Đường Tam trùng sinh – C.930

Chương 930: Đập nồi bán sắt mua thần khí?


Cận Miểu Sâm mở to hai mắt nói: “Cuộc chiến chiếm Hoàng? Vậy chúng ta càng phải kiếm tiền mua thần khí rồi. Ca, lần này dù phải đập nồi bán sắt cũng phải để huynh chiếm được một danh ngạch.”
Đường Tam không khỏi mỉm cười: “Đập nồi bán sắt mua thần khí là có thể chiếm được một danh ngạch sao? Nói vậy chứ nó không có nhiều tác dụng đâu, quan trọng là phải tham gia.”

“Không được, tộc Lam Kim Thụ chúng ta thật vất vả mới có được cơ hội như vậy, ta và các trưởng lão đã thương lượng rồi, nhất định phải để huynh có thể thành Hoàng. Vì chỉ khi huynh trở thành Hoàng giả, tộc Lam Kim Thụ chúng ta mới thật sự có sức mạnh.”

Đường Tam nói: “Nào có dễ dàng như vậy. Được rồi, muội không cần nghĩ nhiều. Đúng rồi, muội có thấy năng lực ta vừa thi triển không?”

“Tước Đoạt Sinh Mệnh Lĩnh Vực?” Cận Miểu Sâm nói.

Đường Tam gật đầu: “Lạc ấn của Thụ Tổ mang đến cho chúng ta năng lực giao phó sinh mệnh và tước đoạt sinh mệnh. Hiện tại muội nắm giữ đến đâu rồi?”

Cận Miểu Sâm le lưỡi, nói: “Gần đây ta tận dụng thời gian đi chơi, chưa có thử nghiệm. Có điều, ta sử dụng không ra được lĩnh vực, chỉ có thể dưới tình huống tiếp xúc mới có thể giao phó hoặc tước đoạt sinh mệnh.”

Đường Tam tức giận nói: “Là do muội không chú tâm. Hôm nay sau khi trở về, nếu không tu luyện ra Tước Đoạt Sinh Mệnh Lĩnh Vực thì không cho phép ra khỏi núi Nghị Hội.”

“Hả?” Khuôn mặt của Cận Miểu Sâm lập tức suy sụp.

Đường Tam thản nhiên nói: “Chẳng lẽ muội còn muốn bị người khác bắt nạt như vừa rồi ư? Không thành thạo nắm giữ tước đoạt sinh mệnh, ở trước mặt cường giả, đến năng lực tự vệ muội cũng không có.” Vừa nói, một nhánh gai nhọn sau lưng vung ra, đặt lên lưng Cận Miểu Sâm. Một cỗ năng lượng sinh mệnh êm dịu chui vào trong cơ thể Cận Miểu Sâm, thấm vào cơ thể nàng. Cận Miểu Sâm lập tức cảm nhận được, hiểu biết của mình về năng lượng sinh mệnh đang tăng lên nhanh chóng, năng lượng sinh mệnh trong không khí dường như trở nên rõ ràng hơn.

“Sau khi trở về thấu hiểu cho tốt. Đừng quên, muội cũng là người thừa kế huyết mạch trực hệ của Thụ Tổ. Nếu ta không quay về, muội hẳn phải là tộc trưởng mới đúng. Muội chính là ngày thường quá mức lười biếng, nếu không thì đã sớm thành tựu Đại Tinh Vương rồi.”

Cận Miểu Sâm chặn lại nói: “Ca, huynh đừng rót khí tức bản nguyên của Thụ Tổ cho ta nữa, như vậy sẽ ảnh hưởng đến tu vi của huynh.”

Đường Tam nói: “Không sao. Muội phải nhanh chóng nắm giữ Tước Đoạt Sinh Mệnh Lĩnh Vực, nó là căn bản để chúng ta tự bảo vệ mình trong tương lai. Lấy sinh mệnh đồng hóa phòng ngự, tước đoạt sinh mệnh để chống lại. Các trưởng lão khác có lẽ sẽ tu luyện khó khăn, nhưng muội là huyết mạch trực hệ của Thụ Tổ, chắc chắn có thể luyện thành.”

“Được rồi, được rồi, ta cố gắng là được. Có điều, trong tộc không phải còn có huynh sao?” Cận Miểu Sâm thấp giọng nói.

Đường Tam nói: “Có ta là ý gì hả? Chẳng lẽ muội không nên gánh vác một phần với ta sao? Một khi vị trí trung lập của chúng ta được thừa nhận, mọi người sẽ phải đến các toà chủ thành khác, làm sinh mệnh hạch tâm của bọn họ. Khi đó muội có thể khiến các chủng tộc khác bảo vệ mình, nhưng năng lực tự vệ của bản thân chẳng lẽ không quan trọng sao? Không có khả năng tự bảo vệ mình, đặc biệt là muội, làm sao có thể không bị người khác mơ ước? Trở về núi Nghị Hội đi, từ giờ trở đi, không tu luyện được Tước Đoạt Sinh Mệnh Lĩnh Vực thì không được rời đi. Cấm túc!”

“A? Đừng như thế mà ca ca, huynh không biết Tổ Đình có bao nhiêu thú vị đâu, so với chỗ chúng ta thì náo nhiệt hơn nhiều.” Cận Miểu Sâm hờn dỗi nhìn Đường Tam, nhưng thấy vẻ mặt nghiêm túc và kiên quyết của hắn, nàng không biết làm thế nào, chỉ có thể ngập ngừng nói, “Được rồi, được rồi, ta cố gắng là được. Hiện tại ta trở về ngay.”

Đường Tam nói: “Đi đi. Trở về để đại trưởng lão kiểm kê lại, lần này mang ra ngoài bao nhiêu Lam Kim Quả. Chờ ta trở về thì báo lại.”

“Vâng.” Cận Miểu Sâm trả lời một tiếng, sau đó ỉu xìu quay về núi Nghị Hội.

Nhìn nàng rời đi, Đường Tam không khỏi bất đắc dĩ lắc đầu. Cận Miểu Sâm là một người hoạt bát, thuộc kiểu người không có lý tưởng gì, nếu không, với huyết mạch trực hệ, nàng đã sớm trở thành Đại Tinh Vương rồi. Suy cho cùng, dù tộc Lam Kim Thụ không giỏi chiến đấu, nhưng nói đến việc nâng cao cảnh giới, tốc độ tu luyện của bọn họ không hề chậm, đặc biệt là huyết mạch trực hệ.

Đường Tam rất cảm ơn Cận Miểu Sâm, nếu nàng không xuất hiện thì hắn sẽ không có cơ hội lần này. Trong tương lai, trước khi rời đi, hắn nhất định sẽ giúp Cận Miểu Sâm có đủ năng lực tự vệ. Còn Cận Miểu Lâm chân chính, thần thức chi hải bị phá vỡ, dù có thể khôi phục thì tương lai cũng rất khó có thể đi xa hơn.

Cận Miểu Sâm rời đi, Đường Tam lộ ra vẻ đăm chiêu. Hội đấu giá siêu cấp, hơn nữa còn có thể xuất hiện rất nhiều thần khí, chuyện này thật sự có chút thú vị.

Thật ra Đường Tam không có nhiều nhu cầu đối với thần khí, tuy vậy, hắn không cần nhưng nhân loại cần nha! Hơn nữa, Chư Pháp Chi Thư mà hắn đang hoàn thiện cũng cần ở phương diện này.

Hắn nhất định sẽ tham gia hội đấu giá lần này, không chỉ vì đấu giá, hắn còn muốn xem có đồ gì tốt. Nếu là thần khí thì rất có thể sẽ gặp trong các trận đấu phía sau. Nếu không giành được thì cũng nên biết mình sắp phải đối mặt với vũ khí gì.

Hắn đã từng đến và tham gia đấu giá tại hội đấu giá Tổ Đình. Liên tưởng đến cuộc chiến chiếm Hoàng, hội đấu giá lần này sẽ có quy mô trước nay chưa từng có, đoán chừng có rất nhiều tồn tại đang khẩn trương làm công tác chuẩn bị. Phải đi tìm Tiểu Mỹ trước để xem nàng có tính toán gì không. Một thương đội lớn như thương đội Linh Tê chắc chắn sẽ tham gia đấu giá lần này, vậy phải xem nên phối hợp với nàng như thế nào.

Nghĩ tới đây, Đường Tam mới một lần nữa hòa vào trong đám người. Trong dòng người tìm một khe hở là chuyện rất dễ dàng. Khi Đường Tam tiến hành truyền tống, hắn không hề kinh động đến bất kỳ yêu tinh nào. Trở lại tầng cao nhất ở khách sạn Bạch Hổ, Bạch Hổ Đại Yêu Hoàng không có ở đây. Đường Tam phát động trận Truyền Tống, trực tiếp truyền tống ra ngoài.

Theo tu vi tăng lên, truyền tống cự ly siêu xa vốn tốn rất nhiều tài nguyên hiện tại cũng chẳng là gì. Thời Không Chi Tháp ngày càng hoàn thiện khiến Đường Tam có năng lực truyền tống vô cùng mạnh mẽ. Ngay cả lạc ấn Thì Quang biến của hắn cũng nhờ có sự tồn tại của Thời Không Chi Tháp mà liên tục tiến hoá.

Theo kế hoạch của Đường Tam, muốn hình thành huyết mạch siêu cấp tiếp theo thì phải chờ đến cấp độ Hoàng giả. Thì Quang biến giao hòa với Khổng Tước biến hình thành Thời Không biến, hoàn toàn phù hợp với Thời Không Chi Tháp, là một trong những năng lực quan trọng nhất của hắn.

Lực lượng thời không là một tồn tại cực kỳ huyền diệu trong vũ trụ. Có điều hiện tại chưa thích hợp để dung hợp. Thời gian và không gian biến hoá quá nhiều, hơn nữa khi dung hợp, năng lượng bộc phát ra quá mạnh, Đường Tam muốn đợi đến lúc thần thức của mình mạnh hơn, nuôi dưỡng Thời Không Chi Tháp tốt hơn một chút rồi hẵng tính. Thả ra thần thức, tìm kiếm khí tức của Mỹ công tử. Nhưng khiến Đường Tam ngạc nhiên chính là nàng không có ở đây.

Đúng vậy, không có khí tức của Mỹ công tử. Không chỉ là nàng, mà ngay cả khí tức của vương phi cũng không có. Thậm chí trong phủ Thành Chủ còn có cảm giác trống rỗng, ngay cả một vị Vương giả của yêu tộc Khổng Tước cũng không có.

Không có ở đây? Chẳng lẽ đã xuất phát rồi?

Tâm niệm dao động, ngay sau đó, Đường Tam lại triển khai truyền tống một lần nữa. Lần này, vị trí truyền tống là đảo Nguyệt Nha.

Khi hắn vừa xuất hiện trên đảo Nguyệt Nha thì lập tức cảm nhận được lực lượng tín ngưỡng khổng lồ phả vào mặt. Khí tức biển rộng mang đến khiến cho Đường Tam vô cùng thoải mái.

Trên thực tế, nơi hắn nên tu luyện hẳn là chỗ này, thậm chí nó còn có hiệu quả hơn là tu luyện bên cạnh Thụ Tổ. Thân là Hải Thần, điều gì có thể trợ giúp hắn lớn hơn lực lượng tín ngưỡng nữa chứ?

Nhưng hiện tại hắn không có đủ thời gian, đồng thời cũng có chút né tránh lực lượng tín ngưỡng. Lực lượng tín ngưỡng khác biệt với các loại năng lượng khác. Với nó, Đường Tam luôn có biện pháp để không ngừng điều chỉnh và tích luỹ, nhưng hấp thu lực lượng tín ngưỡng lại khiến thần thức của hắn trực tiếp tăng lên. Khi thần thức tăng lên, nhất là Thần Cách được nâng cao đến một trình độ nhất định, cảnh giới tất yếu sẽ tăng lên. Đến lúc đó hắn nhất định phải độ kiếp thành Hoàng.

Mục lục | Chương sau

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!