Đường Tam trùng sinh – C.963

Chương 963: Quá nguy hiểm rồi


“Mỹ thành chủ không sao chứ?” Đường Tam quan tâm hỏi thăm.

Mỹ công tử liếc hắn một cái rồi đáp: “Ta không sao.”

Rõ ràng là cái nhìn ghét bỏ? Sau đó nàng vội vàng rời đi, chẳng buồn để ý chút nào.

Đường Tam sờ mũi, đây có phải là tự tìm mất mặt hay không? Bất quá hắn có thể cảm nhận tâm tình hiện tại của Mỹ công tử rất tốt, Ảnh Ma Kiếm rõ ràng mang đến cho nàng rất nhiều kinh hỷ.

“Quá nguy hiểm rồi, ca, thật sự quá nguy hiểm!” Trở lại phòng khách quý số tám, Cận Miểu Sâm thậm chí còn hơi run rẩy.

“Ừ, chúng ta nhận hàng sau vậy, đợi lúc có Hoàng giả thủ hộ. Dù sao cũng không vội.” Đường Tam nói trấn an.

“Ta không nói về việc giao dịch, ý của ta là Mỹ thành chủ. Quá mạnh rồi, lực lượng mà nàng vừa sử dụng quá cường đại! Khi nó được phóng thích, ta thậm chí cảm thấy bản thân không thể di chuyển. Huynh muốn người như vậy làm chị dâu của ta thật sao? Huynh không sợ chết hả! Ta thấy huynh còn không đỡ được một kiếm của nàng ấy.” 

Khóe miệng của Đường Tam giật giật, trong lòng thầm nói ngươi quả thật là muội muội tốt của ta!

Bất quá, không chỉ riêng một mình Cận Miểu Sâm có cảm giác này, ba trưởng lão đi theo Đường Tam lúc nãy cũng tràn đầy sợ hãi, liên tục gật đầu. Rõ ràng tất cả bọn họ đều bị Sát Thần Lĩnh Vực vừa mới tiến hoá của Mỹ công tử dọa sợ. Lúc đó họ chỉ cảm thấy sinh mệnh lực của mình như thể bị đóng băng, toàn thân mất khống chế. Nếu Mỹ công tử tấn công thì bọn họ thậm chí không có cách nào tránh né.

Mặc dù trước đó bọn họ đều khuyến khích Đường Tam tham gia cuộc chiến chiếm Hoàng, nhưng hôm nay cảm nhận được thực lực trong lúc bạo phát của Mỹ công tử, cả đám mới nhận ra cuộc thi này khó khăn đến mức nào. Yêu tộc Khổng Tước không có Hoàng giả, Mỹ thành chủ đã cường hãn như vậy, thế thì đại diện cho các chủng tộc cường đại khác sẽ thế nào?

“Ca, hay là chúng ta không tham gia nữa? Có huynh, ngày tháng của mọi người cuối cùng mới dễ thở hơn, huynh ngàn vạn lần không được chết nha!” Cận Miểu Sâm không chút do dự nói.

Dù Đường Tam có tốt tính đến đâu cũng không nhịn được giơ tay gõ đầu nàng: “Muội cứ chờ ta thể hiện là được. Ta tự có biện pháp. Nếu đánh không lại thì sẽ nhận thua. Muội không cần lo lắng về chuyện này, chẳng phải còn có Thế Thân Liên Tử sao?”

“À à, phải rồi, còn có Thế Thân Liên Tử.” Cận Miểu Sâm hơi thở phào nhẹ nhõm.

Đường Tam bất đắc dĩ lắc đầu. Thảo nào tộc Lam Kim Thụ dễ bị ức hiếp như vậy, quả thật chẳng có một chút ý chí chiến đấu nào cả! Hiện tại thông qua lạc ấn Thụ Tổ, bọn họ có được năng lực cường đại là giao phó sinh mệnh và tước đoạt sinh mệnh, trên thực tế, khi đối mặt với cường giả, bọn họ không phải không có khả năng chống trả. Thế nhưng từ trong xương tủy, bọn họ không hề có ý chí chiến đấu. Đây mới là vấn đề quan trọng nhất.

Muốn xoay chuyển tình thế như vậy không phải là chuyện một sớm một chiều. Đường Tam cũng không biết mình nên biểu hiện thế nào trong cuộc thi này mới có thể khơi dậy ý chí chiến đấu cho tộc Lam Kim Thụ, ít nhất cũng phải thay đổi hiện trạng nhu nhược này, như vậy mới xem như bọn họ không bị hắn lợi dụng một cách vô ích.

Hội đấu giá tiếp tục, đây là ngày thứ hai của hội đấu giá. Trong ngày đầu tiên, vật phẩm có giá cao nhất chính là thanh Ảnh Ma Kiếm mà Mỹ công tử mua được với mức giá cao đáng sợ là năm ngàn một trăm Tử Tinh tệ.

Không nghi ngờ gì nữa, ngày thứ hai cũng sẽ xuất hiện những vật phẩm đấu giá vô cùng trân quý, đặc biệt là đầu buổi và cuối buổi, nhất định sẽ có đồ tốt. Do đó, ngày đấu giá thứ hai vừa bắt đầu, mọi người đều nâng cao tinh thần, âm thầm chờ đợi.

Trên đài đấu giá, một thân ảnh từ trên trời giáng xuống, vẫn là người quen cũ đối với Đường Tam, chính là Nhiếp Hồn Thiên Tinh Hoàng.

So với hai Hoàng giả của Thiên Vũ Đế Quốc hôm qua, Nhiếp Hồn Thiên Tinh Hoàng xuất hiện với khí tức ôn hoà hơn nhiều, nụ cười treo trên mặt, thậm chí còn mang đến cho người khác cảm giác nho nhã.

Nhiếp Hồn Thiên Tinh Hoàng mỉm cười nói: “Trải qua ngày đấu giá thứ nhất, tin rằng mọi người cũng đã thấm mệt. Vì vậy hôm nay, trong ngày đấu giá thứ hai, trước hết sẽ để mọi người sảng khoái một chút. Tới, mang lên vật phẩm đấu giá thứ nhất nào.”

Khi Nhiếp Hồn Thiên Tinh Hoàng xuất hiện trên đài, Đường Tam cảm giác được trong các phòng khách quý của Hoàng giả ở tầng trên có thần thức cường đại bao phủ hội đấu giá, mặc dù không rõ ràng nhưng với thần thức của Đường Tam, hắn vẫn có thể cảm nhận được. Mấy đạo thần thức cường đại này hoàn toàn bao phủ cả hội đấu giá, không nghi ngờ gì đây là để tìm kiếm.

Đường Tam đương nhiên biết bọn họ muốn tìm người đã ra tay với Mỹ công tử trước đó. Ai có can đảm tấn công một cường giả cấp bậc Đại Yêu Vương như vậy, hơn nữa còn là thành chủ của một thành, bản thân thực lực đã tương đối kinh người, dưới năng lực cường đại phong tỏa không gian của Mỹ công tử còn trốn thoát được, có thể thấy khả năng ẩn giấu của kẻ đó mạnh đến mức nào. Muốn tìm ra không phải là chuyện dễ dàng.

Khi tên trộm ra tay, kỳ thật Đường Tam đã đoán được đối phương là ai. Mặc dù kẻ đó công kích Mỹ công tử trước nhưng bản thân không có sát khí, mục tiêu chỉ là Ảnh Ma Kiếm. Sẵn sàng mạo hiểm vì Ảnh Ma Kiếm tự nhiên cũng đã để lộ thân phận của mình. Mặc dù không có bằng chứng nhưng hầu hết cường giả đều đoán được là ai ra tay.

Đường Tam đoán chừng, thông qua lần tập kích này, các cường giả sẽ nâng cao nhận thức về Mỹ công tử. Phải biết rằng kẻ ra tay rất có thể chính là tên trộm cường đại nhất của cả Yêu Tinh Đại Lục, hoặc có thể nói là sát thủ mạnh nhất, vậy mà lại thất bại trước Mỹ công tử, còn suýt bị nàng giết chết. Thực lực này đủ khiến các đối thủ trong cuộc thi tỷ võ chiêu thân phải dè chừng.

Chiến tích lúc trước của Mỹ công tử chính là chức quán quân giải thi đấu Tinh Anh Tổ Đình, lúc đó nàng chỉ có thực lực cửu giai. Về sau nàng đến Tổ Đình báo cáo công tác, vượt cấp chiến thắng cường giả của tộc Bất Tử Hoả Phượng để chứng tỏ bản thân. Chiến tích sau đó không thấy ghi chép, lần này mặc dù chỉ mới bắt đầu nhưng chắc chắn đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người.

So với Mỹ công tử, dưới góc nhìn của các cường giả thập nhất giai chân chính, Đường Tam – đại diện của tộc Lam Kim Thụ, căn bản không có tư cách để được chú ý. Mặc dù tộc Lam Kim Thụ đã giết chết một Hoàng giả nhưng là nhờ lực lượng của Thụ Tổ, có quan hệ gì với bản thân tộc Lam Kim Thụ đâu? Các Hoàng giả ở Tổ Đình không phải là người dễ bị chịu thiệt, nhất định sẽ không cho phép việc nhờ ngoại lực như vậy.

Trên đài đấu giá, vật phẩm đầu tiên của ngày hôm nay dần dần xuất hiện. Mọi ánh nhìn đều đổ dồn lên món đồ này. Bất cứ ai cũng có thể đoán được món đồ đấu giá đầu tiên trong ngày nhất định sẽ là đồ tốt. Nhưng khi nó thật sự xuất hiện trước mắt mọi người vẫn khiến cho tất cả phải há hốc mồm.

Đó là một chùm sáng trắng như tuyết, khi nó vừa xuất hiện, tất cả nhìn thấy sự hiện diện của nó đều có cảm giác lỗ chân lông toàn thân nở ra. Dường như dưới ánh hào quang của chùm sáng này, sinh mệnh đều thăng hoa. Phía trên chùm sáng một trăm mét, những đám mây màu vàng như có như không xao động, khiến cho người ta càng thêm vui tươi sảng khoái.

Chỉ có thần thức của những cường giả từ thập nhất giai trở lên mới có thể cảm nhận được ở giữa chùm sáng đó là một chiếc bình ngọc nhỏ chứa vật gì đó bên trong. Ánh sáng và mây mù đều là do vật đó tạo ra.

Nhiếp Hồn Thiên Tinh Hoàng chỉ giới thiệu một câu đơn giản: “Đây là một giọt tinh huyết của Thiên Hồ Đại Yêu Hoàng.”

Sau lời này, toàn trường trở nên náo động.

Ai muốn hiểu thì hiểu, không hiểu cũng không cần nói nhiều.

Thiên Hồ Đại Yêu Hoàng là người khống chế khí vận của toàn bộ Yêu Tinh Đại Lục, một giọt tinh huyết của vị này có ý nghĩa gì? Có nghĩa là khí vận chiếu cố, ai sở hữu được nó thì trong cuộc chiến chiếm Hoàng tiếp theo, không nghi ngờ gì sẽ được khí vận chiếu cố. Phần cám dỗ này thật sự quá lớn, quá lớn rồi.

Mục lục | Chương sau

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!