Đường Tam trùng sinh – C.879

Chương 879: Tên điên?


Kim Thành Vũ tuyệt đối không nghĩ tới, Đường Tam lại có thể cưỡng ép mượn lực lượng của Thụ Tổ để cảm nhận khí tức của tất cả tộc nhân Lam Kim Thụ, đến cả tàn thân* cũng có thể cảm thụ được.

(*Tàn thân: thân thể đã đã chết)

Quang huy Thụ Tổ chậm rãi thu liễm, từng điểm sáng màu lam chiếu rọi lên từng chỗ trên thân thể tộc nhân Lam Kim Thụ, quang huy lập loè, bọn họ lần lượt bay vào trong lồng ngực quang huy Thụ Tổ rồi biến mất không thấy gì nữa. Đường Tam cũng theo đó chậm rãi đứng dậy trên mặt đất.

Đường Tam chầm chậm đi đến chỗ Kim Thành Vũ: “Kim phó thành chủ có gì muốn giải thích sao?”

Sắc mặt của Kim Thành Vũ biến đổi, ánh mắt dần trở nên lạnh lẽo, đối mặt với Đường Tam, hắn trầm giọng nói: “Ta không nghĩ cần phải giải thích cái gì cả. Việc đã đến nước này, Cận tộc trưởng, ta đề nghị ngươi phải thận trọng. Lẽ nào ngươi muốn khơi mào tranh chấp giữa hai tộc, giữa hai thành sao? Đây cũng không phải là việc mà tộc Lam Kim Thụ các ngươi có thể thừa nhận. Nếu các ngươi đã mang tộc nhân về, vậy thì cũng mời các ngươi mau rời khỏi thành Kim Cương, nơi đây không chào đón các ngươi.”

Đường Tam cười: “Hay cho lý lẽ của một kẻ cướp. Các ngươi chính là khi dễ tộc Lam Kim Thụ bọn ta mềm yếu nên mới phát sinh thảm kịch như vậy đối với tộc nhân của bọn ta. Nhưng đó là trước kia, bắt đầu từ ngày ta kế thừa vị trí tộc trưởng, tất cả cũng đã thay đổi. Tranh chấp giữa hai tộc thì như thế nào? Giữa hai thành khơi mào chiến tranh thì như thế nào? Hôm nay, ta muốn ở chỗ này, diệt thành Kim Cương của ngươi, vì tộc nhân tử nạn báo thù rửa hận.”

Kim Thành Vũ kinh ngạc nhìn Đường Tam: “Ngươi đang nói vớ vẩn gì đó? Ngươi dám mạo phạm uy nghiêm của Hoàng giả?”

Đường Tam hững hờ nói: “Ta cho ngươi thời gian gọi Kim Cương Thiên Tinh Hoàng trở về. Chuyện này không cho ta một lời giải thích, ta lập tức tàn sát thành Kim Cương của ngươi.”

“Tên điên, ngươi chính là một tên điên.” Vẻ mặt của Kim Thành Vũ bất khả tư nghị* nhìn Đường Tam, tộc Lam Kim Thụ là cái dạng gì hắn lại quá rõ ràng, căn bản đây là chủng tộc không am hiểu chiến đấu! Nếu không có bản thể của Thụ Tổ thủ hộ, chỉ sợ bọn họ đã sớm bị diệt tộc rồi. Tộc trưởng mới này có thể mượn lực lượng của Thụ Tổ đúng là khiến hắn có chỗ kiêng kỵ, nhưng đối phương vậy mà dám tuyên bố muốn diệt thành Kim Cương, đây quả thật là nói lời viển vông.

(*Bất khả tư nghị: không thể nào suy nghĩ bàn luận ra được, vượt ngoài lý luận)

Nhưng Kim Thành Vũ cũng không trực tiếp động thủ mà khép đôi mắt lại, thần thức chấn động. Phóng thích thần thức về phía phủ Thành Chủ, giống như truyền đạt điều gì đó.

Đường Tam bay lên trời, chậm rãi lơ lửng không trung.

Kim Thành Vũ không dám khinh thường, một bên dùng thần thức câu thông với phủ Thành Chủ, đồng thời bay lên với Đường Tam.

“Dân chúng trong thành Kim Cương nghe đây, ta là tộc trưởng tân nhiệm Cận Miểu Lâm của tộc Lam Kim Thụ. Vừa rồi ta dùng quang huy Thụ Tổ chiếu rọi, tìm được mấy chục tộc nhân của tộc ta bị cầm tù tại thành Kim Cương, bọn họ có người hấp hối, có người chỉ còn lại tay chân bị gãy. Hành vi mất nhân tính này là do thành Kim Cương gây ra, tội ác của tinh tộc Kim Cương khiến tộc ta căm thù đến tận xương tuỷ. Từ giờ trở đi, ta đại diện cho tộc Lam Kim Thụ, chính thức  tuyên chiến với tinh tộc Kim Cương, không chết không thôi. Ta cho các ngươi mười hai giờ, trong vòng mười hai giờ đồng hồ, các tộc nhân rời khỏi thành Kim Cương, tộc ta sẽ bỏ qua không truy cứu. Sau mười hai giờ đồng hồ, nếu vẫn ở lại trong thành Kim Cương, dù có phải là tinh tộc Kim Cương hay không, đều xem như đang tuyên chiến với tộc ta.”

Kim Thành Vũ trừng to mắt nhìn Đường Tam trước mặt, hắn tuyệt đối không nghĩ tới chuyện này sẽ lớn đến mức độ như vậy, tộc trưởng tân nhiệm của tộc Lam Kim Thụ vậy mà thật sự có can đảm chính thức tuyên chiến với tinh tộc Kim Cương, hơn nữa còn là lời tuyên chiến đanh thép nhất, không chết không thôi. Điều này có nghĩa là song phương phải tiến hành một cuộc chiến diệt tộc.

Đừng nói là hắn, ngay cả các trưởng lão tộc Lam Kim Thụ đi cùng Đường Tam cũng không khỏi khiếp sợ tột đỉnh. Chứng kiến thảm trạng của tộc nhân, tất nhiên trong lòng bọn họ đầy căm phẫn, nhưng tuyệt đối không nghĩ tới, Đường Tam thân là tộc trưởng, lại tuyên chiến với tinh tộc Kim Cương, đối phương chính là chủng tộc có Hoàng giả đó! Trên toàn bộ Nhật Thần Đế Quốc có địa vị hết sức quan trọng. Tuy rằng không thể so với tinh tộc Liệt Dương Hoa hay tinh tộc Minh Nguyệt Hoa, nhưng cũng là cường tộc hàng đầu, càng là đại biểu cho chủng quần tinh quái hệ thạch mạnh nhất.

Đối với chủng tộc như vậy mà trực tiếp tuyên chiến, đây là chuyện mà tộc Lam Kim Thụ có thể thừa nhận sao?

Tuy rằng khiếp sợ, nhưng thời khắc này, các trưởng lão tộc Lam Kim Thụ cũng cảm thấy vô cùng thống khoái, bao nhiêu năm nay, tộc Lam Kim Thụ chưa từng cường thế như hôm nay.

Đường Tam làm quá rồi sao? Đổi thành một cường tộc đối mặt với một tộc nhỏ yếu thì không hề quá phận, tộc nhân của mình bị đối phương bắt giữ cướp đoạt, sát hại, thân là tộc trưởng, nếu còn không phản kháng sẽ chỉ khiến tình hình ngày càng tồi tệ. Huống chi lúc trước Đường Tam đã nhờ Tổ Đình thông báo, để cho các toà chủ thành đưa tộc nhân về, nhưng cho tới bây giờ, không có bất kỳ một tộc nhân nào được đưa về. Điều này hiển nhiên là không có ai để pháp lệnh của Tổ Đình vào mắt, Tổ Đình cũng không chủ động trợ giúp tộc Lam Kim Thụ tìm kiếm tộc nhân mất tích.

Giờ khắc này, Đường Tam chính diện tuyên chiến, chính là nói cho tất cả các chủ thành khác, chủng tộc khác, từ bây giờ tộc Lam Kim Thụ đứng lên, không ai có thể ức hiếp.

Sau khi Đường Tam nói xong, đáp xuống mặt đất, trở lại vị trí lúc trước, một lần nữa khoanh chân ngồi xuống.

Đợi, đúng vậy, hắn chính là muốn đợi, thậm chí là đợi Kim Cương Thiên Tinh Hoàng trở về. Nếu hắn không có dũng khí đối mặt với Hoàng giả thì hắn cũng sẽ không quyết đoán như thế.

Năng lượng sinh mệnh trong cơ thể lúc này càng thêm tinh khiết, lạc ấn Thụ Tổ và lạc ấn huyết mạch tộc Lam Kim Thụ của hắn ngày càng trở nên phù hợp hơn, lại thêm năng lượng sinh mệnh nồng đậm từ xung quanh thành Kim Cương hội tụ về phía bọn họ.

Thụ Tổ chính là một bộ phận của Vị Diện Chi Chủ, chưởng khống năng lượng sinh mệnh của toàn bộ vị diện, hiển nhiên, tình huống xuất hiện trên người Đường Tam bây giờ chính là được vị diện tán thành. Hay nói cách khác, nếu Thụ Tổ thật sự khôi phục ý thức, khôi phục trí tuệ thì cũng sẽ làm như vậy.

Thụ Tổ là tồn tại như thế nào, có thể nói, không có Thụ Tổ thì sẽ không có Yêu Tinh Đại Lục ngày hôm nay, hắn là người dẫn đường cho toàn bộ tộc Tinh Quái, mà tộc nhân của hắn lại bị coi thành tài nguyên rồi bị tàn sát và khống chế, tộc Lam Kim Thụ lại bị chèn ép đến mức phải ở trong nội thành Kiến Mộc không dám ra ngoài. Nhiều năm như vậy, tộc Lam Kim Thụ tích lũy oán khí, không biết đã cầu nguyện bao nhiêu lần trước mặt Thụ Tổ. Trong tiềm thức của Thụ Tổ đều có thể cảm nhận được.

Giờ khắc này, hành động của Đường Tam chắc chắn khiến liên hệ giữa hắn và Thụ Tổ càng sâu sắc hơn, thần thức lại càng thêm thuần tuý. Thụ Tổ ngày càng coi hắn là người phát ngôn chính thức của mình.

Đường Tam làm như vậy không chỉ vì muốn đạt được sự tán thành của Thụ Tổ mà còn là vì bản thân tộc Lam Kim Thụ. Bởi vì Hoàng Kim Thụ, đối với tộc Lam Kim Thụ hắn cảm thấy vô cùng thân thiết, tinh tộc Kim Cương hay chủng tộc khác bắt người của tộc Lam Kim Thụ đều như nhau, trong mắt hắn, hành vi như vậy quả thật không khác gì súc sinh. Đều là tộc Tinh Quái, lại có thể giết đối phương để tăng thực lực của mình, nếu là trong nhân loại, so với người ăn thịt người có gì khác nhau? Đối với loại súc sinh như vậy, dĩ nhiên là phải dùng bạo khống chế bạo.

Giọng nói của Đường Tam dưới sự dẫn động của thần thức truyền ra rất xa, truyền tới từng ngõ ngách của thành Kim Cương. Giờ khắc này, thành Kim Cương đã là một mảnh xôn xao.

Đại đa số tinh quái căn bản không biết rõ đã phát sinh chuyện gì, nhưng chỉ một ít tinh quái hơi hiểu về tộc Lam Kim Thụ, ít nhiều liền hiểu nguyên nhân, nhất là lúc trước Tổ Đình đã từng ban bố pháp lệnh.

Nhưng bọn họ vẫn cảm thấy rất khó tin. Từ lúc nào mà tộc Lam Kim Thụ lại dám chính diện tuyên chiến với tinh tộc Kim Cương? Chỉ dựa vào tộc trưởng tân nhiệm?

Những thứ khác không nói, nhưng tộc trưởng tân nhiệm của tộc Lam Kim Thụ khẳng định còn không phải là Hoàng giả! Một khi Tổ Đình có Hoàng giả mới ra đời, nhất định sẽ tuyên bố tin tức trước tiên, truyền khắp toàn bộ đại lục. Còn tinh tộc Kim Cương lại là chủng tộc cường đại có tồn tại Hoàng giả chân chính. Kim Cương Thiên Tinh Hoàng cũng là Hoàng giả uy tín lâu năm, mặc dù trong số các Hoàng giả chưa tính là mạnh nhất, nhưng bằng vào lực phòng ngự siêu cường cũng có danh xưng “Kiên Bất Khả Tồi”.

Mục lục | Chương sau

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!