Đường Tam trùng sinh – C.956

Chương 956: Hai mươi lăm ngàn


Nói xong, hắn lần nữa thi lễ với Ám Ma Đại Yêu Hoàng, sau đó mới quay trở lại phòng khách quý số tám.

Phòng khách quý số mười một, Mỹ công tử nhìn vào màn hình thủy tinh trước mặt, trong mắt hiện lên vẻ nghi ngờ.

Trong các buổi đấu giá trước đây, nàng không thật sự tham gia vì không tìm được vật thích hợp. Yêu tộc Khổng Tước giàu có nhưng mấy bảo vật đấu giá hôm nay hơi khoa trương rồi, nàng cần tiết kiệm tiền để chi cho những vật thật cần thiết. 

Nàng muốn có được Lam Kim Quả hay không? Đương nhiên là muốn rồi! Ai lại không muốn loại thiên tài địa bảo có thể đề thăng năng lượng sinh mệnh và trực tiếp sử dụng trong chiến đấu cơ chứ? Nhưng giá thật sự quá đắc, năm ngàn Tử Tinh tệ, đây tuyệt đối là một mức giá khủng bố. Số tiền này có thể mua được một toà thành nhỏ rồi.

Những gì tộc trưởng tân nhiệm của tộc Lam Kim Thụ vừa nói nghe rất bùi tai, nhưng không biết tại sao Mỹ công tử lại có cảm giác hơi quen thuộc, cảm giác thuyết phục người khác đó thật sự có chút thân quen.

“Thật sự biết cách lừa người. Tộc trưởng tân nhiệm của tộc Lam Kim Thụ này quả thật không đơn giản!” Khổng Tước vương phi ở bên lạnh lùng nói, “Năm ngàn Tử Tinh tệ rồi, còn nói không muốn thấy giá tiếp tục tăng lên. Trước đó là ai đã trực tiếp tăng lên giá ba ngàn vậy? Hắn đồng thời lấy ra thêm bốn quả nữa, lại không đề cập đến mức độ khan hiếm sẽ ảnh hưởng đến bản thân giá cả. Thật là một tên đại gian thương! Năm quả là hai mươi lăm ngàn Tử Tinh tệ. Món tiền này đã có thể mua một món thần khí đỉnh cấp.”

Tô Cầm khẽ cười nói: “Tộc Lam Kim Thụ thời gian gần đây bắt đầu quật khởi, lên như diều gặp gió bên phía Nhật Thần Đế Quốc. Đặc biệt là sau khi Thụ Tổ giết chết một Thiên Tinh Hoàng, hiện tại các đại chủng tộc đang cố kết giao với họ. Ngay cả Thiên Vũ Đế Quốc cũng không ngoại lệ. Vương phi không nghe những gì hắn vừa nói sao? Bản thân hắn còn chưa sản sinh ra Lam Kim Quả. Đây là nói cho các vị Hoàng giả. Nếu sau này hắn thành Hoàng, có thể sản sinh ra Lam Kim Quả thì sao? Giá trị sẽ thế nào? Ai lại không bị cám dỗ? Hắn muốn biến bản thân thành nguồn tài nguyên quan trọng mà ngay cả Hoàng giả cũng phải ra sức tranh giành.”

Nhưng lúc này, Đường Tam vừa trở lại phòng khách quý số tám thì một cỗ thần thức phẫn nộ gần như lập tức ập đến: “Nói hay lắm, trời biết đất biết ngươi biết ta biết là thế này hả?”

Thiên Dương Thiên Tinh Hoàng thật sự tức giận rồi! Hắn vừa mới căn dặn Đường Tam, nhưng những gì Đường Tam vừa nói đã trực tiếp vạch trần tình huống của bản thân. Điều này chắc chắn sẽ thu hút lòng ham muốn của các Hoàng giả khác!

Đường Tam giả vờ kinh ngạc: “Hả? Ngài đang nói gì vậy? Ta tưởng ngài nói đến việc ta hứa sẽ đưa cho ngài Lam Kim Quả đầu tiên mà bản thân ta sản sinh ra chứ. Sau khi ta thành Hoàng, có sinh ra được Lam Kim Quả hay không còn không phải là việc của ta hay sao? Vừa nãy ta không nói ta lập tức có thể sinh ra nha! Nhưng trên thực tế, ta sẽ bế quan để nuôi dưỡng Lam Kim Quả đầu tiên, sau đó sẽ đưa nó cho ngài. Ta cho rằng đó chính là trời biết đất biết ngài biết ta biết. Miện hạ bớt giận, là ta sai rồi.”

Thiên Dương Thiên Tinh Hoàng: “…”

“Miện hạ, ngài còn phải giúp ta, để ta nhân cơ hội này bán được giá cao hơn nữa. Ngài mau bảo tinh tộc Liệt Dương Hoa đồng ý với mức giá ta vừa đề nghị đi.”

“Hừm! Hai quả, đừng có quên đó.” Thiên Dương Thiên Tinh Hoàng tức giận hừ mũi, chẳng biết tại sao Đường Tam lại nghe được trong giọng nói của hắn có chút oán giận.

Vừa rồi Đường Tam nói ra những lời kia đương nhiên là đã nghĩ đến cách đối phó với vị Hoàng giả này, tự nhiên sẽ không sợ đối phương trách cứ.

“Đối với đề nghị mà tộc trưởng tộc Lam Kim Thụ vừa đưa ra, các phòng khách quý tham gia đấu giá có đồng ý hay không? Nếu mọi người không đồng ý, chúng ta sẽ tiếp tục đấu giá.” Ám Ma Đại Yêu Hoàng trầm giọng nói.

“Phòng khách quý số hai đồng ý.” Giọng nói lập tức truyền đến từ tinh tộc Liệt Dương Hoa.

Ngay sau đó, “Phòng khách quý số một đồng ý.”

“Phòng khách quý số bốn đồng ý.”

“Phòng khách quý số sáu đồng ý.”

“Phòng khách quý số mười đồng ý.”

Cả năm phòng khách quý tham gia đấu giá đều nhất trí đồng ý. Đợt đấu giá này xem như kết thúc. Đường Tam tăng giá một Lam Kim Quả, nhưng cuối cùng lại bán được năm, trên thực tế hắn phải xuất ra sáu quả. Nhưng rõ ràng lần này hắn đã kiếm được rất nhiều tiền cho tộc Lam Kim Thụ. Dưới tình huống bình thường, Lam Kim Quả cấp bậc Đại Tinh Vương có thể bán với giá một ngàn năm trăm đã là rất tốt rồi.

Lúc này, các trưởng lão tộc Lam Kim Thụ trong phòng khách quý số tám đang hưng phấn nhảy múa, những nhánh gai màu lam sau lưng rung chuyển mãnh liệt.

Đường Tam chỉ bỏ ra sáu ngàn đã thu về được hai mươi lăm ngàn Tử Tinh tệ. Mức giá cao như vậy cơ bản là chuyện điên rồ! Trong lòng bọn họ tràn đầy sùng bái đối với vị tộc trưởng này.

Những phòng khách quý khác không nhìn ra chiêu trò của Đường Tam sao? Đương nhiên không phải. Tất cả bọn họ đều có Hoàng giả chống lưng, ai lại không nhìn ra mánh khóe của hắn chứ? Nhưng tại sao cuối cùng bọn họ đều đồng ý? Lý do rất đơn giản, không ai muốn đắc tội với tộc trưởng tộc Lam Kim Thụ, tương lai nếu hắn thành Hoàng thì nhất định có thể cho ra đời Lam Kim Quả cấp bậc Hoàng giả trân quý nhất!

Mặc dù hiện tại chỉ có thể tưởng tượng ra được giá trị của loại Lam Kim Quả cấp độ đó, thế nhưng Thụ Tổ là sinh mệnh bản nguyên của cả vị diện, một khi huyết mạch trực hệ của vị này đạt đến cấp độ Hoàng giả, có thể tưởng tượng Lam Kim Quả được sinh ra sẽ có giá trị thế nào.

Đường Tam chính là nắm bắt tâm lý của bọn họ, vì vậy mới có thể một lần đã thành công, kiếm được rất nhiều tiền. Rõ ràng họ biết bản thân bị hố nhưng vẫn phải chấp nhận.

Buổi đấu giá tiếp tục, Đường Tam đã nhờ đại trưởng lão đưa bốn Lam Kim Quả đến các phòng khách quý để đảm bảo hoàn thành giao dịch này.

Ba lần ra tay, cả ba lần đều khiến tất cả người đấu giá đều phải lườm nguýt. Đường Tam, tộc trưởng tân nhiệm của tộc Lam Kim Thụ đã trở thành đối tượng được người người chú ý. 

Đường Tam không mấy bận tâm đến chuyện này. Hiện tại hắn phải đánh bóng cho vai diễn này thật tốt.

Đây cũng là để mở đường cho hắn trở thành Hoàng giả trong tương lai. Một tài nguyên cao cấp như hắn là cực kỳ hấp dẫn đối với các Hoàng giả, nhưng điều kiện tiên quyết là hắn phải trở thành tài nguyên cấp độ đó mới được.

Phương án tộc Lam Kim Thụ trung lập của Đường Tam còn chưa được thông qua tại cuộc họp cấp cao của Tổ Đình, bản thân chuyện này chính là ván cờ và đường lối giữa hai đại đế quốc. Đợi đến khi tỷ võ chiêu thân kết thúc thì nhất định sẽ có tuyên bố.

Buổi đấu giá tiếp tục. Các vật phẩm đấu giá tiếp theo đều rất tốt. Cơn sốt đấu giá cao trào hết lần này đến lần khác, nhưng Đường Tam chỉ trầm mặc, lẳng lặng quan sát những người đấu giá khác.

Phòng khách quý số mười là phòng ra tay nhiều nhất. Có rất nhiều đồ tốt. Các phòng khách quý khác tương đối yên tĩnh. Suy cho cùng, đối với các chủ thành cũng như các đại chủng tộc có huyết mạch cấp một thì bản thân họ đã có nội tình rất dồi dào. Bọn họ không nhất thiết phải có được món gì đó từ buổi đấu giá để tham gia tỷ võ chiêu thân.

Thay vào đó, những chủng tộc nhỏ tham gia đấu giá gần như không tiếc công sức để phô bày nội tình của chủng tộc mình, đồng thời trang bị vũ khí cho các tộc nhân thập nhất giai sẽ tham gia thi đấu.

Cạnh tranh rất khốc liệt. Gần như tất cả vật phẩm đều được bán ra với giá ít nhất gấp đôi. Mức giá như vậy có thể dùng từ khủng bố để hình dung. Người được hưởng lợi ích lớn nhất đương nhiên là Tổ Đình.

Chẳng mấy chốc đã trôi qua nửa ngày. Tiếp theo sẽ có một giờ để giải lao và điều chỉnh. Trong thời gian này không thể rời khỏi hội đấu giá. Các hoạt động chỉ có thể tiến hành bên trong hội đấu giá, giải quyết vấn đề ăn uống và vệ sinh. Sau một giờ này, buổi đấu giá sẽ tiếp tục.

Ưu điểm của phòng khách quý đều được bộc lộ hết. Mỗi phòng khách quý đều có không gian hoạt động riêng xung quanh, do thủ vệ của Tổ Đình bảo hộ, để các cường giả trong phòng khách quý có thể hoạt động. Ở đây cũng được cung cấp đủ thức ăn và nước uống, không cần phải chen chúc với những người đấu giá thông thường.

Đường Tam rời khỏi phòng khách quý số tám, các trưởng lão cũng đi theo bên cạnh hắn, tự thủ hộ quanh phòng.

Đường Tam vươn người, lúc này sắc trời đã dần tối, buổi tối sắp đến. Tối nay có một buổi đấu giá khác kéo dài đến tận khuya, sau đó sẽ nghỉ ngơi tại chỗ. Buổi đêm còn lại khoảng ba giờ, đợi đến sáng sẽ tiếp tục đấu giá. Hội đấu giá cứ thế kéo dài trong ba ngày. Đối với những người đấu giá ở trong không gian nhỏ hẹp thì đây chắc chắn là một kiểu giày vò.

Lúc này, các trưởng lão tộc Lam Kim Thụ đang chuẩn bị thức ăn cho buổi tối, chỉ có Cận Miểu Sâm theo bên cạnh Đường Tam.

Vừa lúc có một giọng nói cách đó không xa truyền đến: “Cận tộc trưởng, chúng ta có thể nói chuyện một chút được không?”

Đường Tam nhìn về phía phát ra âm thanh, chính là phòng khách quý số mười cách đó không xa, Quang Minh Long Vương Từ An Vũ mang theo nụ cười tỏa nắng trên mặt.

Mục lục | Chương sau

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!