Đường Tam trùng sinh – C.964

Chương 964: Đưa than ngày tuyết


Vận khí là một phần của thực lực, câu này hoàn toàn đúng đối với tộc Thiên Hồ. Trên Yêu Tinh Đại Lục, vận khí chính là một loại thực lực. Thiên Hồ Đại Yêu Hoàng có thể trở thành đệ nhất cường giả đương thời nhờ vào khả năng khống chế khí vận của mình. Là người phát ngôn của Tổ Đình.

Trong hội đấu giá siêu cấp lần này, hắn vậy mà lấy ra một giọt tinh huyết của mình. Giá trị của nó không thể đo lường được. Đây tuyệt đối là chí bảo.

Các cường giả có lòng cạnh tranh cuộc chiến chiếm Hoàng khi nhìn thấy giọt tinh huyết này, hô hấp cũng trở nên nặng nề. Nếu lấy được nó, bất kể thực lực như thế nào, chỉ riêng tỷ lệ chiến thắng e rằng có thể tăng thêm hai mươi đến ba mươi phần trăm.

“Giá khởi điểm năm trăm Tử Tinh tệ, mỗi lần tăng giá không ít hơn một trăm Tử Tinh tệ. Hiện tại bắt đầu.” Giá khởi điểm như vậy là hợp lý, một giọt tinh huyết của Thiên Hồ Đại Yêu Hoàng tuyệt đối không thể so sánh cùng thần khí, do đó giá khởi điểm năm trăm là rất bình thường. Nhưng vấn đề chính là sự khan hiếm của nó không thể dùng thần khí để so sánh. Thần khí còn có thể dùng tiền tìm mua, nhưng một giọt tinh huyết của Hoàng giả đỉnh cấp như Thiên Hồ Đại Yêu Hoàng biết tìm ở đâu? Chưa kể đây còn là tinh huyết mang lực lượng khí vận của Cửu Vĩ Thiên Hồ.

Vì vậy, với độ khan hiếm này, nó trở nên vô cùng quan trọng trong cuộc chiến chiếm Hoàng tiếp theo. Do đó, mức giá của nó cao đến trình độ nào sẽ được quyết định trong phiên đấu giá sắp tới.

“Một ngàn Tử Tinh tệ, phòng khách quý số sáu.” Bắt đầu ra giá.

“Một ngàn một trăm Tử Tinh tệ, phòng khách quý số ba.” 

“Một ngàn hai trăm Tử Tinh tệ, phòng khách quý số mười.”

……

Từng mức giá xuất hiện với tốc độ nhanh chóng gần như có thể dùng từ choáng ngợp để hình dung, hầu hết những người tham gia cạnh tranh đều ở các phòng khách quý. Thỉnh thoảng cũng có vài người đấu giá bình thường tham gia, nhưng nói một cách tương đối thì rất ít, hơn nữa còn không ngừng bị những mức giá mới làm cho choáng ngợp.

“Phòng khách quý số sáu, hai ngàn một trăm Tử Tinh tệ.” Mức giá tăng chóng mặt, chẳng mấy chốc đã vượt qua con số hai ngàn. Đây đã là giá của một món thần khí. Có đáng không? Trong mắt các cường giả tham gia cạnh tranh thì nó tuyệt đối đáng giá.

“Năm ngàn Tử Tinh tệ, phòng khách quý số tám.” Đúng lúc này, một cái giá kinh người trực tiếp xuất hiện.

Toàn trường im lặng trong giây lát, hầu hết mọi ánh mắt đều đổ dồn về phía phòng khách quý số tám.

Tới rồi, hắn lại tới rồi.

Lúc trước, khi Mỹ công tử đấu giá Ảnh Ma Kiếm, chính phòng khách quý số tám đã trực tiếp tăng giá lên năm ngàn Tử Tinh tệ, sau đó Mỹ công tử phải chi năm ngàn một trăm mới lấy được. Còn bây giờ, lại là năm ngàn Tử Tinh tệ.

Tinh huyết của Thiên Hồ Đại Yêu Hoàng dĩ nhiên rất trân quý, nhưng cái giá năm ngàn Tử Tinh tệ thật sự quá cao. Đây đã là giá của hai món thần khí rồi.

Nhưng sẽ chẳng ai hoài nghi chủ nhân trong phòng khách quý số tám là kẻ giàu có, chung quy thì hôm qua người ta cũng đã bán được năm Lam Kim Quả, thu về hơn hai mươi ngàn Tử Tinh tệ! Có tiền có thể tuỳ hứng mà!

Việc hắn có phải là tay trong của hội đấu giá hay không thì ai mà biết được. Nhưng ngay lúc này, cường giả trong các phòng khách quý khác không thể không căm hận hắn.

Năm ngàn rồi, theo hay không theo? Nếu theo, chờ đối phương từ bỏ, vậy phải mua giọt tinh huyết này với giá cao ngất ngưởng rồi. 

Có biết tinh huyết của Thất Sắc Lộc Đại Yêu Hoàng được bán với giá bao nhiêu không? Tinh huyết của Thiên Hồ Đại Yêu Hoàng đương nhiên trân quý hơn nhưng cũng không nên gấp mười, gấp trăm lần như vậy.

Do đó toàn trường trở nên im lặng, giây tiếp theo, các cuộc thảo luận diễn ra sôi nổi.

“Phòng khách quý số tám ra giá năm ngàn Tử Tinh tệ, còn ai ra giá cao hơn không?” Đây là lần đầu tiên Nhiếp Hồn Thiên Tinh Hoàng lên tiếng sau khi đấu giá bắt đầu.

Thân là Hoàng giả, hắn đương nhiên rất thích phương thức đấu giá của Đường Tam. Đứng sau hội đấu giá của Tổ Đình chính là các Hoàng giả, lợi nhuận mỗi năm sẽ được phân chia cho từng người.

Vì vậy lần này các Hoàng giả cũng lợi dụng hội đấu giá siêu cấp để thu lợi, kiếm thật nhiều tiền.

Nhưng năm ngàn Tử Tinh tệ để mua một giọt tinh huyết thì quá khoa trương rồi. Nhiếp Hồn Thiên Tinh Hoàng hiện tại thậm chí còn muốn chiết ra một ít máu, cho dù chỉ bằng một nửa giá so với Thiên Hồ Đại Yêu Hoàng thì cũng không sao! Tinh huyết của hắn rất có lợi cho việc nâng cao tinh thần lực. 

“Còn ai ra giá cao hơn không?” Nhiếp Hồn Thiên Tinh Hoàng hỏi lại lần nữa.

Không có ai tiếp tục tăng giá. Thật sự thì mức giá năm ngàn đã là quá cao, tăng gấp đôi so với cái giá trước đó. Đã có bài học của Mỹ công tử, trong tiềm thức mọi người đều nghĩ, lúc này ai mà đưa ra con số năm ngàn một trăm chính là kẻ ngốc. Phòng khách quý số tám nhất định sẽ từ bỏ.

Vì vậy không ai muốn trở thành kẻ ngốc, cái giá năm ngàn đã được ấn định. Một lý do quan trọng nữa là, nếu giọt máu may mắn này rơi vào tay tộc Long thì tộc Phượng Hoàng và tộc Bỉ Mông Cự Thú chắc chắn sẽ cạnh tranh khốc liệt. Ngược lại cũng vậy. Nhưng nó rơi vào tay một chủng tộc căn bản không có khả năng cạnh tranh như tộc Lam Kim Thụ thì dường như không có ý nghĩa gì đối với bọn họ. Cho dù tộc Lam Kim Thụ được khí vận chiếu cố thì cũng có thể làm được gì? Cứ để hắn lấy được nó, dù sao cũng chẳng thể tạo ra sóng gió gì.

Tinh huyết đại biểu cho khí vận cứ như vậy rơi vào tay Đường Tam, ngược lại đây là cục diện mà các cường giả đang có mặt có thể chấp nhận được. Cuối cùng món đồ này được ấn định với mức giá năm ngàn Tử Tinh tệ.

“Năm ngàn Tử Tinh tệ, phòng khách quý số tám. Thành giao!”

Búa gõ, thành giao. Đường Tam thành công thu được tinh huyết của Thiên Hồ Đại Yêu Hoàng.

Cái giá đó có đáng không? Nó có thể không đáng với người khác, nhưng với Đường Tam thì tuyệt đối đáng giá.

Khi hắn nhìn thấy món đồ này xuất hiện, gần như đã bật cười thành tiếng. Đúng kiểu buồn ngủ gặp phải chiếu manh!

Trước đó Đường Tam đã tính toán qua, đợi tương lai hắn tấn thăng thành Hoàng giả, làm thế nào để đề thăng Linh Tê Thiên Nhãn? Dựa vào tinh huyết của Thất Sắc Lộc Đại Yêu Hoàng để Linh Tê Thiên Nhãn hoàn thành tiến hoá, trở thành huyết mạch siêu cấp. Nhưng tương lai khi hắn đột phá đến Hoàng giả, hắn muốn cải thiện nó hơn nữa nên không thể thiếu lực lượng đỉnh cấp của tộc Thiên Hồ. Chẳng qua hắn căn bản không dám tiếp cận Thiên Hồ Đại Yêu Hoàng vì sợ bị phát hiện. Khả năng cảm thụ khí vận của Thiên Hồ Đại Yêu Hoàng rất dễ phát hiện ra vấn đề trên người hắn.

Hiện tại chuyện đã được giải quyết. Một giọt tinh huyết của Thiên Hồ Đại Yêu Hoàng đối với Đường Tam thậm chí còn có tác dụng hơn cả hạt sen may mắn – thứ ngưng tụ lực lượng may mắn của vị diện. Suy cho cùng thì hạt sen may mắn không có huyết mạch chi lực, còn tinh huyết của Thiên Hồ Đại Yêu Hoàng thì có! Với giọt tinh huyết này, tương lai hắn có thể đưa Linh Tê Thiên Nhãn tiến hoá đến trình độ của Cửu Vĩ Thiên Hồ.

Do đó, đừng nói là năm ngàn Tử Tinh tệ, dù là mười ngàn thì Đường Tam cũng phải lấy được.

Năm ngàn, trực tiếp thành công! Rất nhanh Đường Tam đã hiểu vì sao không có người tiếp tục cạnh tranh với hắn, đôi khi yếu đuối một chút cũng không phải là chuyện xấu.

Nhiếp Hồn Thiên Tinh Hoàng đang đứng trên đài hiện có tâm trạng rất tốt. Hắn là người chủ trì buổi đấu giá này, món đầu tiên đã bán được với giá cao năm ngàn Tử Tinh tệ, mặc dù không vượt qua mức năm ngàn một trăm của hôm qua nhưng cũng gần như tương đương. Hơn nữa phía sau còn có rất nhiều đồ tốt!

Đối với việc Đường Tam trả giá cao để giành được món đồ này, các trưởng lão tộc Lam Kim Thụ không có ý kiến gì. Không nói những thứ khác, ngày hôm qua Đường Tam kiếm nhiều tiền như vậy đã khiến bọn họ vô cùng kinh hỉ. Hơn nữa bọn họ vốn định thông qua đấu giá để trang bị cho Đường Tam càng nhiều càng tốt, từ đó hắn có thể phần nào biểu hiện trong cuộc chiến chiếm Hoàng. Đề thăng khí vận tự nhiên cũng là một phần đề thăng thực lực, mua nó không có gì đáng trách. Dù giá có đắt thì đồ tốt vẫn là đồ tốt. 

“Mang lên vật phẩm đấu giá thứ hai.” Nhiếp Hồn Thiên Tinh Hoàng thu lại tinh huyết của Thiên Hồ Đại Yêu Hoàng, những đám mây màu vàng trên cao cũng tan biến. Món đồ thứ hai xuất hiện trước mặt tất cả mọi người.

Đó là một trường thương toàn thân có màu vàng, bên trên tản phát ra khí tức quang minh nồng đậm. Hai đầu trường thương đều là mũi nhọn, ở giữa cán thương phát ra ánh sáng màu vàng nhạt, toát lên vẻ rực rỡ chói loá. Ánh sáng màu vàng thấp thoáng hiện lên hình rồng, vô cùng kỳ dị.

Nhìn thấy cây trường thương này, Đường Tam không khỏi sửng sốt. Vì thứ này rất giống với vũ khí mà con gái và con trai của hắn ở kiếp trước đã sử dụng qua.

Mục lục | Chương sau

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!