Đường Tam trùng sinh – C.931

Chương 931: Gặp lại Tiêu Hà


Khi hắn thành Hoàng, rắc rối lớn nhất không phải là lực lượng đến từ trời đất mà là những Hoàng giả đương thời, vì vậy không thể hành động vội vàng. Lực lượng tín ngưỡng phải được hấp thu từ từ. Khi ở sâu trong lục địa, tốc độ hấp thu lực lượng tín ngưỡng của hắn sẽ chậm hơn rất nhiều.

Trên mặt biển, khí tức của Đường Tam cũng theo đó nở rộ, phản hồi lại lực lượng tín ngưỡng của mình. Đồng thời, thần thức của hắn được giải phóng, hắn rất nhanh tìm được mục tiêu.

Ánh sáng bạc lóe lên, Đường Tam lại phát động truyền tống.

So với lúc mới đến đảo Nguyệt Nha, Tiêu Hà thay đổi không ít, đầu tiên là làn da trở nên đen hơn một chút, mỗi ngày đều tiếp xúc với ánh nắng chói chang nên không bị sạm đen mới là lạ. Sau đó là khí tức biến hóa, tu vi của hắn không ngừng đề thăng, mặc dù không có độ kiếp lần nữa, nhưng hắn hiện tại đã khôi phục cảnh giới cửu giai đỉnh phong. Sao có thể không tăng trong khi mỗi ngày thê tử của hắn đều nhồi huyết mạch chi lực cho hắn! Hơn nữa, hắn rất quen thuộc với Khổng Tước biến, không bao lâu nữa hắn sẽ hoàn thành độ kiếp, một lần nữa trở thành Vương giả.

Mấy ngày này cuộc sống của hắn vô cùng viên mãn. Tiêu Hà phát hiện, trở thành một nhân loại thật sự có rất nhiều chỗ tốt. Mấu chốt lớn nhất chính là nhân loại tu luyện tinh thần lực dễ dàng hơn so với yêu tộc Khổng Tước, hắn có thể rõ ràng cảm giác được đầu óc của mình dễ sử dụng hơn nhiều so với khi còn là yêu tộc Khổng Tước. Mọi thứ trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Nhìn thấy một vương quốc thuộc về nhân loại đang dần được xây luôn dưới sự chỉ huy của mình, hắn vẫn tràn đầy tự hào trong lòng. Đặc biệt là có nhiều tộc Hải cường đại tuân theo mệnh lệnh của hắn. Điều đó cũng khiến hắn cảm nhận được sự cường đại từ tộc Hải.

Nguồn tài nguyên trong Vô Tận Lam Hải gần như là vô tận. Nối liền những hòn đảo cách nhau ít nhất mấy chục hải lý, ban đầu chuyện này bất khả thi đến cỡ nào? Nhưng với sự chung sức của tộc Hải Cự Nhân và tộc Hải Thiên Thụ, cùng với sự phối hợp của nhân loại, nó đã dần được tạo thành. Việc thiết lập những con đường này sẽ trở thành cơ sở cho sự phát triển của nhân loại trên biển. Trong tương lai, đây có thể không còn là một hòn đảo nữa mà là một mảnh lục địa nhỏ, một thế giới chỉ thuộc về nhân loại!

Càng tiếp tục phát triển, Tiêu Hà càng nhìn rõ hy vọng của nhân loại. Chính hắn cũng có động lực hơn. Sau khi nối liền các đảo, không gian sống của nhân loại giờ đây đã được mở rộng ra rất nhiều. Hơn nữa, những tuyến đường này không ngừng tăng thêm về độ bằng phẳng, độ rộng và độ ổn định. Bây giờ khu vực phụ cận đảo Nguyệt Nha không còn giống biển mà giống như một mặt hồ phẳng lặng hơn, sóng lớn đều ở bên ngoài, xung quanh đảo Nguyệt Nha, đặc biệt là xung quanh các tuyến đường, gần như không có sóng biển.

Hôm nay Tiêu Hà đang sắp xếp nhân lực để làm lan can trên cây cầu kết nối. Không thể cứ mãi dựa vào tộc Hải Cự Nhân và tộc Hải Thiên Thụ, bản thân nhân loại phải nỗ lực rất nhiều.

Đúng lúc này, một tia sáng lóe lên, một thân ảnh từ hư không đột nhiên xuất hiện trước mặt hắn.

Tiêu Hà không ngạc nhiên về chuyện này, dù sao thì bây giờ hắn cũng khống chế lực lượng không gian. Nhưng khiến hắn kinh ngạc chính là, khi thân ảnh này xuất hiện, trong không gian không có dao động kịch liệt, loại khống chế lực lượng không gian này khiến hắn cho rằng người đến là con gái của mình.

“Tại sao con lại quay về… Này, tại sao lại là ngươi?” Với tư cách là tể tướng của Kiến Mộc Chi Quốc, Tiêu Hà hiếm khi ngạc nhiên như vậy. Nhưng khi nhìn thấy Đường Tam, hắn vẫn rất sửng sốt.

Đường Tam cười nói: “Tể tướng đại nhân, đã lâu không gặp!”

Tiêu Hà tức giận nói: “Ngươi còn không biết xấu hổ mà dám nói như thế, ngươi chẳng khác gì vung tay chưởng quỹ*, sau khi giao cho ta, ngươi thật sự cái gì cũng không quan tâm! Đừng nói là ngoài biển bên này, ta nghe nói ngươi thậm chí còn không trở về thành Gia Lý, ta nói cho ngươi biết, Tiểu Mỹ phàn nàn với ta không chỉ một lần. Nếu ngươi không quay lại, nàng tham gia tỷ võ kén rể, rồi bị kẻ khác đoạt đi cho mà coi.”

(*Vung tay chưởng quỹ: đứng một chỗ chỉ tay, giao việc)

Đường Tam cười nói: “Ta ở bên ngoài không phải là vì chuẩn bị cho chuyện này sao? Nhạc phụ đại nhân, Tiểu Mỹ đâu rồi? Vừa rồi ta về thành Gia Lý, nàng không có ở đó, vương phi cũng không có luôn.”

Tiêu Hà nói: “Các nàng đã khởi hành đến Tổ Đình. Họ lên đường từ ba ngày trước. Tỷ võ kén rể lần này không chỉ đơn thuần là tỷ võ kén rể. Nghe nói nó đã trở thành cuộc chiến chiếm Hoàng, gần như đã quy tụ tất cả những người mạnh nhất ở thập nhất giai trên toàn bộ Yêu Tinh Đại Lục. Vì vậy, Tổ Đình đã yêu cầu Tiểu Mỹ đến đó để tham gia. Tiểu Mỹ nói lần trước khi ngươi trở lại đã bảo nàng đồng ý đến đó, vì vậy các nàng muốn đến Tổ đình sớm một chút để chuẩn bị.”

Đường Tam gật đầu: “Hóa ra họ đã xuất phát rồi, vậy cũng tốt, ta về Tổ Đình trước chờ họ đến.”

Tiêu Hà cau mày nói: “Ta đã nghĩ đến chuyện ngươi chuẩn bị như thế nào để phá cuộc thi này, ta cảm thấy rất phiền phức. Ngươi tuyệt đối không được khinh địch rồi bại lộ thân phận. Đây chính là Tổ Đình, có hơn mười Hoàng giả. Nếu một cái không tốt, ngươi sẽ bị lọt hố, sẽ gặp rắc rối lớn.”

Đường Tam nói: “Ta đã chuẩn bị kỹ càng. Yên tâm đi, ta sẽ có biện pháp. Bất kể là cuộc chiến chiếm Hoàng hay là tỷ võ kén rể, Tiểu Mỹ đều sẽ có được thứ mình muốn.”

Tiêu Hà tức giận nói: “Là ngươi đạt được những gì mình muốn mới đúng chứ? Ngươi chuẩn bị dùng lực lượng Hải Thần sao?”

Sở dĩ Đường Tam trở về khiến hắn kinh ngạc như vậy cũng là vì khi Đường Tam vừa xuất hiện, Tiêu Hà đã có thể cảm nhận được trên người Đường Tam có một cỗ khí tức thần thánh khó mà diễn tả được. Nếu không phải hai người quen thuộc, hắn thậm chí còn có cảm giác muốn cúi lạy. Trong Vô Tận Lam Hải, tín ngưỡng của Đường Tam có thể nói là ở khắp mọi nơi. Vị này mới chân chính là Hải Thần.

Đường Tam lắc đầu: “Không thể sử dụng lực lượng Hải Thần, trước khi ta thành Hoàng, lực lượng Hải Thần của ta sẽ bị suy yếu trên lục địa, hơn nữa hiện tại cũng không thể bại lộ. Hai tộc Yêu – Tinh vẫn luôn cực kỳ bài xích với lực lượng ngoại lai. Ta có biện pháp khác.”

“Ngươi còn có biện pháp khác sao?” Tiêu Hà nghi hoặc hỏi.

Đường Tam nói: “Không thể nói, không thể nói. Sơn nhân đương nhiên có diệu kế. Được rồi, nhạc phụ đại nhân, ngài lên đảo chuẩn bị đi, ta có mang đến một ít tộc Tinh Quái tràn đầy năng lượng sinh mệnh để giúp các hòn đảo nhỏ của chúng ta nâng cao cấp độ năng lượng sinh mệnh.”

Tiêu Hà ngạc nhiên nói: “Ngàn vạn lần đừng nói với ta, ngươi muốn mang tộc Lam Kim Thụ về đây! Ta nhận được tin tức, bên tộc Lam Kim Thụ, Thụ Tổ đã thức tỉnh, đồng thời báo với Tổ Đình, mời Tổ Đình làm chủ, bất kỳ chủng tộc nào cũng không được bắt tộc Lam Kim Thụ cho mục đích cá nhân, nếu không sẽ bị Tổ Đình trừng phạt nghiêm khắc và bị tộc Lam Kim Thụ báo thù. Cách đây không lâu, bên phía tộc Tinh Quái, nghe nói Kim Cương Thiên Tinh Hoàng vì chuyện này mà chết, Thụ Tổ là một trong Tam Tổ trên Yêu Tinh Đại Lục, chúng ta không biết rõ lực lượng thần khí của Thụ Tổ là gì, nhưng tuyệt đối không nên bí quá hoá liều.”

Đường Tam cũng có chút kinh ngạc: “Ngài cũng biết tộc Lam Kim Thụ?”

Khóe miệng Tiêu Hà giật giật: “Dù sao ta cũng từng là thành chủ, chuyện của tộc Lam Kim Thụ sao có thể không biết? Chỉ là tài nguyên tộc Lam Kim Thụ cơ bản đều do Nhật Thần Đế Quốc chiếm giữ. Thiên Vũ Đế Quốc muốn có cũng khó đạt được. Chúng ta không có Hoàng giả nên càng thêm khó khăn, chỉ có thể giao dịch một ít cành gãy và gốc cây. Cách đây không lâu, bị Tổ Đình bức ép, nên đành phải giao ra, trước kia vốn là tổ địa của yêu tộc Khổng Tước, hiện tại cũng không còn cách nào khác.”

Đường Tam nói: “Xem ra, thanh danh tộc Lam Kim Thụ còn lớn hơn so với tưởng tượng của ta!”

Tiêu Hà nói: “Nó vốn đã lớn rồi! Đó là truyền thừa của Thụ Tổ, lần này Thụ Tổ tỉnh lại, không biết là tốt hay xấu, đây chính là một trong những tồn tại cường đại nhất trong lịch sử Yêu Tinh Đại Lục. Nếu thật sự sống lại, như vậy chưa chắc đã là chuyện tốt, Thiên Vũ Đế Quốc có lẽ sẽ rất khẩn trương.”

Mục lục | Chương sau

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!