Đường Tam trùng sinh – C.880

Chương 880: Mười hai tiếng


Một chủng tộc không có Hoàng giả dám tuyên chiến với một chủng tộc có Hoàng giả, điều này chưa từng xuất hiện trong lịch sử của toàn bộ Yêu Tinh Đại Lục.

Rời khỏi thành Kim Cương? Tinh quái có đôi chút hiểu biết về tộc Lam Kim Thụ đều cảm thấy đây quả thật là một trò cười. Nhưng cũng có một chút tinh quái có tính cách cẩn thận bắt đầu do dự có nên rời khỏi hay không. Dù sao thì lần tranh chấp này cũng liên quan đến hai đại chủng tộc, dù cho tộc Lam Kim Thụ nhỏ yếu thế nào nhưng họ cũng đứng đầu một thành, nếu quả thật hai đại chủng tộc nảy sinh va chạm, có thể gặp tai bay vạ gió* hay không? Kim Cương Thiên Tinh Hoàng cũng không ra mặt phản bác trước, nói cách khác, rất có thể Kim Cương Thiên Tinh Hoàng không có ở trong thành. Kẻ khôn ngoan đương nhiên sẽ đi ra ngoài trước để tránh đầu gió, nghe ngóng một chút rồi hẵng tính tiếp.

(*Tai bay vạ gió: người vô tội gặp tai họa)

Một bên Kim Thành Vũ dựa vào thần khí bên trong phủ Thành Chủ để liên hệ với Kim Cương Thiên Tinh Hoàng, một bên nhìn chăm chú vào Đường Tam, hai mắt bốc hỏa. Không nói đến chuyện tộc Lam Kim Thụ có tạo uy hiép với bọn họ hay không, chỉ riêng những gì Đường Tam vừa tuyên bố cũng đã gây ảnh hưởng cực lớn tới tinh tộc Kim Cương, nhất là về mặt danh tiếng. Bị một chủng tộc tuyên chiến, còn là không chết không thôi, điều này nghĩa là gì? Quan trọng hơn, chuyện này mà náo đến tai Tổ Đình, tinh tộc Kim Cương cũng không chiếm được lý!

Mười hai tiếng, khoảng thời gian này không chỉ để cho tinh tộc Kim Cương bọn họ nhận thức mà cũng đủ để truyền tin đến Tổ Đình. Kim Cương Thiên Tinh Hoàng có thời gian trở về, tất nhiên các Hoàng giả bên phía Tổ Đình cũng có đủ thời gian chạy tới.

Âm hiểm! 

Lúc này Kim Thành Vũ mới hiểu được một chút suy nghĩ của Đường Tam, rất có thể tộc trưởng tộc Lam Kim Thụ này căn bản cũng không muốn chân chính động thủ, chẳng qua là muốn nhân cơ hội này chiếm lý, bức bách Tổ Đình phải tiến hành xử phạt đối với thành Kim Cương. Cũng nên cho tộc Lam Kim Thụ một cái công đạo. Đến lúc đó, tộc Lam Kim Thụ bọn họ chỉ cần lui về thành Kiến Mộc, giống như lúc trước co đầu rút cổ không ra, thành Kim Cương còn có thể làm gì sao? Hắn còn nhớ rõ chuyện Kim Cương Thiên Tinh Hoàng chịu thiệt thòi tại thành Kiến Mộc.

Trong sự việc lần này, thanh danh của tinh tộc Kim Cương nhất định sẽ bị đả kích rất lớn, tộc Lam Kim Thụ lại có thể dùng cách này đến bức hiếp chủ thành khác đưa tộc nhân Lam Kim Thụ về, đây có lẽ chính là kế hoạch của đối phương. Thật là âm hiểm! Tộc trưởng tân nhiệm tộc Lam Kim Thụ này thật không đơn giản, thật sự rất không đơn giản!

Kim Thành Vũ cảm giác rằng mình đã đoán được mục đích của Đường Tam, nhưng giờ khắc này, hắn lại không có biện pháp, chỉ có thể cố gắng đem hết thảy phát sinh nơi đây nhanh chóng truyền lại cho Kim Cương Thiên Tinh Hoàng, đợi ngài trở về định đoạt.

Lúc trước Đường Tam liên hợp với tất cả trưởng lão tộc Lam Kim Thụ để triệu hồi quang huy Thụ Tổ, thật sự rất đáng sợ, ở trạng thái đó, ngay cả hắn ở cấp độ Đại Tinh Vương cũng cảm thấy không thể địch lại. Cho nên hiện tại hắn thật sự không dám mạo hiểm tấn công nhóm người Đường Tam.

Rất nhanh, lại có sáu vị cấp độ từ Tinh Vương trở lên trong tinh tộc Kim Cương chạy đến, trong đó lại có một vị Đại Tinh Vương. Cộng lại gần hai mươi vị, đây đã là tất cả cường giả cấp độ từ Tinh Vương trở lên của tinh tộc Kim Cương. Xét về tốc độ tu luyện đề thăng cảnh giới, tộc Lam Kim Thụ hiển nhiên nhanh hơn so với tinh tộc Kim Cương, đây chính là chỗ tốt của quang huy Thụ Tổ chiếu rọi. Nhưng nói đến sức chiến đấu, trước khi Đường Tam đến, cho dù số lượng tộc Lam Kim Thụ nhiều gấp đôi, khẳng định cũng không phải là đối thủ của tinh tộc Kim Cương, những thứ khác không nói, cho dù bọn họ muốn phá phòng ngự của đối phương thì cũng không làm được.

Cận Miểu Sâm an vị tại bên người Đường Tam, trong đôi mắt nàng lộ ra vài phần khẩn trương, nàng cũng không nghĩ nhiều như vậy, thậm chí không có suy đoán giống như Kim Thành Vũ. Nàng hiện tại chỉ cảm thấy rất tự hào, ít nhất ca ca của mình đã làm được điều mà những thành viên khác của tộc Lam Kim Thụ không làm được, thật sự mang lại hy vọng và vinh quang cho tộc Lam Kim Thụ.

Nhưng rất nhanh, nàng bắt đầu có chút lo lắng, mười hai tiếng đồng hồ, thời gian liệu có quá dài? Tuy hiện tại bọn họ có lạc ấn Thụ Tổ, có thể mượn một ít lực lượng của Thụ Tổ, nhưng như vậy có đủ để bọn họ chống lại một vị Hoàng giả không? Chính là Hoàng giả đó! Mười hai tiếng đồng hồ, dù có gấp gáp trở về từ Tổ Đình, với Hoàng giả mà nói cũng đã đủ rồi. Một khi Kim Cương Thiên Tinh Hoàng trở về, đừng nói là báo thù, ngược lại không nhốt bọn họ vào trong là tốt lắm rồi.

Nghĩ tới đây, Cận Miểu Sâm bắt đầu có chút sốt ruột, thấp giọng nói với Đường Tami: “Ca, vì sao không phát động bây giờ! Mượn lực lượng của Thụ Tổ, nói không chừng chúng ta thật sự có thể trả thù một ít tinh quái, nhưng nếu đợi Kim Cương Thiên Tinh Hoàng trở về, chỉ sợ bên chúng ta sẽ gặp một chút phiền toái?”

Đường Tam mở mắt nhìn về phía nàng, nói: “Chờ đi, ta chính là muốn đợi hắn trở về. Nếu không chúng ta cũng chỉ có thể xem là đánh lén. Nếu muốn cho quang huy Thụ Tổ một lần nữa chiếu rọi đại địa, như vậy hết thảy đều phải tiến hành đường đường chính chính.”

Cận Miểu Sâm còn muốn nói thêm, lại bị nhị trưởng lão ở đằng sau ngăn lại, nhị trưởng lão thấp giọng nói: “Tiểu Sâm, không nên quấy rầy tộc trưởng. Tộc trưởng tự nhiên có dụng ý của ngài.”

Chuyện mà Kim Thành Vũ nghĩ đến, các trưởng lão đương nhiên cũng ít nhiều nghĩ đến, sau khiếp sợ ban đầu, bọn họ cũng hiểu, làm lớn chuyện này lại càng có lợi cho tộc Lam Kim Thụ. Dù sao bọn họ cũng đứng trên lẽ phải. 

Cho dù Kim Cương Thiên Tinh Hoàng trở về thì như thế nào? Chẳng lẽ còn có thể giết sạch tất cả  bọn họ ư? Hơn nữa, bên này gây ra động tĩnh lớn như vậy, Tổ Đình không có phản ứng sao? Sau khi Kim Cương Thiên Tinh Hoàng nhận được tin tức, nhất định sẽ báo cáo với Tổ Đình, ít nhất Hoàng giả bên Nhật Thần Đế Quốc sẽ đều biết.

Tiếp theo, muốn xem Tổ Đình sẽ xử trí chuyện lần này như thế nào, làm sao để cho tộc Lam Kim Thụ một cái công đạo.

Cho nên làm lớn chuyện ngược lại là lựa chọn tốt nhất.

Càng nghĩ đến tình huống có khả năng xảy ra tiếp theo, các trưởng lão tộc Lam Kim Thụ lại càng bội phục Đường Tam. Trải qua chuyện lần này, chủ thành khác ít nhiều cũng sẽ đưa một ít tộc nhân trở về, tộc Lam Kim Thụ cũng theo đó mà nước lên thì thuyền lên, địa vị tại Nhật Thần Đế Quốc sẽ được cải thiện thật lớn, từ đó ổn định thành Kiến Mộc. Về phần trở mặt với Kim Cương Thiên Tinh Hoàng? Quan hệ song phương vốn cũng không tốt, lúc trước vị Hoàng giả này còn khi dễ đến tận cửa, bị Thụ Tổ đánh lui, không có chuyện xảy ra hôm nay, tinh tộc Kim Cương đối với tộc Lam Kim Thụ cũng không phải tốt đẹp gì.

Không chỉ có thể báo thù mà còn có thể đề cao địa vị của tộc Lam Kim Thụ, hơn nữa lại có thể thủ hộ tộc nhân tốt hơn. Đây chính là lựa chọn hợp lý nhất. Nhưng nghĩ đến là một chuyện, đổi lại là bọn họ cũng tuyệt đối không dám hành động như Đường Tam, đại trưởng lão cũng như vậy.

Tộc Lam Kim Thụ cuối cùng cũng có người đáng tin cậy! Các trưởng lão càng ngày càng bị Đường Tam thuyết phục. Tộc Lam Kim Thụ bên này mọi người đồng tâm hiệp lực, nhưng tinh tộc Kim Cương lại là sứt đầu mẻ trán.

Sau khi Kim Thành Vũ nghĩ rõ ràng, việc đầu tiên hắn muốn làm chính là trấn an dân chúng! Sau lời nói vừa rồi của Đường Tam, lúc này thành Kim Cương đã là một mảnh hỗn loạn, thậm chí, các lời đồn đại cũng bắt đầu xuất hiện.

Sinh hoạt trong thành Kim Cương không chỉ có mỗi tinh tộc Kim Cương, trái lại số lượng tinh tộc Kim Cương cũng không nhiều, dù sao thì muốn từ Kim Cương Thạch tu luyện thành tinh là một chuyện vô cùng khó khăn. Nhưng tinh tộc Kim Cương đúng là thủ lĩnh của các tộc Tinh Quái hệ thạch, cho nên bên trong thành Kim Cương có đủ loại chủng tộc Tinh Quái hệ khoáng vật, chủng loại cực nhiều. Gần như có bao nhiêu loại khoáng vật thì có bằng đấy chủng tộc. Những chủng tộc nhỏ yếu như tộc Thạch Đầu không để sống ở đây. Nơi này chỉ cần các chủng tộc từ quặng hiếm, kim loại hiếm tu luyện thành có nội tình không tệ. Một tòa chủ thành to lớn như thế có tới hàng trăm chủng tộc sinh sống.

Tuyên ngôn không chết không thôi của Đường Tam vẫn hù được một ít chủng tộc. Trong một giờ ngắn ngủi, Kim Thành Vũ nhận được tin tức lưu lượng ra khỏi thành Kim Cương ở các cửa thành đã cao gấp mười lần. Thậm chí cửa thành chính đã bắt đầu xuất hiện tình huống xếp hàng ra khỏi thành.

Điều này chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến trật tự của thành Kim Cương, khiến cho danh tiếng của thành Kim Cương bị đả kích trầm trọng.

Một vài cường tộc gần gũi với tinh tộc Kim Cương vẫn còn tốt, đương nhiên bọn họ sẽ cho rằng tộc Lam Kim Thụ không có khả năng lay động được tinh tộc Kim Cương.

Mục lục | Chương sau

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!