài nữa.

Đường Tam không tìm thấy bất kỳ tung tích nào của Cận Miểu Lâm trong số các bộ phận còn sót lại cũng như tộc nhân Lam Kim Thụ được giải cứu. Tại sao hắn dám khẳng định như vậy? Lý do rất đơn giản, nếu Cận Miểu Lâm nằm trong số đó thì sẽ tồn tại khí tức huyết mạch trực hệ của Thụ Tổ. Đơn giản là không có loại khí tức như vậy trong số các tộc nhân Lam Kim Thụ được tìm thấy.

Không tìm được cũng tốt, tiếp tục chờ đợi vậy. Cận Miểu Lâm thật là một vấn đề lớn đối với hắn. Đường Tam tuyệt đối không cho rằng bản thân may mắn đến mức Cận Miểu Lâm thật đã chết. Chỉ cần vấn đề này còn tồn tại thì hắn phải chuẩn bị đầy đủ các phương án đối phó khi tình huống bất ngờ xuất hiện.

Thời gian dần trôi qua, thành Kim Cương vẫn tiếp tục chìm trong hỗn loạn, đã có rất nhiều dân chúng rời khỏi thành, nhiều cửa hàng đóng cửa, đặc biệt là các cư dân ở gần phủ Thành Chủ, ngay cả những người không rời khỏi thành cũng di chuyển ra vùng ngoại thành. Không ai muốn bị ảnh hưởng. Ai dám chắc hai bên sẽ không thật sự đánh nhau?

Sau mười giờ đồng hồ, ít nhất có khoảng một phần ba dân chúng đã chọn rời khỏi thành Kim Cương. Nhưng vẫn còn hai phần ba lưu lại. Trong mắt của đa số tinh quái hệ khoáng thạch, sự tương phản giữa tinh tộc Kim Cương và tộc Lam Kim Thụ hoàn toàn không cân xứng.

Khi thời gian đến mười một giờ, phía đông thành Kim Cương có hai thân ảnh như sao băng lao nhanh về phía thành.

Khi họ tiến vào phạm vi một ngàn dặm bên ngoài thành Kim Cương, Đường Tam đang ngồi giữa thành mở hai mắt.

Đến rồi!

Với tốc độ của Hoàng giả, nếu dốc toàn lực từ Tổ Đình trở về thì chắc chắn không mất hơn mười giờ. Rõ ràng là trước khi trở về, ở Tổ Đình đã diễn ra một cuộc thảo luận, thậm chí có thể là một cuộc tranh luận.

Mục lục | Chương sau

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!