Đường Tam trùng sinh – C.882

Chương 882: Hai đại Hoàng giả


Đường Tam đứng dậy, các trưởng lão tộc Lam Kim Thụ bên cạnh hắn cũng kết thúc minh tưởng, cùng hắn đứng lên.

Kim Thành Vũ đã quay trở lại bên này, tất cả cường giả từ Tinh Vương trở lên của tinh tộc Kim Cương đều có mặt. Thấy Đường Tam đứng lên, bọn họ có chút kinh ngạc, nhưng không lâu sau họ cũng cảm nhận được khí tức quen thuộc.

Đến lúc này, bọn họ chẳng những không an tâm mà ngược lại còn cảm thấy kinh sợ.

Nhìn từ bên ngoài có thể thấy Đường Tam đã là Đại Tinh Vương, nhưng xưa nay tộc Lam Kim Thụ không nổi tiếng về phương diện thần thức, vậy tại sao đối phương lại cảm giác được trước cả bọn họ?

Hơn nữa với tốc độ bay của Hoàng giả, bọn họ vậy mà cảm giác chậm hơn đối phương gần một phút. Điều này có nghĩa thần thức của đối phương đã vượt xa bọn họ.

Đến lúc này, các trưởng lão tộc Lam Kim Thụ cũng cảm nhận được có hai luồng khí tức đang đến gần. Trong hai luồng khí tức này, một giống như mặt trời giáng lâm, có khí thế lừng lẫy và lực áp bách cường đại, cái còn lại thì có cảm giác phiêu nhiên bất định uy hiếp vạn vật, càng thâm thuý hơn cái trước.

Không nghi ngờ gì đó chính là hai vị Hoàng giả.

Cảm giác được có hai Hoàng giả đến khiến các trưởng lão tộc Lam Kim Thụ an tâm hơn. Như vậy tốt hơn nhiều so với một mình Kim Cương Thiên Tinh Hoàng trở lại. Đi cùng hắn còn có một Hoàng giả khác, rõ ràng bên phía Tổ Đình đã có động thái, không để bọn họ một mình đối mặt với Kim Cương Thiên Tinh Hoàng.

Trong lúc bọn họ còn đang suy đoán thì hai thân ảnh đã từ trên trời giáng xuống, trực tiếp đáp ở giữa đôi bên.

Hai đại Hoàng giả giáng lâm mang theo thần thức vô cùng mạnh mẽ, lập tức áp chế toàn bộ khí tức của các cường giả vương cấp đang có mặt.

Vị bên trái toàn thân phủ áo giáp vàng chói lọi, bộ giáp vàng này không phải làm bằng kim loại mà hoàn toàn do nhiều tinh thể màu vàng tạo thành, khoảnh khắc hắn đáp xuống, toàn bộ cơ thể dường như đã hoàn toàn liên kết với trời đất, trở thành một bộ phận của mặt đất, nói cách khác hắn đã trở thành người chưởng khống mặt đất.

Không nghi ngờ gì, vị này chính là người xếp thứ sáu trong số bảy Thiên Tinh Hoàng bên phía Nhật Thần Đế Quốc, Kiên Bất Khả Tồi Kim Cương Thiên Tinh Hoàng.

Vị còn lại mặc một chiếc áo khoác lớn màu đen, trên áo khoác dường như lờ mờ có vô số con mắt lấp lóa, nhìn vào đã có cảm giác hoa mắt chóng mặt.

Vị này cao khoảng hai mét, dáng gầy, nhìn hơi tái nhợt nhưng tướng mạo rất đẹp trai, mang lại cảm giác vô cùng thần bí, thần thức phiêu nhiên bất định có mặt ở khắp mọi nơi. Mặc dù đi cùng Kim Cương Thiên Tinh Hoàng nhưng vô hình trung lại mang đến cảm giác uy hiếp. Ngay cả những tia sáng tỏa ra từ bộ giáp của Kim Cương Thiên Tinh Hoàng cũng biến mất không còn dấu vết khi đến gần cơ thể của vị này.

Đường Tam chưa gặp qua hết tất cả các Hoàng giả, đây là lần đầu tiên hắn nhìn thấy hai vị này, nhưng từ khí tức cũng có thể đoán được thân phận của họ.

Nhật Thần Đế Quốc, xếp hạng thứ tư trong số bảy Thiên Tinh Hoàng, Điểm Thạch Thành Tinh Nhiếp Hồn Thiên Tinh Hoàng, tộc trưởng của nhất mạch Nhiếp Hồn Thụ, một tồn tại cực kỳ cường đại. Thậm chí có lời đồn rằng thần thức của vị này còn sánh ngang với Thiên Dương Thiên Tinh Hoàng và Địa Âm Thiên Tinh Hoàng, ở phương diện khống chế thần thức chính là một mình một cõi.

Nhiếp Hồn Thụ là một mạch Thụ Tinh, chắc chắn đã nhận qua ân huệ của Thụ Tổ. Tổ Đình cử Nhiếp Hồn Thiên Tinh Hoàng trở về cùng với Kim Cương Thiên Tinh Hoàng rõ ràng là có ý muốn bảo hộ tộc Lam Kim Thụ ở một mức độ nhất định.

Kim Cương Thiên Tinh Hoàng vừa đáp xuống đất, ánh mắt lập tức quét về phía Đường Tam và các trưởng lão tộc Lam Kim Thụ, uy áp thần thức cường đại đột nhiên dâng trào như vũ bão. 

Mặc dù trước đó các trưởng lão tộc Lam Kim Thụ tràn đầy tự tin, nhưng khi thật sự nhìn thấy hai Hoàng giả đến thì không tránh khỏi cảm thấy kinh sợ, tất cả đều cúi đầu. Cận Miểu Sâm mặc dù muốn cưỡng ép ngẩng đầu, nhưng trước uy áp cường đại, nàng hoàn toàn không thể đối kháng.

Chỉ có Đường Tam vẫn mang vẻ mặt điềm tĩnh đứng đó, không hề lay động trước uy áp thần thức cường đại của Kim Cương Thiên Tinh Hoàng.

“Khụ khụ khụ!” Tiếng ho nhẹ vang lên, uy áp của Kim Cương Thiên Tinh Hoàng cũng theo đó tiêu tán. Người vừa ho là Nhiếp Hồn Thiên Tinh Hoàng: “Kim Cương, như vậy được rồi. Hỏi thăm tình hình trước đã.”

Kim Cương Thiên Tinh Hoàng liếc hắn một cái rồi quay sang nhìn Đường Tam: “Ai dám to gan đến thành Kim Cương của ta gây rối, các ngươi có biết tội không?”

Đường Tam lúc này mới lên tiếng, hắn hơi cúi đầu, thản nhiên nói: “Tộc trưởng tộc Lam Kim Thụ, Cận Miểu Lâm ra mắt hai vị miện hạ.”

“Ngươi là tộc trưởng mới nhận chức của tộc Lam Kim Thụ?” Kim Cương Thiên Tinh Hoàng lạnh lùng hỏi.

“Đúng vậy.” Đường Tam đứng thẳng người, lúc này các trưởng lão tộc Lam Kim Thụ đều cảm thấy, chỉ cần tộc trưởng còn ở đây thì cho dù có là Hoàng gia cũng không thể áp chế bọn họ.

“Là ngươi giết Vương giả của tộc ta?” Kim Cương Thiên Tinh Hoàng truy hỏi.

Đường Tam đáp: “Không sai, là ta giết.”

“Ngươi đáng chết!” Kim Cương Thiên Tinh Hoàng tức giận hét lên, thần thức cường đại trong nháy mắt đánh thẳng về phía Đường Tam.

“Nói rõ trước đã, đừng nóng giận.” Áo khoác của Nhiếp Hồn Thiên Tinh Hoàng lay động, hoá giải thần thức mà Kim Cương Thiên Tinh Hoàng vừa phóng thích.

Kim Cương Thiên Tinh Hoàng quay đầu nhìn hắn, lạnh lùng hỏi: “Nhiếp Hồn, ngươi có ý gì?”

Nhiếp Hồn Thiên Tinh Hoàng cười nói: “Lần này ta được Tổ Đình phái tới để giải quyết xung đột của hai bên. Trước hết ta phải làm rõ tình hình, đừng vội ra tay. Ngươi cũng hiểu ý tứ của Tổ Đình, chính là muốn đôi bên chuyển thù thành bạn.”

Kim Cương Thiên Tinh Hoàng lạnh lùng nói: “Thân là tộc trưởng tộc Lam Kim Thụ, thế nhưng hắn lại đến thành Kim Cương của ta rồi giết chết tộc nhân của ta, chưa kể đó còn là tộc nhân cấp bậc Vương giả, làm sao ta có thể nhịn được?”

Nhiếp Hồn Thiên Tinh Hoàng vẫn cười như cũ, nói: “Để hắn giải thích rõ ràng. Cận tộc trưởng, mời kể lại tình huống lúc đó, tại sao ngươi lại ra tay giết người?”

Đường Tam khẽ gật đầu, nói: “Hai vị miện hạ, khoảng mười hai giờ trước, ta dẫn theo các trưởng lão của tộc ta đến viếng thăm thành Kim Cương. Cách đây không lâu, Tổ Đình đã cử sứ giả đến thành Kiến Mộc thừa nhận thân phận tộc trưởng và thành chủ của ta, đồng thời muốn ta đến Tổ Đình báo cáo công tác. Trên đường đến Tổ Đình, bọn ta có đi qua thành Kim Cương, nghĩ rằng hai bên là hàng xóm láng giềng nên đặc biệt đến bái kiến Kim Cương miện hạ. Sau khi vào thành, được biết Kim Cương miện hạ không có mặt, Kim Thành Vũ phó thành chủ đã đưa bọn ta đến dịch quán ở đây. Đương nhiên bọn ta không biết dịch quán trong miệng bọn họ thực hư ra sao. Dẫu biết rằng tộc ta có thuộc tính mộc nhưng bọn họ vẫn đưa bọn ta đến chỗ được xây dựng bằng khoáng thạch có thuộc tính hỏa. Nguyên tố Hoả nồng đậm ở đây đã gây ảnh hưởng lên người bọn ta. Nhiếp Hồn miện hạ, ngài cũng có thuộc tính mộc, gặp phải tình huống như vậy, thân thể của bọn ta chắc chắn không được thoải mái, ngài hẳn là có thể hiểu được.”

Nhiếp Hồn Thiên Tinh Hoàng liếc nhìn Kim Cương Thiên Tinh Hoàng một cái, lại nhìn Kim Thành Vũ cách đó không xa đang đứng chắp tay, không chút biểu cảm, gật đầu nhận xét: “Quả thật là không phải phép.”

Kim Cương Thiên Tinh Hoàng lộ ra sát khí, nói: “Đây là lý do ngươi ra tay giết người ư?”

Đường Tam lắc đầu đáp: “Đương nhiên không phải. Bọn ta chọn cách nhẫn nhịn. Dù sao thì bọn ta cũng là người ngoài. Hơn nữa ta còn là thành chủ mới nhận chức, vẫn chưa hoàn thành báo cáo công tác ở Tổ Đình, cho dù tinh tộc Kim Cương không đối đãi với ta như một thành chủ thì ta cũng không có gì để nói. Nhưng ở một nơi như vậy khiến tộc nhân của ta có chút không chịu được, ta đành phải hấp thu phần nào năng lượng thuộc tính hỏa, từ đó giảm thiểu ảnh hưởng của nguyên tố Hỏa lên người họ. Đúng lúc đó, Hoả Kim Cương Tinh Vương của quý tộc đột nhiên nổi giận, chủ động tấn công ta. Là hắn tấn công ta trước. Dù với tư cách là thành chủ hay tộc trưởng thì theo quy tắc của Tổ Đình, nếu bị chủ động tấn công, ta dĩ nhiên có thể đánh trả. Đối mặt với một Vương giả cường đại như vậy, ta chỉ có thể dốc hết toàn lực, không cẩn thận trở thành ngộ sát.”

Mục lục | Chương sau

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!